M&A

Nhóm Amersham Industries bán ra gần 9 triệu cổ phiếu NKG

(VNF) - Công ty Cổ phần Thép Nam Kim (HoSE:NKG) vừa thông báo Amersham Industries Limited đã giảm số lượng nắm giữ từ 13 triệu cổ phiếu xuống còn gần 4 triệu cổ phiếu và không còn là cổ đông lớn tại công ty. Ngoài ra, tổ chức có liên quan đến Amersham Industries Limited là Wareham Group Limited cũng đã thoái toàn bộ vốn tại NKG.

Nhóm Amersham Industries bán ra gần 9 triệu cổ phiếu NKG

Sản xuất tôn màu là thế mạnh của NKG.

Giao dịch được thực hiện liên tiếp trong 2 ngày 16 và 17/1/2020. Cụ thể, ngày 16/1/2020,  Amersham Industries Limited đã bán thành công 3,2 triệu cổ phiếu NKG. Ngay hôm sau (17/1/2020), Amersham Industries Limited tiếp tục bán ra gần 4 triệu cổ phiếu NKG.

Sau 2 giao dịch nói trên, Amersham Industries Limited giảm tỷ lệ sở hữu tại NKG từ 6,13% xuống còn 2,18%.

Cũng trong ngày 17/1, Wareham Group Limited - tổ chức có liên quan đến Amersham Industries Limited cũng đã thoái toàn bộ 1,9 triệu cp NKG.

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Amersham Industries Limited và các tổ chức có liên quan giảm xuống còn 11,56% tương đương 21 triệu cổ phiếu.

Trước Tết, lãnh đạo NKG đồng loạt mua vào cổ phiếu để tăng sở hữu.

Cụ thể, trong tháng 1/2020, ông Hồ Minh Quang - Chủ tịch đã mua 2,65 triệu cổ phiếu NKG trong tổng số 3 triệu cổ phiếu đăng ký mua trước đó, nâng lượng sở hữu sau giao dịch lên 21, 466 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 11,79%).

Trước ông Hồ Minh Quang, ông Võ Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc Thép Nam Kim cũng đã liên tục mua vào nhằm gia tăng số lượng nắm giữ lên hơn 19 triệu cổ phiếu NKG.

Vào cuối năm 2019, HĐQT NKG đã thông qua chủ trương thành lập công ty con và đầu tư dự án Nhà máy ống thép Nam Kim Chu Lai, đặt tại Khu Công nghiệp Hậu Cần, Cảng Tam Hiệp (tỉnh Quảng Nam). Nhà máy dự kiến sẽ sản xuất 150.000 tấn ống thép/năm.

Tổng vốn đầu tư cho nhà máy ước tính 150 tỷ đồng. Nam Kim cũng thông qua việc thành lập một công ty con với hình thức Công ty TNHH Một thành viên do Nam Kim sở hữu 100%, vốn điều lệ 68 tỷ đồng.

HĐQT ủy quyền cho ông Võ Hoàng Vũ - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ký kết hợp đồng thuê đất và các hợp đồng có liên quan đến đầu tư cơ sở hạ tầng, đấu nối hạ tầng; ký kết các hợp đồng, giao dịch mua các dây chuyền sản xuất của dự án, được toàn quyền quyết định các dự toán đầu tư của dự án.
 

Tin mới lên