Tài chính tiêu dùng

Lượng người Việt dùng ví điện tử để lì xì tăng cao trong dịp Tết Mậu Tuất

(VNF) - Hình thức lì xì trực tuyến qua ví điện tử, ứng dụng di động… trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 vừa qua đã trở nên phổ biến. Nhiều người trẻ đã sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) để lì xì thay vì gửi phong bao lì xì như truyền thống.

Lượng người Việt dùng ví điện tử để lì xì tăng cao trong dịp Tết Mậu Tuất

Đã có 1,3 triệu lượt gửi và nhận lì xì Tết qua ZaloPay trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. (Ảnh minh họa)

Theo thống kê vừa được ZaloPay công bố, dịp Tết Mậu Tuất 2018, chiến dịch "ZaloPay đi, lì xì đầy ví" đạt tổng số 1,3 triệu lượt gửi và nhận lì xì Tết (cả chiều gửi và nhận lì xì).

Trong vòng 12 tiếng ngày đầu năm mới, ZaloPay đã có 79.730 bao lì xì được gửi và nhận giữa người dùng. Dựa theo thống kê của ZaloPay, trung bình một người dùng đã gửi đi 25 bao lì xì đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Trong đó, số lượng người dùng nam chiếm đến 70%, người dùng nữ chiếm 30% với độ tuổi trung bình nằm trong khoảng từ 20 - 28 tuổi.

Bà Trương Cẩm Thanh, đại diện ZaloPay cho biết: "Thông qua tính năng lì xì online, ZaloPay hi vọng người dùng sẽ ngày càng trở nên thân quen với việc sử dụng ví điện tử, khiến họ cảm thấy đây là phương pháp thanh toán thuận tiện và dễ dàng nhất, hướng tới một xã hội thanh toán không cần tiền mặt".

ZaloPay là ứng dụng thanh toán điện tử của Công ty cổ phần ZION – thành viên Hiệp hội ngân hàng Việt Nam phát triển và ra mắt từ năm 2016, với khả năng thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình; thanh toán trực tiếp giữa các tài khoản hoặc các dịch vụ hỗ trợ ZaloPay qua QR code cũng như liên kết với tài khoản ngân hàng để rút tiền và nạp tiền…

Hiện tại có nhiều chuỗi siêu thị, trung tâm giải trí, mua sắm lớn đã chấp nhận thanh toán ZaloPay, gồm Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A, Nguyễn Kim, Circle K, Family Mart, 7 Eleven, B’s Mart, Lotte Cinema, Galaxy Cinema, BHD Cinema, Viettravel, Tiki...

Hiện người dùng ZaloPay đã có thể liên kết với các thẻ Visa, Mastercard, JCB và 6 ATM của các ngân hàng như Vietinbank, Eximbank, Sacombank, BIDV, SCB và tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Tương tự như một vài phương thức thanh toán di động khác, người dùng có thể nạp thông tin thẻ vào ZaloPay, sau đó thực hiện thanh toán mà không cần phải cung cấp thông tin thẻ cho phía bán hàng.

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình quảng bá mới "ZaloPay đi, lì xì đầy ví" mới đây, đại diện ZaloPay cho biết đơn vị dự kiến sẽ có khoảng 1.000 điểm chấp nhận ZaloPay được mở trong năm 2018.

Tin mới lên