'Ngoài Vietnam Airlines, các hãng hàng không còn lại chưa được Quốc hội, Chính phủ hỗ trợ'

Nghi Xuân - 29/03/2021 11:37 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương (đoàn Ninh Thuận) cho rằng trong bối cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19, các hãng hàng không đều cần sự hỗ trợ của Chính phủ, nhưng trên thực tế thì ngoài Vietnam Airlines, các hãng hàng không còn lại chưa được Quốc hội, Chính phủ xem xét.

VNF
"Các hãng hàng không đều cần sự hỗ trợ của Chính phủ", đại biểu Nguyễn Sĩ Cương nói.

Sáng 29/3, Quốc hội thảo luận tại hội trường về các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ. Các đại biểu đều giá cao những thành tựu mà đất nước đạt được trong 5 năm qua, như thể hiện trong báo cáo công tác nhiệm kỳ của Chính phủ.

Chuyển đổi số thành công sẽ biến điều không thể thành có thể

Phát biểu tại phiên thảo luận, đại biểu Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội) đánh giá nhiệm kỳ vừa qua rất thành công trên nhiều phương diện, như quy mô nền kinh tế vươn lên đứng thứ 4 ASEAN, hệ số tín nhiệm quốc gia được giữ vững, giá trị thương hiệu quốc gia tăng mạnh, Việt Nam được đánh giá là điểm đến hấp dẫn, đời sống người dân không ngừng được cải thiện…

Tuy nhiên, đại biểu Hoàng Văn Cường cũng nêu ra 3 vấn đề cần quan tâm trong thời gian tới. Thứ nhất là nợ xấu, nợ công giảm mạnh, đây là dư địa để tăng trưởng trong thời gian tới trong bối cảnh phải giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô.

Thứ hai, theo đại biểu Hoàng Văn Cường, kết quả nhập siêu tích cực nhưng còn một số vấn đề cần lưu ý như nhập siêu với các nước trong khu vực.

Thứ ba, Chính phủ đã quyết liệt cải cách thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh, cắt giảm điều kiện kinh doanh, danh mục hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành nhưng thành công này đặt ra thách thức lớn cho nhiệm kỳ mới vì không còn nhiều dư địa để cải cách. Do đó, đại biểu cho rằng cần đột phá thể chế, chuyển đổi phương thức quản lý mạnh mẽ trên cơ sở chuyển đổi số…

“Nếu chuyển đổi số thành công thì những kết quả cải cách thể chế sẽ giúp chúng ta biến những điều không thể thành có thể. Đây chính là cơ sở để chuyển từ Chính phủ quản lý sang Chính phủ phục vụ", đại biểu Hoàng Văn Cường nhấn mạnh.

Còn theo đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre), trong nhiệm kỳ này, Chính phủ có một số thành công rất quan trọng. Thứ nhất là thực hiện các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ; thứ hai là bắt tay khắc phục các khó khăn, tồn tại từ các nhiệm kỳ trước; thứ ba là ứng phó với các tình huống thiên tai, bất lợi; thứ tư là đặt nền móng tiếp theo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu nhắc lại những kết quả đạt được, khẳng định đây là thành  quả của cả nước, nhưng có công lao rất lớn của Chính phủ. Tuy nhiên, tình trạng khiếu nại tố cáo còn nhiều; việc giải quyết kiến nghị của cử tri còn hạn chế…

Về nhiệm kỳ tới, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đề nghị cần duy trì mạnh mẽ kỷ cương việc xây dựng pháp luật; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cắt giảm các thủ tục phiền hà cho người dân và doanh nghiệp; dành sự quan tâm hơn nữa cho công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo; quan tâm xử lý dứt điểm các dự án thua lỗ; có cơ chế thu hút, "quần tụ nhân tài"; xây dựng cơ chế ứng phó với các tình huống bất ngờ...

Các hãng hàng không đều cần sự hỗ trợ của Chính phủ

Tại phiên thảo luận, đại biểu Nguyễn Sĩ Cương (đoàn Ninh Thuận) đánh giá những thành tựu mà Chính phủ đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua rất to lớn và toàn diện.

Đại biểu Nguyễn Sĩ Cương.

Cụ thể, theo đại biểu Cương, ngay từ đầu nhiệm kỳ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã quyết liệt đôn đốc các bộ ngành, thực hiện cắt giảm hàng trăm thủ tục hành chính rườm ra, gỡ bỏ các rào cản đang "ngáng chân" doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, đại biểu cũng nêu ra một số vấn đề mong muốn Chính phủ nhiệm kỳ mới sẽ có những giải pháp tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tục phát triển, đặc biệt để vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19,

Cụ thể là việc hỗ trợ cho Vietnam Airlines cũng như các doanh nghiệp hàng không. Ông Cương nhấn mạnh rằng không chỉ Vietnam Airlines mà các hãng hàng không khác đều chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của dịch Covid-19.

"Các hãng hàng không đều cần sự hỗ trợ của Chính phủ, nhưng trên thực tế thì ngoài Vietnam Airlines, các hãng hàng không còn lại chưa được Quốc hội, Chính phủ xem xét", đại biểu Nguyễn Sĩ Cương nêu vấn đề.

Đối với gói hỗ trợ tài chính cho Vietnam Airlines, đại biểu Cương cũng cho rằng đang triển khai quá chậm, dù lý‎ do gì đi nữa thì chậm vẫn hoàn chậm và khó khăn của Vietnam Airlines vẫn chưa được tháo gỡ một cách căn bản. Bên cạnh đó, những rủi ro về pháp l‎ý cho Vietnam Airlines cũng như Chính phủ đều cần được xem xét 1 cách nghiêm túc.

Nhắc lại việc Thủ tướng Chính phủ vừa ký‎ quyết định tái cấp vốn 4.000 tỷ đồng cho Vietnam Airlines, ông Cương đánh giá đây là động thái giúp cho Vietnam Airlines sớm phục hồi.

Đại biểu Nguyễn Sĩ Cương cũng lưu ý tới vấn đề chuyển đổi mô hình từ công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần và đi liền với đó là cấp phép kinh doanh, cũng như thay đổi vốn điều lệ... đang tốn nhiều thời gian thẩm định và phê duyệt.

Về việc tăng số lượng tàu bay chỉ áp dụng với Bamboo Airways, trong khi lại không áp dụng với các hãng hàng không khác, ông Cương cho rằng điều này tạo ra sự thiếu công bằng trong cạnh tranh và làm tốn nhiều thời gian, công sức của doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục
Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

23/12/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ giành Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2025, Đà Nẵng còn chiến thắng tuyệt đối hạng mục “Đô thị đáng sống” do người dân bình chọn.

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

23/12/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Suốt nhiều thập kỷ, OPEC+ được xem là “người cầm lái” giá dầu toàn cầu, khi có thể điều chỉnh sản lượng để tác động trực tiếp đến diễn biến thị trường. Tuy nhiên, “nguyên tắc bất di bất dịch” này đã bị thách thức rõ rệt trong năm 2025. Trung Quốc đã tận dụng vị thế là quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới để thiết lập một mức giá sàn và giá trần hiệu quả, bằng cách tăng hoặc giảm lượng dầu thô đưa vào các bể chứa.

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

23/12/25 14:26 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã phê duyệt kế hoạch đóng một lớp thiết giáp hạm hoàn toàn mới cho Hải quân Mỹ, quảng bá đây sẽ là những con tàu lớn nhất, mạnh nhất từng được chế tạo, trang bị vũ khí siêu vượt âm và hệ thống laser tiên tiến. Chi phí thiết kế, đóng mới và triển khai chiếc thiết giáp hạm đầu tiên dự kiến hơn 10 tỷ USD

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

23/12/25 14:14 (GMT+7)

(VNF) - Dự báo ba trụ cột truyền thống, thiết thực, tiện lợi không dừng lại ở Tết 2026, mà sẽ tiếp tục chi phối hành vi tiêu dùng trong cả năm tới.

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

23/12/25 11:32 (GMT+7)

(VNF) - (VNF) - Sáng 23/12, Tổng Bí thư Tô Lâm đã phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

22/12/25 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Trong ngày làm việc đầu tiên, Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp riêng, cho ý kiến hoàn thiện báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về công tác nhân sự.

Động lực thương mại bứt tốc, xuất nhập khẩu Việt Nam cao nhất lịch sử

Động lực thương mại bứt tốc, xuất nhập khẩu Việt Nam cao nhất lịch sử

22/12/25 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Đà phục hồi mạnh của xuất khẩu cùng nhu cầu nhập khẩu nguyên liệu gia tăng đã đưa tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam lập kỷ lục mới. Tính đến hết ngày 15/12, tổng trị giá thương mại hàng hóa đạt gần 884 tỷ USD, tăng hơn 18% so với cùng kỳ, phản ánh sức bật rõ nét của hoạt động sản xuất, xuất khẩu trong những tháng cuối năm.

Công ty của đại gia Đường 'bia' bị xử phạt  260 triệu đồng vì xây dựng không phép

Công ty của đại gia Đường 'bia' bị xử phạt 260 triệu đồng vì xây dựng không phép

22/12/25 15:28 (GMT+7)

(VNF) - UBND phường Vĩnh Hưng (TP. Hà Nội) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Hòa Bình do có hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng theo quy định.

Đắk Lắk: Giảm nghèo từ gốc, bền vững từ cơ sở

Đắk Lắk: Giảm nghèo từ gốc, bền vững từ cơ sở

22/12/25 14:31 (GMT+7)

(VNF) - Với cách làm đồng bộ và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác giảm nghèo ở Đắk Lắk đang đi vào thực chất. Từ những buôn làng vùng sâu, nhiều hộ nghèo đã vươn lên ổn định cuộc sống, tạo nền tảng cho giảm nghèo bền vững.

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan được giảm 2 năm 6 tháng tù

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan được giảm 2 năm 6 tháng tù

22/12/25 14:27 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan vừa được tòa phúc thẩm tuyên giảm án 2 năm 6 tháng tù giam.

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương: Lấy DN làm trung tâm và thị trường làm động lực

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương: Lấy DN làm trung tâm và thị trường làm động lực

22/12/25 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu nhận nhiệm vụ, quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương khẳng định sẽ lấy doanh nghiệp làm trung tâm và thị trường làm động lực

Cộng đồng trách nhiệm: Nền tảng để vươn tới mục tiêu không còn hộ nghèo ở Quảng Ngãi

Cộng đồng trách nhiệm: Nền tảng để vươn tới mục tiêu không còn hộ nghèo ở Quảng Ngãi

22/12/25 11:46 (GMT+7)

(VNF) - Từ những nông dân từng tay trắng, thiếu đất và vốn sản xuất, nhiều mô hình sinh kế hiệu quả đã hình thành ở Quảng Ngãi. Những mô hình này đã tạo sức lan toả và trở thành nền tảng cho mục tiêu giảm nghèo bền vững, hướng tới cơ bản không còn hộ nghèo vào năm 2030.

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

22/12/25 11:20 (GMT+7)

(VNF) - Trải qua hơn tám thập kỷ xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn thể hiện rõ bản chất cách mạng, xứng đáng với lời khen tặng của Bác Hồ.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 Khóa XIII

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 Khóa XIII

22/12/25 09:22 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15, xem xét công tác nhân sự Đại hội Đảng

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15, xem xét công tác nhân sự Đại hội Đảng

22/12/25 09:20 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII khai mạc, cho ý kiến về ba nội dung quan trọng, trong đó có công tác nhân sự Đại hội Đảng 14.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

21/12/25 18:41 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương được Bộ Chính trị điều động tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội.

Thủ tướng: 'Chọn phương thức đầu tư đường sắt tốc độ cao trong tháng 1/2026'

Thủ tướng: 'Chọn phương thức đầu tư đường sắt tốc độ cao trong tháng 1/2026'

21/12/25 16:42 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng rà soát lại các quy chuẩn, tiêu chuẩn, điều kiện đường sắt tốc độ cao để lựa chọn công nghệ, tiến hành lựa chọn phương thức đầu tư trong tháng 1/2026.

Ra mắt bộ máy điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Ra mắt bộ máy điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

21/12/25 12:04 (GMT+7)

(VNF) - Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng có Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch cơ quan điều hành. Việc kiện toàn bộ máy điều hành được xem là bước đi quan trọng, tạo nền tảng để trung tâm tài chính chuyên biệt này đi vào vận hành, hướng trọng tâm vào fintech, quản lý gia sản và tài chính xanh.

Chính thức công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam

Chính thức công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam

21/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 21/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển thị trường tài chính, thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong việc nâng cao vị thế trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

'Kinh tế số là động lực cốt lõi cho tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển'

'Kinh tế số là động lực cốt lõi cho tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển'

20/12/25 13:47 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng, kinh tế số không còn là lựa chọn mà là con đường tất yếu, là động lực cốt lõi của tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển.

Du lịch cộng đồng: Sản phẩm đặc thù thành công cụ giảm nghèo hiệu quả

Du lịch cộng đồng: Sản phẩm đặc thù thành công cụ giảm nghèo hiệu quả

19/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong những năm gần đây, du lịch cộng đồng tại nhiều vùng nông thôn, miền núi không chỉ dừng lại ở việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch, mà đang dần khẳng định vai trò như một công cụ giảm nghèo hiệu quả. Khi người dân trực tiếp tham gia và hưởng lợi từ việc khai thác giá trị bản địa, du lịch cộng đồng đã tạo sinh kế bền vững, góp phần nâng cao thu nhập, giữ gìn văn hóa và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Cao tốc TP. HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu được mở rộng

Cao tốc TP. HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu được mở rộng

19/12/25 12:44 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, lễ khởi công dự án mở rộng đường cao tốc TPHCM - Trung Lương - Mỹ Thuận theo hình thức BOT, tổng vốn đầu tư hơn 36.000 tỷ đồng đã diễn ra.

Liên danh 'khủng' khởi công đại lộ cảnh quan sông Hồng hơn 850.000 tỷ

Liên danh 'khủng' khởi công đại lộ cảnh quan sông Hồng hơn 850.000 tỷ

19/12/25 12:25 (GMT+7)

(VNF) - Dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng có tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 855.000 tỷ đồng, được triển khai theo phương thức đối tác công tư (PPP). Dự án có quy mô khoảng 11.000 ha, gồm 4 dự án thành phần, dự kiến hoàn thành năm 2030.

Khởi công dự án casino 2 tỷ USD của Sun Group tại khu kinh tế Vân Đồn

Khởi công dự án casino 2 tỷ USD của Sun Group tại khu kinh tế Vân Đồn

19/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Sun Group đã chính thức tổ chức lễ khởi công Dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino, với tổng mức đầu tư trên 2 tỷ USD.

Tin khác
Cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được giảm 9 tháng tù

Cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được giảm 9 tháng tù

(VNF) - Dù không kháng cáo, ông Phạm Thái Hà, cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội và Lê Ô Pích, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, vẫn được giảm án do tòa xét một số tình tiết.

Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

Động lực thương mại bứt tốc, xuất nhập khẩu Việt Nam cao nhất lịch sử

Động lực thương mại bứt tốc, xuất nhập khẩu Việt Nam cao nhất lịch sử

Công ty của đại gia Đường 'bia' bị xử phạt  260 triệu đồng vì xây dựng không phép

Công ty của đại gia Đường 'bia' bị xử phạt 260 triệu đồng vì xây dựng không phép

Đắk Lắk: Giảm nghèo từ gốc, bền vững từ cơ sở

Đắk Lắk: Giảm nghèo từ gốc, bền vững từ cơ sở

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan được giảm 2 năm 6 tháng tù

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan được giảm 2 năm 6 tháng tù

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương: Lấy DN làm trung tâm và thị trường làm động lực

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương: Lấy DN làm trung tâm và thị trường làm động lực

Cộng đồng trách nhiệm: Nền tảng để vươn tới mục tiêu không còn hộ nghèo ở Quảng Ngãi

Cộng đồng trách nhiệm: Nền tảng để vươn tới mục tiêu không còn hộ nghèo ở Quảng Ngãi

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 Khóa XIII

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 Khóa XIII

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15, xem xét công tác nhân sự Đại hội Đảng

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15, xem xét công tác nhân sự Đại hội Đảng

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

Thủ tướng: 'Chọn phương thức đầu tư đường sắt tốc độ cao trong tháng 1/2026'

Thủ tướng: 'Chọn phương thức đầu tư đường sắt tốc độ cao trong tháng 1/2026'

Ra mắt bộ máy điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Ra mắt bộ máy điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Chính thức công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam

Chính thức công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam

'Kinh tế số là động lực cốt lõi cho tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển'

'Kinh tế số là động lực cốt lõi cho tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển'

Du lịch cộng đồng: Sản phẩm đặc thù thành công cụ giảm nghèo hiệu quả

Du lịch cộng đồng: Sản phẩm đặc thù thành công cụ giảm nghèo hiệu quả

Cao tốc TP. HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu được mở rộng

Cao tốc TP. HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu được mở rộng

Liên danh 'khủng' khởi công đại lộ cảnh quan sông Hồng hơn 850.000 tỷ

Liên danh 'khủng' khởi công đại lộ cảnh quan sông Hồng hơn 850.000 tỷ

Khởi công dự án casino 2 tỷ USD của Sun Group tại khu kinh tế Vân Đồn

Khởi công dự án casino 2 tỷ USD của Sun Group tại khu kinh tế Vân Đồn

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

(VNF) - Cuối năm – mùa cam chín rộ ở Hà Tĩnh, những vườn cam trên nhiều vùng đồi như Thượng Lộc, Hương Khê, Vũ Quang, Mai Hoa… đang tạo nên những khoảnh khắc rộn ràng của thu hoạch. Đây là thời điểm chứng kiến sự hội tụ của nắng gió, đất đỏ và bàn tay nông dân, tạo ra những cây cam “siêu quả” độc đáo, không chỉ là đặc sản vùng miền mà còn là sản phẩm của mô hình liên kết nông nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo tại Hà Tĩnh trong những năm qua.