Quốc Cường Gia Lai muốn đổi tên, mục tiêu lãi 300 tỷ
(VNF) - Quốc Cường Gia Lai muốn đổi tên sau 30 năm hoạt động, kỳ vọng đạt doanh thu 2.000 tỷ đồng và lãi trước thuế 300 tỷ đồng trong năm nay.
Chiều 17/5, Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2025.
Tại đại hội, ông Nguyễn Quốc Cường, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai, cho biết năm nay là năm Quốc Cường Gia Lai kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.
Ông Cường trình ĐHĐCĐ thông qua và đổi tên Quốc Cường Gia Lai nhằm phù hợp với tiến trình sáp nhập tỉnh, thành, cũng như hướng đến hợp tác đầu tư với các tổ chức đầu tư nước ngoài. Việc đổi tên không ảnh hưởng đến các giao dịch của công ty.
Ông Cường cũng dành thời gian để nói về mẹ mình - người sáng lập Quốc Cường Gia Lai, bà Nguyễn Thị Như Loan. Ông cùng toàn thể nhân viên công ty đã chính thức nói lời tri ân với bà Loan vì những đóng góp, sự hy sinh của bà dành cho Quốc Cường Gia Lai.

Năm 2025, Quốc Cường Gia Lai đặt mục tiêu doanh thu thuần 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 300 tỷ đồng - tăng lần lượt 274% và 306% so với kết quả đạt được năm 2024. Nếu hoàn thành, đây sẽ là mức doanh thu cao nhất của Quốc Cường Gia Lai từ trước đến nay, còn lợi nhuận chỉ thấp hơn 2 năm đỉnh cao là 2010 và 2017.
Quý I/2025, Quốc Cường Gia Lai ghi nhận doanh thu thuần 111 tỷ đồng, tăng mạnh 188% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ bất động sản mang về 79,8 tỷ đồng cho Quốc Cường Gia Lai trong quý này.
Trả lời cổ đông về cơ sở cho mục tiêu doanh thu năm nay, ông Cường cho biết khoản thu này dự kiến đến từ 3 nguồn, gồm 900 tỷ đồng từ xử lý và thoái vốn các dự án thủy điện, 700 tỷ đồng từ giai đoạn 1 của dự án Marina Đà Nẵng (với 37 căn nhà phố đang xây dựng, đã được cấp phép bán hàng) và 400 tỷ đồng từ việc xử lý hàng tồn kho chung cư.
Ông Cường cũng nêu kế hoạch cụ thể với các dự án đang và sắp triển khai của công ty như Marina Đà Nẵng, dự án 6B ở huyện Bình Chánh (TP.HCM), chung cư Lavida Plus ở quận 7 (TP.HCM)...
Quốc Cường Gia Lai đang thực hiện pháp lý đầu tư đối với dự án Phạm Gia 9,4 ha tại QL50 Bình Chánh (TP.HCM) và Chung cư sông Sài Gòn. Hai dự án này đã được đền bù 100%, đang xin thí điểm theo Nghị quyết 171 trong danh sách tháo gỡ sớm của TP.HCM.
Cùng với đó, dự án Phước Kiển (liên quan số tiền 2.882 tỷ đồng phải trả cho bà Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát) cũng được ông Cường nhắc đến.
Về phương án thanh toán số tiền này, Quốc Cường Gia Lai đang đề xuất với cơ quan thi hành án là sẽ trả dần trong 2 năm. "Trong 2-3 năm tới, Quốc Cường Gia Lai sẽ có dòng tiền và hoạt động kinh doanh sẽ rất tích cực", ông Cường khẳng định.
Bà Nguyễn Thị Như Loan, nguyên TGĐ Quốc Cường Gia Lai được tại ngoại
- Cam kết của Cường ‘Đô la’ khi nhận ghế nóng ở Quốc Cường Gia Lai 31/07/2024 07:15
- Sự nghiệp Cường ‘Đô la’ trước khi ngồi ghế nóng để 'giải cứu' QCG 25/07/2024 03:30
- Phải trả 2.883 tỷ đồng vụ Trương Mỹ Lan, nhà Cường ‘Đô La’ lãi 1 tỷ đồng 06/05/2024 05:16
4/5 thành viên HĐQT bị bắt, PC1 tìm người 'liêm chính, đạo đức' để thay thế
(VNF) - PC1 đặt ra nhiều tiêu chí đối với các ứng viên HĐQT, trong đó phải có phẩm chất lãnh đạo, liêm chính, trách nhiệm, chín chắn, đạo đức...
Người đại diện của Petrovietnam và yêu cầu trong giai đoạn mới
(VNF) - Trong giai đoạn phát triển mới, Petrovietnam đặt ra yêu cầu ngày càng cao về kỷ luật thực thi chiến lược, hiệu quả quản trị, quản lý rủi ro, chuyển đổi số và phát triển nguồn nhân lực. Trong tổng thể đó, đội ngũ Người đại diện giữ vai trò quan trọng, góp phần đưa các định hướng lớn của Tập đoàn đi vào thực tiễn hoạt động tại doanh nghiệp.
HAPHARCO nỗ lực bảo đảm an ninh kinh tế, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng
(VNF) - Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiết bị Y tế Hà Nội (HAPHARCO) vinh dự được Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an trao tặng Giấy khen “Đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025”. Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc xây dựng môi trường sản xuất, kinh doanh an toàn, tuân thủ pháp luật và phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp trong bảo đảm an ninh kinh tế, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Tập đoàn BRG vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Công An trong phong trào Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ Quốc
(VNF) - Ngày 30/06, tại Hà Nội, Tập đoàn BRG và Madame Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn đã vinh dự được Bộ Công an trao tặng Bằng khen và Giấy khen ghi nhận những đóng góp tích cực trong phong trào Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ Quốc năm 2025. Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực bền bỉ của BRG trong xây dựng môi trường kinh doanh an toàn, tuân thủ pháp luật và đồng hành cùng các cơ quan chức năng bảo vệ an ninh kinh tế quốc gia.
DN ‘đau đầu’ chuyển đổi năng lượng: Thiếu vốn để đầu tư cho tương lai
(VNF) - Dù chuyển đổi năng lượng đang trở thành xu hướng tất yếu, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn gặp khó khi triển khai do vướng bài toán vốn đầu tư ban đầu.
Chủ tịch bị bắt, công ty điện bị 4 công ty từ chối kiểm toán
(VNF) - PECC1 - công ty con của EVN - bị cả 4 công ty kiểm toán độc lập từ chối cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo năm nay sau khi Chủ tịch HĐQT bị khởi tố.
GS25 lên tiếng về sự cố vệ sinh tại cửa hàng ở Hà Nội
(VNF) - Sau khi xuất hiện thông tin phản ánh về điều kiện vệ sinh tại một cửa hàng GS25 ở Hà Nội, GS25 Việt Nam đã phát đi thông báo chính thức, cho biết doanh nghiệp đã chủ động rà soát nội bộ và đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh vụ việc.
Danh mục nghìn tỷ đồng của Phó chủ tịch Lideco Đinh Quang Chiến
(VNF) - Ông Đinh Quang Chiến đang mở rộng hiện diện tại loạt doanh nghiệp vốn hóa vừa và nhỏ sau khi liên tục mua thêm cổ phiếu trong tháng 5 và 6.
Siết kinh doanh khí 'bóng cười', DN lo bị gây khó vì cấm nhầm
(VNF) - Đồng tình với chủ trương siết chặt quản lý khí N2O nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng "bóng cười", VCCI cho rằng cần quy định rõ phạm vi cấm kinh doanh để tránh ảnh hưởng đến các doanh nghiệp sử dụng khí N2O làm nguyên liệu phục vụ sản xuất hợp pháp.
Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới
(VNF) - Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam. Vinamilk gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng áp đảo với 5 hạng mục giải thưởng, tạo nên một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải. Điều gì giúp đại diện từ Việt Nam tạo nên kỳ tích đặc biệt này?
CC1 có kế toán trưởng mới
(VNF) - Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1) vừa công bố quyết định về việc thay đổi nhân sự cấp cao tại bộ phận tài chính - kế toán.
Cổ đông một bệnh viện lãi gần gấp đôi chỉ sau nửa tháng
(VNF) - Cổ phiếu TTD của Bệnh viện Tim Tâm Đức tăng gần 46% sau khi chia cổ phiếu thưởng, giúp giá trị khoản đầu tư của cổ đông nắm giữ cổ phiếu này trước ngày chốt quyền tăng gần gấp đôi.
KCN Gia Lộc được vinh danh Top 10 Khu công nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026
(VNF) - KCN Gia Lộc do ROX iPark phát triển vừa được vinh danh Top10 KCN ESG Việt Nam Xanh 2026, ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc tích hợp các tiêu chuẩn ESG vào hoạt động đầu tư và vận hành.
VKC Holdings muốn làm thời trang sau khi ông Đỗ Thành Nhân làm lãnh đạo
(VNF) - VKC Holdings muốn đổi tên, tăng vốn điều lệ và chuyển sang mảng thời trang sau khi ông Đỗ Thành Nhân tham gia Hội đồng quản trị.
FLC cùng loạt DN tiếp tục bị Quảng Ninh nêu tên nợ thuế
(VNF) - Thuế Quảng Ninh vừa ban hành thông báo công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế tính đến hết tháng 5/2026 với số tiền lên tới hơn 3.400 tỷ đồng.
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ 1/7: Doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần lưu ý gì?
(VNF) - Từ tháng 7/2026, hàng loạt chính sách mới về thuế, tiền lương, thương mại điện tử, hải quan, xây dựng và kế toán chính thức có hiệu lực. Những quy định này không chỉ tác động trực tiếp đến doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người lao động mà còn đánh dấu xu hướng tăng cường số hóa, minh bạch trong quản lý kinh tế.
Vụ sân bay Nha Trang: Hàng trăm bị hại muốn nhận đất, Hậu ‘pháo’ có phải chịu trách nhiệm?
(VNF) - Hàng trăm bị hại có mặt tại phiên tòa phúc thẩm, đề nghị Tòa án buộc Công ty Phúc Sơn phải có trách nhiệm thực hiện tiếp hợp đồng đã ký.
Nhận diện Vistahome bỏ vốn hơn 600 triệu USD làm điện gió ở Cần Thơ
(VNF) - Công ty TNHH Vistahome được chọn là nhà đầu tư làm dự án điện gió Vĩnh Hải 1 với tổng vốn đầu tư khoảng 15.900 tỷ đồng, tương đương 602,5 triệu USD.
Từ 1/7, viên chức được trực tiếp quản lý, điều hành doanh nghiệp
(VNF) - Từ ngày 1/7, Luật Viên chức năm 2025 chính thức có hiệu lực, cho phép viên chức được góp vốn, tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp và một số tổ chức ngoài công lập trong những trường hợp pháp luật không cấm. Đây là một trong những điểm mới đáng chú ý của luật so với quy định hiện hành.
Procter & Gamble Việt Nam bị phạt 390 triệu đồng vì vi phạm quyền lợi người tiêu dùng
(VNF) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt Công ty TNHH Procter & Gamble (P&G) Việt Nam 390 triệu đồng do cung cấp thông tin chưa đầy đủ cho người tiêu dùng và đưa điều khoản không được phép vào điều kiện giao dịch chung.
Green SM tăng vốn lên 54.000 tỷ, vốn điều lệ vượt ngân hàng SHB
(VNF) - Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và thông minh GSM (Green SM) vừa tăng vốn điều lệ từ 43.400 tỷ đồng lên 54.000 tỷ đồng.
Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỷ trong năm 2026
(VNF) - Ngày 28/6, Vietnam Airlines tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 thông qua báo cáo tài chính năm 2025 đã được kiểm toán, báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2025, kế hoạch sản xuất kinh doanh và định hướng phát triển năm 2026.
Có gần 1.850 cổ đông nhưng ĐHĐCĐ của Quốc tế Holding không ai đến dự
(VNF) - Dù có gần 1.850 cổ đông, Quốc tế Holding (LMH) vẫn phải hủy Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 lần thứ nhất vì không có cổ đông nào tham dự.
Đầu tư Technical: Lỗ kéo dài, lũy kế vượt 1.270 tỷ đồng
(VNF) - Kết thúc năm tài chính 2025, Công ty cổ phần Đầu tư Technical ghi nhận khoản lỗ sau thuế lên tới hơn 403,19 tỷ đồng, đưa lỗ lũy kế của công ty lên hơn 1.270,52 tỷ đồng.
Doanh thu 'bốc hơi' hơn 90%, HSL chuyển hướng sang y tế
(VNF) - Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh, doanh thu của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển thực phẩm Hồng Hà (HoSE: HSL) đã giảm hơn 90% so với mức đỉnh năm 2022. Giữa lúc mảng kinh doanh cốt lõi suy giảm và nguồn thu chủ yếu đến từ hoạt động tài chính, doanh nghiệp đang tìm kiếm dư địa tăng trưởng mới bằng kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực y tế.
4/5 thành viên HĐQT bị bắt, PC1 tìm người 'liêm chính, đạo đức' để thay thế
(VNF) - PC1 đặt ra nhiều tiêu chí đối với các ứng viên HĐQT, trong đó phải có phẩm chất lãnh đạo, liêm chính, trách nhiệm, chín chắn, đạo đức...
Toàn cảnh đại công trường 'Thành phố kỳ quan' bên bờ Vịnh Hạ Long
(VNF) - Siêu đô thị Vinhomes Global Gate Hạ Long đang dần thành hình với quy mô 18 tỷ USD, rộng hơn 6.000 hecta, hứa hẹn trở thành “thành phố kỳ quan” với cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Quảng Ninh.


































































