KIS: MB ước lợi nhuận 6 tháng tăng 5%, Mcredit đã giảm tỷ lệ cho vay tiền mặt xuống 30-40%

Minh Tâm - 26/07/2020 09:04 (GMT+7)

(VNF) - Theo KIS Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2020, tăng trưởng tín dụng của MB ước đạt 8%, lợi nhuận tăng 5%. Riêng với công ty con Mcredit, tỷ lệ cho vay tiền mặt đã giảm từ mức 70-80% một năm trước xuống còn khoảng 30-40%.

VNF
MB ước lợi nhuận 6 tháng tăng 5%, Mcredit đã giảm tỷ lệ cho vay tiền mặt xuống 30-40%

Báo cáo tổng hợp của Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam cho hay qua trao đổi với các ngân hàng tại Hà Nội, hầu hết các ngân hàng đều cho rằng tỷ lệ nợ xấu sẽ không tăng mạnh trong 2 tháng cuối năm 2020. Trong trường hợp nền kinh tế trở nên tiêu cực hơn do đại dịch diễn ra trên toàn cầu, một phiên bản mở rộng hơn của Thông tư 01 sẽ cứu nguy cho bảng cân đối kế toán các ngân hàng.

KIS Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2020, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, HoSE: MBB) thông tin rằng đã đạt mức tăng trưởng tín dụng khoảng 8%, chủ yếu nhờ vào nhóm khách hàng CIB (doanh nghiệp lớn và rất lớn). Trong khi đó, ngân hàng thận trọng trong việc mở rộng tín dụng với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, trong dài hạn, phía MB cho hay ngân hàng vẫn hướng đến phân khúc bán lẻ để cải thiện tỷ lệ thu nhập lãi cận biên (NIM) và thu nhập ngoài lãi.

Trong khi đó, MCredit vẫn ở giai đoạn tái cấu trúc và đã giảm tỷ lệ cho vay tiền mặt từ mức 70-80% một năm trước xuống còn khoảng 30-40%.

Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) kết thúc quý II/2020 được cải thiện hơn so với mức 30% của quý I/2020 nhưng vẫn thấp hơn mức 34% cuối năm 2019. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát dưới mức mục tiêu 1,8% cho năm nay.

Đáng chú ý, tổng thu nhập hoạt động (TOI) nửa đầu năm nay ước tính tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, lên khoảng 13.500 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế ước tính tăng 5% lên khoảng 5.100 tỷ.

Đối với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, HoSE: BID), theo đại diện ngân hàng, do đang trong giai đoạn tái cấu trúc nên BIDV vẫn trích dự phòng tín dụng cao. Theo kế hoạch ban đầu, kế hoạch tái cấu trúc sẽ hoàn thành vào năm 2021 nhưng do ảnh hưởng của Covid-19 nên có thể sẽ kéo dài lâu hơn một chút cho đến cuối năm 2022.

BIDV đang trong quá trình tăng vốn cấp 1 và vốn cấp 2.

Với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, HoSE: VCB), đại diện ngân hàng chia sẻ rằng Vietcombank đã hoàn thành gói tín dụng hỗ trợ cho người đi vay bị ảnh hưởng gián tiếp bởi Covid-19 vào tháng 6/2020 và sẽ kết thúc các gói cứu trợ còn lại cho người đi vay chịu ảnh hưởng trực tiếp vào tháng 9/2020.

Vietcombank đang cơ cấu lại danh mục cho vay theo hướng đẩy mạnh phân khúc bán lẻ (cho vay mua nhà có thế chấp) và hướng đến khách hàng thuộc tầng lớp trung lưu. Ngân hàng tỏ ra thận trọng cho phân khúc bán buôn và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

NIM của ngân hàng dự kiến sẽ có xu hướng giảm trong giai đoạn 2020 – 2021 do phải cắt giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ nền kinh tế.

Bên cạnh đó, phía Vietcombank cho biết lợi nhuận bất thường từ hợp đồng bancassurance độc quyền với FWD có thể sẽ được ghi nhận vào quý IV/2020. Ngân hàng đã bắt đầu phân phối các sản phẩm của FWD thông qua mạng lưới chi nhánh của mình từ tháng 4/2020. Theo tiết lộ từ đại diện Vietcombank, hoạt động bancassurance đã có khởi đầu thuận lợi trong quý II/2020 và đã vượt KPI cam kết.

Về phía Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, HoSE: TCB), KIS Việt Nam cho biết trong cuộc họp với đại diện ngân hàng, phía Techcombank bày tỏ lòng tin rằng các quy định mới nhằm thắt chặt quy định chào bán trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) cho nhà đầu tư không chuyên nghiệp không có bất kì tác động tiêu cực nào mà còn có cơ hội mở rộng thị phần.

Cụ thể, các công ty phát hành TPDN thông qua Techcombank đều là các công ty tư nhân hàng đầu, có xếp hạng tín nhiệm tốt với tình hình tài chính vững vàng. Thêm vào đó, Techcombank đã có kinh nghiệm và chuẩn bị tốt cho hình thức phát hành ra công chúng. Ngoài ra, nhiều khách hàng của Techcombank thỏa mãn quy định nhà đầu tư chuyên nghiệp trong luật chứng khoán.

Cùng chuyên mục
Tỷ lệ tín dụng/GDP chạm 146%, Chủ tịch ACB gợi mở cấu trúc vốn mới

Tỷ lệ tín dụng/GDP chạm 146%, Chủ tịch ACB gợi mở cấu trúc vốn mới

(VNF) - Theo Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy, Việt Nam cần phát triển một cấu trúc vốn cân bằng hơn, kết hợp giữa nguồn vốn ngân hàng, nhà đầu tư, nguồn lực quốc tế và khu vực công. Trong đó, việc thành lập trung tâm tài chính quốc tế là bước đi giúp nền kinh tế thoát khỏi những giới hạn của mô hình truyền thống.

Chứng chỉ tiền gửi An Phúc của ABBank và lựa chọn sinh lời cho dòng tiền ngắn hạn

Chứng chỉ tiền gửi An Phúc của ABBank và lựa chọn sinh lời cho dòng tiền ngắn hạn

14/04/26 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Với nhiều người, những khoản tiền từ 10–20 triệu đồng thường được giữ lại trong tài khoản để “dùng dần”, bởi số tiền không đủ lớn để đầu tư. Tuy nhiên, nếu được khai thác hợp lý, ngay cả những khoản tiền nhỏ trong vài tháng vừa là các khoản tiết kiệm hợp lý lại vừa sinh lời cũng có thể tạo ra giá trị đáng kể.

‘Tốc độ tăng trưởng tín dụng đang cao hơn tốc độ huy động vốn’

‘Tốc độ tăng trưởng tín dụng đang cao hơn tốc độ huy động vốn’

14/04/26 10:48 (GMT+7)

(VNF) - Đây là chia sẻ của bà Phạm Thị Thanh Tùng, Phó vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước) tại một cuộc hội thảo diễn ra cách đây ít ngày.

Thu nhập bình quân nhân viên một ngân hàng gần 1 tỷ đồng một năm

Thu nhập bình quân nhân viên một ngân hàng gần 1 tỷ đồng một năm

14/04/26 09:07 (GMT+7)

(VNF) - Thu nhập bình quân nhân viên của ngân hàng HSBC Việt Nam trong năm 2025 là 925 triệu đồng, tăng 7%, trong khi lợi nhuận sụt giảm 6,9% xuống 4.141 tỷ đồng.

Eximbank được LSEG trao giải cao nhất 'Best Market Maker'

Eximbank được LSEG trao giải cao nhất 'Best Market Maker'

13/04/26 20:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 8/4/2026, London Stock Exchange Group (LSEG) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Ngoại hối Xuất sắc Việt Nam 2026 (FX Awards 2026), quy tụ các ngân hàng và định chế tài chính lớn trên thị trường.

Vietcombank nhận cú đúp danh hiệu ‘Best FXall Taker’ và ‘Top 5 Matching Volume Traded’ năm 2025

Vietcombank nhận cú đúp danh hiệu ‘Best FXall Taker’ và ‘Top 5 Matching Volume Traded’ năm 2025

13/04/26 17:09 (GMT+7)

(VNF) - Vietcombank một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu và năng lực vượt trội trong lĩnh vực kinh doanh ngoại hối khi tiếp tục được vinh danh tại sự kiện LSEG Vietnam FX Awards 2026.

Mượn điện thoại khách thao tác, chuyên viên ngân hàng chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng

Mượn điện thoại khách thao tác, chuyên viên ngân hàng chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng

13/04/26 16:01 (GMT+7)

(VNF) - Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt một chuyên viên khách hàng cá nhân của Ngân hàng TMCP Quân đội để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

'Ngân hàng hụt thanh khoản, biện pháp can thiệp đang chỉ giải quyết bề nổi'

'Ngân hàng hụt thanh khoản, biện pháp can thiệp đang chỉ giải quyết bề nổi'

13/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Trần Ngọc Báu, CEO WiGroup, việc thiếu hụt thanh khoản liên tục lặp lại khiến lãi suất liên ngân hàng liên tục trồi sụt, không ổn định và thường xuyên tăng vọt. Các biện pháp can thiệp hiện tạichỉ đang giải quyết được bề nổi và mang tính chất ngắn hạn.

NHNN hút ròng hơn 66.000 tỷ, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

NHNN hút ròng hơn 66.000 tỷ, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

13/04/26 10:53 (GMT+7)

(VNF) - Sau tuần bơm ròng mạnh, NHNN đã chuyển sang hút ròng hơn 66.200 tỷ đồng trong tuần qua khiến thanh khoản hệ thống bớt căng thẳng và lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt.

Ngân hàng dồn dập hạ lãi suất; giá USD tự do lao dốc

Ngân hàng dồn dập hạ lãi suất; giá USD tự do lao dốc

12/04/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Gần 20 ngân hàng hạ lãi suất chỉ trong 2 ngày sau cuộc họp với tân Thống đốc. Trong khi đó, giá USD tự do lao dốc, mất mốc 27.000 đồng/USD.

Lãi suất liên ngân hàng biến động mạnh, thanh khoản căng đến bao giờ?

Lãi suất liên ngân hàng biến động mạnh, thanh khoản căng đến bao giờ?

12/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng biến động mạnh trong 3 tháng đầu năm phản ánh áp lực thanh khoản gia tăng. Giới phân tích dự báo lãi suất liên ngân hàng sẽ dần ổn định sau quý I.

'Lãi suất 14 – 15% là quá cao, doanh nghiệp không dám vay vốn làm ăn '

'Lãi suất 14 – 15% là quá cao, doanh nghiệp không dám vay vốn làm ăn '

12/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù một số ngân hàng đã bắt đầu giảm lãi suất huy động nhưng mặt bằng lãi vay vẫn duy trì ở mức cao, có thời điểm lên tới 14 – 15%/năm. Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, mức lãi suất này là quá cao trong bối cảnh hiện nay, khiến nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là khu vực sản xuất, không dám vay vốn để mở rộng hoạt động.

Giảm lãi suất ngân hàng: Dư địa ra sao, ưu tiên lĩnh vực nào?

Giảm lãi suất ngân hàng: Dư địa ra sao, ưu tiên lĩnh vực nào?

12/04/26 08:58 (GMT+7)

Chuyên gia cho rằng, giảm lãi suất cần có chọn lọc, hướng tới thực hiện mục tiêu tái cấp vốn ưu đãi hoặc bảo lãnh tín dụng cho các lĩnh vực then chốt như sản xuất, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, hay các dự án hạ tầng quan trọng.

Agribank giảm lãi suất theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước

Agribank giảm lãi suất theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước

11/04/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về ổn định mặt bằng lãi suất, Agribank chủ động hạ lãi suất tiền gửi, đồng thời, là ngân hàng tiên phong tuyên bố giảm 0,5% lãi suất cho vay.

Thực hiện cam kết với tân Thống đốc: Hai ngày, 20 ngân hàng dồn dập giảm lãi suất

Thực hiện cam kết với tân Thống đốc: Hai ngày, 20 ngân hàng dồn dập giảm lãi suất

11/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng giảm lãi suất đang diễn ra sôi nổi khi chỉ trong 2 ngày có tới gần 20 ngân hàng hạ lãi suấ huy động và cho vay.

Vietcombank bắt đầu giảm lãi suất huy động

Vietcombank bắt đầu giảm lãi suất huy động

10/04/26 17:21 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nền kinh tế đang đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển năm 2026 và giai đoạn tiếp theo, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) kiên định điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, nhằm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất – kinh doanh.

Người dùng Vietcombank có thể thanh toán QR trên VCB Digibank tại hơn 50 quốc gia

Người dùng Vietcombank có thể thanh toán QR trên VCB Digibank tại hơn 50 quốc gia

10/04/26 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục công bố đã hợp tác cùng Alipay+ ra mắt dịch vụ thanh toán QR xuyên biên giới dành cho khách hàng cá nhân Việt Nam tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Hạ nhiệt lãi suất lâu dài: NHNN sẽ nới lỏng quy định về Thông tư 22?

Hạ nhiệt lãi suất lâu dài: NHNN sẽ nới lỏng quy định về Thông tư 22?

10/04/26 17:16 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia ACBS, việc các ngân hàng giảm lãi suất chỉ là những phản ứng mang tính ngắn hạn. Để giải bài toán về các chỉ số an toàn và thanh khoản, NHNN sẽ nới lỏng quy định liên quan đến Thông tư 22, đặc biệt về việc cho phép tính tiền gửi Kho bạc vào tỷ lệ dư nợ cho vay trên tổng tiền gửi (LDR) và loại trừ vốn vay liên ngân hàng ngắn hạn khỏi mẫu để tính LDR.

SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

10/04/26 16:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) chủ động triển khai giảm 0,5%/năm lãi suất huy động đối với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, áp dụng cho các khoản tiền gửi phát sinh mới trên toàn hệ thống từ ngày 10/4/2026.

Lãi suất huy động mới hạ nhiệt, xuất hiện ngân hàng giảm lãi vay

Lãi suất huy động mới hạ nhiệt, xuất hiện ngân hàng giảm lãi vay

10/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đã công bố giảm lãi suất huy động ở kỳ hạn trung và dài hạn. Đáng chú ý, cũng đã có ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất cho vay tới 1%/năm.

ABBank giảm lãi suất huy động trên nhiều kỳ hạn từ chiều 9/4

ABBank giảm lãi suất huy động trên nhiều kỳ hạn từ chiều 9/4

10/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 9/4, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) điều chỉnh giảm lãi suất, đồng hành cùng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước ổn định mặt bằng lãi suất, hỗ trợ tăng trưởng.

Những ngân hàng đầu tiên báo lãi trong quý I/2026

Những ngân hàng đầu tiên báo lãi trong quý I/2026

10/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Những ngân hàng đầu tiên đã hé lộ bức tranh kinh doanh quý I/2026 với nhiều kết quả tích cực so với cùng kỳ năm trước.

Thanh tra đột xuất một doanh nghiệp vàng tại Hà Nội

Thanh tra đột xuất một doanh nghiệp vàng tại Hà Nội

10/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Chánh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Khu vực I mới đây đã ban hành kết luận thanh tra về việc thanh tra đột xuất đối với Công ty TNHH Vàng - Bạc - Đá quý Huy Thành.

Sau cam kết với tân Thống đốc, các ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

Sau cam kết với tân Thống đốc, các ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

10/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Động thái ban đầu từ phía ngân hàng thương mại cùng với sự hỗ trợ chính sách của Ngân hàng Nhà nước sẽ tạo đà cho một làn sóng giảm lãi suất rõ nét hơn trong thời gian tới.

Cuộc họp đầu tiên với tân Thống đốc, các ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất

Cuộc họp đầu tiên với tân Thống đốc, các ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất

09/04/26 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng thương mại đã cam kết đồng thuận giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay sau cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước.

Tin khác
Tỷ lệ tín dụng/GDP chạm 146%, Chủ tịch ACB gợi mở cấu trúc vốn mới

Tỷ lệ tín dụng/GDP chạm 146%, Chủ tịch ACB gợi mở cấu trúc vốn mới

(VNF) - Theo Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy, Việt Nam cần phát triển một cấu trúc vốn cân bằng hơn, kết hợp giữa nguồn vốn ngân hàng, nhà đầu tư, nguồn lực quốc tế và khu vực công. Trong đó, việc thành lập trung tâm tài chính quốc tế là bước đi giúp nền kinh tế thoát khỏi những giới hạn của mô hình truyền thống.

Chứng chỉ tiền gửi An Phúc của ABBank và lựa chọn sinh lời cho dòng tiền ngắn hạn

Chứng chỉ tiền gửi An Phúc của ABBank và lựa chọn sinh lời cho dòng tiền ngắn hạn

‘Tốc độ tăng trưởng tín dụng đang cao hơn tốc độ huy động vốn’

‘Tốc độ tăng trưởng tín dụng đang cao hơn tốc độ huy động vốn’

Thu nhập bình quân nhân viên một ngân hàng gần 1 tỷ đồng một năm

Thu nhập bình quân nhân viên một ngân hàng gần 1 tỷ đồng một năm

Eximbank được LSEG trao giải cao nhất 'Best Market Maker'

Eximbank được LSEG trao giải cao nhất 'Best Market Maker'

Vietcombank nhận cú đúp danh hiệu ‘Best FXall Taker’ và ‘Top 5 Matching Volume Traded’ năm 2025

Vietcombank nhận cú đúp danh hiệu ‘Best FXall Taker’ và ‘Top 5 Matching Volume Traded’ năm 2025

Mượn điện thoại khách thao tác, chuyên viên ngân hàng chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng

Mượn điện thoại khách thao tác, chuyên viên ngân hàng chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng

'Ngân hàng hụt thanh khoản, biện pháp can thiệp đang chỉ giải quyết bề nổi'

'Ngân hàng hụt thanh khoản, biện pháp can thiệp đang chỉ giải quyết bề nổi'

NHNN hút ròng hơn 66.000 tỷ, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

NHNN hút ròng hơn 66.000 tỷ, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

Ngân hàng dồn dập hạ lãi suất; giá USD tự do lao dốc

Ngân hàng dồn dập hạ lãi suất; giá USD tự do lao dốc

Lãi suất liên ngân hàng biến động mạnh, thanh khoản căng đến bao giờ?

Lãi suất liên ngân hàng biến động mạnh, thanh khoản căng đến bao giờ?

'Lãi suất 14 – 15% là quá cao, doanh nghiệp không dám vay vốn làm ăn '

'Lãi suất 14 – 15% là quá cao, doanh nghiệp không dám vay vốn làm ăn '

Giảm lãi suất ngân hàng: Dư địa ra sao, ưu tiên lĩnh vực nào?

Giảm lãi suất ngân hàng: Dư địa ra sao, ưu tiên lĩnh vực nào?

Agribank giảm lãi suất theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước

Agribank giảm lãi suất theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước

Thực hiện cam kết với tân Thống đốc: Hai ngày, 20 ngân hàng dồn dập giảm lãi suất

Thực hiện cam kết với tân Thống đốc: Hai ngày, 20 ngân hàng dồn dập giảm lãi suất

Vietcombank bắt đầu giảm lãi suất huy động

Vietcombank bắt đầu giảm lãi suất huy động

Người dùng Vietcombank có thể thanh toán QR trên VCB Digibank tại hơn 50 quốc gia

Người dùng Vietcombank có thể thanh toán QR trên VCB Digibank tại hơn 50 quốc gia

Hạ nhiệt lãi suất lâu dài: NHNN sẽ nới lỏng quy định về Thông tư 22?

Hạ nhiệt lãi suất lâu dài: NHNN sẽ nới lỏng quy định về Thông tư 22?

SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

Lãi suất huy động mới hạ nhiệt, xuất hiện ngân hàng giảm lãi vay

Lãi suất huy động mới hạ nhiệt, xuất hiện ngân hàng giảm lãi vay

ABBank giảm lãi suất huy động trên nhiều kỳ hạn từ chiều 9/4

ABBank giảm lãi suất huy động trên nhiều kỳ hạn từ chiều 9/4

Những ngân hàng đầu tiên báo lãi trong quý I/2026

Những ngân hàng đầu tiên báo lãi trong quý I/2026

Thanh tra đột xuất một doanh nghiệp vàng tại Hà Nội

Thanh tra đột xuất một doanh nghiệp vàng tại Hà Nội

Sau cam kết với tân Thống đốc, các ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

Sau cam kết với tân Thống đốc, các ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

Cuộc họp đầu tiên với tân Thống đốc, các ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất

Cuộc họp đầu tiên với tân Thống đốc, các ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

(VNF) - Năm năm trước, khi Phú Quốc rục rịch trở thành Thành phố đảo đầu tiên trong cả nước, nơi đây đã là một đại công trường với hàng trăm dự án BĐS nghỉ dưỡng được ồ ạt đầu tư. Thì nay, để chuẩn bị cho Hội nghị APEC 2027, Phú Quốc hiện là một… siêu đại công trường với nhiều dự án hạ tầng giao thông, khu trung tâm sự kiện…