Liều bắt đáy bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS: Nhà đầu tư lo 'ngay ngáy'
(VNF) - Pha xoay chiều của bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS khiến nhà đầu tư tham gia bắt đáy trong phiên 25/3 rơi vào tình trạng mất ăn mất ngủ.
Theo báo cáo tài chính quý IV/2022, Vietravel đạt mức doanh thu 1.133 tỷ đồng, tăng gấp 6 lần cùng kỳ. Tổng doanh thu cả năm 2022 của doanh nghiệp đạt hơn 3.814 tỷ đồng.
Nhờ kết quả kinh doanh khởi sắc, Vietravel đã chấm dứt việc kinh doanh dưới giá vốn khi có lãi gộp gần 310 tỷ đồng trong năm 2022.
Kinh doanh hiệu quả, kèm việc tiết giảm được các chi phí như lãi vay, bán hàng và giảm lỗ ở công ty liên kết, nhờ đó, Vietravel ngắt được mạch 2 năm lỗ nặng vì dịch với lãi trước thuế khoảng 121,8 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch cả năm.
Đến 31/12/2022, khoản lỗ luỹ của Vietravel giảm còn khoảng 67,3 tỷ đồng. Đồng thời, Vietravel cũng thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu khi dương khoảng 128 tỷ đồng.
Từ tháng 9 năm ngoái đến nay, cổ phiếu VTR bị hạn chế và chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần trên sàn UPCoM. Nguyên nhân là công ty bị âm vốn chủ sở hữu hơn 104 tỷ đồng căn cứ theo báo cáo soát xét bán niên 2022.
Cuối năm ngoái, Tập đoàn Vietravel (Vietravel Corporation) đã chuyển nhượng 10,3% vốn sở hữu tại VTR cho VinaCapital theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh, với giá 24.000 đồng/cổ phiếu. Giao dịch được thực hiện vào ngày 23/12/2022.
Với mức giá trên, Công ty cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital phải chi hơn 42,7 tỷ đồng để hoàn thành thương vụ này. Sau giao dịch, Tập đoàn Vietravel còn sở hữu khoảng 5,26 triệu cổ phiếu VTR, tương đương 30,38% vốn của Vietravel.
Đại diện Vietravel cho biết việc tham gia của VinaCapital vào doanh nghiệp này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho công ty mở rộng nguồn vốn nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh du lịch cũng như đa dạng hóa các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của Vietravel và các đơn vị thành viên.
(VNF) - Pha xoay chiều của bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS khiến nhà đầu tư tham gia bắt đáy trong phiên 25/3 rơi vào tình trạng mất ăn mất ngủ.
(VNF) - Nhiệt điện Thăng Long vừa bất ngờ nhận ra thông tin sai và đính chính kết quả kinh doanh từ lãi thành lỗ. Dù vậy, doanh nghiệp vẫn phát hành nhiều lô trái phiếu, thu về gần 1.800 tỷ đồng.
(VNF) - Chỉ sau 15 phút mở cửa, hàng loạt lệnh mua với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng đã đổ vào bắt đáy cổ phiếu ORS, giúp mã này "đổi màu".
(VNF) - Công ty Cổ phần Điện lực GELEX - GELEX Electric (HoSE: GEE) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh trong quý I/2025 với động lực chính đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi, trong đó Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam CADIVI có vai trò chủ lực.
(VNF) - VIMC báo lãi tăng 54% nhưng đối mặt lãi vay tăng mạnh, bị xử phạt thuế gần 2,8 tỷ đồng, lỗ tỷ giá và sai phạm trong cổ phần hóa.
(VNF) - So với thời điểm đầu năm, cổ phiếu SHB đã tăng gần 40%. Với mức giá 12.400 đồng/cp, vốn hoá ngân hàng vượt ngưỡng 50.000 tỷ đồng.
(VNF) - Cơ quan thuế khuyến khích người nộp thuế (NNT) quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) theo tờ khai điền sẵn trên eTax Mobile, chuẩn hoá dữ liệu mã số thuế cá nhân, người phụ thuộc và lưu ý mốc thời gian
(VNF) - Không lâu sau khi bị UBCKNN xử phạt, Chứng khoán Everest nhận đơn xin thôi việc từ một lãnh đạo cấp cao.
(VNF) - Nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch và kích cầu tiêu dùng, Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) đến hết năm 2026
(VNF) - Ban lãnh đạo Phát Đạt khẳng định không liên quan tới các hoạt động thao túng giá chứng khoán, đồng thời tiết lộ các hoạt động kinh doanh vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch.
(VNF) - Đà tăng của nhóm cổ phiếu VIC - VHM - VRE đã giúp cho thị trường chứng khoán giữ “thăng bằng” trong phiên sáng nay.
(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn và khó lường, việc hoạch định tài chính cá nhân hiệu quả trở thành “lá chắn” vững chắc không chỉ giúp cá nhân dự phòng rủi ro mà còn tối ưu hoá nguồn lực để đối mặt và vượt qua những biến động của nền kinh tế
(VNF) - Sự bứt phá của nhóm Sunshine và một số mã ngân hàng khác như SHB, NVB là chưa đủ để nhóm cổ phiếu tăng mạnh xoá nhoà dấu ấn tiêu cực mà bộ đôi Tiên Phong để lại.
(VNF) - Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (mã: VDS) mới công bố thông tin về việc phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 500 tỷ đồng.
(VNF) - Tuần qua, khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với tổng giá trị lên tới 4.300 tỷ đồng. Dù vậy, VCI lại là điểm sáng hiếm hoi khi thu hút dòng tiền ngoại hơn 376 tỷ đồng.
(VNF) - Giao dịch của hai cá nhân này diễn ra ngay trong bối cảnh cổ phiếu MSH vừa có nhịp tăng mạnh và bật lên đỉnh lịch sử.
(VNF) - Cục Thuế cho biết, từ 24/3 đến 25/3 sẽ tổ chức hỗ trợ trực tuyến doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) quyết toán thuế trên Cổng Thông tin điện tử và ngày 27/3 livestream trên fanpage Cục Thuế
(VNF) - Kẻ gian đã giả danh cơ quan thuế, yêu cầu doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) đến cập nhật thông tin giảm thuế giá trị gia tăng và hoàn thuế thu nhập cá nhân để lừa đảo, theo Đội thuế Quận Bình Thạnh.
(VNF) - Trong khoảng thời gian từ ngày 15/8/2022 đến ngày 9/12/2022, bà Thảo và ông Tâm đã sử dụng 164 tài khoản để liên tục mua, bán, giao dịch cổ phiếu PDR giữa các tài khoản với nhau nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá.
(VNF) - Thị trường TPDN 2 tháng đầu năm ảm đạm khi nhóm ngân hàng chưa có nhu cầu huy động vốn còn các tổ chức phát hành thuộc nhóm phi tài chính lại đang thận trọng hơn sau khi Thông tư 76/2024 và Luật Chứng khoán sửa đổi (2024) có hiệu lực.
(VNF) - Với 78,44 triệu người dùng Internet và nền kinh tế số dự kiến đạt 49 tỷ USD vào năm 2025, Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ của thị trường kiếm tiền trực tuyến (MMO). 20.000 người Việt đã kiếm được 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội, chứng minh tiềm năng to lớn của lĩnh vực này.
(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ đón nhận khoảng 1,5 tỷ USD từ các quỹ ETF toàn cầu nếu có thể nâng hạng vào tháng 9/2025.
(VNF) - Vừa mở cửa phiên giao dịch 21/3, cổ phiếu ORS đã bị bán tháo với khối lượng lên tới hàng chục triệu đơn vị. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy đã giúp mã này tạm thoát cảnh 'múa bên trăng'.
(VNF) - Nhiều giáo viên của trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An "bất ngờ" bị tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho thu nhập từ phụ cấp ưu đãi với số tiền bị trừ là 352 triệu đồng, trong tổng số 430 triệu nộp vào thuế TNCN
(VNF) - Công ty Xây dựng New Tech chủ dự án chung cư thương mại tại Quận 7, TP.HCM, dự kiến cơ cấu lại nợ quá hạn thông qua hình thức phát hành trái phiếu.
(VNF) - Pha xoay chiều của bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS khiến nhà đầu tư tham gia bắt đáy trong phiên 25/3 rơi vào tình trạng mất ăn mất ngủ.
(VNF) - Đường Vành đai 2.5 là một trong những tuyến đường quy hoạch quan trọng của Hà Nội, nằm giữa Vành đai 2 và Vành đai 3, có vai trò kết nối các khu vực nội đô với nhau, giảm tải giao thông và thúc đẩy phát triển đô thị.