Thị trường

Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ sẽ tái hoạt động trong vòng 2 tháng tới

(VNF) – Theo như dự tính, nhà máy Xơ sợi Đình Vũ sẽ hoạt động trở lại sau 2 tháng tới. Đồng thời, PVN dự định giảm tỷ lệ góp vốn tại PVTEX, theo đó các đối tác sẽ xem xét cơ hội mua lại số phần góp vốn của PVN tại PVTEX.

Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ sẽ tái hoạt động trong vòng 2 tháng tới

Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ sẽ tái hoạt động tối đa sau 2 tháng tới

Vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng các đối tác tiềm năng trong và ngoài nước về lĩnh vực hóa dầu và xơ sợi polyester. Theo đó, nhà máy Xơ sợi Đình Vũ sẽ tái hoạt động sau 2 tháng tới.

Đồng thời, PVN dự định sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại PVTEX và đối tác sẽ xem xét cơ hội mua lại phần vốn góp của PVN.

Tháng 8/2017 vừa qua, PVN và đối tác đã thống nhất và đi đến ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện với các đối tác tiềm năng trong và ngoài nước về lĩnh vực lọc hóa dầu và xơ sợi polyester, trong đó có việc hỗ trợ PVTEX trong việc chuẩn bị và khởi động lại nhà máy.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương, PVN và PVTEX- đơn vị thành viên của PVN đang là Chủ đầu tư của Nhà máy sản xuất Xơ sợi Đình Vũ từ năm 2016 đến nay đã tìm kiếm, làm việc với các đối tác để tháo gỡ khó khăn, đưa nhà máy vào hoạt động lại.

Tháng 3/2017, PVN và PVTEX đã tổ chức tìm hiểu và làm việc với một đối tác nước ngoài là một tập đoàn quy mô lớn, hàng đầu thế giới, trong đó đối với lĩnh vực xơ sợi tổng hợp polyester, tổng sản lượng xơ sợi năm 2016 là 3,5 triệu tấn/năm.

Đồng thời, phía đối tác đã cử 7 chuyên gia đến Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ tại Hải Phòng để đánh giá tình trạng máy móc thiết bị. Theo đánh giá sơ bộ của đối tác, nhà máy với công nghệ, thiết bị hiện đại được bảo quản trong điều kiện tốt, có thể vận hành trở lại trong thời gian ngắn nhất (nhiều nhất là 2 tháng).

Sau khi ký kết thỏa thuận, phía đối tác sẽ tiếp tục đánh giá kỹ thuật, chi phí và cùng đối tác trong nước đề xuất phương án hợp tác chi tiết; hỗ trợ toàn diện cho PVTEX về công tác quản lý chất lượng, đào tạo cán bộ kỹ thuật và công nhân vận hành, cung cấp nguyên liệu với chất lượng ổn định theo giá thị trường, tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động…

Tin mới lên