Phạt 180 triệu đồng đối với 2 nhà đầu tư cá nhân mua ‘chui’ cổ phiếu
Hoàng Lan -
17/06/2018 10:57 (GMT+7)
(VNF) - Ủy ban chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt hành chính 180 triệu đồng đối với hai nhà đầu tư cá nhân vì hành vi không đăng ký chào mua công khai theo quy định pháp luật.
Phạt 180 triệu với hai nhà đầu tư cá nhân mua ‘chui’ cổ phiếu
Cá nhân thứ nhất là ông Võ Thanh Việt, cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Cà phê Thương Phú (HNX:CTP).
Quyết định số 533/QĐ-XPVPHC của Ủy ban Chứng khoán Nhà nêu rõ ông Võ Thanh Việt (địa chỉ: B6-27, đường số 1, KDC 6B Intresco, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh,TP.HCM) bị phạt số tiền 125 triệu đồng theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 3 và Điểm a Khoản 3 Điều 13 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Được biết, ông Việt đã mua 114.300 cổ phiếu CTP vào ngày 30/10/2017, nâng tỷ lệ sở hữu từ 24,39% lên 25,53% mà không đăng ký chào mua công khai.
Cá nhân thứ 2 là bà Nguyễn Thị Tuyết, bị phạt 55 triệu đồng do không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.
Bà Nguyễn Thị Tuyết là người liên quan với ông Bùi Hồng Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải Xăng dầu VITACO (HoSE:VTO)
Từ ngày 16/10/2017-11/01/2018, bà Tuyết đã mua 255.690 cổ phiếu VTO nhưng không báo cáo về việc dự kiến giao dịch cho UBCKNN và HoSE.
Bà Nguyễn Thị Tuyết đăng ký thường trú tại địa chỉ 73 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, quận 7, tp. Hồ Chí Minh.
(VNF) - Dù xây dựng kế hoạch kinh doanh theo hướng “ghìm cương” nhằm củng cố nền tảng, nhưng nhìn vào mục tiêu tăng trưởng của từng mảng kinh doanh, có thể thấy một quá trình tái cấu trúc đang diễn ra rất quyết liệt tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), với sự dịch chuyển mạnh mẽ sang các mảng dịch vụ, từng bước giảm phụ thuộc vào biến động ngắn hạn của thị trường.
(VNF) - Nằm trong danh sách 302 doanh nghiệp có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng nhưng bị đánh giá hiệu quả kinh doanh thấp hoặc lợi nhuận mỏng, Saigontel được cơ quan thuế đưa vào diện tăng cường kiểm tra, rà soát trong thời gian tới.
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất áp dụng thuế suất thuế thu nhập cá nhân 0,1% đối với chuyển nhượng chứng khoán phái sinh, bằng với thuế đối với thu nhập từ đầu tư chứng khoán hiện hành.
(VNF) - Sự bùng nổ của AI đang đẩy vonfram trở thành vật liệu chiến lược trong sản xuất chip hiệu năng cao. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, ban lãnh đạo Masan High-Tech Materials (MSR) bày tỏ tự tin rằng sẽ tận dụng lợi thế nắm giữ 21% nguồn cung vonfram thế giới (ngoài Trung Quốc) để tối đa hóa lợi nhuận từ nền tảng chế biến sâu sẵn có.
(VNF) - Cổ phiếu VIC của Vingroup đã có phiên giao dịch bùng nổ ngày 16/4 khi chính thức thiết lập mức đỉnh lịch sử mới, trở thành tâm điểm dẫn dắt toàn thị trường.
(VNF) - Cơ quan thuế và Hải quan (Bộ Tài chính) đã có công văn “hoả tốc” triển khai và hướng dẫn đến doanh nghiệp về quy định áp thuế đối với xăng dầu về 0% từ ngày 16/4.
(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA), trong bối cảnh Việt Nam đang khát khao vươn mình trở thành một Trung tâm Tài chính Quốc tế, vai trò của các hiệp hội nghề nghiệp như VFCA không chỉ dừng lại ở một "tổ chức đoàn thể", mà thực sự là một "hệ sinh thái nền tảng" dẫn dắt thị trường.
(VNF) - Năm 2025, Sơn Hải Phòng ghi nhận LNST 137 tỷ đồng. Cùng với đó, DN có tổng giá trị mua bán hàng hoá với các đơn vị trong hệ sinh thái lên tới gần 579 tỷ
(VNF) - Theo Giám đốc Toàn cầu của FTSE Russell, việc thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng góp phần thiết lập một tiêu chuẩn mới ở mức cao hơn.
(VNF) - Nhờ lực kéo từ “tam trụ” họ Vingroup, VN-Index đã vượt mốc 1.800 điểm, song độ rộng vẫn nghiêng về phía tiêu cực khi có tới 396 mã giảm, áp đảo nhóm tăng giá.
(VNF) - Trong bối cảnh thị trường chứng khoán biến động mạnh, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và người liên quan đã chi hàng trăm tỷ đồng để mua vào cổ phiếu, song không ít giao dịch vẫn phải dở dang do diễn biến thị trường không thuận lợi.
(VNF) - Lợi nhuận mảng cho vay margin của VPS không bị ảnh hưởng bởi biến động lãi suất bên ngoài, do nguồn vốn cho vay chủ yếu đến từ vốn chủ sở hữu. VPS đã thu về 14.000 tỷ đồng từ IPO và còn dư địa 30.000 tỷ đồng để cho vay margin khi thị trường bùng nổ.
(VNF) - Trên cơ sở kết quả đạt được, Ban lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã trình cổ đông các mục tiêu kinh doanh năm 2026 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có sửa đổi Điều lệ Tổng công ty.
(VNF) - Theo các chuyên gia, để phát triển sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp, quan trọng hơn cả vẫn là nguyên tắc của một thị trường kinh doanh: "Có hàng hoá tốt thì mới có giao dịch".
(VNF) - Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đang bước vào thời hạn cuối nộp hồ sơ khai thuế và thông báo tài khoản ngân hàng, ví điện tử theo quy định mới. Nếu nộp chậm, mức xử phạt có thể lên tới 12,5 triệu đồng.
(VNF) - Công ty CP Địa ốc Bcons – một “mắt xích” quan trọng trong hệ sinh thái của doanh nhân Lê Như Thạch xuất hiện trong danh sách kiểm tra chuyên ngành năm 2026 đối với hơn 100 doanh nghiệp lớn vừa được Cục Thuế (Bộ Tài chính) ban hành.
(VNF) - CTCP Đầu tư phát triển Máy Việt Nam (VIMID) báo lãi sau thuế năm 2025 đạt hơn 321,14 tỷ đồng. Nợ phải trả của công ty là hơn 4.463,86 tỷ đồng, hiện hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu là gấp 6,84 lần.
(VNF) - Trong bước ngoặt nâng hạng và hội nhập sâu hơn vào dòng vốn toàn cầu, thị trường vốn Việt Nam được kỳ vọng bước vào chu kỳ phát triển mới, với dư địa tăng trưởng lớn trong cả ngắn hạn lẫn dài hạn.
(VNF) - Vào mùa chia cổ tức, trong khi nhiều công ty quy mô vừa và nhỏ gây bất ngờ với tỷ lệ cổ tức cao vượt kế hoạch, thì các doanh nghiệp đầu ngành lại tạo dấu ấn bằng những khoản chi trả lên tới hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn tỷ đồng.
(VNF) - Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam trong năm 2025 có khoản đầu tư tài chính lên đến 180.000 tỷ, trong đó danh mục cổ phiếu chiếm gần 13% tương đương hơn 22.500 tỷ đồng.
(VNF) - CTCP Đầu tư và Thương mại TNG - một trong những doanh nghiệp dệt may xuất khẩu hàng đầu Việt Nam vừa được đưa vào kế hoạch kiểm tra thuế năm 2026.
(VNF) - Dù xây dựng kế hoạch kinh doanh theo hướng “ghìm cương” nhằm củng cố nền tảng, nhưng nhìn vào mục tiêu tăng trưởng của từng mảng kinh doanh, có thể thấy một quá trình tái cấu trúc đang diễn ra rất quyết liệt tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), với sự dịch chuyển mạnh mẽ sang các mảng dịch vụ, từng bước giảm phụ thuộc vào biến động ngắn hạn của thị trường.
(VNF) - Khi hoàn thành đồng bộ, nút giao An Phú không chỉ giải quyết tình trạng ùn tắc kéo dài tại cửa ngõ phía Đông, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây trong thời gian tới.