Kinh tế phục hồi chậm, nguy cơ lạm phát tăng cao

Kỳ Thư - 21/07/2024 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Để tăng trưởng kinh tế đạt mục tiêu đề ra, bên cạnh việc tiếp tục tăng cầu tiêu dùng, mở rộng thị trường, giải pháp quan trọng là tăng cả tốc độ và chất lượng giải ngân vốn đầu tư công, từ đó tác động vào việc tăng cầu đầu tư của doanh nghiệp.

Phục hồi kinh tế còn chậm và thiếu đồng đều

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tăng trưởng kinh tế trong 6 tháng đầu năm đạt tới 6,42%; lạm phát được kiểm soát; tăng trưởng xuất khẩu đạt 14,5%. Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam tăng ở cả số dự án và vốn đăng ký cấp mới, tổng vốn đăng ký và vốn thực hiện.

Bên cạnh những kết quả tích cực như đã nói ở trên, giới chuyên gia đánh giá khó khăn phải đối diện cũng là không nhỏ đến từ áp lực về lạm phát, tỷ giá….

Nền kinh tế còn đương đầu với nhiều khó khăn.

TS Lê Thị Thùy Vân, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Tài chính - cho biết trong 6 tháng vừa qua, tỷ giá trung tâm chỉ tăng 1,6% nhưng tỷ giá bình quân của các ngân hàng thương mại đã tăng 5%, còn thị trường tự do tăng nhiều hơn. Đây là sức ép lên thị trường tiền tệ cũng như ngoại hối của Việt Nam.

Ông Paulo Medas - Trưởng Đoàn tham vấn và giám sát kinh tế vĩ mô Việt Nam của IMF, cũng cảnh báo Việt Nam đang giữ lãi suất ở mức rất thấp để hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Vì vậy, nếu lãi suất toàn cầu vẫn ở mức cao như hiện nay, điều này có thể tạo thêm nhiều áp lực khiến đồng nội tệ của Việt Nam mất giá nhiều hơn.

"Bên cạnh đó, xuất khẩu - động lực quan trọng cho tăng trưởng của Việt Nam - cũng đang chịu những tác động bất lợi do tăng trưởng kinh tế toàn cầu không như kỳ vọng và căng thẳng địa chính trị làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu," bà Vân nói.

TS Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho rằng, rủi ro lạm phát trong nền kinh tế vẫn còn hiện hữu. Ví dụ như tăng tác động từ tăng lương cơ sở và tăng lương tối thiểu vùng, có thể gây ra lạm phát chi phí đẩy nếu không có các giải pháp đồng thời và đồng bộ.

“Ngay trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như chỗ tôi ở bắt đầu từ tháng 7 này, thông báo giá gửi xe tăng lên khoảng gần 30%. Tương tự các mặt hàng khác, tôi đồ rằng cũng sẽ theo xu hướng tăng giá như vậy. Do đó, cần phải có những giải pháp để làm thế nào việc tăng lương sẽ là sự động viên mang tính thực chất tạo ra niềm vui thực sự cho người lao động, chứ không phải chỉ có niềm vui ban đầu xong sau đó phải đối mặt với làn sóng của tăng giá, thậm chí lại còn cao hơn”, bà Minh nói.

Tương tự TS Nguyễn Thị Vĩnh Hà, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, cho rằng tăng trưởng kinh tế Việt Nam được cải thiện trong nửa đầu năm 2024 nhưng tốc độ chậm và vẫn thấp hơn khoảng 1% so với mức tăng trưởng tiềm năng trước đại dịch Covid-19. Đà phục hồi của các khu vực kinh tế còn chậm và thiếu đồng đều, nhất là khu vực tiêu dùng trong nước vẫn chưa hoàn toàn phục hồi.

Động lực nào cho tăng trưởng?

Theo TS Phạm Sỹ Thành, để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bên cạnh việc tiếp tục tăng cầu tiêu dùng, mở rộng thị trường, giải pháp quan trọng là tăng cả tốc độ và chất lượng giải ngân vốn đầu tư công, từ đó tác động vào việc tăng cầu đầu tư của doanh nghiệp.

“Việc thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công ở các dự án trọng điểm, quy mô lớn, nhất là các dự án cơ sở hạ tầng mang tính kết nối sẽ tạo ra các hành lang giao thông và các động lực tăng trưởng kinh tế mới cho nền kinh tế”, ông Thành nói.

Đà phục hồi của các khu vực kinh tế còn chậm và thiếu đồng đều.

Để có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng, TS Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho rằng ngoài 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng nêu ra trong Nghị quyết 93, cần tập trung thực hiện 6 nhóm giải pháp trọng tâm.

Một là, thúc đẩy tổng cầu tiêu dùng cuối cùng trong nước, vốn chiếm trên 70% GDP của nền kinh tế. Các giải pháp là kích cầu thông qua chính sách thuế và an sinh xã hội như giảm thuế thu nhập cá nhân; giảm thuế VAT với thời hạn dài hơn, tỷ lệ cao hơn 2%; giảm giá dịch vụ hàng không, đường sắt để kích cầu du lịch; tăng cường các đợt khuyến mại với mục tiêu ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi giải quyết vấn đề nhà ở xã hội cho người lao động có thu nhập thấp, tạo an tâm về chỗ ở, khuyến khích tinh thần làm việc, nâng cao mức sống.

Hai là, cùng với thúc đẩy đầu tư công, thu hút vốn FDI, cần tập trung phục hồi và thúc đẩy đầu tư của khu vực ngoài nhà nước bằng các cơ chế, chính sách và giải pháp đặc thù trong bối cảnh khu vực ngoài nhà nước có hạn chế rất lớn về nguồn vốn.

Ba là, cần có giải pháp tăng cường năng lực cạnh tranh của môi trường đầu tư, kinh doanh, phát triển cơ sở hạ tầng, tập trung nâng cao năng lực cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng công nghiệp, công nghệ, thông tin và logistics đồng bộ.

Bốn là, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đa dạng hóa thị trường xuất nhập khẩu, đặc biệt đối với thị trường nhập khẩu để giảm thiểu tác động của những cú sốc từ các thị trường này…

Năm là, ngăn chặn sự đứt gãy chuỗi cung ứng lao động.Sáu là, thực hiện các chính sách tài khóa như gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2024…

Liên quan đến vấn đề giảm thiểu nỗi lo lạm phát, bà Minh cũng cho rằng việc gia tăng chiến tranh thương mại chắc chắn có thể sẽ làm tăng lạm phát ở Mỹ và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giữ lãi suất điều hành ở mức cao. Điều đó cũng sẽ ảnh hưởng tới các nội dung liên quan đến lạm phát của các nền kinh tế trên thế giới.

Kinh tế Trung Quốc mất đà tăng trưởng, tốc độ tiếp tục suy giảm

Kinh tế Trung Quốc mất đà tăng trưởng, tốc độ tiếp tục suy giảm

Tài chính quốc tế
(VNF) - Dữ liệu kinh tế công bố ngày 15/7 cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đã chậm lại trong quý II, do tình trạng suy thoái kéo dài của thị trường bất động sản và tình trạng mất an ninh việc làm đã ảnh hưởng đến nhu cầu trong nước.
Cùng chuyên mục
Thống nhất mục tiêu tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026 – 2030

Thống nhất mục tiêu tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026 – 2030

13/04/26 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Trung ương đã thống nhất mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2026–2030, gắn với yêu cầu phát triển nhanh, bền vững và ổn định kinh tế vĩ mô.

Xây dựng cơ chế đặc thù cho trung tâm năng lượng quốc gia

Xây dựng cơ chế đặc thù cho trung tâm năng lượng quốc gia

13/04/26 14:51 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh yêu cầu xây dựng cơ chế đặc thù để phát triển trung tâm năng lượng quốc gia, tạo đột phá cho tăng trưởng và an ninh năng lượng.

Dùng chiêu đa cấp, vẽ dự án ‘ảo’ để giăng bẫy nhà đầu tư, lừa đảo 572 tỷ đồng

Dùng chiêu đa cấp, vẽ dự án ‘ảo’ để giăng bẫy nhà đầu tư, lừa đảo 572 tỷ đồng

13/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo cáo trạng, nhóm bị can dùng thủ đoạn đa cấp và dự án “ảo” dưới vỏ bọc doanh nghiệp, tổ chức hội thảo kêu gọi đầu tư để huy động 572 tỷ đồng từ hơn 5.300 nhà đầu tư.

Lương công chức thuế, hải quan lên tới hơn 20 triệu/tháng từ 1/7/2026

Lương công chức thuế, hải quan lên tới hơn 20 triệu/tháng từ 1/7/2026

13/04/26 09:27 (GMT+7)

(VNF) - Dự kiến lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7. Khi đó, lương công chức thuế và hải quan cao nhất là 20,24 triệu đồng/tháng, thấp nhất là 4,7 triệu đồng/tháng.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Tiếng nói Việt Nam là biểu tượng thiêng liêng trong kỷ nguyên số

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Tiếng nói Việt Nam là biểu tượng thiêng liêng trong kỷ nguyên số

12/04/26 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trịnh Văn Quyết t nhấn mạnh “Tiếng nói Việt Nam” là biểu tượng thiêng liêng của độc lập dân tộc, đồng thời khẳng định phát thanh cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, chuyển đổi số toàn diện.

ACV khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh; khởi tố người sáng lập Bảo Tín Minh Châu

ACV khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh; khởi tố người sáng lập Bảo Tín Minh Châu

12/04/26 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Tại Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), ông Lại Xuân Thanh bị khai trừ Đảng, ông Vũ Thế Phiệt bị đề nghị kỷ luật. Công an Hà Nội cũng khởi tố ông Vũ Minh Châu và lãnh đạo Star Homes trong các vụ án kinh tế, lừa đảo; đồng thời Bộ Công an kêu gọi bị can trong vụ Ngân hàng TMCP Đông Á ra đầu thú, cùng nhiều vụ án khác đang tiếp tục được xử lý.

Triển khai việc thành lập đơn vị hành chính đô thị

Triển khai việc thành lập đơn vị hành chính đô thị

12/04/26 10:58 (GMT+7)

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai nhiệm vụ thành lập đơn vị hành chính đô thị, hoàn thiện báo cáo trình cấp có thẩm quyền trước ngày 10/6.

Giá vàng tuần qua: Vàng nhẫn lao dốc

Giá vàng tuần qua: Vàng nhẫn lao dốc

12/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong vòng 1 tháng, giá vàng nhẫn đã giảm tới gần 14 triệu đồng/lượng trong khi mức giảm của vàng miếng SJC lên tới 14,8 triệu đồng/lượng.

Bộ Nội vụ bác thông tin nghỉ lễ Giỗ tổ và 30/4 - 1/5 kéo dài 9 ngày

Bộ Nội vụ bác thông tin nghỉ lễ Giỗ tổ và 30/4 - 1/5 kéo dài 9 ngày

11/04/26 12:38 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ cho biết không có chủ trương điều chỉnh lịch nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5, đồng thời không đề xuất phương án hoán đổi ngày làm việc để kéo dài kỳ nghỉ lên 9 ngày như một số thông tin lan truyền.

'Khung pháp lý và nguồn nhân lực là nền tảng cốt lõi của mọi trung tâm tài chính'

'Khung pháp lý và nguồn nhân lực là nền tảng cốt lõi của mọi trung tâm tài chính'

11/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện chiến lược và chính sách Kinh tế - Tài chính, Bộ Tài chính, kinh nghiệm quốc tế cho thấy, các trung tâm tài chính phát triển đều dựa trên hai nền tảng cốt lõi là khung pháp lý hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Phó Chủ tịch Quốc hội: Làm sao để người dân không 'vùi tiền' vào đất, vàng

Phó Chủ tịch Quốc hội: Làm sao để người dân không 'vùi tiền' vào đất, vàng

10/04/26 18:16 (GMT+7)

(VNF) - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hồng Diên trăn trở phải làm sao để người dân yên tâm đầu tư thay vì vùi tiền vào đất, vào vàng hay ném tiền ra nước ngoài đầu tư.

Vụ 'xã hội đen' núp bóng doanh nghiệp: Bắt khẩn cấp một phó chủ tịch phường

Vụ 'xã hội đen' núp bóng doanh nghiệp: Bắt khẩn cấp một phó chủ tịch phường

10/04/26 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Công an bắt khẩn cấp ông Hoàng Trọng Lợi, Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ, do liên quan đến vụ các nhóm “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp hoành hành ở địa phương này.

Thủ tướng: 'Vận hành thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hoá từ quý II/2026'

Thủ tướng: 'Vận hành thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hoá từ quý II/2026'

10/04/26 17:13 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng cho biết, việc vận hành thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa, tài sản kỹ thuật số... sẽ được triển khai ngay từ quý II/2026.

Phân công nhiệm vụ của Thủ tướng và 6 Phó thủ tướng

Phân công nhiệm vụ của Thủ tướng và 6 Phó thủ tướng

10/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/4/2026, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã ký quyết định phân công công tác của Thủ tướng và 6 Phó thủ tướng, sau khi Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 kiện toàn nhân sự.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không chấp nhận tăng trưởng nóng mà đánh đổi bất ổn vĩ mô'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không chấp nhận tăng trưởng nóng mà đánh đổi bất ổn vĩ mô'

10/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng nhấn mạnh không chấp nhận tăng trưởng nóng, tăng trưởng cao mà phải đánh đổi bằng sự bất ổn vĩ mô, vì cái giá phải trả sẽ rất đắt và lớn hơn rất nhiều.

ADB dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2026 cao nhất khu vực

ADB dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2026 cao nhất khu vực

10/04/26 13:37 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo tăng trưởng khu vực Đông Nam Á đang phát triển vào khoảng 4,7% năm 2026 và nâng lên 4,8% năm 2027, trong khi đó Việt Nam được dự báo tăng trưởng lần lượt 7,2% và 7,0%, cao nhất khu vực.

Ông Lê Ngọc Châu giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Ông Lê Ngọc Châu giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng

10/04/26 11:56 (GMT+7)

(VNF)- Ông Lê Ngọc Châu, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng khóa XV giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhiệm kỳ 2026-2031

Xây kho dự trữ xăng dầu quốc gia: 'Không thể chờ khát mới bắt đầu đào giếng'

Xây kho dự trữ xăng dầu quốc gia: 'Không thể chờ khát mới bắt đầu đào giếng'

10/04/26 10:43 (GMT+7)

(VNF) - Cho rằng không thể chờ đến khi khát mới bắt đầu đào giếng, đại biểu Quốc hội nhấn mạnh việc xây dựng kho dự trữ xăng dầu chính là mua bảo hiểm cho nền kinh tế.

Điều hành giá xăng lúc nửa đêm: Bộ Công Thương nói gì?

Điều hành giá xăng lúc nửa đêm: Bộ Công Thương nói gì?

09/04/26 20:22 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới biến động mạnh do căng thẳng địa chính trị, Bộ Công Thương cho biết việc điều chỉnh giá vào ban đêm nhằm bám sát diễn biến thị trường quốc tế, hạn chế độ trễ chính sách, đồng thời đảm bảo nguồn cung trong nước vẫn ổn định.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tư nhân phát triển'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tư nhân phát triển'

09/04/26 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Nhấn mạnh việc đẩy mạnh thu hút đầu tư tư nhân, Thủ tướng Lê Minh Hưng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tư nhân trong nước phát triển, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Vụ đất 'vàng' Bến Vân Đồn: Cựu lãnh đạo Tập đoàn Cao su đối mặt mức án 16 năm tù

Vụ đất 'vàng' Bến Vân Đồn: Cựu lãnh đạo Tập đoàn Cao su đối mặt mức án 16 năm tù

09/04/26 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Viện KSND TPHCM đề nghị mức án đối với 22 bị cáo trong vụ sai phạm khu đất “vàng” Bến Vân Đồn, trong đó cựu lãnh đạo Tập đoàn Cao su Lê Quang Thung đối mặt 14-16 năm tù.

Tổng bí thư: 'Quy hoạch Thủ đô không thể thay đổi theo từng nhiệm kỳ'

Tổng bí thư: 'Quy hoạch Thủ đô không thể thay đổi theo từng nhiệm kỳ'

09/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh quy hoạch Thủ đô phải được xây dựng với tầm nhìn dài hạn, ổn định và nhất quán, không thể thay đổi theo từng nhiệm kỳ. Đây là yêu cầu then chốt nhằm tạo nền tảng phát triển bền vững, bảo đảm sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp trong quá trình triển khai.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Khẩn trương bắt tay ngay vào công việc'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Khẩn trương bắt tay ngay vào công việc'

09/04/26 12:56 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 9/4, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì cuộc họp của Thường trực Đảng ủy Chính phủ và Thường trực Chính phủ để thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung thuộc thẩm quyền và một số nội dung chuẩn bị trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm Trung Quốc

09/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân sắp thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14 - 17/4.

Tin khác
Triệt phá đường dây lừa đảo 5.000 nạn nhân, chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng

Triệt phá đường dây lừa đảo 5.000 nạn nhân, chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng

(VNF) - Công an Điện Biên triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia, bắt giữ 59 đối tượng sau khi nhóm này lừa hơn 5.000 nạn nhân, chiếm đoạt trên 15 tỷ đồng chỉ trong khoảng 20 ngày.

Thống nhất mục tiêu tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026 – 2030

Thống nhất mục tiêu tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026 – 2030

Xây dựng cơ chế đặc thù cho trung tâm năng lượng quốc gia

Xây dựng cơ chế đặc thù cho trung tâm năng lượng quốc gia

Dùng chiêu đa cấp, vẽ dự án ‘ảo’ để giăng bẫy nhà đầu tư, lừa đảo 572 tỷ đồng

Dùng chiêu đa cấp, vẽ dự án ‘ảo’ để giăng bẫy nhà đầu tư, lừa đảo 572 tỷ đồng

Lương công chức thuế, hải quan lên tới hơn 20 triệu/tháng từ 1/7/2026

Lương công chức thuế, hải quan lên tới hơn 20 triệu/tháng từ 1/7/2026

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Tiếng nói Việt Nam là biểu tượng thiêng liêng trong kỷ nguyên số

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Tiếng nói Việt Nam là biểu tượng thiêng liêng trong kỷ nguyên số

ACV khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh; khởi tố người sáng lập Bảo Tín Minh Châu

ACV khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh; khởi tố người sáng lập Bảo Tín Minh Châu

Triển khai việc thành lập đơn vị hành chính đô thị

Triển khai việc thành lập đơn vị hành chính đô thị

Giá vàng tuần qua: Vàng nhẫn lao dốc

Giá vàng tuần qua: Vàng nhẫn lao dốc

Bộ Nội vụ bác thông tin nghỉ lễ Giỗ tổ và 30/4 - 1/5 kéo dài 9 ngày

Bộ Nội vụ bác thông tin nghỉ lễ Giỗ tổ và 30/4 - 1/5 kéo dài 9 ngày

'Khung pháp lý và nguồn nhân lực là nền tảng cốt lõi của mọi trung tâm tài chính'

'Khung pháp lý và nguồn nhân lực là nền tảng cốt lõi của mọi trung tâm tài chính'

Phó Chủ tịch Quốc hội: Làm sao để người dân không 'vùi tiền' vào đất, vàng

Phó Chủ tịch Quốc hội: Làm sao để người dân không 'vùi tiền' vào đất, vàng

Vụ 'xã hội đen' núp bóng doanh nghiệp: Bắt khẩn cấp một phó chủ tịch phường

Vụ 'xã hội đen' núp bóng doanh nghiệp: Bắt khẩn cấp một phó chủ tịch phường

Thủ tướng: 'Vận hành thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hoá từ quý II/2026'

Thủ tướng: 'Vận hành thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hoá từ quý II/2026'

Phân công nhiệm vụ của Thủ tướng và 6 Phó thủ tướng

Phân công nhiệm vụ của Thủ tướng và 6 Phó thủ tướng

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không chấp nhận tăng trưởng nóng mà đánh đổi bất ổn vĩ mô'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không chấp nhận tăng trưởng nóng mà đánh đổi bất ổn vĩ mô'

ADB dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2026 cao nhất khu vực

ADB dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2026 cao nhất khu vực

Ông Lê Ngọc Châu giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Ông Lê Ngọc Châu giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Xây kho dự trữ xăng dầu quốc gia: 'Không thể chờ khát mới bắt đầu đào giếng'

Xây kho dự trữ xăng dầu quốc gia: 'Không thể chờ khát mới bắt đầu đào giếng'

Điều hành giá xăng lúc nửa đêm: Bộ Công Thương nói gì?

Điều hành giá xăng lúc nửa đêm: Bộ Công Thương nói gì?

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tư nhân phát triển'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tư nhân phát triển'

Vụ đất 'vàng' Bến Vân Đồn: Cựu lãnh đạo Tập đoàn Cao su đối mặt mức án 16 năm tù

Vụ đất 'vàng' Bến Vân Đồn: Cựu lãnh đạo Tập đoàn Cao su đối mặt mức án 16 năm tù

Tổng bí thư: 'Quy hoạch Thủ đô không thể thay đổi theo từng nhiệm kỳ'

Tổng bí thư: 'Quy hoạch Thủ đô không thể thay đổi theo từng nhiệm kỳ'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Khẩn trương bắt tay ngay vào công việc'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Khẩn trương bắt tay ngay vào công việc'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm Trung Quốc

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

(VNF) - Năm năm trước, khi Phú Quốc rục rịch trở thành Thành phố đảo đầu tiên trong cả nước, nơi đây đã là một đại công trường với hàng trăm dự án BĐS nghỉ dưỡng được ồ ạt đầu tư. Thì nay, để chuẩn bị cho Hội nghị APEC 2027, Phú Quốc hiện là một… siêu đại công trường với nhiều dự án hạ tầng giao thông, khu trung tâm sự kiện…