Lộ diện ứng viên HĐQT và BKS của GAB, người trẻ nhất sinh năm 1991
Hải Đường -
09/01/2023 19:28 (GMT+7)
(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (GAB) vừa công bố danh sách liên quan đến ứng viên thành viên HĐQT, thành viên ban kiểm soát (BKS).
Theo đó, ông Lưu Văn Thịnh (sinh năm 1964) được đề cử làm ứng viên Chủ tịch HĐQT GAB. Được biết, ông Thịnh là cử nhân kinh tế, từng đảm nhiệ vị trí giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần Licogi 12, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và khai thác đá Mỹ Lung, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hùng Vương,…
Từ năm 2015 đến nay, ông Lưu Văn Thịnh kinh doanh tự do và hiện không năm giữ các chức vụ trong HĐQT hay các chức danh quản lý khác của bất kỳ doanh nghiệp nào.
Ông Vũ Anh Tuấn (sinh năm 1973) được đề cử làm ứng viên thành viên HĐQT GAB. Là cử nhân kinh tế - tài chính ngân hàng, ông Tuấn từng công tác tại Kho bạc Nhà nước Văn Chấn (Yên Bái), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (chi nhánh Hà Thành và chi nhánh Thanh Xuân).
Từ tháng 6/2022 đến nay, ông Vũ Anh Tuấn công tác tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC. Lý lịch trích ngang không đề cập đến các chức vụ của ông Tuấn tại các đơn vị nêu trên.
Ngoài ra, trong danh sách ứng viên còn có bà Lê Thị Thanh vào vị trí thành viên ban kiểm soát. Bà Hằng sinh năm 1991, là cử nhân kinh tế.
Bà từng công tác tại các doanh nghiệp như Công ty Thương mại và Ứng dụng Minh Việt, Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn thuế Quyên ACC. Bà gia nhập vào hệ sinh thái FLC từ tháng 6/2022, công tác tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (AMD).
Về vấn đề nhân sự, vào ngày 21/9/2022, ông Nguyễn Đức Công đã có đơn từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT GAB và xin thôi giữ vị trí thành viên HĐQT.
Tuy nhiên đến nay, người công bố thông tin, đại diện theo pháp luật cũng như vị trí chủ tịch HĐQT GAB vẫn do ông Công đảm nhiệm.
Cổ phiếu GAB chuyển từ diện cảnh báo sang kiểm soát kể từ ngày 5/1/2023 vừa qua sau 9 tháng trắng thanh khoản. Từ cuối tháng 3/2022, cổ phiếu này hoàn toàn không phát sinh giao dịch. Mức giá hiện tại của GAB trên thị trường là 196.400 đồng/cổ phiếu.
(VNF) - Theo đề xuất của Bộ Tài chính, sẽ giảm mức thuế suất ở bậc 2 và 3 của biểu thuế hiện hành nhằm đảm bảo giảm áp lực thuế đối với nhóm có thu nhập dưới 60 triệu/tháng.
(VNF) - Cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết do Vimico chưa đáp ứng đủ điều kiện về cơ cấu cổ đông của công ty đại chúng. Cơ cấu quá cô đặc cũng là nguyên nhân dẫn đến những pha "tăng sốc", giảm sâu" của cổ phiếu thời gian vừa qua.
(VNF) - Cổ phiếu GTD của Giầy Thượng Đình đã tăng trần 8 phiên liên tiếp, ghi nhận đà tăng gấp 2,9 lần kể từ khi có thông tin thoái vốn của UBND TP. Hà Nội.
(VNF) - Vụ việc chị Nguyễn Thị Thu Th. ở Quảng Trị chuyển nhầm gần 500 triệu đồng vào tài khoản một người quen nhưng nhiều lần yêu cầu vẫn không được hoàn trả đang thu hút sự chú ý. Dù cơ quan công an đã vào cuộc, người nhận tiền vẫn né tránh làm việc, đặt ra nhiều vấn đề pháp lý liên quan quyền sở hữu và trách nhiệm hoàn trả tài sản.
(VNF) - Những thay đổi về thuế năm 2026 cùng sự biến động của thị trường đang tạo nên áp lực lớn cho cả hộ kinh doanh nhỏ và người làm thuê. Nhưng nhìn từ góc độ kinh tế – vận hành – con người, nhiều chuyên gia nhấn mạnh, đây không chỉ là giai đoạn khó khăn mà còn là thời điểm để trưởng thành trong cách làm ăn.
(VNF) - Trước những vướng mắc, bất cập về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT), đặc biệt lĩnh vực nông nghiệp, Bộ Tài chính đã đề xuất cách tháo gỡ “điểm nghẽn” trong việc hoàn loại thuế này.
(VNF) - Mức phạt đối với hành vi lập hồ sơ đăng ký chào bán, phát hành có thông tin sai lệch theo Nghị định 306 được nâng lên 500–600 triệu đồng, tăng đáng kể so với khung 400–500 triệu đồng quy định tại Nghị định 156.
(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.
(VNF) - Kế hoạch cấm xe máy chạy xăng theo giờ trong Vành đai 1 Hà Nội từ 2026 tạo ra áp lực đối với doanh số xe 2 bánh của Honda - "gà đẻ trứng vàng" của VEAM.
(VNF) - Ông Vũ Đăng Linh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) đã nhấn mạnh việc tập đoàn đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc hệ sinh thái nhằm chuẩn bị cho kế hoạch IPO độc lập các chuỗi kinh doanh trong những năm tới.
(VNF) - Cổ phiếu MSB tăng kịch trần với thanh khoản đột biến sau thông tin về thương vụ đấu giá của VNPT. Tập đoàn này sẽ thoái toàn bộ cổ phần MSB với giá khởi điểm 18.239 đồng/cp.
(VNF) - UBCKNN chỉ ra hàng loạt “lỗ hổng” trong nghiệp vụ và kiểm toán nội bộ của các công ty chứng khoán và vấn đề minh bạch thông tin trái phiếu tại các doanh nghiệp bất động sản.
(VNF) - Cơ quan thuế đã triển khai 3 chuyên đề trọng điểm nhằm chống thất thu thuế, gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), nhất là đối với lĩnh vực kinh doanh vàng.
(VNF) - Các quỹ đầu tư giúp chuyển hóa dòng tiết kiệm của người dân sang đầu tư một cách chuyên nghiệp, giảm rủi ro cho từng cá nhân, đồng thời nâng tính thanh khoản và hiệu quả vận hành của thị trường.
(VNF) - Ông Lê Hải Đoàn - Chủ tịch HIPT tiếp tục đăng ký mua thêm gần 5,5 triệu cổ phiếu VNS. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ông Đoàn liên tục nâng tỷ lệ sở hữu tại Vinasun hơn một năm qua, từng bước củng cố vị thế trong cơ cấu cổ đông của hãng taxi này.
(VNF) - Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền xử phạt hơn 200 triệu đồng.
(VNF) - Thêm phương án tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế và được trừ ngưỡng doanh thu không chịu thuế trước khi tính thuế là 3 điểm mới được Bộ Tài chính đề xuất.
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất, đối với cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu vượt ngưỡng miễn thuế có thể tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên lợi nhuận thay vì áp theo doanh thu.
(VNF) - Theo đề xuất của Bộ Tài chính, sẽ giảm mức thuế suất ở bậc 2 và 3 của biểu thuế hiện hành nhằm đảm bảo giảm áp lực thuế đối với nhóm có thu nhập dưới 60 triệu/tháng.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.