Nhân vật

Phó tổng giám đốc Mobifone Phạm Thị Phương Anh vừa bị bắt là ai?

(VNF) - Bà Phạm Thị Phương Anh sinh năm 1975, từng giữ chức Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

Phó tổng giám đốc Mobifone Phạm Thị Phương Anh vừa bị bắt là ai?

Phó tổng giám đốc Mobifone Phạm Thị Phương Anh vừa bị bắt

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra mở rộng vụ án Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng công ty Viễn thông Mobifone và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 26/C46-P13 ngày 10/7/2018.

Căn cứ kết quả điều tra mở rộng và tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 12/11/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị Phương Anh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Mobifone về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đồng thời, Bộ Công an cũng đã ra các quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Cao Duy Hải, nguyên Tổng giám đốc Mobifone, hiện là cán bộ Văn phòng Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

Ông Cao Duy Hải, nguyên Tổng giám đốc Mobifone (trái) và bà Phạm Thị Phương Anh, Phó tổng giám đốc Mobifone vừa bị bắt

Được biết, bà Phạm Thị Phương Anh sinh năm 1975, có trình độ cử nhân kế toán doanh nghiệp, thạc sỹ kinh tế chuyên ngành tài chính tín dụng.

Bà từng giữ chức Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, chi nhánh thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Năm 2015, bà được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Mobifone, đồng thời là Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Mobifone.

Liên quan đến vi phạm trong thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG, Đảng uỷ Khối doanh nghiệp Trung ương cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Phạm Thị Phương Anh vì có vi phạm nghiêm trọng.

Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương xác định bà Phương Anh thiếu trách nhiệm trong việc tham gia, trực tiếp đàm phán và chỉ đạo đàm phán với các cổ đông AVG.

Đồng thời, bà trực tiếp đàm phán, thoả thuận và hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với các cổ đông AVG gây thiệt hại cho Mobifone; tham mưu cho Bộ Thông tin và Truyền thông và Mobifone sử dụng kết quả thẩm định giá của Công ty AMAX; không kiểm tra tư cách pháp nhân của AVG, tính pháp lý của các cổ đông và cổ phần AVG.

Bà Phương Anh chịu trách nhiệm chính trong việc trực tiếp ký các báo cáo đánh giá về dự án; kết quả tham mưu về hiệu quả của dự án; trực tiếp tham mưu cho Ban Tổng giám đốc Mobifone và Hội đồng thành viên về chuẩn bị nguồn vốn để thanh toán cho các cổ đông AVG; ký khống biên bản họp Ban Tổng giám đốc để thống nhất trình Hội đồng thành viên dự thảo thỏa thuận và hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với các cổ đông AVG.

>>> Xem thêm: Nguyên Tổng giám đốc Mobifone Cao Duy Hải bị bắt

                          Chân dung ông Cao Duy Hải, nguyên Tổng giám đốc Mobifone vừa bị bắt

Tin mới lên