Những lần 'bén duyên' với bóng đá quốc tế của doanh nghiệp Việt

Linh Lang - 12/04/2025 18:05 (GMT+7)

(VNF) - FPT, VinFast hay Wake-Up 247 là những thương hiệu Việt Nam vừa công bố hợp tác và đầu tư vào các câu lạc bộ (CLB) bóng đá nước ngoài.

Mới đây, FPT đã công bố thiết lập quan hệ hợp tác toàn cầu với CLB bóng đá Chelsea (Anh). Thỏa thuận hợp tác này được kỳ vọng sẽ giúp người hâm mộ của Chelsea nâng tầm trải nghiệm số và giúp CLB này chuyển đổi số toàn diện, đạt được những hiệu quả vượt trội trong vận hành, ra quyết định.

"Hợp tác này cũng thể hiện cam kết triển khai những công nghệ tiên tiến, bao gồm phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo tại thị trường Vương Quốc Anh nói riêng và trên quy mô toàn cầu nói chung", thông báo của FPT nêu.

Với hạ tầng công nghệ và các công nghệ lõi như AI, Bigdata, Cloud… FPT cho biết sẽ giúp Chelsea không chỉ tăng cường sự gắn kết đối với người hâm mộ, mang đến những trải nghiệm ngay tại sân vận động mà còn trên đa dạng các kênh số như website, các ứng dụng chính thức của đội bóng.

Trước đó, nhiều tài khoản chuyên đưa tin về tài trợ áo đấu ở Anh chia sẻ thông tin Chelsea đang thương thảo hợp đồng tài trợ mùa tới với một công ty phần mềm từ Việt Nam. Dẫn nguồn từ nhà báo Lukasz Bączek, Footy Headlines cho biết Chelsea đang đàm phán với FPT Software. Mặc dù vây, FPT đã lên tiếng phủ nhận thông tin này ngay sau đó.

Thông tin FPT hợp tác với Chelsea gây chú ý bởi các thương hiệu Việt Nam thể hiện "sức vóc" khi bắt tay cùng những CLB lớn và có lượng người hâm mộ khổng lồ. Trên thực tế, trước FPT, nhiều thương hiệu Việt Nam cũng đã có không ít lần hợp tác với các CLB bóng đá lớn trên thế giới.

Mới đây nhất vào cuối tháng 3, trên mạng xã hội X, CLB bóng đá Manchester City đã chọn thương hiệu Wake-Up 247 làm đối tác nước tăng lực chính thức tại thị trường Việt Nam. Thỏa thuận này nằm trong chiến lược mở rộng hình ảnh thương hiệu Manchester City tại khu vực Đông Nam Á.

Theo thông tin đã được Masan Group xác nhận, thương hiệu nước tăng lực Việt Nam sẽ cùng Manchester City đồng phát hành sản phẩm mới, trong đó bao bì sẽ in huy hiệu CLB cùng hình ảnh các ngôi sao như Erling Haaland, Kevin De Bruyne và Phil Foden.

Wake-Up 247 cũng sẽ xuất hiện trong hệ thống quảng cáo bảng LED tại sân Etihad - sân nhà của Manchester City - trong những trận đấu chính thức của đội bóng.

Wake-Up 247 là một trong những thương hiệu nước tăng lực thuộc Masan Consumer - công ty thành viên của Tập đoàn Masan (HoSE: MSN), do ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch HĐQT.

Hay như hồi tháng 2, thương hiệu ô tô điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã ký kết hợp tác với PT Garuda Sepak Bola Indonesia (GSI), đại diện cho Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) để trở thành đối tác chính thức của đội tuyển bóng đá quốc gia Indonesia.

Trong thông báo phát đi, VinFast cho biết thỏa thuận này giúp hãng trở thành nhà tài trợ độc quyền trong lĩnh vực ô tô điện bốn bánh cho đội tuyển Indonesia.

Theo thỏa thuận kéo dài một năm, VinFast có quyền triển khai các chương trình quảng bá trong các trận đấu trên sân nhà, đặt nhận diện thương hiệu một cách chiến lược và độc quyền khai thác tài sản trí tuệ để gia tăng độ phủ sóng thương hiệu.

Đầu năm 2019, truyền thông Việt Nam được một phen rất bất ngờ khi doanh nhân Nguyễn Hoài Nam chính thức trở thành chủ sở hữu CLB bóng đá FK Sarajevo (Bosnia & Herzegovina). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, có một người Việt Nam sở hữu một CLB bóng đá ở châu Âu.

Năm 2018, CLB Leicester City cũng thông báo về thỏa thuận hợp tác với Bia Sài Gòn, thương hiệu thuộc ThaiBev. Theo đó, logo của Bia Sài Gòn xuất hiện trên tay áo của Leicester City trong mùa giải Ngoại hạng Anh 2018/2019 bên cạnh các vị trí quảng bá quan trọng khác như phông bạt phỏng vấn sau trận đấu, bảng quảng cáo điện tử và các sự kiện giao lưu với người hâm mộ.

Thương hiệu Bia Sài Gòn từng xuất hiện trên áo đấu của CLB Leicester City.

Thương vụ này nằm trong chiến lược mở rộng của ThaiBev sau khi mua lại Sabeco vào cuối năm 2017 với giá gần 5 tỷ USD.

Năm 2017, một doanh nhân Việt Nam cũng từng gây tiếng vang khi hợp tác với CLB Arsenal đó là Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai – ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức). Bầu Đức thậm chí còn muốn sở hữu 20% cổ phần của Arsenal.

Thời điểm đó, tài sản trên thị trường chứng khoán của HAGL là trên 1,6 tỷ USD. Bầu Đức với 55% cổ phần của HAGL đủ tiềm lực để mua một số lượng lớn cổ phần của Arsenal. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, thương vụ này đã không thành hiện thực.

Tuy vậy, HAGL vẫn đạt được thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Arsenal và xây dựng Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG vào năm 2007. Đây là "chiếc nôi" đào tạo những cầu thủ chuyên nghiệp tên tuổi trong làng bóng như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn.

Trước đó nữa, nhiều thương hiệu Việt Nam cũng từng công bố hợp tác với các CLB bóng đá nước ngoài như Manchester United hợp tác với Beeline vào năm 2011, Vietinbank hợp tác với Chelsea vào năm 2012, BIDV hợp tác với Manchester United vào năm 2013...

Từ xưa, thể thao với sự thắng thua luôn khiến đám đông phấn khích, thậm chí phát cuồng. Ngày nay, điều đó không chỉ dừng ở sự hâm mộ mà đã trở thành những lĩnh vực đầu tư màu mỡ. Với bóng đá, đây là môn thể thao vua đang trở thành ngành công nghiệp thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Với các thương hiệu Việt, việc bắt tay với các CLB bóng đá nổi tiếng không phải là đầu tư vào bóng đá mà chủ yếu phục vụ mục đích chính là quảng bá thương hiệu tại các thị trường mà doanh nghiệp Việt Nam đang tiếp cận hoặc đang kinh doanh.

Mặc dù việc hợp tác và đầu tư của các doanh nghiệp Việt với bóng đá quốc tế chưa thể nghĩ đến việc có lãi, nhưng bóng đá là môn thể thao có sức hút mạnh mẽ nên nếu đội bóng mà các doanh nghiệp này hợp tác thi đấu thành công cũng sẽ góp phần nâng cao thương hiệu cho doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục
Xuất hiện DN thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 350 triệu đồng

Xuất hiện DN thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 350 triệu đồng

23/12/25 08:40 (GMT+7)

Theo Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa, khảo sát của địa phương cho thấy khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2026 cao nhất lên tới 350 triệu đồng.

Hợp tác xã: Chung tay mở đường giảm nghèo bền vững nơi  cực Bắc tổ quốc

Hợp tác xã: Chung tay mở đường giảm nghèo bền vững nơi cực Bắc tổ quốc

22/12/25 16:34 (GMT+7)

(VNF) - Tuyên Quang đang giảm nghèo bền vững nhờ mô hình hợp tác xã nông nghiệp và du lịch, khai thác lợi thế bản địa, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và bảo tồn văn hóa dân tộc.

PVFCCo – Phú Mỹ: Doanh thu năm 2025 vượt mốc 16.000 tỷ đồng

PVFCCo – Phú Mỹ: Doanh thu năm 2025 vượt mốc 16.000 tỷ đồng

22/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Số liệu cập nhật từ Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) cho thấy, năm 2025, ước đạt và vượt mốc doanh thu 16.000 tỷ đồng.

Taseco đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập

Taseco đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập

22/12/25 08:39 (GMT+7)

(VNF) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển, Taseco Group vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng dịch vụ và trách nhiệm với cộng đồng.

Nâng tầm sản vật địa phương: Sinh kế mới giúp nông dân giảm nghèo

Nâng tầm sản vật địa phương: Sinh kế mới giúp nông dân giảm nghèo

21/12/25 13:24 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ tạo việc làm hay tăng thu nhập trước mắt, hoạt động dạy nghề đan lục bình ở Cần Thơ đang góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức của người dân về cách làm kinh tế tại chỗ.

Điểm danh 6 tập đoàn lớn cùng làm siêu dự án 'kỳ tích sông Hồng'

Điểm danh 6 tập đoàn lớn cùng làm siêu dự án 'kỳ tích sông Hồng'

20/12/25 10:56 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng có tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 855.000 tỷ đồng, quy tụ sự tham gia của 6 tập đoàn lớn hoạt động trong các lĩnh vực then chốt như bất động sản và công nghiệp nặng.

Chương trình Xây Tết 2026 sẽ trao 30.000 phần quà cho công nhân

Chương trình Xây Tết 2026 sẽ trao 30.000 phần quà cho công nhân

19/12/25 19:22 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 19/12, báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình Xây Tết 2026 với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”. Chương trình dự kiến trao tặng gần 30.000 phần quà, tổ chức nhiều hoạt động vui Tết như chụp ảnh lưu niệm, thăm khám sức khỏe, cắt tóc cho công nhân lao động trên cả nước.

Hé mở chủ đầu tư dự án Cảng nước sâu Cửa Lò hơn 9.000 tỷ đồng ở Nghệ An

Hé mở chủ đầu tư dự án Cảng nước sâu Cửa Lò hơn 9.000 tỷ đồng ở Nghệ An

19/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò tại xã Hải Lộc (Nghệ An) Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Vận tải Quốc tế (ITID) làm chủ đầu tư

Loạt DN liên quan cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết rời sàn chứng khoán

Loạt DN liên quan cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết rời sàn chứng khoán

19/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loại công ty có liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC - vừa bị huỷ tư cách đại chúng, phải rời sàn chứng khoán.

Tìm hiểu về 'đại gia' đường sắt cung cấp tàu điện và chuyển giao công nghệ cho VinSpeed

Tìm hiểu về 'đại gia' đường sắt cung cấp tàu điện và chuyển giao công nghệ cho VinSpeed

18/12/25 18:33 (GMT+7)

(VNF) - Trực thuộc Tập đoàn mẹ Siemens AG (Đức), Siemens Mobility là nhà cung cấp công nghệ gốc, đặt nền móng cho nhiều hệ thống đường sắt cao tốc hiện đại bậc nhất trên thế giới như Mỹ, Nga, Trung Quốc...

Quốc Cường Gia Lai chốt phương án trả nợ bà Trương Mỹ Lan

Quốc Cường Gia Lai chốt phương án trả nợ bà Trương Mỹ Lan

18/12/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Cổ đông Quốc Cường Gia Lai tán thành 2 phương án do công ty đề xuất nhằm thu xếp nguồn tiền trả món nợ gần 2.883 tỷ đồng liên quan đến bà Trương Mỹ Lan.

Nami bắt tay Bắc Giang Power phát triển điện mặt trời mái nhà trong KCN

Nami bắt tay Bắc Giang Power phát triển điện mặt trời mái nhà trong KCN

18/12/25 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Nami Solar và Nami Utilities ký thỏa thuận hợp tác với Bắc Giang Power triển khai dự án điện mặt trời mái nhà 50 MWp kết hợp BESS 50 MW tại KCN Hòa Phú.

Chi phí leo thang, DN vào mùa cao điểm trong thế phòng thủ

Chi phí leo thang, DN vào mùa cao điểm trong thế phòng thủ

18/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Chi phí đầu vào tăng nhanh trong khi giá bán khó điều chỉnh đang bào mòn lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp khi bước vào mùa cao điểm tiêu dùng. Năm 2026, thay vì tăng trưởng bằng mọi giá, không ít doanh nghiệp buộc phải chọn chiến lược phòng thủ để tồn tại.

'Đại gia' Đức cung cấp tàu điện cho 2 dự án đường sắt tốc độ cao của VinSpeed

'Đại gia' Đức cung cấp tàu điện cho 2 dự án đường sắt tốc độ cao của VinSpeed

17/12/25 21:06 (GMT+7)

(VNF) - Siemens Mobility dự kiến cung cấp đoàn tàu Velaro Novo, dòng phương tiện tàu cao tốc mới nhất và hiện đại nhất cho VinSpeed tại 2 dự án đường sắt tốc độ cao.

ELCOM 30 năm: Dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên tăng trưởng mới

ELCOM 30 năm: Dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên tăng trưởng mới

17/12/25 17:33 (GMT+7)

(VNF) - Tối 15/12, lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng nhưng giàu cảm xúc. Cũng nhân dịp này, ELCOM cũng đã công bố hoàn thành các mục tiêu lớn đặt ra từ đầu năm, đồng thời chính thức phát tín hiệu bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới với tham vọng lớn hơn, dài hơi hơn.

Tìm hiểu 2 công ty dược hối lộ để được Cục An toàn thực phẩm ‘giảm số lỗi’

Tìm hiểu 2 công ty dược hối lộ để được Cục An toàn thực phẩm ‘giảm số lỗi’

17/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp chi hơn 1 tỷ đồng hối lộ Cục An toàn thực phẩm để các nhà máy dược phẩm được thẩm định, kiểm tra và hậu kiểm, đồng thời được ghi giảm hoặc bỏ qua các sai sót.

Hợp tác xã: 'Chìa khóa' mở cửa thị trường, giúp giảm nghèo bền vững

Hợp tác xã: 'Chìa khóa' mở cửa thị trường, giúp giảm nghèo bền vững

17/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Những năm gần đây, Lâm Đồng trở thành điểm sáng trong công tác giảm nghèo khi kết hợp hài hòa giữa chính sách hỗ trợ thiết thực của Nhà nước và mô hình kinh tế hợp tác năng động, hiện đại. Từ những giải pháp bài bản, bền vững, tỉnh không chỉ giúp hàng nghìn hộ nghèo cải thiện cuộc sống mà còn tạo nền tảng vững chắc để người dân tự vươn lên, chủ động tham gia chuỗi giá trị và ổn định sinh kế lâu dài.

Israel mở cửa mạnh sau VIFTA, doanh nghiệp Việt đã sẵn sàng?

Israel mở cửa mạnh sau VIFTA, doanh nghiệp Việt đã sẵn sàng?

14/12/25 10:59 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) được ký kết và chính thức có hiệu lực, thị trường Israel đang trở thành điểm đến nhiều tiềm năng cho nông sản Việt Nam.

Vợ chồng ông chủ công ty đậu phộng Tân Tân sắp hầu tòa

Vợ chồng ông chủ công ty đậu phộng Tân Tân sắp hầu tòa

14/12/25 10:28 (GMT+7)

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tân Tân bị cáo buộc trốn thuế gần 3,5 tỷ đồng và không chấp hành bản án dân sự.

Loạt DN công bố thưởng Tết 2026, có công ty chi 600 tỷ đồng

Loạt DN công bố thưởng Tết 2026, có công ty chi 600 tỷ đồng

14/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ba doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vừa công bố mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người lao động, trong đó có một công ty dự chi hơn 600 tỷ đồng.

Gen Z kích hoạt làn sóng đổi mới sáng tạo trong kinh doanh F&B

Gen Z kích hoạt làn sóng đổi mới sáng tạo trong kinh doanh F&B

13/12/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Gen Z đang tạo ra làn sóng đổi mới mạnh mẽ trong ngành thực phẩm khi biến công nghệ sinh học, chuyển đổi số và kinh tế tuần hoàn thành nền tảng cho các mô hình kinh doanh mới, mở ra cơ hội thương mại hóa và đầu tư cho thị trường F&B Việt Nam.

Hà Nội phát triển công nghiệp hỗ trợ, nâng cao năng lực cạnh tranh của DN Thủ đô

Hà Nội phát triển công nghiệp hỗ trợ, nâng cao năng lực cạnh tranh của DN Thủ đô

12/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) giai đoạn 2026 – 2030, định hướng đến năm 2035, với kỳ vọng tạo cú hích mới cho khu vực sản xuất công nghiệp, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Thủ đô.

Chơi với ông lớn, thử thách đưa DN Việt vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Chơi với ông lớn, thử thách đưa DN Việt vào chuỗi cung ứng toàn cầu

12/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Shim Sang Yong - Giám đốc Bộ phận hỗ trợ đối tác, Trung tâm mua hàng Samsung Việt Nam, mục tiêu dài hạn của Samsung là hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đủ năng lực trở thành vendor cấp 1 trong chuỗi cung ứng toàn cầu vào giai đoạn 2025 trở đi. Đây là bước đi rất quan trọng khi Việt Nam đang trở thành trung tâm sản xuất chiến lược của Samsung tại khu vực.

 Chuyển hồ sơ sang công an vụ Nhà máy xi măng Quang Sơn lỗ gần 2.000 tỷ

Chuyển hồ sơ sang công an vụ Nhà máy xi măng Quang Sơn lỗ gần 2.000 tỷ

12/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Đến 31/12/2021, tổng dư nợ Dự án Nhà máy xi măng Quang Sơn là 3.597,4 tỷ, trong đó, dư nợ tại BIDV là 238,8 tỷ và VDB là 1.126 tỷ. Số tiền thua lỗ là 1.943 tỷ.

Tin khác
PNJ kỳ vọng sẽ bứt phá kinh doanh trong năm 2026

PNJ kỳ vọng sẽ bứt phá kinh doanh trong năm 2026

(VNF) - PNJ đang đứng trước cơ hội mở rộng hoạt động và hưởng lợi từ khung chính sách mới, được thị trường kỳ vọng sẽ bứt phá kinh doanh trong năm tới.

Xuất hiện DN thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 350 triệu đồng

Xuất hiện DN thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 350 triệu đồng

Hợp tác xã: Chung tay mở đường giảm nghèo bền vững nơi  cực Bắc tổ quốc

Hợp tác xã: Chung tay mở đường giảm nghèo bền vững nơi cực Bắc tổ quốc

PVFCCo – Phú Mỹ: Doanh thu năm 2025 vượt mốc 16.000 tỷ đồng

PVFCCo – Phú Mỹ: Doanh thu năm 2025 vượt mốc 16.000 tỷ đồng

Taseco đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập

Taseco đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập

Nâng tầm sản vật địa phương: Sinh kế mới giúp nông dân giảm nghèo

Nâng tầm sản vật địa phương: Sinh kế mới giúp nông dân giảm nghèo

Điểm danh 6 tập đoàn lớn cùng làm siêu dự án 'kỳ tích sông Hồng'

Điểm danh 6 tập đoàn lớn cùng làm siêu dự án 'kỳ tích sông Hồng'

Chương trình Xây Tết 2026 sẽ trao 30.000 phần quà cho công nhân

Chương trình Xây Tết 2026 sẽ trao 30.000 phần quà cho công nhân

Hé mở chủ đầu tư dự án Cảng nước sâu Cửa Lò hơn 9.000 tỷ đồng ở Nghệ An

Hé mở chủ đầu tư dự án Cảng nước sâu Cửa Lò hơn 9.000 tỷ đồng ở Nghệ An

Loạt DN liên quan cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết rời sàn chứng khoán

Loạt DN liên quan cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết rời sàn chứng khoán

Tìm hiểu về 'đại gia' đường sắt cung cấp tàu điện và chuyển giao công nghệ cho VinSpeed

Tìm hiểu về 'đại gia' đường sắt cung cấp tàu điện và chuyển giao công nghệ cho VinSpeed

Quốc Cường Gia Lai chốt phương án trả nợ bà Trương Mỹ Lan

Quốc Cường Gia Lai chốt phương án trả nợ bà Trương Mỹ Lan

Nami bắt tay Bắc Giang Power phát triển điện mặt trời mái nhà trong KCN

Nami bắt tay Bắc Giang Power phát triển điện mặt trời mái nhà trong KCN

Chi phí leo thang, DN vào mùa cao điểm trong thế phòng thủ

Chi phí leo thang, DN vào mùa cao điểm trong thế phòng thủ

'Đại gia' Đức cung cấp tàu điện cho 2 dự án đường sắt tốc độ cao của VinSpeed

'Đại gia' Đức cung cấp tàu điện cho 2 dự án đường sắt tốc độ cao của VinSpeed

ELCOM 30 năm: Dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên tăng trưởng mới

ELCOM 30 năm: Dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên tăng trưởng mới

Tìm hiểu 2 công ty dược hối lộ để được Cục An toàn thực phẩm ‘giảm số lỗi’

Tìm hiểu 2 công ty dược hối lộ để được Cục An toàn thực phẩm ‘giảm số lỗi’

Hợp tác xã: 'Chìa khóa' mở cửa thị trường, giúp giảm nghèo bền vững

Hợp tác xã: 'Chìa khóa' mở cửa thị trường, giúp giảm nghèo bền vững

Israel mở cửa mạnh sau VIFTA, doanh nghiệp Việt đã sẵn sàng?

Israel mở cửa mạnh sau VIFTA, doanh nghiệp Việt đã sẵn sàng?

Vợ chồng ông chủ công ty đậu phộng Tân Tân sắp hầu tòa

Vợ chồng ông chủ công ty đậu phộng Tân Tân sắp hầu tòa

Loạt DN công bố thưởng Tết 2026, có công ty chi 600 tỷ đồng

Loạt DN công bố thưởng Tết 2026, có công ty chi 600 tỷ đồng

Gen Z kích hoạt làn sóng đổi mới sáng tạo trong kinh doanh F&B

Gen Z kích hoạt làn sóng đổi mới sáng tạo trong kinh doanh F&B

Hà Nội phát triển công nghiệp hỗ trợ, nâng cao năng lực cạnh tranh của DN Thủ đô

Hà Nội phát triển công nghiệp hỗ trợ, nâng cao năng lực cạnh tranh của DN Thủ đô

Chơi với ông lớn, thử thách đưa DN Việt vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Chơi với ông lớn, thử thách đưa DN Việt vào chuỗi cung ứng toàn cầu

 Chuyển hồ sơ sang công an vụ Nhà máy xi măng Quang Sơn lỗ gần 2.000 tỷ

Chuyển hồ sơ sang công an vụ Nhà máy xi măng Quang Sơn lỗ gần 2.000 tỷ

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

(VNF) - Cuối năm – mùa cam chín rộ ở Hà Tĩnh, những vườn cam trên nhiều vùng đồi như Thượng Lộc, Hương Khê, Vũ Quang, Mai Hoa… đang tạo nên những khoảnh khắc rộn ràng của thu hoạch. Đây là thời điểm chứng kiến sự hội tụ của nắng gió, đất đỏ và bàn tay nông dân, tạo ra những cây cam “siêu quả” độc đáo, không chỉ là đặc sản vùng miền mà còn là sản phẩm của mô hình liên kết nông nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo tại Hà Tĩnh trong những năm qua.