Louis Capital (TGG) chính thức có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
Anh Phan -
25/07/2022 15:20 (GMT+7)
(VNF) - Louis Capital cho hay việc thay đổi nhân sự cấp cao giúp công ty ổn định mô hình tổ chức để thực hiện các chiến lược kinh doanh mà ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 thông qua.
Louis Capital (TGG) chính thức có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới.
Công ty Cổ phần Louis Capital (HoSE: TGG) vừa công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Vũ Anh Sinh được bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT và ông Võ Kim Nguyên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc công ty.
Louis Capital cho hay việc thay đổi nhân sự cấp cao giúp công ty ổn định mô hình tổ chức để thực hiện các chiến lược kinh doanh mà ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 thông qua. Trước đó, ông Nguyễn Mai Long và ông Ngô Thục Vũ đã từ nhiệm Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc TGG theo nguyện vọng cá nhân.
Về ban điều hành mới, ông Vũ Anh Sinh, sinh năm 1981, trước khi đảm nhận Chủ tịch HĐQT, ông là Thành viên HĐQT của Louis Capital. Hiện, ông Vũ Anh Sinh đồng thời là Phó tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar, HNX: LDP) và là Giám đốc Công ty TNHH Năng lượng Green Field.
Tổng Giám đốc mới của Louis Capital Võ Kim Nguyên, sinh năm 1991, là nhân vật quen thuộc trong hệ sinh thái Louis. Ông Võ Kim Nguyên là Thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex, HoSE: AGM). Ngoài ra, ông Võ Kim Nguyên là Giám đốc Công ty TNHH Nguyên liệu gốm sứ - Xây dựng Thiên Lợi, Công ty TNHH Công nghiệp Titan BIDICO, Công ty TNHH Thương Mại Tài chính Hồng Việt.
Ngoài Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT, nhiều nhân sự cấp cao khác của Louis Capital cũng đồng loạt xin từ nhiệm như kế toán trưởng, trưởng ban kiểm toán nội bộ, trưởng ban kiểm soát, thành viên ban kiểm soát,…
Mới đây, trước việc cổ phiếu TGG của Louis Capital giảm sàn 5 phiên liên tiếp từ ngày 10-15/6/2022, đại diện ban lãnh đạo công ty đã lên tiếng giải trình, cho rằng biến động giá này là do tác động từ thông tin người đứng đầu Louis Holdings bị bắt, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động của các đơn vị thành viên và giá cổ phiếu của công ty.
Ngoài ra, ông cũng nêu một nguyên nhân khác là do biến động của thị trường chứng khoán trong nước, cổ phiếu TGG giảm chung với xu hướng của thị trường.
Vào tháng 4 vừa qua, ông Đỗ Thành Nhân, cựu thành viên HĐQT Louis Capital, cựu Chủ tịch HĐQT Louis Holdings, đã bị bắt và khởi tố vì tội “Thao túng thị trường chứng khoán". Số tiền thu lợi bất chính theo đó lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Công ty Cổ phần Louis Capital được thành lập năm 2012, trở thành thành viên của Tập đoàn Louis Holdings từ năm 2021.
Về tình hình kinh doanh, chốt quý I, Louis Capital ghi nhận doanh thu hơn 305 tỷ đồng, tăng gấp 11 lần so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 18,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 352 triệu đồng. Theo giải trình, kết quả tăng trưởng ghi nhận trong quý I/2022 là nhờ hợp nhất kết quả kinh doanh với công ty liên doanh, liên kết.
Năm 2022, Louis Capital đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất hơn 1.070 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 122 tỷ đồng.
(VNF) - Việc Prudential Việt Nam nợ hơn 135 tỷ đồng tiền thuế, đã nộp đủ vào ngân sách nhà nước, đồng thời chuyển hơn 5.000 tỷ về công ty mẹ được chuyên gia đánh giá là bình thường trong hoạt động kinh doanh. Từ đây, chuyên gia cũng lưu ý với các DN để tránh việc nợ thuế tiếp tục xảy ra.
(VNF) - Công ty cổ phần Thủy điện Hương Sơn (HSM) – doanh nghiệp vận hành Nhà máy Thủy điện Hương Sơn tại Hà Tĩnh vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026. Kết quả cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi tiếp tục ghi nhận tăng trưởng, song lợi nhuận sau thuế lại sụt giảm do tác động từ việc kết thúc các chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.
(VNF) - Nhiều 'ông lớn' trong ngành chứng khoán rút khỏi sàn tiền số cho thấy sân chơi này không dành cho tất cả, đòi hỏi doanh nghiệp phải có tiềm lực tài chính khổng lồ, năng lực công nghệ vượt trội và khả năng quản trị rủi ro.
(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân của MAS, trong bối cảnh lãi suất duy trì ở mức cao và giá dầu tăng, dòng tiền có xu hướng tập trung vào các nhóm ngành có khả năng hưởng lợi trực tiếp từ các yếu tố vĩ mô.
(VNF) - PV Oil ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý I/2026 đạt gần 572 tỷ đồng, tăng gấp 22 lần so với cùng kỳ, nhờ hưởng lợi từ diễn biến giá dầu thuận lợi và hiệu quả kinh doanh cải thiện rõ rệt, qua đó sớm tiến sát kế hoạch lợi nhuận cả năm.
(VNF) - Sự gia tăng đồng loạt của các khoản chi đã vượt quá mức doanh thu mà Petrolimex kiếm được trong quý I. Kết quả, doanh nghiệp xăng dầu này lỗ thuần 493 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh. Lỗ sau thuế ghi nhận 662 tỷ đồng.
(VNF) - Sau hơn một thập kỷ mở cửa cho vốn ngoại, ngành dược Việt Nam đang chứng kiến một sự dịch chuyển về quyền sở hữu. Từ các khoản đầu tư chiến lược ban đầu, nhiều DN đầu ngành đã lần lượt rơi vào tay các tập đoàn nước ngoài, với quy mô giao dịch ngày càng lớn, có thương vụ lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp quyết định "nói không" với cổ tức trong kỳ ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, bao gồm cả những đơn vị từng có chính sách cổ tức rất tốt cho cổ đông.
(VNF) - Sự rút lui của dòng tiền đã kéo theo làn sóng điều chỉnh tại nhóm năng lượng, khiến các mã PC1, REE, GEG, PVC rơi vào danh sách cổ phiếu giảm mạnh.
(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian gần đây xuất hiện một nghịch lý đáng chú ý: nhiều cổ phiếu có thị giá rất thấp, thậm chí chỉ vài trăm đến vài nghìn đồng - tương đương một ly trà đá - nhưng lại chi trả cổ tức tiền mặt cao gấp nhiều lần giá đang giao dịch.
(VNF) - Rất nhiều người nghĩ rằng các quyết định tài chính lớn trong Big Tech Mỹ được đưa ra trong những phòng họp sang trọng, bởi những vị lãnh đạo với tầm nhìn thiên tài. Thực tế thì khác hẳn.
(VNF) - Sự phát triển nhanh của tiền mã hóa thúc đẩy nhiều quốc gia chuyển từ quan sát sang hành động, xây dựng pháp lý và tăng cường giám sát dòng tiền trên blockchain
(VNF) - Không chỉ cổ đông, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tại mùa ĐHĐCĐ 2026 cũng thẳng thắn bày tỏ sự trăn trở khi giá cổ phiếu chưa phản ánh tương xứng kết quả kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.
(VNF) - Mùa công bố báo cáo tài chính quý 1/2026 khép lại với nhiều điểm sáng đáng chú ý, khi lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, số lượng doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng đã tăng đáng kể.
(VNF) - Việc Prudential Việt Nam nợ hơn 135 tỷ đồng tiền thuế, đã nộp đủ vào ngân sách nhà nước, đồng thời chuyển hơn 5.000 tỷ về công ty mẹ được chuyên gia đánh giá là bình thường trong hoạt động kinh doanh. Từ đây, chuyên gia cũng lưu ý với các DN để tránh việc nợ thuế tiếp tục xảy ra.
(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.