Sau một năm kỷ lục, ngân hàng lại chạy đua tăng vốn trong 2024

Minh Dũng - 18/03/2024 23:23 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng đua nhau lên kế hoạch trình cổ đông việc tăng vốn điều lệ thông qua chia cổ tức, phát hành cổ phiếu mới, thu hút vốn ngoại. Việc tăng vốn là hết sức cần thiết, giúp các nhà băng nâng cao năng lực tài chính, mở rộng hoạt động kinh doanh, tăng khả năng chống chịu trong nền kinh tế đầy biến động...

VNF

Nhà băng rầm rộ lên kế hoạch tăng vốn

Hiện tại, nhiều ngân hàng đã công bố kế hoạch tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Phương án chia cổ tức, phát hành cổ phiếu, tăng vốn điều lệ... là những vấn đề được cổ đông các nhà băng mong ngóng.

Nam A Bank sẽ tiến hành ĐHCĐ vào ngày 29/3, trình cổ đông thông qua chỉ tiêu kinh doanh 2024 và kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn. Ngân hàng này dự định phát hành thêm 264,5 triệu cổ phiếu để trả cổ tức, tương ứng tỷ lệ 25%, từ nguồn lợi nhuận chưa phân phối năm 2023 và lợi nhuận chưa phân phối từ các năm trước. Theo đó, vốn điều lệ sẽ tăng thêm 2.654 tỷ đồng sau phát hành. Ngoài ra, Nam A Bank còn có kế hoạch phát hành 50 triệu cổ phiếu cho người lao động (ESOP) với giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu, tăng vốn điều lệ thêm 500 tỷ đồng. Như vậy, trong năm 2024, Nam A Bank sẽ tăng vốn điều lệ thêm hơn 3.145 tỷ đồng, lên mức 13.725 tỷ đồng.

LPBank cũng có kế hoạch họp cổ đông vào ngày 27/4 tới. Sau khi tăng vốn điều lệ thêm gần 8.300 tỷ đồng trong năm 2023, nhà băng này tiếp tục có kế hoạch phát hành cổ phiếu năm 2024 để tăng vốn điều lệ từ 20.576 tỷ lên hơn 25.576 tỷ đồng. Với vốn điều lệ đạt hơn 25.500 tỷ đồng, LPBank đang là ngân hàng có vốn điều lệ cao thứ 10 hệ thống.

Một nhà băng khác cũng dự kiến trình phương án tăng vốn điều lệ tại ĐHCĐ thường niên là MB. MB có kế hoạch tăng vốn thông qua chia cổ tức bằng cổ phiếu. Trong năm 2023, MB đã tăng vốn điều lệ từ 45.000 tỷ đồng lên hơn 52.100 tỷ đồng thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu. Nhà băng hiện có vốn điều lệ đứng thứ 5 trong hệ thống, gần bằng với VietinBank (53.700 tỷ đồng).

Liên quan đến kế hoạch tăng vốn, lãnh đạo MB cho biết đã làm xong phát hành riêng lẻ cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC). Theo phương án đã được thông qua, MB chào bán riêng lẻ 73 triệu cổ phiếu cho  Viettel và SCIC. Thời gian hạn chế chuyển nhượng trong vòng 5 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán. Sau chào bán, vốn điều lệ của MBB sẽ tăng lên mức 52.871 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cũng có kế hoạch tăng vốn thông qua chia cổ tức bằng cổ phiếu. Vốn điều lệ của ACB dự kiến tăng lên mức 44.666 tỷ đồng, tương ứng với hơn 582 triệu cổ phần phát hành thêm.

Mới đây, tại buổi gặp mặt nhà đầu tư, lãnh đạo Techcombank chia sẻ những mục tiêu đầy tham vọng trong giai đoạn 2021-2025 như đạt mức vốn hóa lên đến 20 tỷ USD, lọt top 10 ngân hàng Đông Nam Á...

Câu chuyện tăng vốn tại các ngân hàng thương mại nhà nước cũng đang là tâm điểm được giới đầu tư và cổ đông quan tâm.

Mới đây, Vietcombank cho biết, sẽ trình cổ đông thông qua phương án tăng vốn điều lệ từ nguồn lợi nhuận còn lại năm 2022. Trước đó, HĐQT đã phê duyệt phương án này với kế hoạch dùng 21.700 tỷ đồng lợi nhuận năm 2022 để chia cổ tức bằng cổ phiếu. Phương án này cần được trình Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để xin ý kiến và nếu được chấp thuận thực hiện.

Năm 2023, Vietcombank đã phát hành được 856,6 triệu cổ phiếu để trả cổ tức theo tỷ lệ 18,1%, nâng tổng vốn điều lệ của ngân hàng này từ 47.325 tỷ đồng lên 55.891 tỷ đồng. Nếu được tiếp tục chia cổ tức bằng cổ phiếu từ nguồn lợi nhuận năm 2022, vốn điều lệ Vietcombank sẽ lên hơn 77.500 tỷ đồng.

Một "ông lớn" ngân hàng Nhà nước khác là VietinBank cũng có kế hoạch tiếp tục tăng vốn điều lệ. Lãnh đạo VietinBank mới đây cho hay đã nhận được ý kiến của NHNN và Bộ Tài chính cho phép giữ lại toàn bộ lợi nhuận năm 2022 để tăng vốn thông qua chia cổ tức bằng cổ phiếu. Trên cơ sở đó, VietinBank đề xuất các cơ quan có thẩm quyền cho phép được giữ lại toàn bộ lợi nhuận năm 2023 để tăng vốn; phê duyệt chủ trương cho phép VietinBank được giữ lại toàn bộ lợi nhuận hàng năm của giai đoạn 2024-2028 để tăng vốn, nâng cao năng lực tài chính, mở rộng dư địa tăng trưởng tín dụng.

Trong khi đó, BIDV lại vừa thông qua việc lùi thời gian thực hiện phương án tăng vốn sang năm 2024 tại ĐHCĐ bất thường mới đây. Theo phương án tăng vốn năm 2023, BIDV dự kiến chào bán riêng lẻ hoặc chào bán ra công chúng hơn 455 triệu cổ phiếu, tương đương 9% vốn điều lệ tại ngày 31/12/2022.
 

Tăng vốn là nhu cầu cấp thiết

Vốn điều lệ là một cấu phần chủ yếu để tính toán hệ số an toàn vốn (CAR) và xếp hạng các tổ chức tín dụng (TCTD). Hệ số CAR được tính theo Thông tư số 41 tiếp cận chuẩn mực quốc tế Basel II, được quy định tối thiểu là 8%.

Theo Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025, ngành ngân hàng phấn đấu đến năm 2023, tỷ lệ an toàn vốn của các ngân hàng thương mại đạt tối thiểu 10-11%, đến năm 2025 đạt tối thiểu 11-12%.

Hệ thống ngân hàng Việt Nam vẫn đang mỏng vốn, hệ số CAR thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực. Đặc biệt, nhiều nước trong khu vực đã thực hiện áp dụng Basel III hoặc một phần của Basel III.

TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế cho rằng khối ngân hàng thương mại tư nhân tiếp tục đặt mục tiêu tỷ lệ CAR cao hơn trước, nhờ sự chủ động trong quản lý vốn và tiếp cận gần hơn với các tiêu chuẩn Basel III để xây dựng cơ sở vốn vững chắc và thúc đẩy tăng trưởng cho vay.

Việc tăng vốn điều lệ của ngân hàng thời gian tới là hết sức cần thiết, giúp ngân hàng phát triển lành mạnh, mở rộng hoạt động kinh doanh, tăng khả năng chống chịu trong nền kinh tế đầy biến động.

Đại diện một ngân hàng thương mại cho biết, mức vốn điều lệ lớn cho phép các ngân hàng tăng quy mô tài sản, nâng cao năng lực tài chính, mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh thông qua việc tăng giới hạn được cấp tín dụng. Vì vậy, việc tăng vốn để nâng cao năng lực tài chính là hết sức cần thiết đối với các nhà băng trong năm 2024.

Fitch Ratings nhìn nhận Việt Nam ghi nhận tốc độ tăng trưởng tín dụng khá nhanh những năm gần đây, đòi hỏi các ngân hàng phải tăng vốn, đảm bảo các tỷ lệ an toàn: "Hệ thống ngân hàng cần bổ sung vốn tới 10,7 tỷ USD (2,9% GDP) để đảm bảo dự phòng rủi ro và duy trì hệ số CAR ở mức 10%".

Theo thống kê, năm 2023 là một năm tăng vốn điều lệ kỷ lục của ngành ngân hàng. Tại thời điểm cuối năm 2023, tổng vốn điều lệ của các ngân hàng thương mại (không kể các ngân hàng nước ngoài, ngân hàng liên doanh) là hơn 760 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 100 nghìn tỷ so với cuối năm 2022.

Trong số 27 ngân hàng đang niêm yết trên sàn chứng khoán, ghi nhận có 20/27 ngân hàng đã tăng vốn. Trong đó, VPBank là ngân hàng có vốn điều lệ tăng mạnh nhất trong năm 2023. Sau khi hoàn tất việc bán 15% vốn cổ phần ngân hàng cho nhà đầu tư nước ngoài SMBC, VPBank có nguồn lực tài chính hết sức dồi dào. Theo đó, VPBank đã thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn từ 67.400 tỷ đồng lên hơn 79.300 tỷ đồng, cao nhất trong hệ thống và bỏ khá xa các ngân hàng Top 2, Top 3.

Cùng chuyên mục
Người dân gửi tiết kiệm vào ngân hàng khoảng 8 triệu tỷ đồng

Người dân gửi tiết kiệm vào ngân hàng khoảng 8 triệu tỷ đồng

30/10/25 17:33 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước thông tin, đến nay, tiền gửi dân cư tại các tổ chức tín dụng đạt khoảng 8 triệu tỷ đồng, tăng gần 13% so với cùng kỳ.

Tổng tài sản vượt 255.000 tỷ, Eximbank lãi 2.049 tỷ sau 9 tháng

Tổng tài sản vượt 255.000 tỷ, Eximbank lãi 2.049 tỷ sau 9 tháng

30/10/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến ngày 30/9/2025, tổng tài sản của Eximbank đạt 255.707 tỷ đồng, tăng 6,65% so với đầu năm. Dư nợ cấp tín dụng của ngân hàng tăng 8,51% lên mức 182.552 tỷ đồng.

Nhân viên ngân hàng thu nhập cao nhất gần 50 triệu đồng/tháng

Nhân viên ngân hàng thu nhập cao nhất gần 50 triệu đồng/tháng

30/10/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thu nhập bình quân của nhân viên tại nhiều ngân hàng vượt 40 triệu đồng/tháng cho thấy ngành ngân hàng vẫn là "điểm đến mơ ước" của nhiều lao động.

Mùa cao điểm cuối năm, ngân hàng đẩy mạnh bơm vốn ra thị trường

Mùa cao điểm cuối năm, ngân hàng đẩy mạnh bơm vốn ra thị trường

30/10/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng dồn lực bơm vốn ra thị trường, đẩy mạnh cho vay trong giai đoạn cao điểm cuối năm, hỗ trợ nhu cầu vốn cho người dân, doanh nghiệp.

Giá USD tự do lập kỷ lục mới

Giá USD tự do lập kỷ lục mới

30/10/25 11:17 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do vẫn có xu hướng đi lên, lập kỷ lục mới ở mức 27.800 đồng/USD. Trong khi giá USD trên thị trường chính thức ít biến động.

NHNN đề xuất loạt quy định siết chặt app ngân hàng

NHNN đề xuất loạt quy định siết chặt app ngân hàng

30/10/25 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Theo dự thảo thông tư mới, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng định kỳ tối thiểu 2 tháng một lần phải đánh giá các phiên bản phần mềm ứng dụng (app) đang cho phép khách hàng sử dụng để xác định lỗ hổng bảo mật.

ACB muốn mở giao dịch vàng trực tuyến, lấn sang mảng tài sản số

ACB muốn mở giao dịch vàng trực tuyến, lấn sang mảng tài sản số

30/10/25 10:19 (GMT+7)

(VNF) - ACB đã khôi phục toàn bộ năng lực sản xuất, đồng thời chuẩn bị triển khai các phương thức giao dịch vàng trực tuyến trên nền tảng online.

VIB đạt lợi nhuận 9 tháng hơn 7.040 tỷ đồng, chi trả 21% cổ tức 2025

VIB đạt lợi nhuận 9 tháng hơn 7.040 tỷ đồng, chi trả 21% cổ tức 2025

30/10/25 10:10 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2025 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 7.040 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2024. Tăng trưởng tín dụng và huy động lần lượt đạt 15% và 11%. Chất lượng tài sản tiếp tục được cải thiện, quản trị an toàn và duy trì ở mức tối ưu.

NHNN yêu cầu xử nghiêm các điểm mua bán ngoại tệ trái phép

NHNN yêu cầu xử nghiêm các điểm mua bán ngoại tệ trái phép

29/10/25 20:33 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước yêu cầu chi nhánh khu vực 1 và 2 tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động mua bán ngoại tệ, báo cáo kết quả trước ngày 10/11.

VPBank Solution Day: Tiên phong trong hệ sinh thái thanh toán số

VPBank Solution Day: Tiên phong trong hệ sinh thái thanh toán số

29/10/25 17:06 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 25-26/10, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tổ chức thành công sự kiện VPBank Solution Day 2025, thu hút hàng chục nghìn lượt khách tham dự và trải nghiệm.

SHB tiếp tục được VISA vinh danh ‘Ngôi sao tăng trưởng thẻ năm 2025’

SHB tiếp tục được VISA vinh danh ‘Ngôi sao tăng trưởng thẻ năm 2025’

29/10/25 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) lần thứ hai được Tổ chức thanh toán quốc tế VISA vinh danh là “Ngôi sao tăng trưởng thẻ năm 2025”.

Để ngân hàng Việt 'nói chung ngôn ngữ' toàn cầu

Để ngân hàng Việt 'nói chung ngôn ngữ' toàn cầu

29/10/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc áp dụng Thông tư 14 với nhiều tiêu chuẩn tiệm cận Basel III không chỉ đơn thuần là bài toán kỹ thuật mà còn là bước chuẩn bị cần thiết để các ngân hàng Việt có thể “nói cùng ngôn ngữ” với các định chế tài chính quốc tế.

OCB đạt 1.538 tỷ đồng lợi nhuận quý III, tăng gấp 3 lần cùng kỳ

OCB đạt 1.538 tỷ đồng lợi nhuận quý III, tăng gấp 3 lần cùng kỳ

28/10/25 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (HoSE: OCB) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2025 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.538 tỷ đồng, tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước nhờ hoạt động kinh doanh cốt lõi tiếp tục tăng trưởng.

PVcomBank triển khai thử thách đi bộ nhận thưởng trên PVOne

PVcomBank triển khai thử thách đi bộ nhận thưởng trên PVOne

28/10/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 22/10 đến hết ngày 15/12/2025, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai hoạt động gamification “PVGo - Hành trình vạn dặm từ bước chân nhỏ bé”, mang đến cho các khách hàng cơ hội nhận hơn 1.000 giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 300 triệu điểm PVOne.

Kiểm soát chặt mua bán ngoại tệ tại TP.HCM và Đồng Nai

Kiểm soát chặt mua bán ngoại tệ tại TP.HCM và Đồng Nai

28/10/25 09:24 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ giá VND với USD trên thị trường không chính thức có dấu hiệu tăng và chênh lệch so với tỷ giá giao dịch trong hệ thống ngân hàng.

BAC A BANK đa dạng hóa sản phẩm tiền gửi, bứt tốc giai đoạn cuối 2025

BAC A BANK đa dạng hóa sản phẩm tiền gửi, bứt tốc giai đoạn cuối 2025

27/10/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh dòng tiền gửi của người dân liên tục gia tăng, BAC A BANK đang tăng tốc giai đoạn cuối năm 2025 với chiến lược đa dạng hóa sản phẩm tiền gửi và ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Dư địa nới lỏng tiền tệ ngày càng hạn chế

Dư địa nới lỏng tiền tệ ngày càng hạn chế

27/10/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tín dụng dự kiến sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm 2025 nhưng lo ngại về chất lượng tài sản, rủi ro danh mục cho vay và áp lực lạm phát tiềm ẩn vẫn tiếp tục tồn tại. Trong ngắn hạn, nợ xấu gia tăng và lợi nhuận ngân hàng suy giảm sẽ hạn chế dư địa cho việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa.

Agribank: điểm tựa vững chắc giúp khách hàng vực dậy sản xuất

Agribank: điểm tựa vững chắc giúp khách hàng vực dậy sản xuất

27/10/25 10:01 (GMT+7)

(VNF) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, sự vào cuộc kịp thời và chủ động của Agribank đã trở thành điểm tựa vững chắc, giúp khách hàng vực dậy sản xuất.

Tín dụng bứt tốc, ngân hàng sẵn sàng với kịch bản tăng trưởng mới

Tín dụng bứt tốc, ngân hàng sẵn sàng với kịch bản tăng trưởng mới

27/10/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Để đón đầu kịch bản tăng trưởng tín dụng duy trì ở mức cao trong thời gian tới, các ngân hàng đã chủ động xây dựng chiến lược và chuẩn bị nguồn lực từ sớm.

Lợi nhuận 9 tháng hơn 23.000 tỷ đồng, MB cầm chắc tỷ USD trong 2025

Lợi nhuận 9 tháng hơn 23.000 tỷ đồng, MB cầm chắc tỷ USD trong 2025

27/10/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Quân đội MB (mã chứng khoán: MBB) đã công bố kết quả kinh doanh hợp nhất 9 tháng năm 2025, ghi nhận tăng trưởng tích cực trên cả quy mô, hiệu quả và chất lượng tài sản.

Thêm loạt ngân hàng báo lợi nhuận tăng vọt trong quý III/2025

Thêm loạt ngân hàng báo lợi nhuận tăng vọt trong quý III/2025

27/10/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến chiều 26/10, đã có 15 ngân hàng công bố kết quả kinh doanh quý III/2025 và 9 tháng năm 2025. Trong số đó, có không ít ngân hàng ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng bằng lần.

Lý do chưa bỏ room tín dụng; dừng cho vay thanh toán tiền cọc BĐS

Lý do chưa bỏ room tín dụng; dừng cho vay thanh toán tiền cọc BĐS

26/10/25 14:45 (GMT+7)

(VNF)- Ngân hàng Nhà nước nêu lý do chưa thể bỏ room tín dụng; ạm dừng việc cho vay để thanh toán tiền cọc bất động sản;... là thông tin ngân hàng chú ý tuần qua.

Ngân hàng mở rộng hệ sinh thái, lập DN bảo hiểm để tự kinh doanh

Ngân hàng mở rộng hệ sinh thái, lập DN bảo hiểm để tự kinh doanh

26/10/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng muốn tự thành lập công ty bảo hiểm để hoàn thiện hệ sinh thái tài chính. Tuy vậy, cuộc chơi bảo hiểm dù nhiều tiềm năng nhưng cũng không ít thách thức với các ngân hàng.

Từ 15/11/2025: Chuyển từ 500 triệu phải báo cáo Cục Phòng chống rửa tiền

Từ 15/11/2025: Chuyển từ 500 triệu phải báo cáo Cục Phòng chống rửa tiền

26/10/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Giao dịch chuyển tiền điện tử trong nước giá trị từ 500 triệu đồng đồng trở lên hoặc bằng ngoại tệ có giá trị tương đương báo cáo giao dịch chuyển tiền điện tử đến Cục Phòng, chống rửa tiền bằng dữ liệu điện tử.

Tin khác
Vietcombank báo lãi lớn, giữ vững vị trí quán quân toàn ngành

Vietcombank báo lãi lớn, giữ vững vị trí quán quân toàn ngành

(VNF) - Vietcombank vừa báo lợi nhuận 9 tháng đầu năm tăng mạnh, tiếp tục giữ vững vị trí quán quân lợi nhuận của ngành ngân hàng, bỏ xa các đối thủ còn lại.

Người dân gửi tiết kiệm vào ngân hàng khoảng 8 triệu tỷ đồng

Người dân gửi tiết kiệm vào ngân hàng khoảng 8 triệu tỷ đồng

Tổng tài sản vượt 255.000 tỷ, Eximbank lãi 2.049 tỷ sau 9 tháng

Tổng tài sản vượt 255.000 tỷ, Eximbank lãi 2.049 tỷ sau 9 tháng

Nhân viên ngân hàng thu nhập cao nhất gần 50 triệu đồng/tháng

Nhân viên ngân hàng thu nhập cao nhất gần 50 triệu đồng/tháng

Mùa cao điểm cuối năm, ngân hàng đẩy mạnh bơm vốn ra thị trường

Mùa cao điểm cuối năm, ngân hàng đẩy mạnh bơm vốn ra thị trường

Giá USD tự do lập kỷ lục mới

Giá USD tự do lập kỷ lục mới

NHNN đề xuất loạt quy định siết chặt app ngân hàng

NHNN đề xuất loạt quy định siết chặt app ngân hàng

ACB muốn mở giao dịch vàng trực tuyến, lấn sang mảng tài sản số

ACB muốn mở giao dịch vàng trực tuyến, lấn sang mảng tài sản số

VIB đạt lợi nhuận 9 tháng hơn 7.040 tỷ đồng, chi trả 21% cổ tức 2025

VIB đạt lợi nhuận 9 tháng hơn 7.040 tỷ đồng, chi trả 21% cổ tức 2025

NHNN yêu cầu xử nghiêm các điểm mua bán ngoại tệ trái phép

NHNN yêu cầu xử nghiêm các điểm mua bán ngoại tệ trái phép

VPBank Solution Day: Tiên phong trong hệ sinh thái thanh toán số

VPBank Solution Day: Tiên phong trong hệ sinh thái thanh toán số

SHB tiếp tục được VISA vinh danh ‘Ngôi sao tăng trưởng thẻ năm 2025’

SHB tiếp tục được VISA vinh danh ‘Ngôi sao tăng trưởng thẻ năm 2025’

Để ngân hàng Việt 'nói chung ngôn ngữ' toàn cầu

Để ngân hàng Việt 'nói chung ngôn ngữ' toàn cầu

OCB đạt 1.538 tỷ đồng lợi nhuận quý III, tăng gấp 3 lần cùng kỳ

OCB đạt 1.538 tỷ đồng lợi nhuận quý III, tăng gấp 3 lần cùng kỳ

PVcomBank triển khai thử thách đi bộ nhận thưởng trên PVOne

PVcomBank triển khai thử thách đi bộ nhận thưởng trên PVOne

Kiểm soát chặt mua bán ngoại tệ tại TP.HCM và Đồng Nai

Kiểm soát chặt mua bán ngoại tệ tại TP.HCM và Đồng Nai

BAC A BANK đa dạng hóa sản phẩm tiền gửi, bứt tốc giai đoạn cuối 2025

BAC A BANK đa dạng hóa sản phẩm tiền gửi, bứt tốc giai đoạn cuối 2025

Dư địa nới lỏng tiền tệ ngày càng hạn chế

Dư địa nới lỏng tiền tệ ngày càng hạn chế

Agribank: điểm tựa vững chắc giúp khách hàng vực dậy sản xuất

Agribank: điểm tựa vững chắc giúp khách hàng vực dậy sản xuất

Tín dụng bứt tốc, ngân hàng sẵn sàng với kịch bản tăng trưởng mới

Tín dụng bứt tốc, ngân hàng sẵn sàng với kịch bản tăng trưởng mới

Lợi nhuận 9 tháng hơn 23.000 tỷ đồng, MB cầm chắc tỷ USD trong 2025

Lợi nhuận 9 tháng hơn 23.000 tỷ đồng, MB cầm chắc tỷ USD trong 2025

Thêm loạt ngân hàng báo lợi nhuận tăng vọt trong quý III/2025

Thêm loạt ngân hàng báo lợi nhuận tăng vọt trong quý III/2025

Lý do chưa bỏ room tín dụng; dừng cho vay thanh toán tiền cọc BĐS

Lý do chưa bỏ room tín dụng; dừng cho vay thanh toán tiền cọc BĐS

Ngân hàng mở rộng hệ sinh thái, lập DN bảo hiểm để tự kinh doanh

Ngân hàng mở rộng hệ sinh thái, lập DN bảo hiểm để tự kinh doanh

Từ 15/11/2025: Chuyển từ 500 triệu phải báo cáo Cục Phòng chống rửa tiền

Từ 15/11/2025: Chuyển từ 500 triệu phải báo cáo Cục Phòng chống rửa tiền