Mỹ: Bất động sản ngày càng đắt đỏ, giấc mơ mua nhà thêm xa vời

Quỳnh Anh - 03/04/2024 23:03 (GMT+7)

(VNF) - Một số lượng kỷ lục các thành phố ở Mỹ có bất động sản hơn 1 triệu USD/căn - một dấu hiệu cho thấy thị trường nhà đất đang ngày càng trở nên ngoài tầm với của một số người Mỹ khi giá tiếp tục tăng cao.

VNF
Ảnh minh hoạ.

Ngày càng nhiều thành phố triệu đô

Theo một báo cáo gần đây của công ty công nghệ nghiên cứu thị trường BĐS Zillow, tính tới tháng 2/2024, Mỹ có 550 thành phố nơi giá nhà trung bình ở mức trên 1 triệu USD, hay còn được gọi là "thành phố triệu đô". Đây là con số cao kỷ lục, tăng từ mức 491 thành phố ghi nhận một năm trước.

Trong đó, xét theo bang, California là nơi tập trung nhiều thành phố triệu đô nhất, với 210 thành phố có giá trị nhà trung bình vượt quá 1 triệu USD, nhiều hơn 5 tiểu bang tiếp theo cộng lại và tăng 12 thành phố triệu đô so với một năm trước. 

Các chuyên gia đồng tình rằng điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi xét đến những công việc lương cao và chi phí sinh hoạt cao khi trở thành cư dân California. Hơn nữa, California cũng nằm trong số những bang có mật độ công ty Fortune 500 cao nhất, bao gồm Apple, Google và Meta.

Maureen McDermut, một nhà môi giới bất động sản của Sotheby's International Montecito, nói: “Các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon cũng góp phần khiến giá nhà ở California tăng cao. Không có gì ngạc nhiên khi sự cạnh tranh nhà ở trong bang rất khốc liệt, cùng với lượng tồn kho nhà ở thấp đã đẩy giá lên đáng kể”.

Xếp thứ 2 trong danh sách là New York với 66 thành phố, tăng 12 so với năm trước và New Jersey có 49 thành phố triệu đô, tăng 14 thành phố so với năm trước - cũng là mức tăng lớn nhất trong bảng xếp hạng.

Xét theo khu vực, vùng đô thị Thành phố New York, bao gồm các khu vực của New Jersey và Pennsylvania, có nhiều thành phố triệu đô nhất với 106 thành phố, tăng 24 so với một năm trước. San Francisco là khu vực tập trung nhiều thành phố triệu đô tiếp theo với 69 thành phố, tiếp theo là Los Angeles với 63 thành phố.

Giá tăng vọt, thách thức với người muốn mua nhà

Giá nhà thông thường ở Mỹ đã tăng 4,2% so với đầu năm, từ 335.200 USD lên 349.200 USD, theo dữ liệu của Zillow. Con số này vượt quá mức tăng trưởng giá trị nhà 0,9% mà Zillow mong đợi trong năm nay.

Theo ngân hàng Freddie Mac, giá nhà tăng phần lớn được thúc đẩy bởi lãi suất thế chấp cao, với lãi suất cố định kỳ hạn 30 năm ở mức 6,79% trong tuần trước.

Theo Zillow, khả năng chi trả vẫn là một thách thức lớn đối với người mua, nhưng điều đó không ngăn được giá trị nhà tăng cao. Thị trường nhà ở tại Mỹ đang thắt chặt với rất ít căn nhà sẵn có và áp lực cạnh tranh đó đang đẩy giá trị nhà cao hơn trên khắp nước Mỹ.

Ngoài ra, theo Chỉ số giá nhà Case-Shiller, chi phí đi vay cao đã ngăn cản các chủ nhà rao bán tài sản của mình, tạo ra sự mất cân bằng cung cầu khiến giá nhà tăng với tốc độ kỷ lục trong tháng 1 vừa qua.

Anushna Prakash, nhà phân tích kinh tế tại Zillow, cho biết: “Thị trường nhà ở đang thắt chặt với rất ít nhà sẵn có và sự cạnh tranh vẫn còn cao. Áp lực cạnh tranh đó đang đẩy giá trị nhà cao hơn trên khắp nước Mỹ”.

Ông Christopher M. Naghibi, phó chủ tịch điều hành và giám đốc điều hành của First Foundation Bank, nói với Fortune: “Đối với những người mua nhà, sự phổ biến của các thành phố triệu đô đã gây áp lực đáng kể đến khả năng mua nhà ở".

Báo cáo của Zillow cho thấy thách thức lớn đối với những người muốn mua được một căn nhà ở một thành phố lớn. Đối với nhiều người, một ngôi nhà trị giá 1 triệu USD hoàn toàn nằm ngoài tầm với, khi một cuộc khảo sát của GoBankingRates từ tháng 1 cho thấy gần một nửa số người Mỹ có ít hơn 500 USD trong tài khoản tiết kiệm.

Ngay cả việc mua một ngôi nhà mới bắt đầu cũng hoàn toàn nằm ngoài tầm với của nhiều người Mỹ và một số chuyên gia cho rằng những loại nhà này thậm chí không còn tồn tại nữa, khi xét đến tỷ lệ thế chấp và giá nhà đã tăng cao như thế nào.

Theo ông Maureen McDermut: “Tình trạng này có thể thúc đẩy người mua mở rộng tìm kiếm sang các khu vực có giá cả phải chăng hơn, làm tăng thời gian đi lại và giảm chất lượng cuộc sống hoặc lựa chọn tiếp tục thuê nhà".

Không hẳn là "ngõ cụt"

Nhưng có những dấu hiệu cho thấy khả năng mua nhà có thể được cải thiện, bất chấp các nhà kinh tế cảnh báo rằng lãi suất thế chấp cao sẽ tiếp tục duy trì. Đó là bởi vì một số chủ nhà vẫn chọn rao bán tài sản của mình, với doanh số bán nhà tăng 9,5% trong tháng 2, theo dữ liệu của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Mỹ.

Ngoài ra còn có một làn sóng cung cấp nhà ở mới đang hình thành. Theo khảo sát điều tra dân số, số lượng nhà ở hoàn thiện đã tăng lên 1,7 triệu trong tháng 2, cao hơn 15,6% so với mức tăng được ghi nhận vào năm ngoái.

Trong điều kiện cung được cải thiện, nếu lãi suất thế chấp giảm, đây cũng có thể là yếu tố giúp nhiều người Mỹ hiện thực hoá ước mơ có nhà riêng.

Xem thêm >> Trung Quốc: Khủng hoảng bất động sản dai dẳng, loạt ngân hàng lớn bị ‘vạ lây’

Theo Fortune, Zillow
Cùng chuyên mục
Tesla bất ngờ ra mắt vợt pickleball trị giá 350 USD

Tesla bất ngờ ra mắt vợt pickleball trị giá 350 USD

(VNF) - Hãng xe điện Tesla của Elon Musk vừa bất ngờ ra mắt chiếc vợt pickleball trị giá 350 USD, đánh dấu bước mở rộng danh mục sản phẩm phong cách sống. Động thái này phản ánh chiến lược của công ty trong việc không chỉ dừng lại ở ô tô mà còn khai thác thị trường tiêu dùng cao cấp và sản phẩm giải trí – thể thao.

Trung Quốc tung 'át chủ bài' trong cuộc đua AI với Mỹ

Trung Quốc tung 'át chủ bài' trong cuộc đua AI với Mỹ

13/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ là nơi khai sinh các mô hình trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ nhất và nắm quyền kiểm soát các loại chip máy tính tiên tiến nhất. Thế nhưng, giữa cuộc cạnh tranh AI toàn cầu, Trung Quốc lại sở hữu một lợi thế mang tính quyết định: một lưới điện khổng lồ và rẻ nhất thế giới.

EU cứng rắn chưa từng có: ‘Đóng băng vô thời hạn’ 246 tỷ USD tài sản Nga

EU cứng rắn chưa từng có: ‘Đóng băng vô thời hạn’ 246 tỷ USD tài sản Nga

13/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 12/12 quyết định đóng băng vô thời hạn khoảng 210 tỷ euro (tương đương 246 tỷ USD) tài sản nhà nước của Nga, thay vì tiếp tục cơ chế gia hạn 6 tháng một lần như trước đây.

Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

12/12/25 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/12, doanh nhân người Hàn Quốc Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs, đơn vị đứng sau hai đồng tiền TerraUSD và Luna, đã bị tòa án liên bang Mỹ tuyên phạt 15 năm tù. Bản án được đưa ra gần 3 năm sau cú sập gây thiệt hại ước tính 40 tỷ USD, được thẩm phán mô tả là “một vụ gian lận mang tính thế hệ”.

Mỹ trừng phạt 3 cháu trai của Tổng thống Venezuela

Mỹ trừng phạt 3 cháu trai của Tổng thống Venezuela

12/12/25 13:21 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ tiếp tục gia tăng sức ép đối với chính quyền Tổng thống Nicolás Maduro khi áp đặt lệnh trừng phạt lên ba cháu trai của ông, cùng nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tàu vận tải bị cáo buộc tham gia vận chuyển dầu cho Caracas. Động thái này là một phần trong chiến dịch siết nguồn thu tài chính của Venezuela và mở rộng nỗ lực trấn áp hoạt động buôn lậu ma túy tại khu vực Caribe.

Ukraine dồn dập tấn công 'huyết mạch' tài chính của Nga

Ukraine dồn dập tấn công 'huyết mạch' tài chính của Nga

12/12/25 10:42 (GMT+7)

(VNF) - Ukraine ngày 11/12 cho biết máy bay không người lái tầm xa của họ đã tấn công một giàn khoan dầu lớn ngoài khơi Biển Caspi trong tuần này. Chiến dịch này phản ánh nỗ lực mở rộng mục tiêu của Kyiv nhằm bóp nghẹt nguồn thu từ năng lượng - nguồn lực quan trọng nhất giúp Nga duy trì cuộc chiến.

Bùng nổ trong năm 2025, chứng khoán Việt là 'ngôi sao đang lên'

Bùng nổ trong năm 2025, chứng khoán Việt là 'ngôi sao đang lên'

12/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia quốc tế nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam đã bùng nổ trong năm 2025, và dư địa tăng trưởng còn rất rộng mở trong thời gian tới.

Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50%, Trung Quốc nói bị ‘xúc phạm’

Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50%, Trung Quốc nói bị ‘xúc phạm’

12/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50% khiến Trung Quốc phản ứng gay gắt, gọi đây là hành động bảo hộ “mang tính xúc phạm” và cảnh báo tác động tiêu cực tới thương mại song phương.

Lập kỷ lục thặng dư thương mại 1.000 tỷ USD: Trung Quốc mạnh hơn hay dễ tổn thương hơn?

Lập kỷ lục thặng dư thương mại 1.000 tỷ USD: Trung Quốc mạnh hơn hay dễ tổn thương hơn?

11/12/25 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc ghi nhận thặng dư thương mại kỷ lục 1.000 tỷ USD, đặt ra câu hỏi liệu sức mạnh xuất khẩu có che giấu những điểm yếu ngày càng lớn của nền kinh tế hay không?

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

11/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất, Phố Wall tăng điểm mạnh. Trong khi đó, giá vàng cũng bật tăng nhưng cuối cùng vẫn quay trở về vùng 4.205 USD/ounce, gần như không đổi so với trước đó.

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

11/12/25 07:18 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/12 cho rằng quyết định mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc hạ lãi suất chuẩn thêm 0,25 điểm phần trăm là chưa đủ mà lẽ ra phải “mạnh tay gấp đôi”.

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

11/12/25 06:46 (GMT+7)

(VNF) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cắt giảm lãi suất xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm sau một cuộc họp căng thẳng, phơi bày những rạn nứt sâu sắc giữa các nhà hoạch định chính sách về việc nên ưu tiên xử lý thị trường lao động suy yếu hay lạm phát vẫn ở mức cao.

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

10/12/25 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Giới đầu tư đặt cược tới 90% vào khả năng Fed tiếp tục hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm. Nếu kịch bản này xảy ra, quyết định của Fed có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ lên USD, vàng, Bitcoin và toàn bộ thị trường tài chính toàn cầu trong những tháng tới.

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

10/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thặng dư thương mại kỷ lục của Trung Quốc một lần nữa phơi bày sức mạnh công nghiệp của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đồng thời phản ánh mức độ mất cân đối đang gia tăng trong cấu trúc tăng trưởng của nước này.

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

10/12/25 11:07 (GMT+7)

(VNF) - Thỏa thuận thương mại giữa Indonesia và Washington đang đối mặt nguy cơ sụp đổ khi các quan chức Mỹ ngày càng thất vọng trước điều họ cho là Jakarta "bội ước" những điều khoản đã thống nhất hồi tháng 7.

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

10/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Bạc đang cạnh tranh quyết liệt với vàng. Kim loại quý này đã tăng giá hơn gấp đôi kể từ đầu năm và vừa lập kỷ lục mới trong ngày 9/12 khi lần đầu tiên vượt mốc 60 USD/ounce trên Sàn giao dịch hàng hóa New York. Tính từ đầu năm 2025, giá bạc đã tăng 102% bỏ xa vàng khi “chỉ” tăng 59%.

Cháy tòa nhà văn phòng tại Indonesia, ít nhất 22 người thiệt mạng

Cháy tòa nhà văn phòng tại Indonesia, ít nhất 22 người thiệt mạng

10/12/25 06:10 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng bùng phát tại tòa nhà văn phòng ở trung tâm Jakarta khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ mang thai. Lực lượng chức năng Indonesia huy động hàng trăm nhân viên cùng gần 30 xe chữa cháy để dập lửa, song thiệt hại về người vẫn ở mức đặc biệt nghiêm trọng.

Mỹ cho phép Nvidia bán chip AI sang Trung Quốc, thu thuế 25%

Mỹ cho phép Nvidia bán chip AI sang Trung Quốc, thu thuế 25%

09/12/25 17:33 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ cho phép Nvidia xuất khẩu chip AI H200 sang Trung Quốc và áp thuế 25% trên các giao dịch.

Thảm kịch MH370: Tòa Trung Quốc yêu cầu Malaysia Airlines bồi thường 3,3 triệu USD

Thảm kịch MH370: Tòa Trung Quốc yêu cầu Malaysia Airlines bồi thường 3,3 triệu USD

09/12/25 12:08 (GMT+7)

(VNF) - Một tòa án Trung Quốc yêu cầu Malaysia Airlines bồi thường 3,3 triệu USD cho gia đình 8 nạn nhân MH370, 11 năm sau ngày chiếc máy bay biến mất bí ẩn.

Trung Quốc sắp vận hành cảng thương mại tự do lớn nhất thế giới

Trung Quốc sắp vận hành cảng thương mại tự do lớn nhất thế giới

09/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cảng thương mại tự do Hải Nam không chỉ là bàn đạp giúp phục hồi kinh tế Trung Quốc, mà còn là biểu tượng cải cách mở cửa của Bắc Kinh trong thời đại mới.

Paramount ra giá 108 tỷ USD, 'chặn đường' Netflix thâu tóm Warner Bros

Paramount ra giá 108 tỷ USD, 'chặn đường' Netflix thâu tóm Warner Bros

09/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, tập đoàn truyền thông Paramount đã đưa ra đề nghị mua lại Warner Bros Discovery với giá 108 tỷ USD, cao hơn so với thỏa thuận 82,7 tỷ trước đó của Netflix.

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi 'giải tán' EU

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi 'giải tán' EU

09/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã kêu gọi “giải tán” Liên minh châu Âu (EU) sau khi khối này phạt công ty mạng xã hội X của ông 140 triệu USD.

Bất chấp thuế quan, thặng dư thương mại của Trung Quốc ‘phá đỉnh’ 1.000 tỷ USD

Bất chấp thuế quan, thặng dư thương mại của Trung Quốc ‘phá đỉnh’ 1.000 tỷ USD

09/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên, thặng dư thương mại của Trung Quốc với phần còn lại của thế giới vượt mốc 1.000 tỷ USD. Con số này đặt ra câu hỏi về hiệu quả các nỗ lực kiềm chế dòng hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc của nhiều nền kinh tế phát triển, đặc biệt là của Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ hiện tại.

Vàng và USD biến động trái chiều trước 'giờ G'

Vàng và USD biến động trái chiều trước 'giờ G'

08/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất vào ngày 10/12 đang đẩy giá vàng tăng, trong khi giá USD được dự báo sẽ suy yếu trong năm 2026.

Bất động sản Trung Quốc đứng trước cú trượt dài

Bất động sản Trung Quốc đứng trước cú trượt dài

08/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự hỗn loạn xoay quanh một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc đang phơi bày mức độ trầm trọng của cuộc khủng hoảng bất động sản nước này.

Tin khác
Tesla bất ngờ ra mắt vợt pickleball trị giá 350 USD

Tesla bất ngờ ra mắt vợt pickleball trị giá 350 USD

(VNF) - Hãng xe điện Tesla của Elon Musk vừa bất ngờ ra mắt chiếc vợt pickleball trị giá 350 USD, đánh dấu bước mở rộng danh mục sản phẩm phong cách sống. Động thái này phản ánh chiến lược của công ty trong việc không chỉ dừng lại ở ô tô mà còn khai thác thị trường tiêu dùng cao cấp và sản phẩm giải trí – thể thao.

Trung Quốc tung 'át chủ bài' trong cuộc đua AI với Mỹ

Trung Quốc tung 'át chủ bài' trong cuộc đua AI với Mỹ

EU cứng rắn chưa từng có: ‘Đóng băng vô thời hạn’ 246 tỷ USD tài sản Nga

EU cứng rắn chưa từng có: ‘Đóng băng vô thời hạn’ 246 tỷ USD tài sản Nga

Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

Mỹ trừng phạt 3 cháu trai của Tổng thống Venezuela

Mỹ trừng phạt 3 cháu trai của Tổng thống Venezuela

Ukraine dồn dập tấn công 'huyết mạch' tài chính của Nga

Ukraine dồn dập tấn công 'huyết mạch' tài chính của Nga

Bùng nổ trong năm 2025, chứng khoán Việt là 'ngôi sao đang lên'

Bùng nổ trong năm 2025, chứng khoán Việt là 'ngôi sao đang lên'

Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50%, Trung Quốc nói bị ‘xúc phạm’

Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50%, Trung Quốc nói bị ‘xúc phạm’

Lập kỷ lục thặng dư thương mại 1.000 tỷ USD: Trung Quốc mạnh hơn hay dễ tổn thương hơn?

Lập kỷ lục thặng dư thương mại 1.000 tỷ USD: Trung Quốc mạnh hơn hay dễ tổn thương hơn?

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

Cháy tòa nhà văn phòng tại Indonesia, ít nhất 22 người thiệt mạng

Cháy tòa nhà văn phòng tại Indonesia, ít nhất 22 người thiệt mạng

Mỹ cho phép Nvidia bán chip AI sang Trung Quốc, thu thuế 25%

Mỹ cho phép Nvidia bán chip AI sang Trung Quốc, thu thuế 25%

Thảm kịch MH370: Tòa Trung Quốc yêu cầu Malaysia Airlines bồi thường 3,3 triệu USD

Thảm kịch MH370: Tòa Trung Quốc yêu cầu Malaysia Airlines bồi thường 3,3 triệu USD

Trung Quốc sắp vận hành cảng thương mại tự do lớn nhất thế giới

Trung Quốc sắp vận hành cảng thương mại tự do lớn nhất thế giới

Paramount ra giá 108 tỷ USD, 'chặn đường' Netflix thâu tóm Warner Bros

Paramount ra giá 108 tỷ USD, 'chặn đường' Netflix thâu tóm Warner Bros

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi 'giải tán' EU

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi 'giải tán' EU

Bất chấp thuế quan, thặng dư thương mại của Trung Quốc ‘phá đỉnh’ 1.000 tỷ USD

Bất chấp thuế quan, thặng dư thương mại của Trung Quốc ‘phá đỉnh’ 1.000 tỷ USD

Vàng và USD biến động trái chiều trước 'giờ G'

Vàng và USD biến động trái chiều trước 'giờ G'

Bất động sản Trung Quốc đứng trước cú trượt dài

Bất động sản Trung Quốc đứng trước cú trượt dài