Công nghệ

Cách xóa tài khoản Facebook vẫn giữ được toàn bộ dữ liệu

(VNF) – Sau bê bối rò rỉ thông, làn sóng xóa bỏ tài khoản Facebook lan rộng khắp thế giới. Việc xóa tải khoản Facebook khá đơn giản, nhưng điều quan trọng là biết cách giữ lại toàn bộ dữ liệu, trong đó có ảnh, video...

Cách xóa tài khoản Facebook vẫn giữ được toàn bộ dữ liệu

Hàng loạt người dùng Facebook đã bắt đầu deactivate (vô hiệu hóa) hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn.

Kêu gọi xóa tài khoản Facebook

Mới đây, ông Christopher Wylie, đồng sáng lập của Cambride Analytia đã thừa nhận công ty này từng thu thập thông tin từ 50 triệu tài khoản Facebook thông qua các ứng dụng trò chơi trả lời câu hỏi cá nhân, thậm chí thông tin bạn bè của những người này cũng bị thu thập mà không có sự cho phép của họ hoặc Facebook. Cambride Analytia sử dụng dữ liệu này để điều hướng cuộc bầu cử tổng thống 2016 và Brexit.

Phẫn nộ trước thông tin này, trên Twitter cũng như nhiều mạng xã hội khác, hashtag #DeleteFacebook đang được nhiều người chia sẻ để kêu gọi cùng nhau xóa tài khoản Facebook của mình.

Các báo lớn như Business Insider, CNET cũng đăng bài viết hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook. Thậm chí, một tổ chức còn phát động phong trào tẩy chay mạng xã hội này với nhiều hoạt động.

Phong trào hashtag #DeleteFacebook lan rộng trên toàn thế giới sau sự cố rò rỉ thông tin của Facebook.

Hiện người dùng có hai lựa chọn để rời bỏ Facebook là khóa tài khoản của mình hoặc xóa bỏ nó vĩnh viễn. Khóa tài khoản Facebook hay ngừng kích hoạt nghĩa là trang cá nhân sẽ biến mất khỏi mạng xã hội này và những người khác sẽ không thể nhìn thấy nó. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể đăng nhập lại bất cứ khi nào mình muốn và mọi thứ vẫn sẽ nguyên vẹn giống như lúc đã rời đi.

Còn khi xóa tài khoản, đồng nghĩa với việc người dùng quyết định xóa bỏ mọi dữ liệu của mình trên Facebook.

Hướng dẫn xóa tải khoản Facebook vẫn giữ được toàn bộ dữ liệu

Không quá khó nếu muốn xóa tài khoản trên Facebook. Trước tiên nên tải về tất cả tài liệu lưu trữ trên Facebook trước khi xóa tài khoản vĩnh viễn. Tài liệu này chứa đựng tất cả thông tin liên quan đến tài khoản bao gồm ảnh, các phiên hoạt động, lịch sử trò chuyện, địa chỉ IP, dữ liệu nhận dạng khuôn mặt…

Facebook hỗ trợ việc này và sẽ kết hợp tất cả các thông tin trên trang cá nhân của người dùng để họ có thể tải về. Các bước thực hiện thao tác này như sau:

1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook.

2. Nhấp chuột vào mũi tên phía trên cùng bên phải trên trang tài khoản và chọn mục Cài đặt (Setting).

3. Sau đó, nhấp chuột vào tùy chọn "Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook của bạn" (Download a copy of your Facebook data) trong khu vực Cài đặt tài khoản chung.

4. Chờ dữ liệu được gửi lại qua email đã đăng ký Facebook.

Sau khi hoàn tất việc tải xuống tệp lưu trữ, người dùng có thể tiến hành việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Các bước xóa tài khoản Facebook:

Bước 1: Đăng nhập Facebook tại link này.

Bước 2: Một thông báo xác nhận xoá tài khoản hiện ra, nhập mật khẩu và chọn Gửi.

Bước 3: Sau 14 ngày nick Facebook sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Trong thời gian này người dùng vẫn có thể hủy lệnh xóa tài khoản Facebook bằng cách đăng nhập Facebook tại link sau >> Chọn Hủy xóa.


Để xóa bỏ tài khoản Faceook vĩnh viễn và đảm bảo không thể khôi phục lại, tuyệt đối không được đăng nhập lại hoặc sử dụng bất kỳ chức năng nào của Facebook có liên quan tới tài khoản đang tạm khóa trong vòng tối thiểu 14 ngày.

Cụ thể, người dùng không nên sử dụng các app Facebook trên smartphone hoặc chạy các ứng dụng và game có truy xuất tới tài khoản Facebook trong tối thiểu 14 ngày từ khi thực hiện lệnh xóa.

Tuy nhiên, người dùng vẫn còn đến 90 ngày trước khi thông tin bị xóa vĩnh viễn khỏi máy chủ của Facebook.

Để tránh tình trạng vô tình đăng nhập Facebook, người dùng nên đăng xuất tài khoản Facebook trên các thiết bị di động và máy tính đồng thời xóa bỏ dữ liệu được trình duyệt web lưu lại (cache, password,...) để tránh trường hợp tự động đăng nhập Facebook.

> 'Ông trùm' Mark Zuckerberg bị đề nghị từ chức sau khi Facebook ‘bốc hơi’ 50 tỷ USD

Tin mới lên