Ngân hàng

Ông Bùi Quang Tiên trở thành người đứng đầu mới của HĐQT BIDV

(VNF) - Ông Bùi Quang Tiên là người thay thế ông Trần Tuấn Anh phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2017 - 2022, kể từ ngày 1/5.

Ông Bùi Quang Tiên trở thành người đứng đầu mới của HĐQT BIDV

Ông Bùi Quang Tiên được giao phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT ngân hàng BIDV

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã CK: BID) vừa công bố thông tin liên quan đến nhân sự Hội đồng quản trị (HĐQT). Theo đó, ông Bùi Quang Tiên là nhân sự thay thế cho vị trí của ông Trần Anh Tuấn, người phụ trách HĐQT vừa có đơn xin từ nhiệm và được thông qua trước đó.

Với quyết định này, hiện BIDV vẫn bỏ trống ghế Chủ tịch HĐQT, kể từ khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu tháng 9/2016.

Ông Bùi Quang Tiên, sinh năm 1959, được bầu vào Hội đồng quản trị BIDV năm 2017 và là người đại diện cho 30% vốn của nhà nước tại ngân hàng này. Trước đó, ông công tác tại Ngân hàng Nhà nước từ năm 1982 và làm Vụ trưởng Vụ thanh toán NHNN từ năm 2008 đến hết tháng 4/2016.

BIDV hiện là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất hệ thống và có tỷ lệ sở hữu Nhà nước cao nhất khi tính đến cuối quý I/2018, tổng tài sản của BIDV đạt hơn 1,22 triệu tỷ đồng, với sở hữu của Nhà nước hơn 95%.

Nếu tính theo giá thị trường hiện tại của cổ phiếu BID (33.700 đồng/cổ phiếu), phần vốn mà ông Tiên đại diện hiện có giá trị lên tới gần 33.000 tỷ đồng.

Cũng theo thông tin từ BIDV, HĐQT ngân hàng này đã họp và thông qua việc từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022 của ông Trần Anh Tuấn kể từ ngày 1/5.

Ông Trần Anh Tuấn từ nhiệm chức vụ HĐQT tại ngân hàng này để nghỉ hưu chế độ theo quyết định số 320 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Qua đó, HĐQT BIDV sẽ thực hiện báo cáo đại hội đồng cổ đông trong phiên họp gần nhất theo quy định.

Trong một diễn biến mới đây, đại hội đồng cổ đông BIDV đã chính thức bầu bổ sung ông Phạm Quang Tùng làm Thành viên HĐQT.

Ông Phạm Quang Tùng sinh năm 1971, công tác tại BIDV từ năm 1996, tham gia hoạt động kinh doanh bảo hiểm từ tháng 11/2005 với vị trí Phó Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Bảo hiểm Việt Úc (BIDV-QBE). Sau đó, ông Tùng được giao quản lý và điều hành Bảo hiểm BIDV trên cương vị Giám đốc công ty từ tháng 1/2006.

Ngày 1/10/2010, ông Tùng đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BIC. Từ tháng 11/2010, ông cũng kiêm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc BIDV. Từ 1/6/2016, ông Tùng chuyển sang làm Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).

Tuy nhiên chỉ một năm rưỡi sau, ông Phạm Quang Tùng đã thôi giữ chức Chủ tịch VDB để chuyển công tác về làm việc tại BIDV theo quyết định của Thủ tướng.

>> Người đứng đầu HĐQT từ nhiệm, ghế Chủ tịch BIDV ‘nóng càng thêm nóng’

Tin mới lên