Phi vụ ôm cổ phiếu MSH của FPTS: Từ 'tội đồ' hoá 'công thần'

Hà Lê - 20/01/2025 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Quý IV/2024, FPTS thu lời lớn từ cổ phiếu MSH của May Sông Hồng. Lợi nhuận sau thuế của công ty đạt hơn 160 tỷ đồng, tăng gấp 3,8 lần cùng kỳ.

Báo cáo tài chính quý IV/2024 của Công ty CP Chứng khoán FPT (FPTS, HoSE: FTS) cho thấy, doanh nghiệp đã có một kỳ kinh doanh rực rỡ.

Cụ thể, doanh thu hoạt động đạt gần 319 tỷ đồng, tăng 75% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lãi từ các khoản cho vay và phải thu tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất, ở mức 51% khi mang về hơn 162 tỷ đồng. So với cùng kỳ, khoản mục này tăng 41%.

Tuy nhiên, mảng tự doanh mới là động lực chính tạo nên chuyển biến tích cực về doanh thu của FPTS. Ba tháng cuối năm, công ty chứng khoán này ghi nhận hơn 97 tỷ đồng tiền lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL), trong khi cùng kỳ âm gần 15 tỷ đồng.

Ngoài ra, doanh thừ từ các hoạt động nghiệp khác như tư vấn đầu tư chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính của FPTS cũng đều ghi nhận mức tăng trưởng khả quan.

Chỉ có doanh thu môi giới chứng khoán chứng kiến sự sụt giảm đáng kể, ở mức 41%, xuống còn hơn 41 tỷ đồng. Cần biết, quý IV/2024, thị phần môi giới của FPTS thu hẹp 0,17% so với cùng kỳ, xuống còn 3,17%. Như vậy, điều này không chỉ khiến FPTS để mất vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất sàn HoSE vào Công ty CP Chứng khoán KIS Việt Nam mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của công ty chứng khoán này.

Đáng chú ý, chi phí môi giới trong kỳ của FPTS lên tới gần 44 tỷ đồng, đồng nghĩa với việc nghiệp vụ này thua lỗ xấp xỉ 3 tỷ đồng.

Tính thêm kết quả của các hoạt động khác, FPTS báo lãi trước thuế 179 tỷ đồng, gấp 2,8 lần cùng kỳ. Trong đó, phần lãi đã thực hiện đạt 131 tỷ đồng. Dù kết quả này giảm nhẹ so với cùng kỳ nhưng đã vượt mức kế hoạch 120 tỷ đồng đề ra.

Trong khi đó, phần lãi chưa thực hiện chứng kiến mức tăng ấn tượng, đạt hơn 47,9 tỷ đồng, cải thiện hoàn toàn so với con số âm gần 68,3 tỷ đồng ghi nhận hồi quý IV/2023. FPTS cho hay, phần lợi nhuận này gia tăng là nhờ đánh giá lại cổ phiếu MSH của Công ty CP May Sông Hồng.

Giải trình kết quả kinh doanh của FPTS

Thực tế, quý IV/2023, mã này mất gần 12% khi giảm từ 38.000 đồng/cp về dưới 34.000 đồng/cp. Tuy nhiên, bước sang năm 2024, cổ phiếu MSH đã bước vào pha phục hồi và đến quý IV/2024 thì tăng mạnh từ hơn 43.000 đồng/cp lên 52.000 đồng/cp. Diễn biến này đã mang về cho FPTS khoản lãi lớn.

Nhờ đó, lợi nhuận sau thuế quý IV/2024 của FPTS đạt gần 160 tỷ đồng, tăng gấp 3,8 lần cùng kỳ năm trước.

Lũy kế cả năm 2024, doanh thu hoạt động của FPTS đạt gần 1.148 tỷ đồng, tăng 22% so với cả năm 2023. Doanh thu tài chính giảm nhẹ, đạt gần 9 tỷ đồng. Theo đó, tổng doanh thu hoạt động và doanh thu tài chính 1.157 tỷ đồng, vượt 37% chỉ tiêu đề ra. Lợi nhuận trước thuế thực hiện đạt gần 513 tỷ đồng, tăng nhẹ 0,5% so với năm 2023, vượt 22% chỉ tiêu đề ra.

Tính đến ngày 31/12/2024, tổng tài sản của FPTS đang ở mức gần 9.760 tỷ đồng, mở rộng 19% so với đầu năm. Sự chuyển biến này chủ yếu là do dư nợ cho vay tăng mạnh từ gần 5.394 tỷ đồng lên hơn 7.068 tỷ đồng. Đây cũng là mức dư nợ cao nhất trong lịch sử công ty chứng khoán này.

Danh mục tự doanh của FPTS

Giá trị tài sản tài chính FVTPL tăng từ 1.349 tỷ đồng lên hơn 1.914 tỷ đồng. Danh mục đầu tư được phân bổ khá đều với 732 tỷ đồng tiền gửi kỳ hạn, gần 680 tỷ đồng vào trái phiếu và hơn 502 tỷ đồng vào cổ phiếu. Trong đó, cổ phiếu MSH nổi bật với tư cách “gà đẻ trứng vàng” của FPTS.

Về nguồn vốn, quy mô nợ phải trả của FPTS tăng 3%, ghi nhận ở mức 5.642 tỷ đồng, tập trung vào các khoản vay ngắn hạn từ ngân hàng.

‘Ông hoàng’ môi giới VPS giảm thị phần trên HoSE, FPTS rời top 10

‘Ông hoàng’ môi giới VPS giảm thị phần trên HoSE, FPTS rời top 10

Tài chính
(VNF) - Thị phần môi giới của VPS trên HoSE dừng chuỗi 5 quý tăng trưởng liên tiếp sau khi sụt giảm về mức thấp 1 năm qua.
Cùng chuyên mục
Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

09/06/26 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu các bộ, ngành và tỉnh Quảng Ninh khẩn trương hoàn thiện Đề án thành lập thành phố Quảng Ninh, bảo đảm chất lượng cao nhất, trình Ban Chấp hành Trung ương chậm nhất vào ngày 5/7.

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

09/06/26 17:09 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa công bố các quyết định liên quan đến công tác nhân sự cấp cao, trong đó tạm giao quyền điều hành đối với hai vị trí lãnh đạo chủ chốt là Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc.

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

09/06/26 17:02 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/6, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam đã có buổi làm việc về tình hình triển khai dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Thanh Hóa.

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

09/06/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị định hướng tiếp tục tinh giản từ 5-10% biên chế trong toàn hệ thống chính trị giai đoạn 2027-2031, đồng thời chuyển mạnh từ quản lý số lượng sang quản lý chất lượng, hiệu quả công việc và kiên quyết đưa ra khỏi bộ máy những trường hợp không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

09/06/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại phiên Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh rằng lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn mà còn thuộc về các quốc gia và khu vực có khả năng tham gia định hình các quy tắc và chuẩn mực mới của thời đại.

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

09/06/26 12:14 (GMT+7)

(VNF) - Ba lãnh đạo cấp cao của CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 3 (PECC3, Mã chứng khoán: TV3) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam.

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

09/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2027) đặt mục tiêu tìm kiếm, quy tập được khoảng 7.000 hài cốt liệt sĩ.

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

08/06/26 15:48 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng sẽ được tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm bảo đảm triển khai đồng bộ, minh bạch và hiệu quả.

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

08/06/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương yêu cầu các thương nhân chủ động nguồn hàng, duy trì hoạt động cung ứng xăng E10 liên tục cho thị trường.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

07/06/26 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Dịp Quốc khánh năm nay, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ liên tục 5 ngày, từ 29/8 đến hết 2/9, nhờ thực hiện hoán đổi ngày làm việc. Khối doanh nghiệp được khuyến khích áp dụng lịch nghỉ tương tự để tạo điều kiện cho người lao động nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động trong dịp lễ.

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

05/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Nhà nước có thể bố trí nguồn lực mua lại các khu nhà ở xã hội để làm cơ sở cho thuê. Bộ Tài chính và các bộ, ngành đang liên quan đang được giao nghiên cứu, hoàn thiện cơ chế và chính sách hỗ trợ đi kèm.

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

04/06/26 22:41 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Ngoại giao khẳng định kết luận điều tra về các hành vi lao động cưỡng bức của Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ không phản ánh đúng thực tế và nỗ lực của Việt Nam trong phòng, ngừa, giảm thiểu lao động cưỡng bức.

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

04/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Quản lý thuế mới nhất vẫn giữ nguyên trách nhiệm của các tổ chức tín dụng trong việc cung cấp thông tin tài khoản người nộp thuế cho cơ quan thuế, đồng thời phối hợp xử lý các giao dịch có dấu hiệu bất thường nhằm phục vụ công tác quản lý thuế và phòng chống gian lận.

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

03/06/26 15:56 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/6 đã đề xuất áp thuế bổ sung 10% hoặc 12,5% đối với hàng hóa nhập khẩu từ 60 nền kinh tế. Washington cho rằng các đối tác này chưa có biện pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn hoạt động thương mại đối với những sản phẩm được sản xuất bằng lao động cưỡng bức, qua đó tạo ra các rào cản bất hợp lý đối với thương mại của Mỹ.

Thủ tướng: 'Khoan thư sức dân, ổn định lãi suất'

Thủ tướng: 'Khoan thư sức dân, ổn định lãi suất'

03/06/26 15:34 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng nhấn mạnh trong bối cảnh khó khăn, bên cạnh việc đánh giá kỹ tác động với thu ngân sách thì việc khoan sức dân, hỗ trợ doanh nghiệp rất quan trọng.

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

02/06/26 17:28 (GMT+7)

(VNF) - Dù Luật Thuế thu nhập cá nhân đã mở đường cho việc đánh thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng, Bộ Tài chính cho biết hiện chưa đủ cơ sở để quy định chi tiết và triển khai thu thuế đối với các giao dịch này.

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

02/06/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến ngày 21/5, TP. HCM mới giải ngân được 23.620 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 16% so với kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao. Con số này thấp hơn đáng kể so với mục tiêu 30% đặt ra cho quý I/2026.

TP. HCM hướng tới quy mô kinh tế 800 tỷ USD vào năm 2050

TP. HCM hướng tới quy mô kinh tế 800 tỷ USD vào năm 2050

02/06/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Cùng với việc nâng cao chất lượng sống cho người dân, TP. HCM đặt mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu khu vực với quy mô kinh tế dự kiến khoảng 800 tỷ USD vào năm 2050.

'Tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có'

'Tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có'

02/06/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Đậu Anh Tuấn cho biết năm 2025 chứng kiến tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có, với hàng loạt đạo luật, nghị quyết được ban hành nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn cho hoạt động đầu tư kinh doanh.

Đề xuất tài xế công nghệ, người bán hàng online tham gia BHXH bắt buộc

Đề xuất tài xế công nghệ, người bán hàng online tham gia BHXH bắt buộc

02/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Bảo hiểm xã hội TP. HCM vừa kiến nghị bổ sung tài xế công nghệ và người bán hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử vào nhóm tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc khi sửa đổi các quy định liên quan đến Luật BHXH và Luật Bảo hiểm y tế.

Bộ Tài chính đề xuất không cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp độc quyền dịch vụ công

Bộ Tài chính đề xuất không cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp độc quyền dịch vụ công

02/06/26 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định về chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành doanh nghiệp, trong đó đề xuất không cổ phần hóa các đơn vị đang độc quyền cung cấp dịch vụ công trên phạm vi cả nước hoặc tại từng địa phương.

Phạt hơn 112 triệu đồng, thu hồi 3 mỹ phẩm nhập khẩu vi phạm công thức

Phạt hơn 112 triệu đồng, thu hồi 3 mỹ phẩm nhập khẩu vi phạm công thức

02/06/26 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Cục Quản lý Dược vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu The Vigo hơn 112 triệu đồng do kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng hồ sơ công bố và quảng cáo sản phẩm sai quy định.

Vụ hàng trăm người bị lừa hơn 1.000 tỷ đồng: Chủ tịch CCV Group bị khởi tố

Vụ hàng trăm người bị lừa hơn 1.000 tỷ đồng: Chủ tịch CCV Group bị khởi tố

02/06/26 15:01 (GMT+7)

(VNF) - Công an TP. Hà Nội đã khởi tố Chủ tịch CCV Group Mai Hà Trang để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan vụ huy động hơn 1.000 tỷ đồng từ hàng trăm nhà đầu tư.

Dùng máy POS để rút tiền mặt, hộ kinh doanh bị phạt hơn 137 triệu đồng

Dùng máy POS để rút tiền mặt, hộ kinh doanh bị phạt hơn 137 triệu đồng

02/06/26 13:58 (GMT+7)

(VNF) - Một hộ kinh doanh ở Đà Nẵng đã sử dụng máy POS để thực hiện các giao dịch quẹt thẻ nhằm hợp thức hóa dòng tiền, hỗ trợ rút tiền mặt, đáo hạn thẻ tín dụng và thu phí dịch vụ trái quy định của pháp luật.

Tin khác
VFCA và ACM Exchange hợp tác thúc đẩy thị trường hàng hóa phái sinh

VFCA và ACM Exchange hợp tác thúc đẩy thị trường hàng hóa phái sinh

(VNF) - VFCA và ACM Mercantile Exchange ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giai đoạn 2026 - 2031, tạo khuôn khổ để hai bên thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực hàng hoá phái sinh.

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Thủ tướng: 'Khoan thư sức dân, ổn định lãi suất'

Thủ tướng: 'Khoan thư sức dân, ổn định lãi suất'

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

TP. HCM hướng tới quy mô kinh tế 800 tỷ USD vào năm 2050

TP. HCM hướng tới quy mô kinh tế 800 tỷ USD vào năm 2050

'Tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có'

'Tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có'

Đề xuất tài xế công nghệ, người bán hàng online tham gia BHXH bắt buộc

Đề xuất tài xế công nghệ, người bán hàng online tham gia BHXH bắt buộc

Bộ Tài chính đề xuất không cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp độc quyền dịch vụ công

Bộ Tài chính đề xuất không cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp độc quyền dịch vụ công

Phạt hơn 112 triệu đồng, thu hồi 3 mỹ phẩm nhập khẩu vi phạm công thức

Phạt hơn 112 triệu đồng, thu hồi 3 mỹ phẩm nhập khẩu vi phạm công thức

Vụ hàng trăm người bị lừa hơn 1.000 tỷ đồng: Chủ tịch CCV Group bị khởi tố

Vụ hàng trăm người bị lừa hơn 1.000 tỷ đồng: Chủ tịch CCV Group bị khởi tố

Dùng máy POS để rút tiền mặt, hộ kinh doanh bị phạt hơn 137 triệu đồng

Dùng máy POS để rút tiền mặt, hộ kinh doanh bị phạt hơn 137 triệu đồng

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.