Thị trường

Phổ điểm xét tuyển đại học 2018: Điểm trung bình là 15

(VNF) - Bộ GD&ĐT đã công bố phổ điểm các môn thi của thí sinh đăng kí xét tuyển đại học, cao đẳng bao gồm môn Toán, Ngữ văn, Vật lí, Hóa học, Địa lí, sinh học, lịch sử, tiếng Anh. Theo đó, mức điểm trung bình là 15.

Phổ điểm xét tuyển đại học 2018: Điểm trung bình là 15

Phân tích phổ điểm xét tuyển đại học theo khối thi năm 2018: Mức điểm trung bình là 15.

Cùng với phổ điểm các bài thi, môn thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng đã đưa ra phân tích phổ điểm các môn thi của thí sinh đăng kí xét tuyển đại học, cao đẳng và phổ điểm theo các khối.

Theo đó, dạng phổ điểm của tất cả các môn thi, bài thi đều tiệm cận gần với phân phối chuẩn. Điểm trung bình và trung vị của các môn gần như nhau. Điểm thi có sự phân hóa cao, điều này tạo điều kiện cho các trường ĐH, CĐ xây dựng điểm chuẩn vào các ngành khác nhau.

Các môn Toán, Ngữ văn, Vật lí, Địa lí có điểm trung bình trong khoảng (5; 6). Các môn Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Tiếng Anh có điểm trung bình trong khoảng (4;5). Các môn Toán, Ngữ văn, Vật lí, Hóa học, Địa lí, số lượng thí sinh có điểm trên trung bình đều trên 50%.

Đối với một số khối thi (A, A1, B, C, C01, D), tổng điểm của các khối thi đều có phân phối tiệm cận gần tới phân phối chuẩn, điểm trung bình và trung vị của các khối thi gần như nhau.

Tổng điểm theo các khối thi có độ phân tán cao, phân hóa tốt hơn so với tổng điểm theo các khối thi của năm 2017. Điểm trung bình của tổng điểm của các khối thi được phân tích đều lớn hơn 15.

Phổ điểm các môn thi của thí sinh đăng kí xét tuyển đại học, cao đẳng 2018:

>>> Điểm chuẩn xét tuyển đại học 2018 khối trường kinh tế, tài chính, ngân hàng (CẬP NHẬT)

Tin mới lên