Thị trường

Mở lại đường bay Vân Đồn - TP. HCM từ ngày 27/10

(VNF) - Từ ngày 27/10, các đường bay thương mại tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) tới TP. HCM chính thức hoạt động trở lại.

Mở lại đường bay Vân Đồn - TP. HCM từ ngày 27/10

Mở lại đường bay Vân Đồn - TP. HCM từ ngày 27/10.

Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh chính thức phê duyệt hoạt động trở lại các đường bay thương mại tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ ngày 27/10, mở đầu là đường bay Vân Đồn – TP. HCM.

Theo kế hoạch, đường bay Vân Đồn – TP. HCM do hãng hàng không Bamboo Airways khai thác từ ngày 27/10 với tần suất 3 chuyến/tuần, vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy. Các chuyến bay khởi hành từ TP. HCM lúc 15 giờ 5 phút và từ Vân Đồn lúc 18 giờ 10 phút. 

Trong khi đó, hãng hàng không Vietjet Air dự kiến khai thác từ ngày 31/10, với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Các chuyến bay khởi hành từ TP. HCM lúc 15 giờ 50 phút và từ Vân Đồn lúc 18 giờ 45 phút.

Để bảo đảm phòng chống dịch bệnh, hành khách khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Vân Đồn sẽ bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Ngược lại, nếu di chuyển từ sân bay Vân Đồn, hành khách cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. Đầu tiên là phải có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay), thứ 2 phải có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay.

Cuối cùng là phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Xem thêm: Vietnam Airlines Group muốn khôi phục hoàn toàn đường bay nội địa sau ngày 20/10

Tin mới lên