Thị trường

Samsung xác nhận sự tồn tại của 'át chủ bài' Galaxy X - smartphone có thể gập lại

(VNF) – Samsung chuẩn bị ra mắt Galaxy X với tên mã G888N0, phiên bản điện thoại thông minh màn hình cong có thể gập lại dễ dàng. Galaxy X trở thành "át chủ bài" của đại gia Samsung trong cuộc chiến với Apple vào năm 2018.

Samsung xác nhận sự tồn tại của 'át chủ bài' Galaxy X - smartphone có thể gập lại

Samsung có thể sẽ tung ra Galaxy X vào năm 2018.

Theo dự đoán của các chuyên gia, phiên bản điện thoại Galaxy X của Samsung có thể được thiết kế với màn hình cong, gập lại được với tỷ lệ 5:5 hoặc 3:7 (theo bản quyền đăng ký về sáng chế công nghệ) giúp cho smartphone trở nên nhỏ gọn và có thể mở rộng ra khi cần như một máy tính bảng.

Galaxy X có thể được thiết kế với màn hình cong, gập lại được với tỷ lệ 5:5 hoặc 3:7 (theo bản quyền đăng ký về sáng chế công nghệ).

Trước thông tin Samsung chuẩn bị cho ra mắt Galaxy X, nhiều người cho rằng điện thoại này chỉ "ăn theo" iPhone X của Apple. Tuy nhiên, ý tưởng cho ra đời Galaxy X của Samsung đã manh nha từ năm 2013 tại Las Vegas của Mỹ và xuất hiện trong quảng cáo năm 2014. Mới đây, trên website tiếng Hàn của Samsung, hãng cũng xác nhận sự có mặt của Galaxy X.

Song song với việc sẽ thiết kế Galaxy X có khả năng gập lại, Samsung cũng có thể sẽ sử dụng bộ vi xử lý 8nm cho phiên bản điện thoại này. Với bộ vi xử lý 8nm, Galaxy X có hiệu suất làm việc hiệu quả hơn nhiều lần Note 8 hoặc Galaxy S8.

Samsung cũng có thể sẽ sử dụng bộ vi xử lý 8nm cho phiên bản Galaxy X.

Được biết, trong năm nay, hãng công nghệ Hàn Quốc này đã kết hợp với Qualcomm cho ra mắt công nghệ bộ vi xử lý 10nm. Năm 2018, công nghệ bộ vi xử lý 8nm nhiều khả năng sẽ ra đời và có thể áp dụng ngay tại Galaxy X. Trong tương lai không xa (2021), công nghệ sản xuất vi xử lý dự kiến có thể đạt được 4nm.

Cũng giống như Galaxy Note 8, có thể Samsung sẽ trang bị cho Galaxy X hệ thống camera kép. Đồng thời, Samsung tiếp tục nâng cấp công nghệ ISOCELL để cải thiện chất lượng hình ảnh trong phiên bản mới này. Dự kiến, hệ thống camera của Galaxy X sẽ có một cảm biến 13 megapixel và cảm biến còn lại đạt 12 megapixel.

Samsung có thể sẽ trang bị cho Galaxy X hệ thống camera kép.

Ngoài ra, Galaxy X nếu được ra mắt vào đầu năm 2018 tới rất có thể phiên bản này sẽ được chạy trên nền tảng hệ điều hành mới của Android. Đây là hệ điều hành được đánh giá cao, mang lại nhiều sự khác biệt với những trải nghiệm mới lạ cho người sử dụng.

Tin mới lên