Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 100% người Việt sẽ có smartphone và học tập trên đó

Hà Thu - 13/09/2018 15:25 (GMT+7)

Trong thời đại 4.0, ông Vũ Đức Đam cho rằng cần "học tập cả đời" và học qua smartphone là giải pháp cho cả người trẻ lẫn già.

VNF
Phó Thủ tướng - Vũ Đức Đam tham gia phiên thảo luận sáng nay. Ảnh: Giang Huy

Tham gia phiên thảo luận về “Tương lai việc làm châu Á” tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN sáng 13/9, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dành nhiều thời gian để nói về đổi mới giáo dục cho trẻ em và "học tập suốt đời" cho người lớn. Theo ông, giáo dục là rất quan trọng để đối phó với những nguy cơ thất nghiệp trong kỷ nguyên 4.0.

Ông giải thích, với các quốc gia như Việt Nam, văn hóa trẻ nhỏ được dạy là rất vâng lời. "Việt Nam đang đẩy mạnh đổi mới giáo dục. Một trong các đổi mới quan trọng là cho các em ngay từ bé ý thức được tương lai thế giới sẽ khó đoán để thay vì chỉ học thụ động mà cần nghĩ khác đi, 'out of the box'", ông nói.

Để trẻ em Việt Nam tư duy độc lập hơn, ông Vũ Đức Đam nói, điều quan trọng nhất là cần dạy cho trẻ một mặt tôn trọng văn hóa truyền thống, một mặt dám nghĩ khác, dám đặt câu hỏi ngược lại với giáo viên.

Với người lớn, ông Vũ Đức Đam cho rằng cần đẩy mạnh học tập suốt đời. Khi nói đến học tập suốt đời, theo ông, phần nhiều nhắc tới những người 25-40 tuổi chứ ít ai nghĩ đến 60, 65 tuổi trở lên. "Cuộc cách mạng này phải đem lại cơ hội cho tất cả. Chúng ta cần chú ý hơn đến việc giúp những người cao tuổi học tập để nắm bắt được cuộc cách mạng này", ông nói.

Trong phiên thảo luận, các diễn giả cũng đồng tình với với ông về điều này. Ông Ian Lee - Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương hãng tư vấn tuyển dụng Adecco cho rằng học tập suốt đời là vấn đề nhất quán tại châu Á - Thái Bình Dương cũng như ASEAN” trong bối cảnh tương lai sẽ có những thay đổi. "10 năm trước ít người nghĩ đến những công việc như an ninh mạng hay phân tích dữ liệu", ông nói.

Bà Vivian Lau – Giám đốc JA châu Á – Thái Bình Dương thì khẳng định khi tuổi thọ con người tăng, việc học sẽ luôn cần thiết. Bên cạnh đó, bà cho rằng doanh nghiệp cần hợp tác với nhà trường để giải quyết vấn đề kỹ năng và việc làm cho người lao động tốt hơn.

Nêu thực tế Việt Nam vẫn còn tới 38% lao động trong nông nghiệp, Phó thủ tướng cho rằng, cần để mọi người lao động học được các kỹ năng để không chỉ họ làm được nghề tại các công ty mà còn tự tạo ra việc làm cho riêng mình. "Làm sao để nông dân tiếp tục canh tác, nhưng bằng công nghệ mới, tiếp cận khách hàng không chỉ ở Việt Nam, ASEAN mà còn cả thế giới để bán hàng của họ và làm dịch vụ khác", ông nói.

Các diễn giả tham gia phiên thảo luận về tương lai việc làm ASEAN. Ảnh: Giang Huy

Để người lao động tự tạo ra việc làm, ông cho rằng có hai điểm cần chú ý. Một là chú trọng giáo dục về những nghề mới liên quan đến chăm sóc cảm xúc của con người. Hai là phát huy một điểm đặc biệt của Việt Nam, rằng “phần lớn mọi người có hai nghề”. Ông cho rằng chính việc này đã giúp đất nước đứng vững trong khủng hoảng kinh tế 1997.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng cũng nhắc tới một chương trình xây dựng môi trường học có tên Tri thức Việt dưới dạng số hóa. "Tại đây sẽ thu thập kiến thức, biên tập lại dưới dạng câu hỏi và câu trả lời đơn giản cho mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Đây sẽ là kho dữ liệu, khuyến khích các bạn startup trẻ, từ đó tạo ra nhiều ứng dụng thông minh", ông giải thích và cho biết hy vọng sẽ có hàng trăm nghìn ứng dụng mới trên đó.

Đồng tình với ông Vũ Đức Đam, CEO kiêm đồng sáng lập GoGet – Francesca Chia cho rằng nhờ sự hỗ trợ công nghệ, người lao động cũng có khả năng làm việc linh hoạt hơn và trang tự trang bị kiến thức cho bản thân tốt hơn. 

Do đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng bổ sung, Việt Nam sẽ có chương trình mở rộng diện bao phủ của smartphone khi hiện 57% dân số đều có thiết bị này. "Chúng tôi sẽ tiến tới tất cả mọi người đều có smartphone và học trên đó. Sau một số năm, hy vọng trình độ hiểu biết chung của mọi người sẽ tăng lên và họ sẽ tìm đc cơ hội của mình”, ông kỳ vọng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho biết, Chính phủ không chỉ phải chỉ giải quyết nhu cầu việc làm mới, hay việc làm thay thế như các nước phát triển, mà còn cần tiếp tục chuyển đổi những người làm trong nông nghiệp họ sang công nghiệp và dịch vụ.

Trả lời câu hỏi về việc chính phủ có cần đầu tư hạ tầng để giúp người lao động dễ dàng phát huy tinh thần kinh doanh, Phó thủ tướng cho rằng kể cả khi không có 4.0, “những nền kinh tế như Việt Nam cũng cần cải thiện môi trường kinh doanh để phát triển”.

Trong bối cảnh sự phát triển của công nghệ giúp môi trường việc làm linh hoạt hơn, đồng thời xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ, ông kết luận, các nhà lãnh đạo sẽ phải có tầm nhìn toàn cầu để xem xét vấn đề và hoạch định chính sách.

Xem thêm >> WEF ASEAN: Việt Nam ủng hộ các sáng kiến khu vực nếu bảo đảm dựa trên luật lệ

Theo VnE
Cùng chuyên mục
Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

05/04/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/4, Tập đoàn Hateco chính thức công bố hoạt động của Cảng Container Quốc tế Hateco Hải Phòng (HHIT), cùng với đó, Tập đoàn cũng ký kết hợp tác chiến lược với APM Terminals.

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

05/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hãng hàng không VietJet dự kiến sẽ ký một thỏa thuận tài chính trị giá 200 triệu USD với đối tác của quỹ đầu tư KKR tại Washington vào tuần tới, với sự tham dự của Boeing và Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc.

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

05/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Quảng Nam cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp để đề xuất cấp có thẩm quyền về các giải pháp hỗ trợ thích ứng kịp thời với những thay đổi chính sách.

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

05/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, Việt Nam không nên đàm phán với Mỹ theo từng lĩnh vực, vì Mỹ áp thuế toàn diện để đơn giản hóa quản lý và chú trọng tổng rào cản thương mại hơn là thuế từng ngành. Việt Nam cần tập trung vào chương trình cải cách kinh tế tổng thể, gồm cải cách thể chế, chuyển đổi sang kinh tế thị trường và thúc đẩy kinh tế tư nhân trong quá trình đàm phán.

 Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

04/04/25 21:46 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án và 5 bị can, trong đó có Quang Linh Vlogs, liên quan đến vụ lừa dối khách hàng khi quảng bá sản phẩm kẹo rau Kera. Các bị can đối mặt với tội lừa dối khách hàng và có thể bị phạt đến 5 năm tù.

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

04/04/25 21:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Công Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Cây xanh Công Minh, bị khởi tố với cáo buộc gây thiệt hại gần 100 tỷ đồng cho Nhà nước. Do bị can đã bỏ trốn, cơ quan an ninh điều tra đang làm các thủ tục để truy nã quốc tế.

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

04/04/25 19:24 (GMT+7)

(VNF) - Thực hiện 5.673 cuộc thanh tra trong quý I/2025, ngành Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế với tổng số tiền lên tới 2.058 tỷ đồng và 720ha đất.

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

04/04/25 18:53 (GMT+7)

(VNF) - Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục) và Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) bị cáo buộc có dấu hiệu tội phạm sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng.

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

04/04/25 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách thuế quan mới của Mỹ đặt ra thách thức lớn đối với xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) - động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh đó, đầu tư công nổi lên như một điểm sáng tích cực có thể bù đắp thiếu hụt, kích thích tăng trưởng nội địa và nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế.

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ

04/04/25 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Về vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng 46% với hàng hoá Việt Nam, ông Đỗ Ngọc Hưng, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Mỹ cho biết sẽ có một số mặt hàng không phải chịu thuế đối ứng như nhựa và các sản phẩm nhựa; hóa chất; gỗ và các mặt hàng gỗ; đồng và các sản phẩm đồng; thép, máy điện và thiết bị điện.

Bộ Chính trị cho ông Nguyễn Văn Hiếu thôi giữ các chức vụ

Bộ Chính trị cho ông Nguyễn Văn Hiếu thôi giữ các chức vụ

04/04/25 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Hiếu và cho thôi giữ các chức vụ.

Bộ Chính trị đề nghị Trung ương kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình

Bộ Chính trị đề nghị Trung ương kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình

04/04/25 14:56 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét thi hành kỷ luật ông Trương Hoà Bình.

Hai Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 gây lãng phí hơn 1.254 tỷ đồng

Hai Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 gây lãng phí hơn 1.254 tỷ đồng

04/04/25 14:26 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ chỉ ra 4 lãng phí tại dự án cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và dự án cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức, với số tiền tạm tính khoảng 1.254,101 tỷ đồng.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế 'vi phạm nghiêm trọng' tại cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế 'vi phạm nghiêm trọng' tại cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức

04/04/25 11:44 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ xác định nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế đã có 'vi phạm nghiêm trọng' tại dự án cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức.

Chủ tịch Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị vi phạm đến mức phải kỷ luật

Chủ tịch Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị vi phạm đến mức phải kỷ luật

04/04/25 11:29 (GMT+7)

(VNF) - Vi phạm của Chủ tịch Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị gây hậu quả nghiêm trọng đến mức phải thi hành kỷ luật.

Đề nghị kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình

Đề nghị kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình

04/04/25 11:14 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Bộ Công an đề xuất bỏ án tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ

Bộ Công an đề xuất bỏ án tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ

04/04/25 10:18 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8/18 tội danh, trong đó có tham ô tài sản, nhận hối lộ.

Thị trường chứng khoán bán tháo, cơ hội mua vào cổ phiếu tốt

Thị trường chứng khoán bán tháo, cơ hội mua vào cổ phiếu tốt

04/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - VinaCapital cho rằng, đợt bán tháo này mở ra cơ hội cho các nhà quản lý quỹ chủ động mua vào những cổ phiếu có nền tảng vững chắc và ít chịu ảnh hưởng trực tiếp từ chính sách thuế, với mức định giá hấp dẫn hơn.

Việt - Mỹ: Ký hợp đồng thương mại 94 tỷ USD, đàm phán thêm 36 tỷ USD

Việt - Mỹ: Ký hợp đồng thương mại 94 tỷ USD, đàm phán thêm 36 tỷ USD

04/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dragon Capital, tính đến thời điểm hiện tại, tổng giá trị các thỏa thuận thương mại giữa hai nước đã đạt 90,3 tỷ USD. Vào ngày 13/3, Việt Nam tiếp tục ký kết thêm một thỏa thuận trị giá 4,15 tỷ USD, đồng thời đang đàm phán các hợp đồng khác với tổng giá trị 36 tỷ USD.

Mỹ áp thuế 46% với hàng Việt: 'Cơ hội tạo ra những thay đổi tích cực lâu dài'

Mỹ áp thuế 46% với hàng Việt: 'Cơ hội tạo ra những thay đổi tích cực lâu dài'

04/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - TS Bùi Quý Thuấn - Phó Trưởng Ban nghiên cứu, Liên chi hội Tài chính khu công nghiệp Việt Nam (VIPFA) đánh giá ,việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế nhập khẩu 46% lên hàng hóa Việt Nam sẽ tác động tiêu cực trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đây là một cơ hội để Việt Nam tạo ra những thay đổi tích cực về lâu dài.

Mỹ áp thuế đối ứng với hàng Việt: Mức 46% hiểu sao cho đúng?

Mỹ áp thuế đối ứng với hàng Việt: Mức 46% hiểu sao cho đúng?

03/04/25 21:55 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia cho rằng con số thuế suất đối ứng mà Tổng Thống Trump đưa ra được tính bằng chênh lệch thương mại hai chiều giữa hai nước, chia đôi và làm tròn lên.

Bộ Công Thương: Mức thuế Mỹ áp cho Việt Nam thiếu căn cứ và không công bằng

Bộ Công Thương: Mức thuế Mỹ áp cho Việt Nam thiếu căn cứ và không công bằng

03/04/25 19:53 (GMT+7)

(VNF) - Ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường nước ngoài - Bộ Công Thương cho biết Mức thuế MFN trung bình mà Việt Nam áp đối với hàng hóa nhập khẩu hiện nay là 9,4%. Do đó, mức thuế đối ứng mà Hoa Kỳ dự kiến áp cho hàng hóa Việt Nam lên tới 46% là thiếu căn cứ khoa học và thực sự không công bằng, không phản ánh thiện chí và nỗ lực của Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua trong việc xử lý tình trạng thâm hụt thương mại giữa hai nước.

Chủ tịch Quảng Nam nói về việc sáp nhập với Đà Nẵng

Chủ tịch Quảng Nam nói về việc sáp nhập với Đà Nẵng

03/04/25 19:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, việc sáp nhập Quảng Nam và Đà Nẵng để có không gian phát triển mạnh hơn và đây là chủ trương hoàn toàn đúng đắn.

TT Trump áp thuế 46%: Thách thức ngắn hạn và cơ hội   chuyển đổi trong dài hạn

TT Trump áp thuế 46%: Thách thức ngắn hạn và cơ hội chuyển đổi trong dài hạn

03/04/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia kinh tế Trần Minh: "Nếu chính phủ và doanh nghiệp phản ứng nhanh nhạy như đàm phán thương mại, đa dạng hóa thị trường, và tối ưu hóa chuỗi cung ứng Việt Nam có thể giảm thiểu tác động và tận dụng cơ hội để củng cố nền kinh tế trong dài hạn'

Tin khác
Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

Các cơ quan hải quan Mỹ hôm 5/4 đã bắt đầu thu thuế quan 10% mà Tổng thống Donald Trump đơn phương áp lên tất cả đối tác thương mại.

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

 Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ

Bộ Chính trị cho ông Nguyễn Văn Hiếu thôi giữ các chức vụ

Bộ Chính trị cho ông Nguyễn Văn Hiếu thôi giữ các chức vụ

Bộ Chính trị đề nghị Trung ương kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình

Bộ Chính trị đề nghị Trung ương kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình

Hai Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 gây lãng phí hơn 1.254 tỷ đồng

Hai Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 gây lãng phí hơn 1.254 tỷ đồng

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế 'vi phạm nghiêm trọng' tại cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế 'vi phạm nghiêm trọng' tại cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức

Chủ tịch Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị vi phạm đến mức phải kỷ luật

Chủ tịch Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị vi phạm đến mức phải kỷ luật

Đề nghị kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình

Đề nghị kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình

Bộ Công an đề xuất bỏ án tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ

Bộ Công an đề xuất bỏ án tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ

Thị trường chứng khoán bán tháo, cơ hội mua vào cổ phiếu tốt

Thị trường chứng khoán bán tháo, cơ hội mua vào cổ phiếu tốt

Việt - Mỹ: Ký hợp đồng thương mại 94 tỷ USD, đàm phán thêm 36 tỷ USD

Việt - Mỹ: Ký hợp đồng thương mại 94 tỷ USD, đàm phán thêm 36 tỷ USD

Mỹ áp thuế 46% với hàng Việt: 'Cơ hội tạo ra những thay đổi tích cực lâu dài'

Mỹ áp thuế 46% với hàng Việt: 'Cơ hội tạo ra những thay đổi tích cực lâu dài'

Mỹ áp thuế đối ứng với hàng Việt: Mức 46% hiểu sao cho đúng?

Mỹ áp thuế đối ứng với hàng Việt: Mức 46% hiểu sao cho đúng?

Bộ Công Thương: Mức thuế Mỹ áp cho Việt Nam thiếu căn cứ và không công bằng

Bộ Công Thương: Mức thuế Mỹ áp cho Việt Nam thiếu căn cứ và không công bằng

Chủ tịch Quảng Nam nói về việc sáp nhập với Đà Nẵng

Chủ tịch Quảng Nam nói về việc sáp nhập với Đà Nẵng

TT Trump áp thuế 46%: Thách thức ngắn hạn và cơ hội   chuyển đổi trong dài hạn

TT Trump áp thuế 46%: Thách thức ngắn hạn và cơ hội chuyển đổi trong dài hạn