Sem Diamond hoạt động khi chưa có giấy phép môi trường
(VNF) - Đưa nhà máy vào hoạt động khi chưa có giấy phép môi trường theo quy định, Sem Diamond bị xử phạt vi phạm hành chính và đỉnh chỉ hoạt động có thời hạn.
Thành lập năm 2001, trải qua hơn 22 năm không ngừng phát triển, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đã dần khẳng định vị thế và uy tín của mình trong việc cung cấp các loại thiết bị và hóa chất xét nghiệm; cài đặt, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa các loại máy xét nghiệm, phần mềm quản lý labo và dịch vụ cung ứng y tế.
Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm tự hào đem lại những giải pháp toàn diện phù hợp với tất cả các quy mô bệnh viện, phòng khám, phòng xét nghiệm, đáp ứng tốt yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Song song với việc cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, với dịch vụ hậu mãi hoàn hảo, đảm bảo uy tín và củng cố niềm tin với đối tác, khách hàng; Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm còn tích cực thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, lan toả những giá trị tốt đẹp đến cho xã hội.

Với tôn chỉ “Chia sẻ yêu thương - Nâng tầm giá trị”, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm xem hoạt động thiện nguyện là một phần không thể thiếu trong sứ mệnh phát triển bền vững của công ty.
Thông qua Quỹ thiện nguyện Nối vòng tay lớn – một tổ chức từ thiện do Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm thành lập và hoạt động dựa trên tiêu chí hiệu quả, mang lại giá trị thật cho cộng đồng, hàng tháng Cán bộ nhân viên đều đặn trực tiếp đến thăm hỏi và trao quà tặng cho học sinh mồ côi trên khắp các tỉnh thành, hỗ trợ các trường hợp bị ảnh hưởng bởi bão lũ, dịch bệnh, thiên tai.

Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm luôn tích cực đồng hành để cùng nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng qua các chương trình hỗ trợ giáo dục và y tế. Tiêu biểu như trao tặng 415 chiếc áo ấm, tiếp thêm hơi ấm cho các cháu học sinh trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS xã Nậm Khoà đến trường học tập, trao tặng 520 áo khoác cho học sinh ở thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận, huyện Quảng Bạ, tỉnh Hà Giang, chắp cánh ước mơ, tiếp sức đến trường cho hàng trăm em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đến thăm và trao tặng quần áo, giày dép và những suất ăn nóng cho hơn 100 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học truyền máu Trung Ương. Gần đây nhất, Nhóm thiện nguyện đã đến thăm hỏi, động viên Bác sĩ Hoàng Minh Lý và hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng nhằm sẻ chia bớt những khó khăn mà cô bác sĩ nội trú không may gặp phải.


Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm cam kết duy trì và phát triển các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ , đồng hành và nâng cao chất lượng cuộc sống cho xã hội. Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm tin rằng một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững không chỉ tạo ra giá trị kinh tế, mà còn cần phải lan tỏa nụ cười và hy vọng trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội hài hòa, công bằng và phát triển.
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và sự cống hiến từ lòng nhân ái, bằng chính cái “tâm” của mỗi Cán bộ nhân viên, công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hy vọng sẽ tiếp tục là nguồn động lực cho sự phát triển của xã hội và là điểm tựa vững chắc cho cộng đồng.
(VNF) - Đưa nhà máy vào hoạt động khi chưa có giấy phép môi trường theo quy định, Sem Diamond bị xử phạt vi phạm hành chính và đỉnh chỉ hoạt động có thời hạn.
(VNF) - Chiều ngày 23/4, tại Hội nghị Thượng đỉnh CSR & ESG Toàn cầu thường niên lần thứ 18 tổ chức tại Thái Lan, Công ty Cổ phần SHINEC đã được trao Giải Vàng – Best Environmental Excellence Award (Doanh nghiệp có vốn hóa lên tới 500 triệu USD), một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng Global CSR & ESG Awards 2026.
(VNF) - Sáng 24/4, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà (HoSE: SHI) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 (AGM 2026) thông qua các nội dung liên quan đến kết quả hoạt động năm 2025 và kế hoạch năm 2026 với mục tiêu doanh thu đạt 13.000 tỷ đồng.
(VNF) - Sáng ngày 23/4/2026 tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ (TP.HCM), Đại hội đồng cổ đông – phiên họp thường niên năm 2026 của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo – Phú Mỹ, MCK: DPM) đã được tổ chức thành công.
(VNF) - Áp lực sử dụng điện xanh từ các thị trường lớn như EU, Hoa Kỳ đang gia tăng, buộc doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam phải đẩy nhanh chuyển đổi. Đây đã trở thành điều kiện “sống còn” để giữ đơn hàng và duy trì vị thế trong chuỗi cung ứng.
(VNF) - Giá nhiên liệu biến động đang gây áp lực lớn lên ngành logistics, nhưng thay vì tăng giá mạnh, các doanh nghiệp như FedEx và Viettel Post đang chủ động tối ưu vận hành, ứng dụng công nghệ và mở rộng hợp tác để kiểm soát chi phí. Nhờ đó, khách hàng vẫn được hưởng dịch vụ ổn định với mức giá hợp lý hơn.
(VNF) - Sau khi bị xử phạt 75 triệu đồng vì vi phạm quy định về hồ sơ mỹ phẩm, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BB Việt Nam tiếp tục được chú ý khi liên quan đến một số doanh nghiệp khác có sự kết nối về người đại diện và hoạt động kinh doanh trong cùng lĩnh vực.
(VNF) - Cơ quan quản lý dược thuộc Bộ Y tế vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính và yêu cầu thu hồi, tiêu hủy hàng loạt sản phẩm mỹ phẩm vi phạm quy định pháp luật, trong đó có nhiều sản phẩm chăm sóc da quen thuộc với người tiêu dùng, đặc biệt là các dòng kem chống nắng phổ biến trên thị trường.
(VNF) - Từ một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Công ty TNHH Thương mại Vạn An đã mở rộng sang phân phối hàng tiêu dùng và trở thành đối tác của HiPP tại Việt Nam. Sự chú ý dành cho doanh nghiệp này gia tăng khi xảy ra vụ thu hồi sản phẩm HiPP tại châu Âu.
(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên 2026, Tổng Giám đốc Hòa Phát Agri, bà Phạm Thị Hồng Vân, cho biết dù đặt kế hoạch lợi nhuận năm nay giảm mạnh trước nhiều biến động, doanh nghiệp vẫn dự kiến duy trì mức cổ tức 30% để đảm bảo lợi ích cho cổ đông.
(VNF) - TS.BS Tôn Thất Minh, Giám đốc bệnh viện tim Tâm Đức là người có thu nhập cao nhất, đạt 4,9 tỷ đồng trong năm 2025, tương đương khoảng 410 triệu đồng/tháng.
(VNF) - Tập đoàn Hòa Phát bày tỏ tham vọng tham gia dự án Đại lộ Không gian Sông Hồng với tầm nhìn dài hạn, dù thừa nhận đây là bài toán phức tạp về vốn, pháp lý và giải phóng mặt bằng. Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cho biết doanh nghiệp vẫn quyết tâm “xuống tiền”, coi đây không chỉ là cơ hội kinh doanh mà còn là dự án mang ý nghĩa kiến tạo diện mạo mới cho Thủ đô trong dài hạn.
(VNF) - PepsiCo ghi nhận kết quả kinh doanh quý vượt kỳ vọng của Phố Wall, nhờ chiến lược giảm giá các sản phẩm snack như Doritos và Lay’s giúp thu hút người tiêu dùng quay trở lại, qua đó thúc đẩy tăng trưởng sản lượng sau thời gian dài suy yếu.
(VNF) - Chỉ sau khoảng 3 tuần kể từ khi lần đầu công bố tài liệu ĐHĐCĐ, Vinhomes đã bổ sung thêm 35.000 tỷ đồng doanh thu và 10.000 tỷ đồng lợi nhuận vào kế hoạch năm 2026.
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp như Thế Giới Di Động, FPT Telecom, PAN Group... muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản nhằm tận dụng cơ sở hạ tầng, tài sản sẵn có, phục vụ mở rộng hoạt động kinh dõi cốt lõi.
(VNF) - Sau Sacombank, MSB cũng thông báo thu giữ hàng trăm tài sản bảo đảm để xử lý khoản nợ của Bamboo Airways từ ngày 10/5 do vi phạm nghĩa vụ trả nợ.
(VNF) - Trong danh sách 302 doanh nghiệp thua lỗ nhiều năm, lãi mỏng được cơ quan thuế “điểm tên” và đề nghị kiểm tra thuế có Công ty cổ phần Tập đoàn LEC.
(VNF) - Hiện SAMCO nắm 30% cổ phần tại Mercedes-Benz Việt Nam, kết thúc năm 2025 SAMCO đã nhận từ doanh nghiệp này 150 tỷ đồng lợi nhuận được chia.
(VNF) - Hai tỷ phú giàu nhất Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, cùng nhiều doanh nghiệp khác cùng góp vốn vào Công ty cổ phần Quỹ Đầu tư mạo hiểm TP. HCM.
(VNF) - PAN Group đạt lợi nhuận sau thuế quý I tới 1.094 tỷ đồng, tăng 40 lần, hoàn thành 87,5% kế hoạch cả năm. PAN Group có phương án chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 30%, tức khoảng 627 tỷ đồng.
(VNF) - Từng là “ngôi sao” của làn sóng mỹ phẩm Hàn Quốc tại châu Á, 3CE (3 Concept Eyes) lại liên tục vướng vào các tranh cãi trong những năm gần đây, đặt ra dấu hỏi lớn về khả năng kiểm soát rủi ro và duy trì niềm tin người tiêu dùng của thương hiệu.
(VNF) - Farmnet đơn vị trong hệ sinh thái TechCoop vừa được giải ngân khoản vay 11,75 triệu USD từ Symbiotics (Thụy Sĩ). Đây là khoản vay nước ngoài đầu tiên của Farmnet, đánh dấu bước tiến trong chiến lược mở rộng nguồn vốn và tăng trưởng hoạt động trong chuỗi cung ứng nông sản.
(VNF) - Hóa chất Đức Giang dự kiến miễn nhiệm chức vụ của ông Đào Hữu Huyền và con trai do đang bị khởi tố. Hóa chất Đức Giang cũng dự định tìm công ty kiểm toán khác.
(VNF) - Đến cuối năm 2025, Công ty cổ phần G-Automobile đang ghi nhận khoản thưởng gần 110 tỷ từ Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam chưa về "túi". Con số này của năm 2024 là gần 65 tỷ đồng.
(VNF) - Trong môi trường kinh doanh đầy biến động, quản trị rủi ro pháp lý không còn là lựa chọn mà trở thành năng lực cốt lõi. Tuy nhiên, cả doanh nghiệp lẫn cơ quan quản lý vẫn đang thiếu công cụ, thiếu tư duy hệ thống và thiếu sự phối hợp cần thiết để kiểm soát rủi ro ngay từ đầu.
(VNF) - Đưa nhà máy vào hoạt động khi chưa có giấy phép môi trường theo quy định, Sem Diamond bị xử phạt vi phạm hành chính và đỉnh chỉ hoạt động có thời hạn.
(VNF) - Sau nhiều lần điều chỉnh kể từ khi được phê duyệt năm 2018, dự án Khu đô thị Viêm Minh – Hà Dừa tiếp tục được gia hạn tiến độ đến năm 2027.