Nhân vật

Ông Nguyễn Mai Long từ nhiệm thành viên HĐQT Louis Capital (TGG)

(VNF) - Công ty Cổ phần Louis Capital (HoSE: TGG) vừa cho biết nhận được đơn từ nhiệm vụ trí thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) công ty của ông Nguyễn Mai Long kể từ ngày 20/7. Bên cạnh đó, công ty cũng nhận được đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT độc lập của ông Cao Bá Trung kể từ ngày 21/7.

Ông Nguyễn Mai Long từ nhiệm thành viên HĐQT Louis Capital (TGG)

Ông Nguyễn Mai Long từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị Louis Capital (TGG).

Louis Capital cũng cho biết theo quy định của pháp luật, cho đến khi đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thông qua việc miễn nhiệm, thì ông Long và ông Trung mới chính thức không còn là thành viên HĐQT công ty.

Ông Nguyễn Mai Long và ông Cao Bá Trung đều gia nhập HĐQT Louis Capital từ cuối tháng 11/2021, thông qua kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường của doanh nghiệp.

Cách đây vài ngày, Louis Capital cũng đã công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Vũ Anh Sinh được bổ nhiệm chủ tịch HĐQT và ông Võ Kim Nguyên được bổ nhiệm làm tổng giám đốc công ty.

Louis Capital cho hay việc thay đổi nhân sự cấp cao giúp công ty ổn định mô hình tổ chức để thực hiện các chiến lược kinh doanh mà ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 thông qua. Trước đó, ông Nguyễn Mai Long và ông Ngô Thục Vũ đã từ nhiệm chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc TGG theo nguyện vọng cá nhân.

Ngoài tổng giám đốc, chủ tịch HĐQT, nhiều nhân sự cấp cao khác của Louis Capital cũng đồng loạt xin từ nhiệm như kế toán trưởng, trưởng ban kiểm toán nội bộ, trưởng ban kiểm soát, thành viên ban kiểm soát…

Mới đây, trước việc cổ phiếu TGG của Louis Capital giảm sàn 5 phiên liên tiếp từ ngày 10-15/6/2022, đại diện ban lãnh đạo công ty đã lên tiếng giải trình, cho rằng biến động giá này là do tác động từ thông tin người đứng đầu Louis Holdings bị bắt, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động của các đơn vị thành viên và giá cổ phiếu của công ty.

Ngoài ra, vị này cũng nêu một nguyên nhân khác là do biến động của thị trường chứng khoán trong nước, cổ phiếu TGG giảm chung với xu hướng của thị trường.

Vào tháng 4 vừa qua, ông Đỗ Thành Nhân, cựu thành viên HĐQT Louis Capital, cựu chủ tịch HĐQT Louis Holdings, đã bị bắt và khởi tố vì tội “Thao túng thị trường chứng khoán". Số tiền thu lợi bất chính theo đó lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Louis Capital được thành lập năm 2012, trở thành thành viên của Tập đoàn Louis Holdings từ năm 2021.

Về tình hình kinh doanh, chốt quý I, Louis Capital ghi nhận doanh thu hơn 305 tỷ đồng, tăng gấp 11 lần so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 18,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 352 triệu đồng. Theo giải trình, kết quả tăng trưởng ghi nhận trong quý I/2022 là nhờ hợp nhất kết quả kinh doanh với công ty liên doanh, liên kết.

Năm 2022, Louis Capital đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất hơn 1.070 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 122 tỷ đồng.

Tin mới lên