Tiêu điểm

Những vụ ngã 'bất thường' từ nhà cao tầng gây tử vong gây xôn xao dư luận

(VNF) - Như VietnamFinance đã đưa tin, TS Bùi Quang Tín, Chủ tịch - CEO Trường Doanh nhân BizLight được xác định là đã tử vong sau khi "rơi từ tầng 14 chung cư". Trước đó, nhiều vụ ngã 'bất thường' từ nhà cao tầng gây tử vong từng gây xôn xao dư luận như cái chết của Thứ trưởng Bộ GD%ĐT Lê Hải An, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội.

CEO Trường Doanh nhân BizLight "rơi từ tầng 14"

Ngày 5/4, TS Bùi Quang Tín, Chủ tịch - CEO Trường Doanh nhân BizLight được cho là đã "rơi từ tầng 14 tại chung cư ở huyện Nhà Bè, TP. HCM tử vong tại chỗ".

TS Bùi Quang Tín, Chủ tịch - CEO Trường Doanh nhân BizLight

Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, công an huyện Nhà Bè (TP. HCM) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai các nhân chứng liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Bùi Quang Tín.

Thông tin từ một số người bạn, chiều 5/4, ông Tín có đi với nhóm bạn, sau đó đến nhà một người bạn sống tại chung cư ở huyện Nhà Bè, TP. HCM đế bàn công việc. Khoảng 19 giờ thì nhận được tin ông Tín rơi từ tầng 14 chung cư này xuống đất tử vong. Chung cư này có lan can cao tới ngực.

Không chỉ vụ việc của TS Bùi Quang Tín, trước đó hai cái chết của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT ông Lê Hải An và ông Phạm Văn Khương, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội rơi từ toà nhà cao tầng xuống đất tử vong cũng nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An rơi từ ban công tầng 8

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đạo tạo (GD&ĐT) Lê Hải An rơi từ ban công tầng 8, tại trụ sở của Bộ (địa chỉ số 35 đường Đại Cồ Việt, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xuống đất tử vong vào tháng 10/2029.

Được biết, ông Lê Hải An, sinh năm 1971 tại Hà Nội, quê ở xã Xuân Đan, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Ông là phó giáo sư, tiến sĩ ngành Dầu khí.

Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng, ông từng là Phó trưởng khoa, Trưởng khoa Dầu khí, Phó hiệu trưởng rồi Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chất.

Ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phụ trách bậc GD Đại học vào tháng 11/2018. Từ tháng 2/2019, ông Lê Hải An giữ chức Bí thư Đảng bộ Bộ GD-ĐT.

Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội rơi từ tầng 27

Ông Phạm Văn Khương, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội

Tháng 8/2019, ông Phạm Văn Khương, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội bị rơi từ tầng 27 một chung cư ở quận Cầu Giấy xuống đất, sau đó được đưa vào viện 198 nhưng đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, công an quận Cầu Giấy nhanh chóng có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Được biết, ông Phạm Văn Khương (56 tuổi), từng có thời gian làm phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội.

Năm 2018, ông Khương được điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn từ tháng 5/2018.

Tin mới lên