Tài chính quốc tế

Fed tăng lãi suất nhưng đồng USD sẽ không phục hồi như kỳ vọng?

(VNF) - Tất cả ánh mắt đều đang đổ dồn về cuộc họp vào thứ Tư tuần này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tuy nhiên, đồng USD có thể sẽ không phục hồi như kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Fed tăng lãi suất nhưng đồng USD sẽ không phục hồi như kỳ vọng?

Fed tăng lãi suất nhưng đồng USD sẽ không phục hồi như kỳ vọng?

Sự kiện quan trọng nhất trong tuần này sẽ là cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào ngày thứ Tư.

Đây không chỉ là cuộc họp FOMC (Ủy ban thị trường mở) đầu tiên của ông Jerome Powell kể từ khi làm Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ mà còn được kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm nay.

Tuy nhiên, bất cứ ai nghĩ rằng đây có thể là khởi đầu cho sự phục hồi của đồng USD có thể sẽ bị thất vọng.

Fed là ngân hàng trung ương lớn duy nhất đang trong một chu kỳ thắt chặt tiền tệ nhưng có vẻ như đồng USD đang phải vật lộn để hồi phục. Lãi suất dường như có ảnh hưởng yếu hơn các mối quan ngại về thương mại và nợ.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã phần nào loại bỏ được những tiêu cực tác động lên nền kinh tế của khu vực đồng tiền chung Euro và bằng cách nào đó, đồng Euro đã tăng đáng kể so với đồng USD.

Trở lại sự kiện chính của tuần này với Cục Dự trữ Liên bang. Nền kinh tế Mỹ dường như đang ở một vị trí "kỳ lạ" khi nhận được một gói kích thích tài chính lớn từ Tổng thống vào thời điểm tăng trưởng mạnh mẽ, điều này có ý nghĩa gì đối với nguy cơ thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ của Ngân hàng trung ương?

Đặt Tổng thống Donald Trump và các cuộc chiến thương mại sang một bên, nước Mỹ vẫn đang phải đối mặt với khoản nợ kỷ lục, tiết kiệm hộ gia đình thấp và thu nhập bán lẻ không tăng mấy trong vài tháng qua.

Vậy điều gì có thể làm chệch hướng đồng USD?

>>> Xem thêm: Tin forex mới nhất 2018

Tin mới lên