Phân khúc xe hạng A tháng 4/2020: Hyundai Grand i10 ‘vụt sáng’ giữa dịch Covid-19
Minh Đức -
15/05/2020 14:50 (GMT+7)
(VNF) - Đa số các mẫu xe hạng A có doanh số bán ra trong tháng 4/2020 chưa nổi 100 chiếc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng riêng Hyundai Grand i10 vẫn ‘vụt sáng’ với doanh số 456 chiếc.
Phân khúc xe hạng A tháng 4/2020: Hyundai Grand i10 ‘vụt sáng’ giữa dịch Covid-19.
Hyundai Grand i10: Doanh số 456 chiếc
Không chỉ là mẫu xe bán chạy thứ hai của TC Motor, Hyundai Grand i10 còn là cái tên giữ “ngôi vương” ở phân khúc xe hạng A trong nhiều tháng liên tiếp. Trong tháng 4 vừa qua, Grand i0 bán được 456 chiếc, cộng dồn 4 tháng đầu năm đạt 4.316 chiếc.
Hyundai Grand i10 hiện phân phối ra thị trường cả biến thể sedan và hatchback, giá bán từ 315 đến 415 triệu đồng để khách hàng lựa chọn.
Số thứ tự
Mẫu xe
Doanh số tháng 4/2020
Cộng dồn 4 tháng đầu năm
1
Hyundai Grand i10
456
4.316
2
Kia Morning
214
1.453
3
Honda Brio
87
868
4
Toyota Wigo
53
464
5
Mitsubishi Mirage
16
113
6
Suzuki Celerio
15
183
Kia Morning: Doanh số 214 chiếc
“Kỳ phùng địch thủ” lâu năm của Hyundai Grand i10 là Kia Morning cũng ghi nhận mức sụt giảm gần 50% về doanh số so với tháng trước đó.
Cụ thể, doanh số trong tháng 4/2020 là 214 chiếc, giảm 203 chiếc so với tháng trước đó (tháng 3/2020 bán được 417 chiếc). Với kết quả đạt được như trên, Morning tiếp tục đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.
Honda Brio: Doanh số 87 chiếc
Với doanh số cả tháng chỉ chưa đầy 100 chiếc bán ra, cụ thể là 87 chiếc, mẫu xe cỡ nhỏ hạng A Honda Brio xếp ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng.
So với các đối thủ cạnh tranh, nhược điểm của Honda Brio là có khoang hành lý khá chật chội, các trang bị trên xe chưa thực sự tương xứng với giá tiền bỏ ra, hệ thống điều hoà làm mát chưa tốt và các trang bị an toàn trên xe chỉ ở dạng cơ bản.
Toyota Wigo: Doanh số 53 chiếc
Mở bán cùng đợt với Honda Brio, Toyota Wigo lại được nhiều người dùng đánh giá cao hơn đối thủ Brio bởi giá bán cạnh tranh, trang bị tiện nghi đủ dùng, tính bền bỉ và tính thanh khoản cao.
Kết thúc tháng 4/2020, Toyota Wigo bán được 53 xe. Cộng dồn 4 tháng đầu năm đạt 464 xe.
Mitsubishi Mirage: Doanh số 16 chiếc
Tổng số xe bán ra toàn thị trường trong tháng 4/2020 của Mitsubishi Mirage là 16 chiếc. Trong khi đó, doanh số cộng dồn của 4 tháng đầu năm chỉ đạt 113 chiếc.
Hiện tại, Mitsubishi Mirage bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc thế hệ cũ, trong khi ở nước ngoài mẫu xe này đã bước sang phiên bản nâng cấp mới.
Với kết quả kinh doanh “bết bát” như trên, nhiều khả năng nhà phân phối Mitsubishi Việt Nam sẽ sớm đưa phiên bản nâng cấp mới về nước.
Suzuki Celerio: Doanh số 15 chiếc
Vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng danh sách các mẫu xe hạng A là Suzuki Celerio với doanh số 15 chiếc.
Tại thị trường Việt Nam, Suzuki Celerio ra mắt người dùng trong nước với hai phiên bản tuỳ chọn là 1.0 CVT giá 359 triệu đồng và 1.0 MT giá 329 triệu đồng.
So sánh với đối thủ cạnh tranh, xét ở phiên bản số tự động Celerio có giá 359 triệu đồng, nhiều người tiêu dùng đánh giá nếu tính ra so với hai đối thủ là Kia Morning và Hyundai Grand i10 thì Celerio không hề rẻ, bởi nếu nhìn vào hiệu năng và trang bị cũng như một số tùy chọn chắc chắn nhiều người dùng sẽ phải suy nghĩ khi "xuống tiền".
(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Toyota Việt Nam nghiên cứu, mở rộng quy mô đầu tư sản xuất, kinh doanh với các dòng xe mới, dòng xe chiến lược, thân thiện với môi trường như: xe điện, xe hybrid, phương tiện thông minh.
(VNF) - Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Việt Nhật chủ chuỗi HEAD Doanh Thu xác định phát triển kinh doanh bền vững không chỉ dựa trên doanh số bán hàng mà phải gắn với hậu mãi và trách nhiệm đào tạo lái xe an toàn.
(VNF) - So với các kỳ triển lãm trước đây, nhiều thương hiệu ô tô lớn như: Hyundai, VinFast, Mercedes-Benz, BMW, Audi, Lexus sẽ không tham dự. Thay vào đó, tâm điểm của Vietnam Motor Show 2024 sẽ là các thương hiệu xe Trung Quốc.
Mạng xã hội xôn xao thông tin sắp đấu giá 3 ô tô Toyota Crown mang biển xanh 80B thuộc sở hữu của Văn phòng Trung ương Đảng có giá khởi điểm 65 triệu đồng/xe
(VNF) - Từ ngày 1/6/2024, VinFast áp dụng chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt dành riêng cho dòng xe cao cấp nhất dải sản phẩm - VF 9 như cam kết mua lại xe đã qua sử dụng với giá lên tới 78% giá ban đầu; trả thêm 15-20% để đổi phiên bản mới; miễn phí sạc 2 năm; ưu tiên phục vụ riêng,…
(VNF) - Tập đoàn Thành Công (TC Group) công bố kế hoạch chuẩn bị mở bán ra thị trường phiên bản nâng cấp mới của mẫu xe hạng A Hyundai Grand i10 tại Việt Nam.
(VNF) - Ford Territory dễ dàng vượt mặt các đối thủ sừng sỏ như Honda CR-V, Hyundai Tucson để chiếm được chỗ đứng trên thị trường dù "tham chiến" muộn.
(VNF) - Mặc dù có lợi thế về giá bán khi là mẫu xe có giá bán gần như rẻ nhất phân khúc nhưng thiết kế già cỗi, chậm lên đời và nâng cấp trang bị là những lý do khiến Kia Soluto bị người tiêu dùng quay lưng.
(VNF) - Với mức giá khởi điểm từ 489 triệu đồng, Hyundai Stargazer X được xem là mẫu MPV đa dụng có giá bán rẻ nhất phân khúc trên thị trường hiện nay.
(VNF) - Trong quý I/2024, mẫu bán tải Mazda BT-50 chỉ bán được 5 xe và bị đẩy xuống vị trí áp chót bảng xếp hạng, thậm chí còn xếp dưới chiếu mẫu xe “ế ẩm” Isuzu D-max.
(VNF) - Bước sang tháng 3/2024, doanh số của hầu hết các mẫu ô tô đều có sự tăng trưởng sau khi trải qua giai đoạn thị trường ảm đạm. Đáng chú ý, bảng xếp hạng 10 mẫu ô tô bán chạy nhất tháng 3 có sự góp mặt của "tân binh" Mitsubishi Xforce.
(VNF) - Thương hiệu Toyota lấy lại ngôi vị dẫn đầu trong bảng xếp hạng 10 thương hiệu xe bán chạy nhất tháng 3/2024 từ tay đối thủ Hyundai. Trong khi đó, thương hiệu xe Mỹ Ford tiếp tục duy trì ngôi vị thứ hai toàn thị trường.
(VNF) - Được mệnh danh là “tiểu G63”, Suzuki Jimny không chỉ thể hiện tốt trên những địa hình hiểm trở mà còn có thể kết hợp làm xe đi phố thuận tiện, nhỏ gọn.
(VNF) - Có giá bán khởi điểm từ 599 triệu đồng giống như đối thủ cạnh tranh Mitsubishi Xforce. Tuy nhiên, Kia Seltos 2024 chỉ là phiên bản nâng cấp vòng đời, trong khi Xforce là phiên bản hoàn toàn mới.
(VNF) - Toyota Corolla Cross 2024 mới mở bán tại Việt Nam chỉ có 2 phiên bản, giá bán dao động từ 820 đến 905 triệu đồng, rẻ hơn đời cũ từ 40 - 50 triệu đồng.
(VNF) - Ngày càng nhiều người dùng xe điện Trung Quốc than phiền về việc họ phải trả nhiều tiền hơn cho phí bảo hiểm. Đây được xem là một trong những trở ngại kéo tốc độ tăng trưởng của thị trường xe điện Trung Quốc chậm lại trong những tháng gần đây.
(VNF) - Trước sức ép quá lớn từ đối thủ cạnh tranh Ford Everest trong cuộc đua doanh số, Hyundai Santa Fe vừa được nhà phân phối giảm giá bán tới 100 triệu đồng để lấy lại thị phần.
(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Toyota Việt Nam nghiên cứu, mở rộng quy mô đầu tư sản xuất, kinh doanh với các dòng xe mới, dòng xe chiến lược, thân thiện với môi trường như: xe điện, xe hybrid, phương tiện thông minh.
(VNF) - Dự án Khu đô thị xanh Dragon City-Park đã thực hiện nghĩa vụ tài chính theo hợp đồng chuyển nhượng nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khiến khách hàng của dự án nhiều năm qua gặp khó khăn.