Tài chính quốc tế

Nghi ngờ về chính sách của Fed, giá USD sụt giảm tồi tệ nhất trong 2 tháng qua

(VNF) - Mặc dù Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất tuy nhiên đồng USD vẫn giảm 0,8%, mức sụt giảm tồi tệ nhất trong gần hai tháng qua, khi mà nỗi lo về chiến tranh thương mại đang ngày càng gia tăng.

Nghi ngờ về chính sách của Fed, giá USD sụt giảm tồi tệ nhất trong 2 tháng qua

Nghi ngờ về chinh sách của Fed, USD giảm nhiều nhất trong 2 tháng qua

Đồng USD có mức giảm trong ngày lớn nhất trong gần hai tháng qua trong bối cảnh Mỹ có thể bắt đầu một cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc và những nghi ngờ được dấy lên về quan điểm của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tính đến 4 giờ 24 phút chiều, tại New York, đồng USD đã giảm 0,77%, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 24 tháng 1. Đồng bạc xanh đã mất gần 1% trong ngày.

Khi đồng USD sụt giảm, vàng tăng giá. Giá hợp đồng tương lai vàng kỳ hạn tháng 4 tăng 1,6% lên mức 1.333 USD/ounce.

Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã quyết định tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm, như mong đợi, và cũng tiếp tục tăng triển vọng của chính sách thắt chặt tiền tệ trong năm tới và năm sau nữa. Về lâu dài, Cục dự trữ Liên bang Mỹ cho biết lãi suất dài hạn mục tiêu sẽ là 2,9%, tăng từ mức 2,75%.

Andres Jaime, nhà chiến lược thị trường mới nổi của Morgan Stanley cho biết: "Các chính sách được đưa ra có vẻ hướng đến việc thắt chặt tiền tệ. Nhưng tôi nghĩ chắc hẳn khi bạn nghe ông Powell phát biểu, bạn có thể nhìn thấy sự ngần ngại của ông. Tôi nghĩ rằng khi bạn đặt phần phát biểu cùng phần hỏi đáp với giới báo chí của Chủ tịch Fed, triển vọng về chính sách thắt chặt tiền tệ sẽ không được như mong đợi".

Fed tăng dự báo về tốc độ phát triển của nền kinh tế, nhưng Jaime nói rằng vẫn chưa rõ liệu Fed có thực sự đạt được mức lãi suất dài hạn cao hơn hay không, mức mà FED sẽ ngừng tăng lãi suất.

Đồng USD giảm sâu sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ, ông Powell trả lời câu hỏi của giới báo chí. Theo đó, ông đã nói về các mối quan ngại liên quan đến vấn đề thương mại. Ông cho biết các quan chức Fed được biết rằng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đều đang rất lo lắng về hành động thương mại của Tổng thống Trump.

"Tuy nhiên, sự thay đổi chính sách trong thương mại sẽ không có ảnh hưởng đến quan điểm hiện nay của Fed", Chủ tịch Cục dữ trự Liên bang Mỹ cho hay.

Thứ Năm này, chính quyền của Tổng thống Trump dự kiến sẽ đưa ra mức thuế đối với hàng hoá Trung Quốc. Trước đó, Hoa Kỳ vốn đã áp đặt thuế nhập khẩu thép và nhôm lên "công xưởng của thế giới".

Đồng peso Mexico và đồng Canada tăng so với đồng bạc xanh nhờ những lạc quan về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ.

>>> Xem thêm: Tin forex mới nhất 2018

Tin mới lên