Nhân vật

‘Nữ tướng’ Lê Diệp Kiều Trang trở thành Giám đốc Facebook Việt Nam

(VNF) – Cựu Giám đốc Misfit Wearables Lê Diệp Kiều Trang sẽ gia nhập Facebook với vị trí Giám đốc tại khu vực Việt Nam.

‘Nữ tướng’ Lê Diệp Kiều Trang trở thành Giám đốc Facebook Việt Nam

Lê Diệp Kiều Trang, tân Giám đốc Facebook Việt Nam

Lê Diệp Kiều Trang cho biết cô muốn trải nghiệm ở một vị trí cực kỳ thách thức tại Facebook với nhiệm vụ chuyên về phát triển kinh doanh của đế chế mạng xã hội này tại Việt Nam.

Được biết, Lê Diệp Kiều Trang (tên thường gọi là Christy Lê) sinh năm 1980 tại TP. HCM. Cô là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc kiêm Ủy viên HĐQT Công ty Cổ phần Casumina. Anh trai cô là Lê Trí Thông, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á. Chồng cô là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của Công ty Misfit Wearables.

Từ thuở còn đi học, Lê Diệp Kiều Trang sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể với kết quả thủ khoa tuyển sinh đầu vào Trường chuyên Lê Hồng Phong (TP. HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường.Cô cũng nhận được học bổng học dự bị đại học 2 năm (A-Level) tại Anh. Xong A-Level với điểm cao, cô được học bổng Đại học Oxford và tốt nghiệp cử nhân kinh tế và quản trị trong vòng 3 năm. Với điểm số nằm trong top 5 của trường, cô được tiếp học bổng thạc sỹ.

Sau khi đỗ thủ khoa thạc sỹ ngành kinh tế, Lê Diệp Kiều Trang được tiếp học bổng tiến sỹ, nhưng cô thấy hướng học thuật không phù hợp với mình nên tạm gác học bổng và về Việt Nam làm việc năm 2005.

Sau khi kết hôn, Kiều Trang sang Mỹ và tiếp tục giành được Học bổng Legatum cho ngành thạc sỹ quản trị kinh doanh của MIT.

"Nữ tướng" Lê Diệp Kiều Trang

Trước khi đầu quân cho Misfit Wearables, Kiều Trang làm ở McKinsey, một trong những công ty danh tiếng ở lĩnh vực tư vấn chiến lược. Ý tưởng thành lập Misfit Wearables của chồng cô là Sonny Vũ và ông John Sculley đã khiến cô quyết định từ bỏ công việc tại McKinsey, vốn được xem là ước mơ của nhiều người.

Misfit Wearables là công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyên chế tạo các thiết bị y tế và dụng cụ thể dục.

Đây là một trong những startup nổi bật với những dòng thiết bị theo dõi sức khỏe, sự vận động của cơ thể, nhận được khá nhiều vốn đầu tư từ các đại gia trên thế giới trong đó có thể kể đến John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành.

Hồi tháng 12/2015, Misfit vừa được Tập đoàn Đồng hồ Fossil Group mua lại với giá 260 triệu USD. Thành công của thương vụ này có sự góp công rất lớn từ Lê Diệp Kiều Trang.

Sau khi bán công ty, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam. Ngay sau đó, cộng đồng startup Việt Nam khá bất ngờ khi cô tuyên bố rời Fossil Việt Nam, cùng lúc Sonny Vũ cũng rút khỏi vị trí Tổng giám đốc Công nghệ của Fossil.

>> Nếu muốn xóa tài khoản Facebook, đây là cách giữ lại toàn bộ dữ liệu

Tin mới lên