Những chiếc đồng hồ đắt đỏ trên tay 7 tỷ phú giàu nhất thế giới
Minh Ý -
08/04/2023 22:54 (GMT+7)
(VNF) - Trong khi cả nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett và tỷ phú Mexico Carlos Slim đều ưa chuộng Rolex, thì các tỷ phú công nghệ như Elon Musk và Larry Ellison lại có vẻ thích những chiếc đồng hồ của Richard Mille. Tỷ phú giàu nhất thế giới Bernard Arnault chứng minh đẳng cấp với chiếc Patek Philippe hàng hiếm.
Ảnh minh hoạ.
Forbes gần đây đã công bố danh sách 10 người giàu nhất thế giới, với Bernard Arnault , Elon Musk và Jeff Bezos là ba người đứng đầu, với giá trị tài sản ròng lần lượt là 225,9 tỷ USD, 202,4 tỷ USD và 126,4 tỷ USD tính tới ngày 10/3.
Với khối tài sản lớn như vậy, các tỷ phú này có đủ khả năng để mua những vật dụng cá nhân đắt tiền nhất trên thế giới, tất nhiên bao gồm cả đồng hồ. Do đó, SCMP đã tổng hợp những chiếc đồng hồ đắt đỏ nhất từng được xuất hiện cùng 7 tỷ phú giàu nhất thế giới.
7. Bill Gates: Tag Heuer Professional 2000 (1.400 USD)
Là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm, Bill Gates vẫn được biết đến là một người khiêm tốn, hầu hết thời gian đều đeo chiếc Casio khiêm tốn trị giá 50 USD. Lần hiếm hoi vị tỷ phú này xuất hiện cùng một chiếc đồng hồ xa xỉ là tại Philippines, và đó là chiếc Tag Heuer Professional 2000, trị giá khoảng 1.400 USD.
Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này cũng không đồng hành cùng tỷ phú Microsoft lâu, bởi chính trong buổi nói chuyện tại Philippines, ông Gates đã tặng lại chiếc đồng hồ này cho một người tham gia đoán giá gần nhất cho vật phẩm này.
Chiếc Tag Heuer Professional 2000 có vỏ và dây đeo bằng thép không gỉ, mặt số màu xanh với các kim bằng thép và vạch chỉ giờ phát sáng. Nó cũng có một khung bezel xoay một chiều với các chữ số Ả Rập ở vị trí 12 giờ. Được cho là lấy cảm hứng từ cuộc đua Công thức 1, chiếc đồng hồ này cũng có khả năng chống nước ở độ sâu 200m, khiến nó trở nên lý tưởng với các hoạt động dưới nước. Sự thành công của sê-ri 2000 sau đó đã khiến Tag Heuer sản xuất thêm các mẫu sê-ri 3000, 4000 và 6000.
Chiếc Tag Heuer Professional 2000 của Bill Gates.
6. Jeff Bezos: Ulysse Nardin Dual Time (12.900 USD)
Chiếc đồng hồ mà người sáng lập Amazon lựa chọn không phải là một chiếc đồng hồ đặc biệt rõ ràng hay phổ biến, nhưng ông được cho là đã đeo chiếc Ulysse Nardin Dual Time trong nhiều năm.
Đây là chiếc đồng hồ có mặt 42mm, vỏ và dây đeo bằng thép không gỉ được đánh bóng cũng như mặt số màu bạc sắc nét với các mặt số phụ màu xanh lam, các kim và vạch chỉ giờ phát sáng. Nó sử dụng bộ chuyển động tự động cỡ nòng UN-24 của Thụy Sĩ với khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ và có các chức năng GMT cũng như khả năng chống nước lên đến 100m.
Theo Business Insider, mẫu này hiện đã ngừng sản xuất, và có giá khoảng 12.900 USD.
Nhà sáng lập Amazon ưa chuộng chiếc Ulysse Nardin Dual Time.
5. Carlos Slim: Rolex Daytona 116520 (35.000 USD)
Mẫu đồng hồ kinh điển Rolex Daytona cũng là chiếc đồng hồ được lựa chọn bởi ông trùm kinh doanh Mexico Carlos Slim Helu. Ra mắt vào năm 2000 để thay thế mẫu Zenith Daytona huyền thoại, chiếc 116520 của ông là chiếc đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót đầu tiên của thương hiệu, được coi là một trong những bộ máy bấm giờ sản xuất hàng loạt tốt nhất mọi thời đại, theo The Watch Lounge.
Vỏ 40mm bằng thép không gỉ với dây đeo Oyster và mặt số màu đen với ba mặt số phụ chỉ giây, phút và giờ ở vị trí 3, 6 và 9 giờ tương ứng. Dự trữ năng lượng của nó đã được tăng lên đến 72h so với thời lượng 54h của mẫu Zenith Daytona cũ, và nó có khả năng chống thấm nước lên đến 100m. Chiếc đồng hồ này hiện có giá lên tới 35.000 USD trên thị trường thứ cấp, và được coi là một khoản đầu tư thông minh.
Nguồn ảnh: Rolex World.
4. Warren Buffett: Rolex Day Date (42.000 USD)
Một tỷ phú hâm mộ Rolex khác là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway Warren Buffett. Nhà đầu tư huyền thoại sở hữu nhiều chiếc đồng hồ khác nhau, nhưng thường được bắt gặp cùng chiếc Rolex Day Date cổ điển, theo tạp chí Rolex.
Được biết đến với cái tên đồng hồ “Tổng thống”, chiếc đồng hồ này đã được các cựu lãnh đạo Mỹ từ Lyndon B. Johnson và Gerald Ford cho đến Donald Trump đeo. Chiếc Day Date của ông Warren Buffett được làm bằng vỏ bằng vàng hồng 18k với gờ có rãnh và vòng đeo tay President mang tính biểu tượng. Mặt số màu bạc của nó có mặt đặc biệt của đồng hồ Rolex với logo vương miện, các kim và vạch số La Mã bằng vàng vàng. Nó được cung cấp bởi bộ chuyển động cơ học tự lên dây cót Calibre 3255 của thương hiệu và có giá niêm yết là 40.200 USD.
Chiếc Rolex Day Date của tỷ phú đầu tư Warren Buffett.
3. Larry Ellison: Richard Mille RM005 (100.000-200.000 USD)
Một ông trùm công nghệ khác, Larry Ellison được phát hiện với những chiếc đồng hồ khác nhau từ Rolex đến Panerai nhưng chiếc Richard Mille RM005 dường như là chiếc đồng hồ yêu thích và có giá trị nhất của ông.
Ra mắt vào năm 2004, đây là mẫu đồng hồ tự động đầu tiên của thương hiệu có chức năng thay đổi ngày bán tức thời. Nó có vỏ 37,8mm bằng vàng trắng 18k với mặt số lộ cơ đặc trưng của thương hiệu và dây đeo bằng da màu đen.
Mẫu này cũng giới thiệu rôto hình học biến đổi độc quyền, cho phép cơ chế lên dây cót của bộ chuyển động Calibre 005 được tối ưu hóa và cá nhân hóa theo phong cách sống của chủ sở hữu. Giá của nó dao động trong khoảng từ 100.000 - 200.000 USD, theo Sotheby's.
Mẫu Richard Mile mà ông Larry đeo.
2. Elon Musk: Richard Mille 029 (250.000 USD)
Richard Mille cũng là một chiếc đồng hồ được lựa chọn bởi người sáng lập Tesla và SpaceX, Elon Musk, theo Superwatchman, bên cạnh chiếc Carrera Calibre 1887 SpaceX Chronograph, một sản phẩm hợp tác của SpaceX với Tag Heuer vào năm 2012.
Chiếc Richard Mille 029 của tỷ phú Tesla được đặt trong vỏ và đai kính bằng titan màu xám, với mặt số màu đen, kim đồng hồ tông màu bạc và dây đeo cao su màu đen. Nó sử dụng một chuyển động cuộn dây tự động có khung với giờ, phút, giây, hiển thị ngày quá khổ ở vị trí 4 giờ và rôto hình học biến thiên.
Chrono24 ước tính rằng giá trị của mô hình này có thể lên tới gần 500.000 USD đối với các phiên bản dát kim cương, còn phiên bản ông Musk đeo là mẫu thông thường có giá trị khoảng 250.000 USD nếu được đúc riêng.
Tỷ phú Elon Musk cùng chiếc đồng hồ Richard Mile của ông.
1. Bernard Arnault: Tiffany Patek Philippe 5740 (6,5 triệu USD)
Người đàn ông giàu nhất thế giới Bernard Arnault cũng chiếm vị trí đầu bảng cho chiếc đồng hồ của mình. Tất nhiên, Giám đốc điều hành của tập đoàn xa xỉ Pháp LVMH có sở thích về thời trang xa xỉ, vì vậy ông đã chọn một chiếc Tiffany Patek Philippe Nautilus 5740 cực hiếm, theo Highsnobiety.
Chiếc đồng hồ này là sự kết hợp của Tiffany Patek Philippe 5711 và Nautilus Perpetual Calendar 5740, pha trộn giữa mặt số màu ngọc lam đặc trưng của Tiffany & Co., vạch chỉ giờ và kim màu đen trắng của 5711, với chữ phụ lịch vạn niên màu đen và lịch tuần trăng cửa sổ của chiếc 5740.
Vào tháng 12/2021, mẫu đầu tiên của chiếc Tiffany Patek Philippe này đã được bán đấu giá với mức giá đáng kinh ngạc là 6,5 triệu USD, gấp hơn 120 lần giá bán lẻ của nó.
Ông trùm hàng xa xỉ thể hiện đẳng cấp với chiếc Patek Philippe cực hiếm kết hợp với Tiffany & Co.
(VNF) - Từ những đường ống xuyên sa mạc đến các hành lang hàng hải ít được biết tới, Trung Đông đang buộc phải kích hoạt những lối thoát chiến lược vốn lâu nay chỉ tồn tại trên giấy hoặc trong tính toán dự phòng.
(VNF) - Xung đột Iran khiến các nước châu Âu vốn phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu phải trả giá đắt để có được nguồn cung năng lượng, đồng thời làm các cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu lục này diễn ra ngày càng nghiêm trọng hơn.
(VNF) - Ấn Độ và Trung Quốc, hai trong số những quốc gia nhập khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, đang lao vào cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt nhằm giành giật nguồn cung dầu thô khan hiếm.
(VNF) - Châu Á đang bước vào giai đoạn khắc nghiệt nhất của cuộc khủng hoảng năng lượng khi các nguồn cung thay thế dần cạn kiệt. Từ Trung Quốc đến Ấn Độ, những nền kinh tế phụ thuộc lớn vào nhập khẩu dầu mỏ đang đối mặt với áp lực kép: giá nhiên liệu leo thang và rủi ro gián đoạn nguồn cung ngày càng hiện hữu, đe dọa tăng trưởng và làm gia tăng bất ổn kinh tế khu vực.
(VNF) - Chiến sự Iran khiến giá năng lượng tăng vọt, buộc NAB tăng mạnh dự phòng rủi ro tín dụng, kéo theo hàng loạt doanh nghiệp chịu áp lực chi phí, lợi nhuận và chuỗi cung ứng.
(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 22/4 đã chứng kiến lễ trao 12 văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước.
(VNF) - Trong bối cảnh xung đột Iran kéo dài làm chi phí nhiên liệu máy bay tăng mạnh, các hãng hàng không đang đối mặt với nguy cơ thiếu hụt, làm tăng khả năng hủy chuyến và cắt giảm lịch trình.
(VNF) - Các xưởng đóng tàu của Trung Quốc đang nổi lên như những bên hưởng lợi đáng kể từ cuộc xung đột giữa Mỹ – Israel và Iran, khi tình trạng tắc nghẽn trong vận chuyển dầu thô ngày càng nghiêm trọng, kéo theo nhu cầu toàn cầu gia tăng đối với các tàu chở dầu cỡ lớn.
(VNF) - Một lời phàn nàn của khách hàng về chiếc bánh không đạt yêu cầu đã châm ngòi cho cuộc điều tra quy mô lớn, qua đó phơi bày hàng chục nghìn nhà cung cấp thực phẩm “ma” tại Trung Quốc. Vụ việc không chỉ dẫn tới các khoản phạt khổng lồ đối với nhiều tập đoàn lớn, mà còn làm lộ rõ những hệ lụy của cuộc cạnh tranh giá cả khốc liệt.
(VNF) - Những cú sốc địa chính trị liên tiếp, đặc biệt từ Trung Đông, đang khiến triển vọng kinh tế toàn cầu trở nên mong manh hơn bao giờ hết, buộc các định chế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (World Bank) phải liên tục điều chỉnh dự báo.
(VNF) - Giá dầu thế giới biến động mạnh khi vượt mốc 100 USD/thùng rồi nhanh chóng hạ nhiệt, sau động thái Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran nhằm kéo dài đàm phán. Trong khi đó, các tín hiệu về nguồn cung từ Nga tiếp tục làm gia tăng bất ổn, khiến thị trường năng lượng toàn cầu đứng trước nhiều rủi ro khó lường.
(VNF) - Những điểm đáng chú ý từ phiên điều trần trước Thượng viện của ông Kevin Warsh - người được Tổng thống Trump đề cử làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho thấy, ông bảo vệ quan điểm về chính sách tài chính và khẳng định Tổng thống chưa bao giờ yêu cầu ông cắt giảm lãi suất.
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/4 đã gia hạn vô thời hạn lệnh ngừng bắn với Iran, chỉ vài giờ trước khi lệnh này dự kiến hết hạn, nhằm tạo điều kiện để hai nước tiếp tục đàm phán hòa bình, hướng tới chấm dứt cuộc chiến làm rung chuyển nền kinh tế toàn cầu.
(VNF) - Lãnh đạo 5 ngân hàng thương mại lớn nhất Han Quốc sẽ tháp tùng Tổng thống Lee Jae Myung trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong tuần này, theo Korea Herald.
(VNF) - Ngày 20/4, Apple thông báo giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook sẽ từ chức vào ngày 1/9 năm nay, sau khi ông đảm nhiệm vị trí này từ tháng 8/2011. Trong thời gian giữ chức, ông đã góp phần giúp giá trị vốn hóa của Apple tăng từ 350 tỷ USD lên hơn 4 nghìn tỷ USD.
(VNF) - Số phận của các cuộc đàm phán hòa bình với Iran vẫn chưa chắc chắn khi thời hạn kết thúc lệnh ngừng bắn đang đến gần, đẩy giá dầu tiếp tục tăng.
(VNF) - Trong khi người tiêu dùng đang vật lộn với giá cả leo thang và thị trường việc làm bấp bênh, một rủi ro khác đang âm thầm tích tụ trong hệ thống tài chính: tín dụng tư nhân.
(VNF) - CEO của Apple, Tim Cook, sẽ rời vị trí mà ông kế nhiệm từ cố CEO Steve Jobs, khép lại 15 năm lãnh đạo chứng kiến giá trị vốn hóa của công ty tăng thêm hơn 3,6 nghìn tỷ USD trong kỷ nguyên thịnh vượng nhờ iPhone.
(VNF) - Trung Quốc đã kêu gọi “những nỗ lực phối hợp” nhằm giảm bớt cuộc khủng hoảng dư thừa công suất nghiêm trọng trong ngành điện mặt trời, như một phần trong chiến dịch của Bắc Kinh nhằm chấm dứt cuộc chiến giá cả khốc liệt kéo dài nhiều năm qua.
(VNF) - Nhập khẩu bạc của Trung Quốc đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục trong tháng 3, khi nhu cầu từ các nhà đầu tư cá nhân và ngành công nghiệp năng lượng mặt trời quy mô lớn của nước này đẩy lượng mua vượt xa mức trung bình theo mùa.
(VNF) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran bất ngờ xoay chiều sau vụ bắt giữ tàu chở hàng, làm lung lay thỏa thuận ngừng bắn mong manh và thổi bùng lo ngại xung đột leo thang. Diễn biến này ngay lập tức khiến thị trường tài chính toàn cầu đảo chiều trong trạng thái thận trọng.
(VNF) - Giá dầu tăng vọt, trong khi hợp đồng tương lai Phố Wall lao dốc vào tối 19/4, khi các nhà giao dịch đánh giá lại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran liên quan đến eo biển Hormuz – tuyến vận tải năng lượng trọng yếu của thế giới.
(VNF) - Tỷ phú Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, người đang trên đà trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới, vẫn tiếp tục “khuấy động” cộng đồng tiền điện tử dù đã rút lui khỏi tuyến đầu của Bitcoin.
(VNF) - Từ những đường ống xuyên sa mạc đến các hành lang hàng hải ít được biết tới, Trung Đông đang buộc phải kích hoạt những lối thoát chiến lược vốn lâu nay chỉ tồn tại trên giấy hoặc trong tính toán dự phòng.
(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.