Thị trường

Rộ tin đồn có đơn vị muốn mua bản quyền truyền hình Asiad 2018

(VNF) - Những ngày qua, những người hâm mộ tại Việt Nam luôn phải theo dõi đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại Asiad qua kênh không chính thức như xoilac.tv. Tuy nhiên, mới đây đã rộ lên thông tin mội đơn vị truyền hình tại Việt Nam đang thương thảo với đối tác nắm giữ bản quyền truyền hình Asiad 2018.

Rộ tin đồn có đơn vị muốn mua bản quyền truyền hình Asiad 2018

Một đơn vị đang đàm phán mua bản quyền truyền hình Asiad 2018.

Báo điện tử Thể thao và Văn hóa cho hay mới đây đã rộ lên thông tin mội đơn vị truyền hình tại Việt Nam đang thương thảo với đối tác nắm giữ bản quyền truyền hình Asiad 2018.

Hiện danh tính của đơn vị truyền hình này chưa được tiết lộ nhưng có thông tin cho biết đơn vị này là một doanh nghiệp có trụ sở ở miền Bắc.

Được biết, đơn vị truyền hình này đã tiếp cận với đối tác đang nắm giữ bản quyền truyền hình Asiad 2018 tại Việt Nam là KJSM WORLD CORP thông qua giới thiệu của một nhân vật có nhiều năm làm việc trong ngành thể thao.

Hiện quá trình thương lượng giữa 2 bên đang được thực hiện ở Jakarta (Indonesia). Trong trường hợp đàm phán thành công, người hâm mộ tại Việt Nam sẽ chính thức được theo dõi trận đấu 1/8 của U23 Việt Nam trên sóng truyền hình vào ngày 23/8 tới đây.

Ngoài ra, người hâm mộ còn được theo dõi màn trình diễn của hàng loạt ngôi sao như Hoàng Xuân Vinh ở môn bắn súng, Ánh Viên ở môn bơi lội hay Bùi Thị Thu Thảo ở môn điền kinh...

Như vậy, nếu đơn vị trên có thể mua thành công bản quyền truyền hình Asiad 2018 thì đây là một tin không thể vui hơn dành cho người hâm mộ. Bởi trong thời gian qua, mặc dù vẫn có thể xem U23 Việt Nam thi đấu tuy nhiên người hâm mộ phải theo dõi qua những kênh phát sóng 'lậu' có chất lượng kém và đường truyền không ổn định.

Được biết, khi VTV thực hiện để đàm phán về vấn đề bản quyền truyền hình Asiad 2018 với KJSM WORLD CORP, đơn vị này đã đưa ra mức giá lên tới vài triệu USD. Đây là số tiền nằm ngoài khả năng chi trả của VTV, dù ở Asiad, Olympic Việt Nam và nhiều môn thể thao mũi nhọn của đoàn thể thao Việt Nam thi đấu.

Trước đó, tại giải bóng đá World Cup 2018, VTV cũng từng gặp khó khi mà mức giá để mua bản quyền phát sóng giải bóng đá lớn nhất hành tinh này lên tới 14 – 15 triệu USD. Tuy nhiên, vào phút chót, với sự hỗ trợ từ 2 đơn vị là Vingroup và Viettel, VTV đã chính thức mua được bản quyền World Cup.

>>> Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Bahrain trên truyền hình có bản quyền?

Tin mới lên