Sabeco lấy lại đà tăng trưởng, quý III lãi sau thuế hơn 1.470 tỷ

Hải Đường - 30/10/2020 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính quý III vừa công bố của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, HoSE: SAB) cho thấy doanh thu trong quý đạt 8.052 tỷ đồng, lãi sau thuế quý III đạt hơn 1.470 tỷ đồng, lần lượt giảm 17% và tăng 1% so với cùng kỳ.

VNF
Sabeco báo lãi hơn 1.470 tỷ đồng trong quý III/2020.

Với doanh thu thuần hợp nhất 8.052 tỷ đồng và giá vốn hàng bán giảm mạnh, ở mức 24%, lợi nhuận gộp quý III của Sabeco đạt 2.472 tỷ đồng, tăng 3%. Biên lãi gộp cũng tăng 6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước, đạt 30,7%.

Trong quý, hoạt động tài chính mang về cho Sabeco hơn 214 tỷ đồng lợi nhuận, giảm 19% so với cùng kỳ năm 2019. Bên cạnh đó, Sabeco cũng ghi nhận một khoản lợi nhuận khác hơn 16 tỷ đồng trong khi cùng kỳ âm 6,8 tỷ đồng.

Chốt quý III, Sabeco báo lãi sau thuế hơn 1.470 tỷ đồng, tăng gần 1% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo giải trình của Sabeco, lợi nhuận có sự tăng trưởng nhẹ trong khi doanh thu giảm là do công ty đã quản lý chi phí tốt hơn, thực hiện các biện pháp tiết giảm tối đa chi phí.

Lũy kế 9 tháng, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Sabeco lần lượt đạt 20.095 tỷ đồng và 3.403 tỷ đồng, lần lượt giảm hơn 28% và hơn 20% so với cùng kỳ năm 2019.

Là một trong những doanh nghiệp phải chịu tác động kép từ đại dịch Covid-19 và Nghị định 100 của Chính phủ (liên quan đến xử phạt lái xe uống rượu bia), Sabeco bị ảnh hưởng không nhỏ về kinh doanh.

Cụ thể trong quý I/2020, Sabeco ghi nhận mức doanh thu và lợi nhuận thấp nhất (theo quý) kể từ năm 2016 đến nay. Tuy nhiên, bước sang quý II và quý III, kết quả thu về cho thấy Sabeco đã thích ứng và từng bước lấy lại đà tăng trưởng.

Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận sau thuế quý II lần lượt tăng 45% và 69% so với mức thực hiện quý I. Tương tự, doanh thu và lợi nhuận sau thuế quý III cũng tăng trưởng lần lượt ở mức 12% và 20% so với mức thực hiện quý II.

Tại ngày 30/9/2020, tổng tài sản của Sabeco là 27.686 tỷ đồng, tăng nhẹ hơn 2% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, tài sản ngắn hạn chiếm 72%, đạt giá trị hơn 19.987 tỷ đồng.

Các khoản tiền và tương đương tiền giảm hơn 942 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm 2020. Trong khi đó, khoản đầu tư tài chính ngắn hạn tăng hơn 1.920 tỷ đồng.

Tổng nợ phải trả tại ngày 30/9/2020 của Sabeco giảm nhẹ hơn 3% so với đầu năm, ghi nhận hơn 6.640 tỷ đồng. Trong đó, tổng nợ vay ngắn hạn và dài hạn chiếm hơn 14%, đạt 976 tỷ đồng.

Trong thời gian gần đây, báo chí nước ngoài đưa tin tập đoàn Heineken N.V muốn bán 25,2 triệu cổ phiếu SAB với giá 184.000 đồng/cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch tương đương gần 200 triệu USD.

Số cổ phiếu này xấp xỉ 3,9% vốn Sabeco, đang được nắm giữ bởi Able Win Gain Limited, công ty con của Heineken.

Ghi nhận trong phiên giao dịch sáng 14/10, hơn 26 triệu cổ phiếu SAB đã được sang tay thành công theo phương thức thỏa thuận tại mức giá 184.000 đồng/cổ phiếu, tương đương gần 5.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng chưa có thông tin chính thức.

Hiện cổ phiếu SAB của Sabeco đang được giao dịch ở mức giá 186.000 đồng/cổ phiếu (giá mở cửa phiên 30/10/2020). Giá trị vốn hóa thị trường ước tính hơn 118.000 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục
Vừa cảnh báo bong bóng công nghệ, PYN Elite Fund 'quay xe' gom mạnh cổ phiếu FPT

Vừa cảnh báo bong bóng công nghệ, PYN Elite Fund 'quay xe' gom mạnh cổ phiếu FPT

08/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - PYN Elite Fund đưa cổ phiếu FPT trở lại vị thế trọng tâm trong danh mục chỉ vài tháng sau khi “chốt lời” cổ phiếu này ở vùng giá đỉnh và cảnh báo về rủi ro bong bóng công nghệ.

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

08/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – đại diện Keytas khuyên rằng, hộ kinh doanh cần hiểu nguyên tắc và chủ động trong việc kiểm kê hàng tồn kho khi thời gian chuyển đổi mô hình quản lý thuế sắp đến gần.

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

08/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuần vừa qua, cổ phiếu TAL tiếp tục phá đỉnh, qua đó góp mặt trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE.

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

07/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần giao dịch đầu tiên của tháng 12, làn sóng thoái vốn và M&A tiếp tục là động lực đẩy nhiều cổ phiếu tăng mạnh.

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

07/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Đức Trung - CEO Công ty YPFP, chuyên gia tài chính cá nhân của FIDT - cho rằng người trẻ không cần bắt đầu bằng kiến thức tài chính phức tạp. Điều quan trọng nhất là hiểu rõ thu - chi, xây nền tảng an toàn trước khi nghĩ tới đầu tư. Khi nắm được rủi ro, có kế hoạch cụ thể và đầu tư từng bước, nỗi sợ thua lỗ tự nhiên sẽ giảm đi.

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

07/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 30, sở hữu gần 3 tỷ đồng cùng thu nhập 60-80 triệu mỗi tháng, một cô gái trẻ tại Hà Nội đang đứng trước quyết định lớn: nên chọn một căn chung cư để ổn định cuộc sống hay đầu tư đất để tài sản tăng tốc trước khi lập gia đình.

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

07/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã ban hành Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hoá đơn, trong đó sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung vướng mắc của người nộp thuế trong thời gian vừa qua.

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

06/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lâm Anh Tuấn - Founder Financial Planner - chia sẻ với VietnamFinance cách hiểu đúng về tâm lý chi tiêu, nhận diện "bẫy cuối năm" và áp dụng những nguyên tắc đơn giản để tận hưởng mùa lễ hội mà không rơi vào vòng xoáy chi tiêu thiếu kiểm soát.

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

06/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Mức tăng trưởng GDP 10% được đánh giá là đầy tham vọng, phản ánh kỳ vọng lớn vào sức bật của nền kinh tế khi bước vào chu kỳ phát triển mới.

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

06/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới, các hành vi vi phạm bị xử phạt trong một vụ việc vi phạm hành chính thì chỉ bị xử phạt về một hành vi không lập hoá đơn có khung tiền phạt tương ứng với số lượng hoá đơn đã lập không đúng thời điểm.

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

05/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ phần tăng kịch trần 6,97%, qua đó lập đỉnh mới ở mức 142.800 đồng/cp, một mình mang lại 9,26 điểm cho VN-Index.

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

05/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Văn Được – Trọng Tín Tax cho rằng, việc trích 0,1-0,2% số thu thuế GTGT nội địa thực hiện chương trình hoá đơn may mắn là chính sách “đột phá của đột phá” nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật thuế.

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

05/12/25 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã tăng tới 7 lần từ vùng đáy, cổ phiếu VIC vẫn được giao dịch sôi động, cho thấy lực cầu mạnh bất chấp ở vùng giá cao.

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

05/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trao đổi cùng Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, Luật sư Nguyễn Ngọc Hà cho rằng, ngưỡng chịu thuế 500 triệu đồng/năm cho hộ kinh doanh là phù hợp trong bối cảnh hiện nay, nhưng để phát huy hiệu quả, cần kết hợp với các giải pháp về quản lý thuế, chống thất thu và hỗ trợ chuyển đổi hộ kinh doanh lên mô hình doanh nghiệp khi đạt đến quy mô nhất định, nếu không ngân sách sẽ đứng trước nguy cơ thất thu.

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

05/12/25 11:08 (GMT+7)

(VNF) - Danh mục Quỹ ETF KPHO được kết hợp giữa Quỹ ETF DCVFM VN Diamond (đại diện cho nhóm cổ phiếu tăng trưởng cao mà quỹ ngoại không được mua trực tiếp) và nhóm các cổ phiếu tăng trưởng có thể mua được trên thị trường.

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

04/12/25 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Chủ thương hiệu Campus - Tập đoàn Kokuyo (Nhật Bản) muốn sở hữu 65% vốn của Tập đoàn Thiên Long, dự chi 4.600 tỷ đồng.

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

04/12/25 17:45 (GMT+7)

(VNF) - Khán phòng tổ chức sự kiện “MCH Roadshow – Niêm yết HoSE & Câu chuyện tăng trưởng” chật kín, cho thấy mức độ quan tâm lớn của các nhà đầu tư về kế hoạch lên sàn HoSE của MCH.

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

04/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 03/12, tại Hà Nội, Hội nghị Nhà Đầu tư 2025 của Công ty Cổ phần PVI (PVI Holdings) đã diễn ra quy tụ đông đảo nhà đầu tư tổ chức, chuyên gia phân tích và đại diện các định chế tài chính trong và ngoài nước.

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

04/12/25 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Các sản phẩm của Masan Consumer (UPCoM: MCH) gần 30 năm qua đã đi vào đời sống người Việt theo cách rất tự nhiên. Sự hiện diện của những sản phẩm tiêu dùng quen thuộc này bền bỉ và liền mạch đến mức nhiều người đặt câu hỏi: MCH có phải là một “cổ phiếu quốc dân” trong mắt nhà đầu tư?

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

04/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nêu ý kiến, ngưỡng không chịu thuế cần phù hợp, không làm mất kế sinh nhai của các hộ cá nhân kinh doanh nhỏ, đảm bảo an sinh xã hội.

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

04/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - HĐQT VPBankS vừa thông qua giá tham chiếu cổ phiếu VPX là 33.900 đồng/cp. Ở mức giá này, vốn hóa VPBankS đạt gần 64.000 tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp tỷ đô trên sàn chứng khoán.

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

04/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia thuế, khi mua hàng người mua bắt buộc yêu cầu người bán cung cấp CCCD để thực hiện lập bảng kê, nhằm truy xuất nguồn gốc hàng hoá và thông tin người bán.

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

03/12/25 17:07 (GMT+7)

(VNF) - 31,2 triệu cổ phiếu sẽ được Dragon Capital đăng ký lưu ký tại VSDC và đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM với ngày chốt danh sách cổ đông vào 17h ngày 4/12.

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

03/12/25 17:03 (GMT+7)

(VNF) - PTB sẽ phát hành gần 13,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 12.000 đồng/cp, thấp hơn 4 lần so với thị giá. Đợt chào bán dự kiến thu về gần 161 tỷ đồng, dùng để bổ sung vốn cho hai công ty con Phúc Tân Kiều và Gỗ Phú Tài Bình Định.

Tin khác
Vì sao công ty chứng khoán ngoại chọn đứng ngoài cuộc đua tăng vốn?

Vì sao công ty chứng khoán ngoại chọn đứng ngoài cuộc đua tăng vốn?

(VNF) - Giữa làn sóng tăng vốn kéo dài của ngành chứng khoán, các công ty chứng khoán ngoại lại lựa chọn đứng ngoài quan sát với rất ít động thái nhập cuộc.

Vừa cảnh báo bong bóng công nghệ, PYN Elite Fund 'quay xe' gom mạnh cổ phiếu FPT

Vừa cảnh báo bong bóng công nghệ, PYN Elite Fund 'quay xe' gom mạnh cổ phiếu FPT

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá