Tiệm vàng doanh thu 5.000 tỷ đồng trốn thuế như thế nào?
(VNF) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người liên quan Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung để điều tra về hành vi "Trốn thuế".
Sáng 31/8, các phường, xã trên địa bàn TP. Đà Nẵng bắt đầu triển khai chi trả quà Quốc khánh trị giá 100.000 đồng/người. Không khí phấn khởi lan tỏa khi người dân háo hức đến nhận quà ngay từ đầu buổi sáng.
Ghi nhận tại phường An Khê (quận Thanh Khê), công tác chi trả được tổ chức chu đáo tại 3 điểm, kéo dài từ ngày 31/8 đến 1/9. Ngay từ sớm, đông đảo người dân đã tập trung về điểm chi trả số 1 trên đường Hòa An 6.
Bên ngoài, ghế nhựa được bố trí ngay ngắn cho người dân ngồi chờ đến lượt; bên trong, cán bộ phường phối hợp lực lượng công an bảo đảm trật tự, hướng dẫn người dân nhận quà theo danh sách gọi tên.

Ông Nguyễn Đăng Quang (tổ 24HA) vừa nhận xong 600.000 đồng cho 6 nhân khẩu trong gia đình, phấn khởi chia sẻ: “Số tiền này gia đình tôi sẽ dùng để mua sắm thực phẩm chuẩn bị cho ngày lễ. Chúng tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, tặng quà cho người dân trong dịp Quốc khánh. Không khí lễ hội và sự chăm lo này khiến ai cũng cảm thấy vui và ấm lòng".

Tương tự, bà Nguyễn Thị Hằng (tổ 11HA) cho biết, với số tiền 300.000 đồng cho ba mẹ con, gia đình bà sẽ mua thêm đồ ăn lễ: “Món quà tuy không lớn về giá trị, nhưng thể hiện sự quan tâm của chính quyền, làm chúng tôi rất phấn khởi.”
Theo UBND phường An Khê, công tác chi trả được thực hiện công khai, minh bạch và nhanh gọn, bảo đảm mọi người dân đều nhận được phần quà kịp thời trước ngày Quốc khánh 2/9.

Theo quyết định của UBND TP. Đà Nẵng, UBND các phường, xã phối hợp với Công an địa phương và Kho bạc Nhà nước thực hiện rút dự toán và chi trả quà trong hai ngày 31/8 và 1/9. Trường hợp có lý do khách quan, người dân có thể nhận quà sau thời hạn trên nhưng chậm nhất không quá ngày 15/9.
Tổng kinh phí được phân bổ hơn 312 tỷ đồng, trong đó hơn 292 tỷ đồng từ nguồn ngân sách trung ương bổ sung có mục tiêu và gần 20 tỷ đồng từ kết dư ngân sách thành phố. Khoản kinh phí này sẽ được chuyển về các địa phương để thực hiện chi trả quà theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Nếu địa phương không sử dụng hết kinh phí phải hoàn trả về ngân sách. Nếu nguồn chi bị thiếu, UBND phường, xã được tạm ứng ngân sách để kịp thời chi trả và quyết toán sau với Sở Tài chính.
Theo danh sách phân bổ, phường Thanh Khê được nhận nhiều kinh phí nhất với hơn 20 tỷ đồng cho 201.240 người dân – địa phương có dân số đông nhất thành phố. Phường Hải Châu đứng thứ hai với hơn 13 tỷ đồng cho 131.427 người. Cả hai phường này đều thuộc TP. Đà Nẵng cũ.
Mức phân bổ thấp nhất thuộc về xã La Êê với hơn 237 triệu đồng cho 2.371 người dân, và xã đảo Tân Hiệp với hơn 261 triệu đồng cho 2.614 người dân. Hai xã này trước đây thuộc tỉnh Quảng Nam.
(VNF) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người liên quan Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung để điều tra về hành vi "Trốn thuế".
(VNF) - Bộ Công an quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với bị can Hoàng Bá Nghị, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Công nghệ NhoNho.
(VNF) - Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Dự án Chính sách thương mại và Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ (Dự án SwissTrade).
(VNF) - Nhằm tăng tốc chuyển đổi số và hình thành năng lực làm việc với AI trong toàn hệ thống, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) đã triển khai chương trình đào tạo AI chuyên sâu theo từng nghiệp vụ, với sự tham gia toàn thể các phòng ban tại Tổng công ty và Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Khác với đào tạo kỹ năng thông thường, chương trình hướng tới thay đổi tư duy, chuẩn hóa quy trình và đưa AI vào các tác vụ thực tế ngay trong từng khốinghiệp vụ.
(VNF) - Thủ tướng yêu cầu bảo đảm đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình theo quy định để tổ chức khai thác thương mại cảng hàng không quốc tế Long Thành vào đầu năm 2026.
(VNF) - Thủ tướng giao Bộ Xây dựng nghiên cứu đề xuất của CT Group về dự án đường sắt TP. HCM - Cần Thơ - Cà Mau và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện theo quy định pháp luật.
(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết kỳ họp thứ 10 đã hoàn thành toàn bộ chương trình, thông qua 51 luật và 39 nghị quyết quan trọng, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
(VNF) - 174 cán bộ diện Trung ương quản lý bị xử lý kỷ luật trong nhiệm kỳ vừa qua, trong đó xử lý hình sự 66 cán bộ, kể cả đương chức và nghỉ hưu.
(VNF) - Từ 1/7/2026, 38 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện sẽ không cần xin giấy phép, được chuyển sang hậu kiểm, nhằm thúc đẩy tự do kinh doanh.
(VNF) - Ở những bản làng miền Tây Nghệ An, việc nâng cao dân trí không chỉ là mở mang tri thức mà còn trực tiếp tạo ra cơ hội thoát nghèo bền vững. Từ lớp học đến công tác tuyên truyền, từ đào tạo nghề đến hỗ trợ kỹ thuật, tri thức đang mở ra con đường mới cho đồng bào dân tộc thiểu số.
(VNF) - Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tạo điều kiện cho Hà Nội triển khai các dự án lớn, mang tính cấp bách và chiến lược.
(VNF) - Quốc hội đã thông qua nghị quyết tạo điều kiện để tư nhân đầu tư điện hạt nhân mô đun nhỏ, đồng thời bổ sung nhiều cơ chế thuận lợi thúc đẩy điện gió ngoài khơi và các dự án năng lượng giai đoạn 2026-2030.
(VNF) - Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021-2026.
(VNF) - Cán bộ phải kê khai cung cấp, bổ sung thông tin liên quan và giải trình khi có biến động về tài sản, thu nhập trong năm có giá trị từ 1 tỷ đồng trở lên để phục vụ xác minh
(VNF) - Việc cấp giấy phép xây dựng toàn trình trực tuyến (online), dự kiến tối đa 7-10 ngày, giúp giảm 30% thời gian, chi phí so với hiện nay.
(VNF) - Đèo Cả vừa đề nghị UBND Hà Nội thẩm định chủ trương đầu tư Đại lộ cảnh quan sông Hồng, đồng thời kiến nghị chọn phương án hướng tuyến ngoài đê giúp giảm khoảng 25% chi phí GPMB và hạn chế tác động đến khu dân cư hiện hữu.
(VNF) - Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%, không có tài sản bảo đảm từ NHNN khi số tiền trong quỹ dự phòng nghiệp vụ không đủ để trả tiền bảo hiểm.
(VNF) - Các nước trên thế giới có nhiều quy định nghiêm ngặt về các quỹ từ thiện, nhằm giảm thiểu rủi ro đạo đức và tài chính từ các nguồn tiền khổng lồ này.
(VNF) - Nhà nước sẽ hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con tại các địa phương có mức sinh thấp và ưu tiên các gia đình sinh đủ 2 con trong việc tiếp cận nhà ở xã hội.
(VNF) - Quốc hội thông qua Luật Thuế TNCN sửa đổi, nâng mức miễn thuế lên 500 triệu đồng/năm và áp thuế 0,1% với mỗi lần bán vàng miếng, cùng các điều chỉnh về biểu thuế, giảm trừ gia cảnh và cách tính thuế cho hộ kinh doanh từ năm 2026.
(VNF) - Theo cơ quan cảnh sát điều tra, thống kê doanh thu của Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung trong 5 năm (2020-2025) lên tới 5.000 tỷ đồng, nhưng mỗi tháng chỉ nộp thuế cho nhà nước xấp xỉ 10 triệu đồng.
(VNF) - Quy mô nền kinh tế của Hải Phòng đứng thứ 3 toàn quốc, ước đạt xấp xỉ 30 tỷ USD, chỉ dứng sau Hà Nội (khoảng 63 tỷ USD), TP. HCM (khoảng 118 tỷ USD), và cao gấp đôi tỉnh Quảng Ninh (14,69 tỷ USD).
(VNF) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn “chạy nước rút” để hoàn thành mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông quan trọng trong năm 2025. Theo Bộ Xây dựng, dự kiến đến hết năm nay, cả nước sẽ đưa vào khai thác 3.803km đường cao tốc, gồm 3.345km tuyến chính và 458km đường dẫn.
(VNF) - Thu ngân sách nhà nước của TP. HCM ước đạt khoảng 746.438 tỷ đồng. Con số này bằng 109,6% so với cùng kỳ năm ngoái; đạt 111,4% dự toán Trung ương giao
(VNF) - Báo cáo thẩm tra nêu rõ một số cán bộ, công chức vẫn để xảy ra vi phạm nghiêm trọng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp “núp bóng” thực hiện hành vi trục lợi.
(VNF) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người liên quan Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung để điều tra về hành vi "Trốn thuế".
(VNF) - Dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng có tổng mức đầu tư lên đến 11.029 tỷ đồng dự kiến sẽ chính thức thông tuyến vào ngày 19/12.