Ngân hàng

Ông Võ Quốc Thắng quyết định rời ghế Chủ tịch HĐQT Kienlongbank

(VNF) – Trao đổi với báo chí về quyết định chọn làm lãnh đạo ngân hàng hay doanh nghiệp, ông Võ Quốc Thắng cho biết sẽ rời ghế Chủ tịch HĐQT Kienlongbank để giữ cương vị Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group.

Ông Võ Quốc Thắng quyết định rời ghế Chủ tịch HĐQT Kienlongbank

Ông Võ Quốc Thắng quyết định rời ghế Chủ tịch HĐQT Kienlongbank

Quyết định trên là nhằm đáp ứng quy định mới trong Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi, theo đó, Luật không cho phép lãnh đạo ngân hàng đồng thời làm lãnh đạo doanh nghiệp.

Ông Thắng tin tưởng rằng, các thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát được giới thiệu trong nhiệm kỳ mới 2018 - 2022 sẽ là một đội ngũ lãnh đạo giỏi, có đạo đức nghề nghiệp.

"Vì vậy, tôi có thể an tâm không tiếp tục tham gia HĐQT của Ngân hàng, tập trung thời gian và sức lực cho kế hoạch mở rộng hoạt động của Đồng Tâm Group", ông Võ Quốc Thắng nói.

"Bầu" Thắng chia sẻ, trong kinh doanh, ông được biết đến nhiều và sớm hơn qua quá trình gắn bó với thương hiệu Đồng Tâm, chuyên sản xuất - kinh doanh sản phẩm vật liệu xây dựng, trang trí nội, ngoại thất.

"Đây là ngành nghề truyền thống của gia đình mà ba tôi, ông Võ Thành Lân, là người đã đặt viên gạch đầu tiên, người sáng lập thương hiệu Đồng Tâm từ ngày 25/6/1969. Đồng Tâm không chỉ là sự nghiệp kinh doanh, mà gắn bó với tôi và các thành viên trong gia đình", ông Võ Quốc Thắng bày tỏ.

Năm 2013, lợi nhuận sau thuế của Đồng Tâm Group đạt 125,7 tỷ đồng; năm 2014 đạt 176,6 tỷ đồng; năm 2015 đạt 279,2 tỷ đồng; năm 2016 đạt 233 tỷ đồng; năm 2017 đạt 248,9 tỷ đồng.

"Đồng Tâm Group mạnh dạn triển khai nhiều dự án mới trong năm 2018 và các năm tiếp theo. Vì vậy, tôi cần dành thêm nhiều thời gian để tập trung chỉ đạo sâu sát, quyết liệt nhằm hoàn thành đúng tiến độ những dự án nêu trên", ông Thắng cho biết thêm.

Ông Thắng nhìn nhận, Kienlongbank không phải là ngân hàng có quy mô lớn, nhưng với lợi thế am hiểu thị trường và hiểu rõ khách hàng nên ngân hàng đã chọn hướng đi riêng, tập trung tiềm lực vào phân khúc bán lẻ và khu vực nông thôn.

"Năm 2016, chúng tôi mở mới 14 chi nhánh, phòng giao dịch tại các địa phương đúng lợi thế, đúng định hướng hoạt động của Kienlongbank và 14 đơn vị này đều hoạt động kinh doanh hiệu quả, số lượng khách hàng mới tăng đáng kể... giúp nông dân tại các xã cách xa trung tâm có thể tiếp cận được nguồn vốn vay, đầu tư sản xuất, nâng cao thu nhập và xoá đói giảm nghèo", ông Thắng dẫn chứng.

Chủ tịch Kienlongbank tiết lộ năm nay, Kienlongbank được Ngân hàng Nhà nước cấp phép thành lập mới 17 chi nhánh, phòng giao dịch, nâng tổng số lên 134 điểm giao dịch trên cả nước.

Tuy không tiếp tục tham gia quản trị Kienlongbank, nhưng ông Thắng cho hay rất sẵn lòng sắp xếp thời gian để tư vấn, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho Hội đồng quản trị, Ban điều hành, cán bộ nhân viên Kienlongbank.

Khoản 3 và khoản 4 Điều 34 Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi quy định: "3. Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) và các chức danh tương đương của tổ chức tín dụng không được đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Ban kiểm soát của tổ chức tín dụng khác, trừ trường hợp tổ chức đó là công ty con của tổ chức tín dụng. Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) và các chức danh tương đương của tổ chức tín dụng không được đồng thời là Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

4. Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc (Giám đốc) của tổ chức tín dụng không được đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác".

Tin mới lên