Một tuần 'nghẹt thở' vì thuế đối ứng: Bước đi chủ động và những kỳ vọng

Hải Lâm - 10/04/2025 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Một tuần 'nghẹt thở' với những cuộc điện đàm, những chuyến bay vội vã và những cuộc họp kín kéo dài... tất cả nhằm giữ cho mối quan hệ thương mại Việt - Mỹ không trượt khỏi quỹ đạo sau khi Washington bất ngờ áp thuế 46% với hàng hóa Việt Nam.

Một tuần căng thẳng với mức thuế 46%

Ngày 2/4/2025 (giờ Mỹ) và 3/4/2025 (giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump công bố việc Mỹ áp thuế 46% đối với một số ngành hàng từ Việt Nam, bao gồm dệt may, đồ gỗ, linh kiện điện tử và thực phẩm chế biến. Lý do được phía Mỹ đưa ra là “mất cân đối thương mại kéo dài” và nghi ngờ việc “chuyển tải thương mại” từ Trung Quốc qua Việt Nam nhằm né thuế.

Tuyên bố này khiến không ít doanh nghiệp Việt Nam hoang mang. Các chuyên gia cảnh báo, nếu mức thuế này được thực thi, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam có thể thiệt hại từ 2 – 4 tỷ USD chỉ trong quý II.

Trước diễn biến bất ngờ, ngay sáng 3/4/2025, Chính phủ Việt Nam lập tức họp khẩn, chỉ đạo các bộ, ngành liên quan triển khai biện pháp phản ứng. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Công Thương chủ trì đánh giá tác động, xây dựng kịch bản ứng phó ngắn hạn và dài hạn. Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan tại Mỹ để làm rõ quan điểm của Việt Nam và thúc đẩy đối thoại cấp cao.

Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thành lập một đội phản ứng nhanh nhằm xây dựng các biện pháp ứng phó với mức thuế 46% mà Mỹ đề xuất áp dụng lên hàng hóa Việt Nam. ​

Đặc biệt, tối ngày 4/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận về quan hệ Việt Nam – Mỹ, đặc biệt là vấn đề thuế quan mới được áp dụng.

Trong cuộc trao đổi, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng đàm phán với Mỹ để đưa mức thuế nhập khẩu về 0% đối với hàng hóa từ Mỹ, đồng thời đề nghị Mỹ áp dụng mức thuế tương tự đối với hàng hóa từ Việt Nam. Tổng bí thư cũng nhấn mạnh việc Việt Nam sẽ tiếp tục nhập khẩu nhiều hàng hóa từ Mỹ mà Việt Nam có nhu cầu và tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty Mỹ đầu tư vào Việt Nam.

Tổng thống Donald Trump đánh giá cao thiện chí của Việt Nam và chia sẻ trên mạng xã hội Truth Social rằng ông vừa có một cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm. Ông bày tỏ mong muốn sớm gặp lại Tổng Bí thư Tô Lâm và xem xét lời mời thăm Việt Nam trong tương lai gần.

Ngay sau đó, Việt Nam đã cử Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc và đoàn công tác tới Mỹ để tiếp tục cụ thể hóa các nội dung đã thảo luận, nhằm đạt được thỏa thuận về thuế quan giữa hai nước. Chuyến bay đáp xuống Mỹ ngày 6/4/2025.

Cùng ngày, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định 73/2025/NĐ-CP, điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu MFN cho nhiều mặt hàng từ Mỹ như táo, hạnh nhân, thịt bò đông lạnh và các thiết bị y tế. Đây được coi là động thái thiện chí rõ ràng nhằm “hạ nhiệt” căng thẳng và tạo điều kiện cho đàm phán đi đúng hướng.

Ngày 7/4/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thông điệp đề nghị tạm hoãn áp dụng mức thuế mới ít nhất 45 ngày để hai bên có thêm thời gian đối thoại. Trong nước, Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT và các hiệp hội ngành hàng được yêu cầu rà soát lại chuỗi cung ứng và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Ngoài ra, Việt Nam cũng thông báo sẽ xem xét việc mua thêm hàng hóa công nghệ cao, máy bay dân dụng và thiết bị quốc phòng từ Mỹ, đồng thời mời gọi thêm đầu tư trực tiếp từ các tập đoàn công nghệ Mỹ để làm sâu sắc quan hệ kinh tế hai chiều.

Ngày 9/4/2025, Phó thủ tướng Hồ Đức Phớc có cuộc làm việc trực tiếp với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent tại Washington. Tại đây, Phó Thủ tướng đã nhấn mạnh nỗ lực của Việt Nam trong việc cân bằng cán cân thương mại, đồng thời cam kết tiếp tục hợp tác để tránh các hành vi gian lận thương mại từ bên thứ ba.

Ngoài ra, ông Phớc cũng gặp gỡ đại diện các tập đoàn lớn như Boeing, Apple, Amazon và SpaceX của Mỹ nhằm khẳng định vai trò của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu và thuyết phục giới đầu tư Mỹ ủng hộ quan hệ song phương ổn định.

Trước nguy cơ bị áp thuế cao, các hiệp hội ngành hàng như VITAS (dệt may), VASEP (thủy sản), LEFASO (da giày) và VIFORES (gỗ) đều đã chủ động gửi kiến nghị tới Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, đồng thời cung cấp thông tin minh chứng về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa Việt Nam.

Ngày 9/4/2025 (giờ Mỹ) và 10/4/2025 (giờ Việt Nam), Tổng thống Trump chính thức công bố tạm hoãn áp thuế mới trong 90 ngày cho Việt Nam và hơn 75 quốc gia đang có thiện chí đàm phán với Mỹ.

Thông tin này được cộng đồng đón nhận như một “khoảng thở”, đồng thời là cơ hội để Việt Nam tiếp tục vận động, củng cố cơ sở dữ liệu và chuẩn bị cho giai đoạn đàm phán tiếp theo.

Đáng chú ý, cùng thời điểm, Mỹ nhất trí khởi động đàm phán về một thỏa thuận thương mại đối ứng với Việt Nam, trong đó sẽ bao gồm các thỏa thuận về thuế và đề nghị các cấp kỹ thuật của 2 bên tiến hành trao đổi ngay.

Ngoại giao kinh tế giữa sóng gió thuế quan

Trong tuần lễ căng thẳng, cả hệ thống chính trị Việt Nam đã vận hành hết công suất. Đỉnh điểm là cuộc điện đàm giữa Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Mỹ Donald Trump – một động thái ngoại giao cấp cao mở đường cho những bước đi tiếp theo đầy hy vọng.

Trong 1 tuần lễ căng thăng vì thuế quan vừa qua, Việt Nam đã kích hoạt nhiều kênh đối thoại – từ cấp chính phủ, các bộ ngành, đến cộng đồng doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng. Cả hệ thống được triển khai như một mạng lưới nhịp nhàng, vừa bảo vệ lợi ích kinh tế, vừa duy trì mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với các bên.

Sự linh hoạt của ngoại giao Việt Nam đã nhận sự ủng hộ từ khu vực và quốc tế. Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 6/4, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết Malaysia và nhiều nước trong khu vực hoan nghênh và đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời bày tỏ nhất trí và ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam trong vấn đề này. Đây không chỉ là thành công về mặt song phương, mà còn là điểm cộng trong vị thế đa phương của Việt Nam.

Trong một thế giới ngày càng bất định, ngoại giao kinh tế linh hoạt và chủ động là phương cách giúp Việt Nam luôn sẵn sàng ứng phó trước các biến động để giữ được sự ổn định phát triển và bảo vệ được lợi ích cốt lõi. Những bước đi chủ động vừa qua không chỉ mang lại sự yên tâm hơn cho các DN, nhà đầu tư mà còn mở ra những kỳ vọng mới trong quan hệ kinh tế Việt - Mỹ.

Cùng chuyên mục
Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV

Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV

11/04/25 21:35 (GMT+7)

(VNF) - Phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng, Đề án phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã được Trung ương thảo luận.

Sau Tây Bắc, Việt Nam phát hiện thêm 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ

Sau Tây Bắc, Việt Nam phát hiện thêm 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ

11/04/25 18:57 (GMT+7)

(VNF) - Trong đề án điều đánh giá tiềm năng khoáng sản ở Trung Trung Bộ, cơ quan chức năng sơ bộ đánh giá được 12 mỏ quặng vàng với dự báo hơn 10 tấn.

Giải quyết chính sách cho công chức xã không đạt tiêu chuẩn hết 15.000 tỷ đồng

Giải quyết chính sách cho công chức xã không đạt tiêu chuẩn hết 15.000 tỷ đồng

11/04/25 14:25 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất chi khoảng 15.000 tỷ đồng để giải quyết chính sách cho hơn 16.000 cán bộ, công chức cấp xã không đạt tiêu chuẩn của vị trí việc làm sau sắp xếp.

Thông tin mới nhất về việc sáp nhập Đà Nẵng và Quảng Nam

Thông tin mới nhất về việc sáp nhập Đà Nẵng và Quảng Nam

11/04/25 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng đã thông tin về việc sáp nhập 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam.

UBTV Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính

UBTV Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính

11/04/25 13:34 (GMT+7)

(VNF) - Tại phiên họp thứ 43, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính vào ngày 14/4.

Giá cả nhiều mặt hàng tăng, vì sao không lo lạm phát cao?

Giá cả nhiều mặt hàng tăng, vì sao không lo lạm phát cao?

11/04/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù giá cả các mặt hàng như thực … tăng đáng kể nhưng theo đánh giá của giới chuyên gia, áp lực lạm phát hiện nay không lớn. Dự báo, trong thời gian tới áp lực lạm phát được có thể sẽ giảm đáng kể, khi chiến tranh thương mại giữa Mỹ và các đối tác lớn như Trung Quốc, EU, Nhật Bản, Canada… có thể đẩy kinh tế thế giới rơi vào suy thoái, đồng thời khiến giá các hàng hóa cơ bản giảm mạnh

Việt – Mỹ nhất trí đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương

Việt – Mỹ nhất trí đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương

11/04/25 09:23 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent sẽ là người đứng đầu phía Mỹ để đàm phán thoả thuận thương mại song phương với Việt Nam.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Thu phí BOT tháng 2/2025 giảm bất thường

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Thu phí BOT tháng 2/2025 giảm bất thường

11/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa công khai doanh số thu tại 52 dự án BOT. Theo đó, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tháng 1 có doanh thu hơn 337 tỷ đồng, trong khi đó tháng 2 chỉ đạt 76 tỷ đồng.

Thủ tướng: 'Lập đoàn đàm phán với Mỹ ngay trong ngày mai'

Thủ tướng: 'Lập đoàn đàm phán với Mỹ ngay trong ngày mai'

10/04/25 22:04 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu trong ngày mai, thành lập đoàn đàm phán với phía Mỹ do Bộ trưởng Công Thương làm trưởng đoàn.

Cách tất cả chức vụ Đảng với ông Trương Hòa Bình

Cách tất cả chức vụ Đảng với ông Trương Hòa Bình

10/04/25 19:05 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Chính phủ lập Ban chỉ đạo thu hồi tài sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Chính phủ lập Ban chỉ đạo thu hồi tài sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát

10/04/25 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Cuộc chiến thuế quan: Mô hình tăng trưởng truyền thống và thách thức trong bối cảnh mới

Cuộc chiến thuế quan: Mô hình tăng trưởng truyền thống và thách thức trong bối cảnh mới

10/04/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - GS.TS Tô Trung Thành, Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, mô hình tăng trưởng truyền thống, thiếu động lực mới, thiếu bền vững về môi trường; Khu vực tư nhân và doanh nghiệp còn đang đối mặt với nhiều khó khăn; Tính lành mạnh của hệ thống tài chính tiền tệ và rủi ro bất ổn kinh tế vĩ mô là những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt.

Vì sao Thanh Hóa và Nghệ An không thuộc diện sáp nhập?

Vì sao Thanh Hóa và Nghệ An không thuộc diện sáp nhập?

10/04/25 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Bộ Nội vụ ví Thanh Hóa và Nghệ An như một "Việt Nam thu nhỏ" khi có đầy đủ các địa bàn như miền núi, đồng bằng, ven biển, biên giới, sân bay, cảng biển, cao tốc...

Khách dùng thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK có thêm đặc quyền

Khách dùng thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK có thêm đặc quyền

10/04/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm khuyến khích khách hàng chi tiêu mua sắm qua thẻ tín dụng quốc tế, BAC A BANK thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi đặc quyền dành cho chủ thẻ góp phần giúp khách hàng dễ dàng tận hưởng tiện ích không giới hạn.

Thủ tướng yêu cầu cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trong tháng 7/2026

Thủ tướng yêu cầu cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trong tháng 7/2026

10/04/25 14:32 (GMT+7)

(VNF) - Văn phòng Chính phủ ban hành kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính về tình hình triển khai dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Sắp xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại 1.000 tỷ

Sắp xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại 1.000 tỷ

10/04/25 13:47 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc cố ý chỉ đạo xây dựng dự thảo Quyết định số 13 theo hướng mở rộng diện đối tượng được hưởng giá điện ưu đãi dẫn đến thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng.

Tổng Bí thư: 'Tập trung cho ý kiến chủ trương sắp xếp còn 34 tỉnh, thành'

Tổng Bí thư: 'Tập trung cho ý kiến chủ trương sắp xếp còn 34 tỉnh, thành'

10/04/25 12:07 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư đề nghị các uỷ viên Trung ương tập trung cho ý kiến những vấn đề lớn như chủ trương sắp xếp 34 tỉnh, thành phố; không tổ chức cấp huyện, giảm khoảng 50% xã.

Khai mạc Hội nghị 11 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII: Cho ý kiến về 15 nội dung

Khai mạc Hội nghị 11 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII: Cho ý kiến về 15 nội dung

10/04/25 10:01 (GMT+7)

(VNF) - Tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Trung ương thảo luận, cho ý kiến đối với 15 nội dung tập trung vào hai nhóm vấn đề chính.

Mỹ nhất trí khởi động đàm phán về thuế đối ứng với Việt Nam

Mỹ nhất trí khởi động đàm phán về thuế đối ứng với Việt Nam

10/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ nhất trí khởi động đàm phán về một thỏa thuận thương mại đối ứng với Việt Nam, trong đó sẽ bao gồm các thỏa thuận về thuế và đề nghị các cấp kỹ thuật của 2 bên tiến hành trao đổi ngay.

Metro số 1 Bình Dương kết nối 4 thành phố, tổng vốn đầu tư trên 64.000 tỷ đồng

Metro số 1 Bình Dương kết nối 4 thành phố, tổng vốn đầu tư trên 64.000 tỷ đồng

09/04/25 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Phiên họp lần thứ 90 của UBND tỉnh Bình Dương vừa thông qua 16 nội dung, trong đó có dự thảo về dự án tuyến đường sắt đô thị (metro số 1) Thành phố mới Bình Dương - Suối Tiên (TP. HCM).

Thêm CTCK muốn bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu DIC Corp

Thêm CTCK muốn bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu DIC Corp

09/04/25 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Gia đình Chủ tịch DIG bị công ty chứng khoán bán giải chấp cổ phiếu diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu DIG vừa trải qua nhiều phiên giảm sàn liên tiếp. Kết phiên giao dịch sáng ngày 9/4, thị giá của DIG đã rơi xuống dưới 15.000 đồng/cp.

TP. HCM xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng khi Mỹ áp thuế đối ứng

TP. HCM xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng khi Mỹ áp thuế đối ứng

09/04/25 14:20 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM xây dựng ba kịch bản tăng trưởng phù hợp theo mức thuế đối ứng Mỹ áp dụng, nhằm chủ động ứng phó và duy trì đà phát triển kinh tế năm 2025.

Chính thức áp thuế 46% với hàng Việt: Những nỗ lực ứng phó trước giờ G

Chính thức áp thuế 46% với hàng Việt: Những nỗ lực ứng phó trước giờ G

09/04/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Khoảng 12h trưa ngày 9/4 (giờ Hà Nội), mức thuế 46% mà Mỹ áp dụng lên hàng hóa nhập khẩu Việt Nam chính thức có hiệu lực, trong bối cảnh chưa có thay đổi nào từ phía chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Tin khác
Trung ương thống nhất cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố sau sắp xếp

Trung ương thống nhất cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố sau sắp xếp

(VNF) - Ban Chấp hành Trung ương thống nhất cao số lượng đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập là 34 tỉnh, thành phố (28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc Trung ương).

Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV

Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV

Sau Tây Bắc, Việt Nam phát hiện thêm 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ

Sau Tây Bắc, Việt Nam phát hiện thêm 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ

Giải quyết chính sách cho công chức xã không đạt tiêu chuẩn hết 15.000 tỷ đồng

Giải quyết chính sách cho công chức xã không đạt tiêu chuẩn hết 15.000 tỷ đồng

Thông tin mới nhất về việc sáp nhập Đà Nẵng và Quảng Nam

Thông tin mới nhất về việc sáp nhập Đà Nẵng và Quảng Nam

UBTV Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính

UBTV Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính

Giá cả nhiều mặt hàng tăng, vì sao không lo lạm phát cao?

Giá cả nhiều mặt hàng tăng, vì sao không lo lạm phát cao?

Việt – Mỹ nhất trí đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương

Việt – Mỹ nhất trí đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Thu phí BOT tháng 2/2025 giảm bất thường

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Thu phí BOT tháng 2/2025 giảm bất thường

Thủ tướng: 'Lập đoàn đàm phán với Mỹ ngay trong ngày mai'

Thủ tướng: 'Lập đoàn đàm phán với Mỹ ngay trong ngày mai'

Cách tất cả chức vụ Đảng với ông Trương Hòa Bình

Cách tất cả chức vụ Đảng với ông Trương Hòa Bình

Chính phủ lập Ban chỉ đạo thu hồi tài sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Chính phủ lập Ban chỉ đạo thu hồi tài sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Cuộc chiến thuế quan: Mô hình tăng trưởng truyền thống và thách thức trong bối cảnh mới

Cuộc chiến thuế quan: Mô hình tăng trưởng truyền thống và thách thức trong bối cảnh mới

Vì sao Thanh Hóa và Nghệ An không thuộc diện sáp nhập?

Vì sao Thanh Hóa và Nghệ An không thuộc diện sáp nhập?

Khách dùng thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK có thêm đặc quyền

Khách dùng thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK có thêm đặc quyền

Thủ tướng yêu cầu cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trong tháng 7/2026

Thủ tướng yêu cầu cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trong tháng 7/2026

Sắp xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại 1.000 tỷ

Sắp xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại 1.000 tỷ

Tổng Bí thư: 'Tập trung cho ý kiến chủ trương sắp xếp còn 34 tỉnh, thành'

Tổng Bí thư: 'Tập trung cho ý kiến chủ trương sắp xếp còn 34 tỉnh, thành'

Khai mạc Hội nghị 11 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII: Cho ý kiến về 15 nội dung

Khai mạc Hội nghị 11 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII: Cho ý kiến về 15 nội dung

Mỹ nhất trí khởi động đàm phán về thuế đối ứng với Việt Nam

Mỹ nhất trí khởi động đàm phán về thuế đối ứng với Việt Nam

Metro số 1 Bình Dương kết nối 4 thành phố, tổng vốn đầu tư trên 64.000 tỷ đồng

Metro số 1 Bình Dương kết nối 4 thành phố, tổng vốn đầu tư trên 64.000 tỷ đồng

Thêm CTCK muốn bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu DIC Corp

Thêm CTCK muốn bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu DIC Corp

TP. HCM xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng khi Mỹ áp thuế đối ứng

TP. HCM xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng khi Mỹ áp thuế đối ứng

Chính thức áp thuế 46% với hàng Việt: Những nỗ lực ứng phó trước giờ G

Chính thức áp thuế 46% với hàng Việt: Những nỗ lực ứng phó trước giờ G