Nhà máy bị sụt lún, Nước sạch Hà Nội đang kinh doanh ra sao?
(VNF) - Nhà máy nước Ngô Sĩ Liên vừa gặp sự cố sụt lún tại phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP Hà Nội là một trong những đơn vị thành viên của Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội.
Mới đây, Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội đã thông tin về nguyên nhân xảy ra sự cố sụt lún nền nhà giếng khoan khai thác H24 Nhà máy nước Ngô Sĩ Liên, tại số nhà 193, ngõ Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội.
Theo đó, Công ty Nước sạch Hà Nội xác định nguyên nhân do hư hỏng kết cấu (bục, vỡ ống vách giếng) khiến cho cát, đất kéo theo dòng chảy ngấm nước mưa vào 2 giếng khoan gây sụt lún cục bộ tại xung quanh miệng giếng và không phát triển mở rộng.
Trước đó, vào khoảng 16h ngày 13/7, khi trời đang mưa đã xảy ra sụt lún nền giếng nước H24 của Nhà máy nước Ngô Sĩ Liên, đơn vị thành viên của Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội. Hậu quả gây nứt, đổ phần tường của các hộ dân đang sinh sống tại đây. 6 hộ dân bị ảnh hưởng phải di dời đi nơi khác để bảo đảm an toàn. Nhà giếng nước H24 bị sụt lún gây nguy hiểm tính mạng và tài sản của người dân.
Theo đại diện của Công ty Nước sạch Hà Nội, giếng Nhà máy nước Ngô Sĩ Liên sâu 73,5m, được xây dựng từ năm 1983 để cấp nước sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Hàng năm công ty đều bảo dưỡng, vệ sinh giếng và không phát sinh bất thường.
Tuy nhiên, vào hồi 16h00 ngày 13/7, qua mấy ngày có mưa, giếng có hiện tượng sụt lún nền giếng, trong phạm vi 2m tính từ miệng giếng gây nứt, đổ phần tường (giáp liền với nhà giếng H24) nhà kho chứa sách của người dân nằm trong phạm vi vùng bảo hộ vệ sinh của giếng khoan.
Hiện công ty đã có báo cáo gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội, UBND Quận Đống Đa và UBND phường Văn Chương; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện để công ty thực hiện sửa chữa, khắc phục sự cố trên trong thời gian sớm nhất.

Nhà máy nước Ngô Sĩ Liên là một trong những đơn vị thành viên của Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội (Công ty Nước sạch Hà Nội).
Công ty Nước sạch Hà Nội là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước được chuyển đổi tổ chức hoạt động theo hình thức Công ty mẹ – Công ty con từ 2008 theo quyết định của UBND TP Hà Nội.
Ngành nghề kinh doanh chính: Khai thác, xử lý, sản xuất, cung cấp, phân phối kinh doanh nước sạch cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh dịch vụ; Sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu vật tư, thiết bị, phụ tùng công nghệ chuyên ngành cấp thoát nước; Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng, công trình cấp thoát nước và phụ trợ; Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, hệ thống sưởi và điều hòa không khí,…
Phạm vi cấp nước của Công ty Nước sạch Hà Nội tại 7 quận nội thành (Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm); Phụ cận một phần 3 huyện ngoại thành (Thanh Trì, Mê Linh, Đông Anh) và khu công nghệ cao Hòa Lạc.
Bên cạnh đó, quản lý cấp qua đồng hồ tổng cho Công ty Cổ phần nước sạch số 2 Hà Nội (Công ty con), Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội để cấp nước cho 2 quận Long Biên, Hoàn Kiếm và phụ cận còn lại 4 huyện (Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh).
Về kết quả kinh doanh, theo báo cáo tài chính tổng hợp năm 2023 đã được kiểm toán của Công ty Nước sạch Hà Nội, trong năm 2023 công ty ghi nhận doanh thu đạt hơn 2.062,5 tỷ đồng, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận gộp của công ty ghi nhận hơn 1.039,7 tỷ đồng, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2022.
Kết thúc năm 2023, Công ty Nước sạch Hà Nội lãi sau thuế hơn 200,4 tỷ đồng, tăng 33,6% so với cùng kỳ.
Tại ngày 31/12/2023, tộng cộng tài sản của Công ty Nước sạch Hà Nội hơn 6.093,3 tỷ đồng, tăng 9,3% so với hồi đầu năm. Trong đó, tài sản ngắn hạn hơn 1.906,5 tỷ đồng và tài sản dài hạn hơn 4.186,8 tỷ đồng.
Công ty hiện có hơn 1,5 tỷ đồng tiền mặt; hơn 276,9 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng và hơn 1 tỷ đồng tiền đang chuyển.
Tính đến ngày 31/12/2023, nợ phải trả của Công ty Nước sạch Hà Nội ghi nhận hơn 2.390,2 tỷ đồng. Chiếm chủ yếu là nợ dài hạn với hơn 1.781,6 tỷ đồng, chiếm tới 74,5% nợ phải trả của doanh nghiệp.
Trong khi đó, tổng nợ vay của doanh nghiệp là hơn 1.376,2 tỷ đồng, hiện chiếm tới 57,5% nợ phải trả. Vốn chủ sở hữu của công ty hơn 3.703,1 tỷ đồng.
Trên bảng cân đối lưu chuyển tiền tệ, lưu chuyển tiền thuần từ trong kỳ của Công ty Nước sạch Hà Nội dương hơn 43,8 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái âm hơn 76,2 tỷ đồng.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Thanh tra điểm hàng loạt sai phạm tại Trung tâm Nước sạch
- Hà Nội: Các đối tượng nào sẽ được hỗ trợ 100% tiền nước sạch 4 tháng cuối năm? 14/08/2021 08:09
- 237 nhà đầu tư mua được hơn 6 triệu cổ phần Nước sạch Bắc Giang 10/01/2020 01:37
- Công ty nước sạch sông Đà ngừng cung cấp nước do sự cố rò rỉ 21/11/2019 07:11
Điểm danh 6 tập đoàn lớn cùng làm siêu dự án 'kỳ tích sông Hồng'
(VNF) - Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng có tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 855.000 tỷ đồng, quy tụ sự tham gia của 6 tập đoàn lớn hoạt động trong các lĩnh vực then chốt như bất động sản và công nghiệp nặng.
Nami bắt tay Bắc Giang Power phát triển điện mặt trời mái nhà trong KCN
(VNF) - Nami Solar và Nami Utilities ký thỏa thuận hợp tác với Bắc Giang Power triển khai dự án điện mặt trời mái nhà 50 MWp kết hợp BESS 50 MW tại KCN Hòa Phú.
Chi phí leo thang, DN vào mùa cao điểm trong thế phòng thủ
(VNF) - Chi phí đầu vào tăng nhanh trong khi giá bán khó điều chỉnh đang bào mòn lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp khi bước vào mùa cao điểm tiêu dùng. Năm 2026, thay vì tăng trưởng bằng mọi giá, không ít doanh nghiệp buộc phải chọn chiến lược phòng thủ để tồn tại.
'Đại gia' Đức cung cấp tàu điện cho 2 dự án đường sắt tốc độ cao của VinSpeed
(VNF) - Siemens Mobility dự kiến cung cấp đoàn tàu Velaro Novo, dòng phương tiện tàu cao tốc mới nhất và hiện đại nhất cho VinSpeed tại 2 dự án đường sắt tốc độ cao.
ELCOM 30 năm: Dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên tăng trưởng mới
(VNF) - Tối 15/12, lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng nhưng giàu cảm xúc. Cũng nhân dịp này, ELCOM cũng đã công bố hoàn thành các mục tiêu lớn đặt ra từ đầu năm, đồng thời chính thức phát tín hiệu bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới với tham vọng lớn hơn, dài hơi hơn.
Tìm hiểu 2 công ty dược hối lộ để được Cục An toàn thực phẩm ‘giảm số lỗi’
(VNF) - Doanh nghiệp chi hơn 1 tỷ đồng hối lộ Cục An toàn thực phẩm để các nhà máy dược phẩm được thẩm định, kiểm tra và hậu kiểm, đồng thời được ghi giảm hoặc bỏ qua các sai sót.
Hợp tác xã: 'Chìa khóa' mở cửa thị trường, giúp giảm nghèo bền vững
(VNF) - Những năm gần đây, Lâm Đồng trở thành điểm sáng trong công tác giảm nghèo khi kết hợp hài hòa giữa chính sách hỗ trợ thiết thực của Nhà nước và mô hình kinh tế hợp tác năng động, hiện đại. Từ những giải pháp bài bản, bền vững, tỉnh không chỉ giúp hàng nghìn hộ nghèo cải thiện cuộc sống mà còn tạo nền tảng vững chắc để người dân tự vươn lên, chủ động tham gia chuỗi giá trị và ổn định sinh kế lâu dài.
Israel mở cửa mạnh sau VIFTA, doanh nghiệp Việt đã sẵn sàng?
(VNF) - Sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) được ký kết và chính thức có hiệu lực, thị trường Israel đang trở thành điểm đến nhiều tiềm năng cho nông sản Việt Nam.
Vợ chồng ông chủ công ty đậu phộng Tân Tân sắp hầu tòa
Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tân Tân bị cáo buộc trốn thuế gần 3,5 tỷ đồng và không chấp hành bản án dân sự.
Loạt DN công bố thưởng Tết 2026, có công ty chi 600 tỷ đồng
(VNF) - Ba doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vừa công bố mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người lao động, trong đó có một công ty dự chi hơn 600 tỷ đồng.
Gen Z kích hoạt làn sóng đổi mới sáng tạo trong kinh doanh F&B
(VNF) - Gen Z đang tạo ra làn sóng đổi mới mạnh mẽ trong ngành thực phẩm khi biến công nghệ sinh học, chuyển đổi số và kinh tế tuần hoàn thành nền tảng cho các mô hình kinh doanh mới, mở ra cơ hội thương mại hóa và đầu tư cho thị trường F&B Việt Nam.
Hà Nội phát triển công nghiệp hỗ trợ, nâng cao năng lực cạnh tranh của DN Thủ đô
(VNF) - Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) giai đoạn 2026 – 2030, định hướng đến năm 2035, với kỳ vọng tạo cú hích mới cho khu vực sản xuất công nghiệp, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Thủ đô.
Chơi với ông lớn, thử thách đưa DN Việt vào chuỗi cung ứng toàn cầu
(VNF) - Theo ông Shim Sang Yong - Giám đốc Bộ phận hỗ trợ đối tác, Trung tâm mua hàng Samsung Việt Nam, mục tiêu dài hạn của Samsung là hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đủ năng lực trở thành vendor cấp 1 trong chuỗi cung ứng toàn cầu vào giai đoạn 2025 trở đi. Đây là bước đi rất quan trọng khi Việt Nam đang trở thành trung tâm sản xuất chiến lược của Samsung tại khu vực.
Chuyển hồ sơ sang công an vụ Nhà máy xi măng Quang Sơn lỗ gần 2.000 tỷ
(VNF) - Đến 31/12/2021, tổng dư nợ Dự án Nhà máy xi măng Quang Sơn là 3.597,4 tỷ, trong đó, dư nợ tại BIDV là 238,8 tỷ và VDB là 1.126 tỷ. Số tiền thua lỗ là 1.943 tỷ.
Nhà nước tạm ứng chi phí phá sản cho DN không còn tiền
(VNF) - Từ 1/3/2026, Nhà nước sẽ tạm ứng chi phá sản cho doanh nghiệp không còn tiền, sau đó hoàn lại ngân sách khi bán được tài sản.
Thép Việt Long lên UPCoM: Doanh thu trăm tỷ nhưng lợi nhuận 'mỏng'
(VNF) - Ngày 15/12/2025, Công ty Sản xuất Thép Việt Long sẽ đưa 24,5 triệu cổ phiếu VLS giao dịch trên UPCoM. Tuy nhiên, VLS doanh thu lớn nhưng lợi nhuận chỉ hơn 300 triệu.
Tập đoàn BRG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp bền vững Việt Nam
(VNF) - Ngày 5/12, tại Lễ công bố các Doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam 2025 với chủ đề “Chương mới của Kỷ nguyên Xanh”, Tập đoàn BRG đã được vinh danh trong “Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ” thuộc Chương trình CSI 2025 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức, khẳng định nỗ lực bền bỉ trong thực hiện phát triển bền vững, gắn liền hiệu quả kinh doanh với trách nhiệm xã hội và các hoạt động vì cộng đồng.
Ông chủ Vàng bạc Kim Chung bị bắt, lộ tài khoản ‘đen’ nhận tiền riêng để trốn thuế
(VNF) - Trong hơn 3 năm, Công ty TNHH Thương mại Vàng bạc Kim Chung đã tăng vốn gấp 25 lần, từ 2 tỷ đồng lên 50 tỷ đồng. Công an xác định doanh thu giai đoạn 2020-2025 của doanh nghiệp đạt tới 5.000 tỷ đồng.
AgriS công bố chiến lược tăng trưởng mới 2025 - 2030 tại Đại hội đồng Cổ đông
(VNF) - Ngày 6/12 tại Tây Ninh, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (AgriS, HoSE: SBT) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ 2024-2025 (ĐHĐCĐ), nhất trí cao thông qua tất cả các tờ trình, trong đó nổi bật là chiến lược tăng trưởng giai đoạn 2025 – 2030.
Coninco có Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc mới
(VNF) - Tiến sỹ Hà Minh được bầu làm tân Chủ tịch HĐQT Coninco, còn Kiến trúc sư Nguyễn Đăng Quang trở thành Tổng giám đốc mới của Công ty.
Tập đoàn Generali bứt phá trong kế hoạch 'Người bạn trọn đời 27: Tiên phong Vượt trội'
(VNF) - Tập đoàn Generali tiếp tục ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ trong kết quả hoạt động và lợi nhuận thuần điều chỉnh, duy trì vị thế vốn vững chắc, tái khẳng định sức mạnh tài chính trong chu kỳ chiến lược mới.
Tasco và hành trình tăng trưởng vượt bậc
(VNF) - Thời gian qua, Tasco (HUT) đã có hành trình đổi mới hiệu quả. Quá trình này không chỉ mang lại sự tăng trưởng vượt bậc, mà còn đặt nền móng cho hệ sinh thái ô tô toàn diện.
CEO Vietnam Airlines và cú sốc ‘sáng ngủ dậy mất 3 triệu USD’
“Thời điểm Covid-19, Vietnam Airlines không thể làm được gì, sáng ngủ dậy mất 3 triệu USD. Tuy nhiên, trong giai đoạn vô vàn khó khăn đó không cán bộ, nhân viên nào nghỉ việc, tất cả cùng nhau vượt qua và tái thiết” - ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - cho biết.
Năm điều kiện để doanh nghiệp Việt tiếp cận công nghệ cao từ Israel
(VNF) - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) chính thức có hiệu lực đã mở ra không gian hợp tác mới cho doanh nghiệp Việt, đặc biệt trong lĩnh vực điện tử.
Vi phạm tiến độ, Tập đoàn SEIKI bị chấm dứt hợp đồng
(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn SEIKI nổi tiếng kinh doanh thiết bị ngành than, quan trắc môi trường vừa bị chấm dứt hợp đồng do vi phạm tiến độ.
Điểm danh 6 tập đoàn lớn cùng làm siêu dự án 'kỳ tích sông Hồng'
(VNF) - Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng có tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 855.000 tỷ đồng, quy tụ sự tham gia của 6 tập đoàn lớn hoạt động trong các lĩnh vực then chốt như bất động sản và công nghiệp nặng.
Diện mạo mới của Sân bay Vinh sau gần nửa năm đóng cửa để nâng cấp
(VNF) - Sau 5 tháng tạm ngưng hoạt động để nâng cấp, sửa chữa, sân bay Vinh sẽ khai thác trở lại vào ngày 19/12 với diện mạo mới và "điểm nhấn" công nghệ hiện đại giúp hành khách có trải nghiệm tốt hơn.
































































