'Kích' GDP: Việt Nam nên thúc giải ngân vốn đầu tư công và tăng cường bảo hộ thay vì nới lỏng tiền tệ?

Minh Tâm - 19/07/2019 10:19 (GMT+7)

(VNF) - "Đầu tư công và bảo hộ chính là hai biện pháp kích cầu mà không cần phải nới lỏng tiền tệ. Trong khi các lựa chọn đó chưa được sử dụng thì việc nới lỏng tiền tệ là không cần thiết nhằm giữ lại một dư địa chính sách nhất định để đối phó với những diến biến thế giới rất khó lường trong tương lai", SSI khuyến nghị.

VNF
'Kích' GDP: Việt Nam nên thúc giải ngân đầu tư công và tăng cường bảo hộ thay vì nới lỏng tiền tệ?

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II đã tăng 6,71%, là mức tăng trưởng thấp nhất 8 quý gần đây.

2 ngành chiếm tỷ trọng cao nhất trong nền kinh tế là Công nghiệp chế biến chế tạo và Nông nghiệp tăng trưởng chậm lại là nguyên nhân chính khiến GDP giảm tốc. Một số ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ và ngành xây dựng duy trì tăng trưởng ổn định cùng khai khoáng chuyển sang tăng trưởng dương đã giúp GDP không giảm sâu.

Cụ thể, GDP Nông nghiệp quý II chỉ tăng 1,03%, thấp hơn nhiều quý I cũng như cùng kỳ 2018, do thời tiết và thị trường xuất khẩu không thuận lợi.

GDP Công nghiệp chế biến chế tạo tăng 10,9% trong quý II, thấp hơn so với quý I là 11,5%. Công nghiệp Điện tử có sự cải thiện nhất định nhưng sự giảm tốc của một số ngành công nghiệp vốn có tốc độ tăng trưởng cao như Lọc hóa dầu, sản xuất xe có động cơ hay may mặc đã khiến GDP quý II tăng chậm lại.

Ngành công nghiệp chế biến chế tạo chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn ngành công nghiệp (65%), tiếp đến là khai khoáng (19%) và sản xuất phân phối điện, khí đốt (14%).

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán SSI trong báo cáo "Vietnam Economics Update quý II/2019", dù tỷ trọng nhỏ nhưng nhờ có tăng trưởng dương của khai khoáng mà ngành công nghiệp nói chung đã không bị giảm theo đà giảm của công nghiệp chế biến chế tạo.

Trong khi đó, nhiều ngành Dịch vụ tăng cao nhưng không thực sự chắc chắn. Chẳng hạn như GDP ngành Bán buôn bán lẻ quý II lại cao hơn so với quý I, 8,27% vs 7,91% bất chấp chỉ số bán lẻ có xu hướng chậm lại và đi ngang.

GDP Lưu trú ăn uống cũng có cải thiện rõ rệt, tăng 6,95%, cao hơn so với quý I là 5,91%. Tuy vậy, theo phân tích của SSI, với chỉ 1% tăng thêm của khách quốc tế (từ 7% của quý I lên 8% của quý II) thì khó có thể đẩy ngành Lưu trú ăn uống tăng một cách rõ rệt như vậy.

Năm 2018, tăng trưởng khách quốc tế lên tới 20% nhưng tăng trưởng GDP Lưu trú ăn uống cũng chỉ là 6,78%.

SSI cho rằng trong bối cảnh GDP giảm tốc, vẫn có điểm tích cực là các cân đối vĩ mô bao gồm lạm phát và tỷ giá vẫn được kiểm soát tốt.

"Nhìn sang các quý tiếp theo, khó khăn của ngành nông nghiệp cùng với động lực “lọc hóa dầu” giảm bớt sẽ kìm hãm tốc độc tăng trưởng chung", SSI nêu quan điểm. Công ty chứng khoán này cho rằng cần lưu ý để có những chính sách kịp thời nhằm thúc đẩy tăng trưởng thông qua giải ngân đầu tư công và kiểm soát nhập khẩu.

"Việt Nam cần tiếp tục nâng các hàng rào bảo hộ song song với các chính sách ưu đãi sản xuất và tiêu dùng không chỉ với ô tô mà còn với nhiều mặt hàng công nghiệp có thể tự sản xuất trong nước. Xu hướng bảo hộ và thương mại công bằng cần được vận dụng, đặc biệt là với các quốc gia có trình độ phát triển gần với Việt Nam như nhóm nước ASEAN", các chuyên gia của SSI cho hay.

Trong bối cảnh các ngân hàng trung ương trên thế giới đều đang tính đến việc giảm lãi suất để kích thích kinh tế, theo SSI, Việt Nam cần phải rất tỉnh táo để tránh lặp lại những đổ vỡ do nới lỏng tiền tệ.

"Đầu tư công và bảo hộ chính là hai biện pháp kích cầu mà không cần phải nới lỏng tiền tệ. Trong khi các lựa chọn đó chưa được sử dụng thì việc nới lỏng tiền tệ là không cần thiết nhằm giữ lại một dư địa chính sách nhất định để đối phó với những diến biến thế giới rất khó lường trong tương lai", SSI khuyến nghị.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Dragon Capital: 'Trung tâm tài chính quốc tế sẽ là kênh huy động vốn cho nền kinh tế'

Chủ tịch Dragon Capital: 'Trung tâm tài chính quốc tế sẽ là kênh huy động vốn cho nền kinh tế'

30/06/26 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch Dragon Capital, trong khuôn khổ các trung tâm tài chính quốc tế, Việt Nam có cơ hội xây dựng cơ chế phát hành riêng lẻ chuyên biệt dành cho các nhà đầu tư tổ chức chuyên nghiệp quốc tế.

Hướng dẫn người dân Hà Nội kiểm tra thông tin quy hoạch chính thống

Hướng dẫn người dân Hà Nội kiểm tra thông tin quy hoạch chính thống

30/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội khuyến cáo người dân chỉ tra cứu thông tin quy hoạch từ kênh chính thống, không tin các thông tin lan truyền trên mạng.

Chủ tịch TP. HCM: 'IFC sẽ mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt'

Chủ tịch TP. HCM: 'IFC sẽ mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt'

30/06/26 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Văn Được, Trung tâm tài chính quốc tế (IFC) sẽ mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận trực tiếp các nguồn vốn toàn cầu với chi phí hợp lý.

Nữ tổng giám đốc dựng 'hệ sinh thái' ảo lừa hơn 17.400 người, chiếm đoạt gần 1.380 tỷ đồng

Nữ tổng giám đốc dựng 'hệ sinh thái' ảo lừa hơn 17.400 người, chiếm đoạt gần 1.380 tỷ đồng

30/06/26 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Từ những lời hứa hẹn lợi nhuận vượt xa lãi suất ngân hàng và hệ sinh thái kinh doanh được quảng bá rầm rộ, Công ty CP Tập đoàn Tâm Lộc Phát đã huy động hàng nghìn tỷ đồng từ hơn 17.400 nhà đầu tư trên cả nước. Theo cáo trạng, đây thực chất là mô hình lấy tiền của người tham gia sau trả cho người tham gia trước, khiến gần 1.380 tỷ đồng bị chiếm đoạt.

Hình hài Thủ đô Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

Hình hài Thủ đô Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

30/06/26 09:36 (GMT+7)

(VNF) - Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đặt mục tiêu đưa Hà Nội trở thành thành phố toàn cầu, trung tâm đổi mới sáng tạo và nằm trong nhóm 10 thủ đô hạnh phúc nhất thế giới.

Chủ tịch Quốc hội: Quy hoạch chỉ có giá trị khi được thực hiện hiệu quả

Chủ tịch Quốc hội: Quy hoạch chỉ có giá trị khi được thực hiện hiệu quả

29/06/26 15:06 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh quy hoạch chỉ thực sự có giá trị khi được tổ chức thực hiện hiệu quả, đồng thời kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đặt niềm tin vào Việt Nam và Hà Nội với tinh thần đầu tư dài hạn, có trách nhiệm

Chào đón 'bản thiết kế' Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước giờ công bố chính thức

Chào đón 'bản thiết kế' Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước giờ công bố chính thức

29/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước thời điểm diễn ra Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm và xúc tiến đầu tư năm 2026, không gian trưng bày quy hoạch tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia thu hút đông đảo đại biểu đến tham quan. Hệ thống sa bàn kết hợp công nghệ 3D Mapping mang đến góc nhìn trực quan về định hướng phát triển Hà Nội trong giai đoạn mới.

 Nhà lãnh đạo, chuyên gia hiến kế đưa VIFC-DN thành điểm đến của dòng vốn mới

Nhà lãnh đạo, chuyên gia hiến kế đưa VIFC-DN thành điểm đến của dòng vốn mới

29/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Đà Nẵng đang đẩy nhanh lộ trình phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế, hàng loạt lãnh đạo cơ quan Trung ương, lãnh đạo thành phố, nhà hoạch định chính sách và chuyên gia kinh tế hàng đầu sẽ cùng tham dự hội thảo "VIFC-DN: Kiến tạo thể chế – Định hình dòng vốn thế hệ mới" để thảo luận các giải pháp hoàn thiện thể chế, phát triển các sản phẩm tài chính đặc thù và thu hút những dòng vốn chất lượng cao, góp phần đưa VIFC-DN trở thành điểm đến của dòng vốn thế hệ mới.

Chính phủ đặt mục tiêu GDP 6 tháng cuối năm tăng 11,9%, đạt tăng trưởng hai con số

Chính phủ đặt mục tiêu GDP 6 tháng cuối năm tăng 11,9%, đạt tăng trưởng hai con số

28/06/26 20:35 (GMT+7)

(VNF) - Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên trong năm 2026, Chính phủ đặt mục tiêu kinh tế 6 tháng cuối năm phải tăng 11,9%, đồng thời yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh đầu tư công, điều hành linh hoạt chính sách tài khóa, tiền tệ và thúc đẩy các động lực tăng trưởng.

'Giá điện theo giờ giúp giảm chi phí vận hành, hạn chế huy động nguồn điện giá cao'

'Giá điện theo giờ giúp giảm chi phí vận hành, hạn chế huy động nguồn điện giá cao'

27/06/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia (NSMO), việc áp dụng biểu giá điện theo thời gian sử dụng (TOU) không nhằm tăng giá điện mà tạo động lực dịch chuyển phụ tải khỏi giờ cao điểm, qua đó giảm chi phí vận hành hệ thống, tận dụng tốt hơn nguồn năng lượng tái tạo và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới

VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới

27/06/26 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm góp phần hoàn thiện thể chế, nhận diện các cơ hội phát triển và đề xuất các giải pháp đột phá cho Trung tâm Tài chính quốc tế tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN), ngày 30/6/ 2026, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance phối hợp với Cơ quan Điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng và Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) tổ chức Hội thảo: “VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới”.

Ngày 30/6 diễn ra Hội thảo 'VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới'

Ngày 30/6 diễn ra Hội thảo 'VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới'

27/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Hội thảo "VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới" do Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance phối hợp với Cơ quan Điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) và Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) tổ chức.

Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm

Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm

25/06/26 16:49 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 29/6 tới, Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm và xúc tiến đầu tư năm 2026 với sự tham dự của khoảng 1.000 - 1.200 đại biểu, trong đó có hàng trăm nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Xuất khẩu tăng hơn 20% sau nửa năm: Giữ đà tăng trưởng bằng cách nào?

Xuất khẩu tăng hơn 20% sau nửa năm: Giữ đà tăng trưởng bằng cách nào?

25/06/26 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam tăng hơn 21% trong nửa đầu năm 2026, song triển vọng những tháng cuối năm đang đối mặt với nhiều sức ép từ thuế quan, chi phí logistics leo thang và bất ổn thương mại toàn cầu. Các hiệp hội ngành hàng cho rằng muốn duy trì mục tiêu tăng trưởng hai con số, cần sớm tháo gỡ điểm nghẽn về vốn, chi phí và tận dụng hiệu quả các FTA.

Chính phủ đề xuất nâng trần nợ công lên 50% GDP, tăng bội chi ngân sách

Chính phủ đề xuất nâng trần nợ công lên 50% GDP, tăng bội chi ngân sách

25/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đặt mục tiêu nâng tỷ lệ huy động vào ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030 lên khoảng 18% GDP, đồng thời đề xuất tăng mức bội chi ngân sách lên khoảng 5% GDP và nâng trần nợ công từ 45% lên 50% GDP nhằm tạo thêm dư địa tài khóa cho đầu tư phát triển.

Hà Nội lên kế hoạch giải tỏa chợ Nhà Xanh

Hà Nội lên kế hoạch giải tỏa chợ Nhà Xanh

25/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hà Nội cho biết việc di dời, giải tỏa chợ Nhà Xanh (phường Cầu Giấy) sẽ được nghiên cứu, thực hiện đồng bộ với dự án mở rộng tuyến đường Phan Văn Trường theo quy hoạch nhằm chỉnh trang đô thị, nâng cao năng lực hạ tầng giao thông khu vực.

Bộ Chính trị thống nhất thành lập Thành phố Bắc Ninh trực thuộc TW

Bộ Chính trị thống nhất thành lập Thành phố Bắc Ninh trực thuộc TW

24/06/26 10:52 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị thống nhất chủ trương thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương trên cơ sở địa giới hành chính hiện nay, định hướng trở thành đô thị xanh, thông minh, trung tâm công nghiệp công nghệ cao và đổi mới sáng tạo hàng đầu cả nước.

Hà Nội tăng tốc hoàn thành loạt dự án chống ngập khẩn cấp

Hà Nội tăng tốc hoàn thành loạt dự án chống ngập khẩn cấp

23/06/26 15:54 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Hà Nội đang triển khai chương trình nâng cấp hạ tầng và tái thiết đô thị quy mô lớn, các dự án chống ngập khẩn cấp trên địa bàn thành phố đang được đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa vào vận hành, góp phần nâng cao năng lực thoát nước và tăng khả năng chống chịu trước biến đổi khí hậu.

Tham ô 18 tỷ đồng khi sản xuất thiết bị ngành công an, giám đốc Công ty Nam Triệu hầu toà

Tham ô 18 tỷ đồng khi sản xuất thiết bị ngành công an, giám đốc Công ty Nam Triệu hầu toà

23/06/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Từ các hợp đồng sản xuất tủ vũ khí, hàng rào cơ động và ghế thẩm vấn cho ngành công an, Nguyễn Văn Hưng cùng các đồng phạm bị cáo buộc nâng khống giá trị vật tư, lập quỹ ngoài sổ sách để chiếm đoạt hơn 18 tỷ đồng và gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho Nhà nước.

Đại biểu Quốc hội: Siết giá quá mức, du lịch Việt Nam dễ rơi vào 'bẫy giá rẻ'

Đại biểu Quốc hội: Siết giá quá mức, du lịch Việt Nam dễ rơi vào 'bẫy giá rẻ'

23/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Mong muốn hưởng dịch vụ chất lượng cao với chi phí thấp đang tạo ra những kỳ vọng thiếu thực tế đối với bất động sản du lịch. Theo đại biểu Quốc hội Phan Đức Hiếu, nếu áp đặt cơ chế quản lý giá quá cứng nhắc, thị trường có nguy cơ đánh đổi chất lượng dịch vụ và rơi vào "bẫy giá rẻ", làm suy giảm sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

'Quyền quy định hợp đồng kỳ nghỉ trong tay chủ đầu tư, rủi ro thường bị đẩy về khách hàng'

'Quyền quy định hợp đồng kỳ nghỉ trong tay chủ đầu tư, rủi ro thường bị đẩy về khách hàng'

23/06/26 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS.TS Nguyễn Đình Thọ, khi quyền quyết định các điều khoản hợp đồng vẫn chủ yếu nằm trong tay chủ đầu tư, rủi ro thường bị đẩy về phía khách hàng. Vì vậy, cần sớm hoàn thiện khung pháp lý, minh bạch cơ chế chia sẻ lợi ích và tăng cường giám sát để bảo vệ nhà đầu tư, tạo nền tảng cho thị trường phục hồi bền vững.

Bộ Công an đề xuất nâng mức phạt hành chính tối đa lên 1,5 tỷ

Bộ Công an đề xuất nâng mức phạt hành chính tối đa lên 1,5 tỷ

23/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong dự thảo Luật Xử lý vi phạm hành chính (sửa đổi), Bộ Công an đề xuất nâng mức phạt hành chính tối đa tăng lên 1,5 tỷ đồng với cá nhân và 3 tỷ đồng với tổ chức.

Chính phủ: 'Hình thành trung tâm tài chính, kết nối trục hồ Hoàn Kiếm - hồ Tây - sông Hồng'

Chính phủ: 'Hình thành trung tâm tài chính, kết nối trục hồ Hoàn Kiếm - hồ Tây - sông Hồng'

22/06/26 19:52 (GMT+7)

(VNF) - Chương trình hành động phát triển thủ đô Hà Nội của Chính phủ yêu cầu hình thành và phát triển trung tâm tài chính, hài hòa kết nối không gian di sản và hiện đại dọc trục hồ Hoàn Kiếm - hồ Tây - sông Hồng trước năm 2030.

Hà Nội khởi công 5 tuyến metro hơn 1,3 triệu tỷ đồng, liên danh Vinhomes - VinSpeed làm tổng thầu

Hà Nội khởi công 5 tuyến metro hơn 1,3 triệu tỷ đồng, liên danh Vinhomes - VinSpeed làm tổng thầu

22/06/26 10:25 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 22/6, UBND TP. Hà Nội tổ chức lễ khởi công đồng thời 5 tuyến đường sắt đô thị. Đây được xem là một trong những chương trình đầu tư hạ tầng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Thủ đô.

Tin khác
Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường làm Bí thư phường Hội An

Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường làm Bí thư phường Hội An

(VNF) - Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng được Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Hội An nhiệm kỳ 2025-2030.

Chủ tịch Dragon Capital: 'Trung tâm tài chính quốc tế sẽ là kênh huy động vốn cho nền kinh tế'

Chủ tịch Dragon Capital: 'Trung tâm tài chính quốc tế sẽ là kênh huy động vốn cho nền kinh tế'

Hướng dẫn người dân Hà Nội kiểm tra thông tin quy hoạch chính thống

Hướng dẫn người dân Hà Nội kiểm tra thông tin quy hoạch chính thống

Chủ tịch TP. HCM: 'IFC sẽ mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt'

Chủ tịch TP. HCM: 'IFC sẽ mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt'

Nữ tổng giám đốc dựng 'hệ sinh thái' ảo lừa hơn 17.400 người, chiếm đoạt gần 1.380 tỷ đồng

Nữ tổng giám đốc dựng 'hệ sinh thái' ảo lừa hơn 17.400 người, chiếm đoạt gần 1.380 tỷ đồng

Hình hài Thủ đô Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

Hình hài Thủ đô Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

Chủ tịch Quốc hội: Quy hoạch chỉ có giá trị khi được thực hiện hiệu quả

Chủ tịch Quốc hội: Quy hoạch chỉ có giá trị khi được thực hiện hiệu quả

Chào đón 'bản thiết kế' Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước giờ công bố chính thức

Chào đón 'bản thiết kế' Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước giờ công bố chính thức

 Nhà lãnh đạo, chuyên gia hiến kế đưa VIFC-DN thành điểm đến của dòng vốn mới

Nhà lãnh đạo, chuyên gia hiến kế đưa VIFC-DN thành điểm đến của dòng vốn mới

Chính phủ đặt mục tiêu GDP 6 tháng cuối năm tăng 11,9%, đạt tăng trưởng hai con số

Chính phủ đặt mục tiêu GDP 6 tháng cuối năm tăng 11,9%, đạt tăng trưởng hai con số

'Giá điện theo giờ giúp giảm chi phí vận hành, hạn chế huy động nguồn điện giá cao'

'Giá điện theo giờ giúp giảm chi phí vận hành, hạn chế huy động nguồn điện giá cao'

VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới

VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới

Ngày 30/6 diễn ra Hội thảo 'VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới'

Ngày 30/6 diễn ra Hội thảo 'VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới'

Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm

Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm

Xuất khẩu tăng hơn 20% sau nửa năm: Giữ đà tăng trưởng bằng cách nào?

Xuất khẩu tăng hơn 20% sau nửa năm: Giữ đà tăng trưởng bằng cách nào?

Chính phủ đề xuất nâng trần nợ công lên 50% GDP, tăng bội chi ngân sách

Chính phủ đề xuất nâng trần nợ công lên 50% GDP, tăng bội chi ngân sách

Hà Nội lên kế hoạch giải tỏa chợ Nhà Xanh

Hà Nội lên kế hoạch giải tỏa chợ Nhà Xanh

Bộ Chính trị thống nhất thành lập Thành phố Bắc Ninh trực thuộc TW

Bộ Chính trị thống nhất thành lập Thành phố Bắc Ninh trực thuộc TW

Hà Nội tăng tốc hoàn thành loạt dự án chống ngập khẩn cấp

Hà Nội tăng tốc hoàn thành loạt dự án chống ngập khẩn cấp

Tham ô 18 tỷ đồng khi sản xuất thiết bị ngành công an, giám đốc Công ty Nam Triệu hầu toà

Tham ô 18 tỷ đồng khi sản xuất thiết bị ngành công an, giám đốc Công ty Nam Triệu hầu toà

Đại biểu Quốc hội: Siết giá quá mức, du lịch Việt Nam dễ rơi vào 'bẫy giá rẻ'

Đại biểu Quốc hội: Siết giá quá mức, du lịch Việt Nam dễ rơi vào 'bẫy giá rẻ'

'Quyền quy định hợp đồng kỳ nghỉ trong tay chủ đầu tư, rủi ro thường bị đẩy về khách hàng'

'Quyền quy định hợp đồng kỳ nghỉ trong tay chủ đầu tư, rủi ro thường bị đẩy về khách hàng'

Bộ Công an đề xuất nâng mức phạt hành chính tối đa lên 1,5 tỷ

Bộ Công an đề xuất nâng mức phạt hành chính tối đa lên 1,5 tỷ

Chính phủ: 'Hình thành trung tâm tài chính, kết nối trục hồ Hoàn Kiếm - hồ Tây - sông Hồng'

Chính phủ: 'Hình thành trung tâm tài chính, kết nối trục hồ Hoàn Kiếm - hồ Tây - sông Hồng'

Hà Nội khởi công 5 tuyến metro hơn 1,3 triệu tỷ đồng, liên danh Vinhomes - VinSpeed làm tổng thầu

Hà Nội khởi công 5 tuyến metro hơn 1,3 triệu tỷ đồng, liên danh Vinhomes - VinSpeed làm tổng thầu