'Sau sóng dẫn dắt, chứng khoán Việt mở ra vùng cơ hội mới'

Anh Phan - 30/10/2025 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau những biến động mạnh đầu năm và giai đoạn thị trường bị dẫn dắt bởi một nhóm nhỏ cổ phiếu, chứng khoán Việt Nam đang dần “bình thường hóa” và mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới. Theo chuyên gia VinaCapital, bên cạnh các cổ phiếu dẫn dắt, còn rất nhiều mã chưa tăng mạnh, đặc biệt trong các ngành tiêu dùng, ngân hàng và hạ tầng, hứa hẹn tiềm năng sinh lời ổn định cho năm 2026.

Nhiều cơ hội cho nhóm cổ phiếu chưa tăng giá

Bà Nguyễn Hoài Thu, CFA, Phó tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital, nhận định từ đầu năm đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua những biến động mạnh. Đặc biệt, khi Mỹ công bố thuế quan đối với Việt Nam, chỉ trong vòng một tuần, VN-Index mất khoảng 18%. Tuy nhiên, từ đó đến nay, thị trường đã hồi phục khoảng 50% và tính đến cuối tuần trước, mức tăng chung đạt 33%.

"Nếu loại trừ những cổ phiếu thuộc nhóm Vingroup và GELEX, thực chất thị trường chỉ tăng 13,4%, cho thấy lực dẫn dắt chủ yếu tập trung vào một nhóm nhỏ", bà Thu nêu.

Xét theo ngành, chuyên gia VinaCapital chỉ ra bất động sản với nhóm Vingroup dẫn đầu tiếp tục giữ vai trò chủ chốt, tiếp theo là công nghiệp với một số cổ phiếu nhóm GELEX. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng được đánh giá hưởng lợi trực tiếp từ thanh khoản tăng mạnh với giá trị 1 - 2 tỷ USD mỗi ngày, giúp cổ phiếu chứng khoán tăng 38%.

"Trong bối cảnh GDP dự kiến tăng trưởng 8%, thậm chí cao hơn nếu các cải cách kinh tế được triển khai mạnh mẽ, triển vọng kinh doanh nhìn chung vẫn được đánh giá tích cực", bà Thu nhận định.

Cũng theo chuyên gia VinaCapital, lợi nhuận doanh nghiệp đang cho thấy bức tranh khá đồng đều, hầu hết ngành tăng trưởng dương từ 10% - 58%. Tuy nhiên, nếu xét theo từng cổ phiếu, nhiều ngành chưa tăng mạnh vì lực tăng chủ yếu dồn hết vào nhóm dẫn dắt. "Điều đó cho thấy vẫn còn rất nhiều cơ hội trong các cổ phiếu chưa tăng giá cho năm 2026", bà Thu khẳng định.

Bà Thu cũng cho biết lợi nhuận doanh nghiệp dự kiến tăng trưởng bền vững theo chu kỳ kinh tế. Việc mở rộng sản xuất trong năm nay tăng khoảng 30% so với cùng kỳ, nhưng không tạo áp lực lớn lên cơ cấu vốn, nhờ đó giúp duy trì tốc độ lợi nhuận khoảng 16% mỗi năm trong hai năm tới.

Về định giá, P/E dự phóng 12 tháng của thị trường hiện khoảng 15 lần, không quá cao cũng không quá thấp. Bà Thu lưu ý nếu loại bỏ nhóm cổ phiếu dẫn dắt, P/E thị trường chỉ còn 10,5 lần, tạo mức định giá hấp dẫn.

Theo chuyên gia VinaCapital, việc đầu tư vào quỹ chủ động, chọn lọc các cổ phiếu nền tảng với tăng trưởng lợi nhuận 15% – 20%/năm và P/E 9 – 10 lần, có khả năng mang lại lợi nhuận ổn định trong 12 – 24 tháng.

Bà Nguyễn Hoài Thu, CFA, Phó tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital.

Về chiến lược đầu tư cho năm 2026, chuyên gia VinaCapital nhấn mạnh việc chọn lọc cổ phiếu thay vì theo ngành. Bên cạnh đó, tiêu dùng được xem là điểm sáng khi một số doanh nghiệp tăng thị phần, điển hình như Bách Hóa Xanh (thuộc nhóm MWG) vừa đạt hòa vốn, mở ra triển vọng lợi nhuận tích cực.

Ngoài ra, ngành ngân hàng cho thấy vẫn còn dư địa tăng trưởng, với dự báo tín dụng 19–20% và chính sách gỡ room tín dụng. Đồng thời, sự hồi phục của bất động sản cùng việc đẩy mạnh đầu tư công giúp các ngân hàng lớn duy trì quản trị tài sản tốt. Ngành hạ tầng cũng được kỳ vọng hưởng lợi từ dòng vốn đầu tư công mạnh, mang lại cơ hội cho doanh nghiệp xây dựng và vật liệu.

Bà Thu nhận định: “Thị trường sẽ có chu trình ‘bình thường hóa’. Sau giai đoạn bị dẫn dắt bởi một nhóm nhỏ cổ phiếu, chứng khoán sẽ trở lại quỹ đạo dài hạn, khuyến khích đầu tư bền vững".

Tuy nhiên, chuyên gia VinaCapital cũng lưu ý rủi ro từ tỷ giá và lãi suất. Tỷ giá VND/USD đang tăng, xuất hiện chênh lệch tại thị trường “chợ đen”. Lãi suất nhiều khả năng được điều chỉnh tăng nếu áp lực tỷ giá leo thang.

Bà Thu nhấn mạnh: “Thị trường rất nhạy cảm với hai yếu tố này, nhưng đầu tư dài hạn, chọn lọc cổ phiếu dựa trên nền tảng cơ bản và định giá vẫn là chiến lược tối ưu".

Trung tâm tài chính đang được quan tâm

Lãnh đạo VinaCapital cho biết nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang đặc biệt quan tâm tới kế hoạch xây dựng trung tâm tài chính quốc tế (IFC) tại TP. HCM. Họ theo dõi sát tiến trình và sẵn sàng tham gia khi các cơ chế vận hành, khung pháp lý và thời điểm triển khai được xác định rõ ràng.

Ông Don Lam nhìn nhận Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn về nguồn vốn phục vụ phát triển hạ tầng, doanh nghiệp và khu vực tư nhân. IFC có thể trở thành kênh huy động vốn dài hạn quan trọng cho những lĩnh vực này. VinaCapital thể hiện sự ủng hộ đối với đề án và sẵn sàng đồng hành cùng thành phố trong quá trình kêu gọi vốn đầu tư.

Theo ông, TP. HCM về thực chất đã là một trung tâm tài chính lớn của Việt Nam; việc thành lập IFC chỉ là bước tiến tự nhiên để khẳng định vị thế của thành phố trên bản đồ tài chính khu vực. Dù chưa thể ước tính tác động của IFC đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai chữ số, ông đánh giá quyết tâm của chính quyền thành phố cùng việc tham khảo mô hình quốc tế là hướng đi đúng đắn, giúp Việt Nam gia tăng sức hút với nhà đầu tư nước ngoài.

Song song với đó, VinaCapital tiếp tục tham gia đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân chưa niêm yết – lĩnh vực mà tập đoàn có nhiều kinh nghiệm.

Ông Don Lam nhắc lại một số thương vụ thành công trước đây như KIDO, Vinamilk, PNJ Hòa Phát, cho rằng đây là minh chứng rõ ràng cho tiềm năng của khu vực tư nhân Việt Nam. Ông nhận định Nghị quyết 68 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp này phát triển mạnh hơn, huy động vốn dài hạn và tiếp cận với các chuẩn mực quản trị tiên tiến.

Về dòng vốn đầu tư, VinaCapital cho biết các quỹ lớn như VOF vẫn duy trì sự ổn định nhờ mô hình quỹ đóng. Một số quỹ khác cũng ít biến động trong khi thị trường chứng khoán Việt Nam đang có xu hướng dựa vào nguồn vốn nội.

Bức tranh kinh tế vĩ mô được VinaCapital đánh giá tiếp tục khả quan. Các chuyên gia dự báo tăng trưởng GDP năm 2026 có thể đạt 8%, trong đó tiêu dùng nội địa và đầu tư công trở thành hai trụ cột chính thay thế cho xuất khẩu và du lịch vốn dẫn dắt trong năm 2025.

Việc đẩy mạnh giải ngân đầu tư công được xem là “thời điểm vàng” để tạo hiệu ứng lan tỏa, đặc biệt đối với các lĩnh vực hạ tầng, vật liệu và khu công nghiệp. Cùng với đó, sức mua nội địa được dự báo phục hồi nhờ hiệu ứng tài sản gia tăng, tầng lớp trung lưu tích lũy cao hơn và dòng vốn bổ sung từ các chương trình tái cơ cấu hành chính của Chính phủ.

VinaCapital: Dự trữ ngoại hối hiện tương đương khoảng 2,5 tháng nhập khẩu

VinaCapital: Dự trữ ngoại hối hiện tương đương khoảng 2,5 tháng nhập khẩu

Tiêu điểm
(VNF) - Theo các chuyên gia VinaCapital, một yếu tố cần theo dõi là dự trữ ngoại hối, hiện chỉ tương đương khoảng 2,5 tháng nhập khẩu, mức có thể tạo áp lực nhất định lên tỷ giá trong thời gian tới.
Cùng chuyên mục
PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

22/04/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) công bố kế hoạch kinh doanh với mục tiêu tăng trưởng hai chữ số, trong bối cảnh thị trường vàng và bán lẻ trang sức tiếp tục đối mặt nhiều biến động.

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

22/04/26 18:47 (GMT+7)

(VNF) - Sáng ngày 22/4, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk – mã chứng khoán: VNM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đại hội thông qua kế hoạch tăng trưởng ổn định, duy trì mức chi trả cổ tức ở mức cao và nền tảng phát triển trong giai đoạn mới.

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

22/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Đồng tiền mã hóa có tên RAVE giảm giá trị tới 95% chỉ trong 1 ngày sau cáo buộc thao túng về giá và nguồn cung.

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

22/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bỏ mức doanh thu miễn thuế cố định 500 triệu đồng/năm đối với hộ kinh doanh. Nhiều ý kiến đồng tình nhưng cũng có quan điểm cho rằng cần thêm thời gian đánh giá để đảm bảo ổn định chính sách.

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

22/04/26 11:58 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Cô Gia Thọ, sau 45 năm phát triển, Thiên Long đã đạt được nhiều thành tựu, duy trì lợi nhuận và cổ tức ổn định. Tuy nhiên, để phát triển bền vững và vươn ra thị trường quốc tế, doanh nghiệp cần nguồn lực đa dạng hơn.

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

22/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 (AGM 2026), ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) cho biết VinFast đang đạt kết quả kinh doanh khả quan.

'Vốn hóa chứng khoán Trung Đông giảm tới 40%: Cơ hội cho Việt Nam hút dòng vốn lớn'

'Vốn hóa chứng khoán Trung Đông giảm tới 40%: Cơ hội cho Việt Nam hút dòng vốn lớn'

22/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Quang Đạt, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán An Bình (ABS), những rủi ro địa chính trị trên thế giới đang mở ra cơ hội cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Giá trị vốn hóa của các thị trường tại khu vực Trung Đông đã giảm mạnh khoảng 35-40% trong thời gian qua. Diễn biến này có thể khiến tỷ trọng của các thị trường khác trong rổ mới nổi gia tăng, qua đó tạo cơ hội cho Việt Nam.

Quý I/2026: PNJ báo lãi tăng gấp đôi, thu về hơn 1.400 tỷ đồng

Quý I/2026: PNJ báo lãi tăng gấp đôi, thu về hơn 1.400 tỷ đồng

22/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận quý I của PNJ bùng nổ trong bối cảnh giá vàng tăng cao, thu hơn 1.400 tỷ đồng với tăng trưởng 116,5% so với cùng kỳ.

'Vén màn' triết lý đầu tư của ông Nguyễn Duy Hưng tại 'đế chế' nông nghiệp PAN

'Vén màn' triết lý đầu tư của ông Nguyễn Duy Hưng tại 'đế chế' nông nghiệp PAN

22/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong giới tài chính, việc xây dựng một tập đoàn theo mô hình holding company (công ty đầu tư nắm giữ vốn) không mới, nhưng để vận hành nó một cách thực chất và hiệu quả lại là bài toán hóc búa. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Tập đoàn PAN vừa qua, những chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng cho thấy sự giao thoa thú vị giữa triết lý xây dựng Tập đoàn PAN và triết lý đầu tư giá trị kinh điển của tỷ phú Warren Buffett khi xây dựng Berkshire Hathaway.

Thủ tướng: Dự kiến nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng đối với hộ kinh doanh

Thủ tướng: Dự kiến nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng đối với hộ kinh doanh

21/04/26 20:12 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin trên được Thủ tướng Lê Minh Hưng chia sẻ tại buổi thảo luận tổ ngày 21/4, cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều các Luật thuế.

Vai trò của tài chính tiêu dùng đối với tăng trưởng kinh tế hai con số

Vai trò của tài chính tiêu dùng đối với tăng trưởng kinh tế hai con số

21/04/26 12:06 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Michal Skalicky, Giám đốc Quan hệ khách hàng tại Home Credit Việt Nam, ngành tài chính tiêu dùng sẽ thúc đẩy sức mua nội địa và định hình nền văn hóa tín dụng có trách nhiệm, hỗ trợ giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Việt Nam.

Dư nợ margin lập đỉnh lịch sử bất chấp lãi suất tăng, đẩy hàng tỷ USD vào chứng khoán

Dư nợ margin lập đỉnh lịch sử bất chấp lãi suất tăng, đẩy hàng tỷ USD vào chứng khoán

21/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù mặt bằng lãi suất có xu hướng gia tăng và thanh khoản thị trường chưa thực sự bứt phá, dư nợ margin vẫn lập kỷ lục mới trong quý I/2026, phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư vào triển vọng trung hạn của thị trường chứng khoán.

Đạm Hà Bắc bất ngờ báo lãi tăng hơn 15 lần, cổ phiếu tăng kịch trần

Đạm Hà Bắc bất ngờ báo lãi tăng hơn 15 lần, cổ phiếu tăng kịch trần

21/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Kết quý đầu năm, Đạm Hà Bắc báo lãi sau thuế 277 tỷ đồng, cao gấp 15 lần so với mức khiêm tốn 16 tỷ đồng trong quý I/2025.

Margin và trái phiếu ‘gánh’ tăng trưởng, KBSV lãi 57 tỷ đồng quý I/2026

Margin và trái phiếu ‘gánh’ tăng trưởng, KBSV lãi 57 tỷ đồng quý I/2026

21/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Hoạt động cho vay và đầu tư trái phiếu tiếp tục đóng vai trò chủ lực, giúp lợi nhuận quý I/2026 của KBSV tăng 19%, đạt 57 tỷ đồng, dù chi phí tăng mạnh.

Cổ phiếu HPG 'hòa nhiều hơn phát': Tỷ phú Trần Đình Long nói biến động giá là 'yếu tố khách quan'

Cổ phiếu HPG 'hòa nhiều hơn phát': Tỷ phú Trần Đình Long nói biến động giá là 'yếu tố khách quan'

21/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Trước câu hỏi của cổ đông về diễn biến cổ phiếu HPG, tỷ phú Trần Đình Long khẳng định giá cổ phiếu phụ thuộc vào thị trường và là yếu tố khách quan, doanh nghiệp không thể chi phối, đồng thời cho biết không đưa ra khuyến nghị mua – bán để tránh gây hiểu lầm cho nhà đầu tư.

SHS: Dư nợ cho vay margin vượt 10.000 tỷ, doanh thu môi giới tăng 86%

SHS: Dư nợ cho vay margin vượt 10.000 tỷ, doanh thu môi giới tăng 86%

21/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với dư nợ cho vay đạt kỷ lục 10.500 tỷ đồng. Doanh thu môi giới tăng trưởng 86% so với cùng kỳ năm ngoái.

HUT năm 2026: Dồn lực cho xe điện, vay vốn nghìn tỷ đầu tư bất động sản

HUT năm 2026: Dồn lực cho xe điện, vay vốn nghìn tỷ đầu tư bất động sản

21/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tasco đặt mục tiêu lợi nhuận vượt mốc 1.000 tỷ đồng trong năm 2026, đồng thời đẩy mạnh chiến lược mở rộng hệ sinh thái xoay quanh ô tô và giao thông thông minh.

VPBankS tự tin 'bơm' margin lên gần 50.000 tỷ, hướng tới kỷ lục lợi nhuận

VPBankS tự tin 'bơm' margin lên gần 50.000 tỷ, hướng tới kỷ lục lợi nhuận

20/04/26 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo VPBankS tin rằng mục tiêu nâng dư nợ margin lên 50.000 tỷ đồng trong năm 2026 là hoàn toàn khả thi, đồng thời xem đây là động lực quan trọng để phá kỷ lục kinh doanh.

Chi phí lãi vay tăng 17 lần, LPBS thu lời khiêm tốn trong quý I bất chấp doanh thu nghìn tỷ

Chi phí lãi vay tăng 17 lần, LPBS thu lời khiêm tốn trong quý I bất chấp doanh thu nghìn tỷ

20/04/26 16:32 (GMT+7)

(VNF) - LPBS báo lãi sau thuế quý I đạt 72 tỷ đồng, khá khiêm tốn so với quy mô doanh thu hơn nghìn tỷ đồng cao kỷ lục.

Tự doanh ‘hái ra tiền’, FPTS lãi 160 tỷ đồng trong quý I/2026

Tự doanh ‘hái ra tiền’, FPTS lãi 160 tỷ đồng trong quý I/2026

20/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Tự doanh khởi sắc giúp FPTS ghi nhận gần 160 tỷ đồng lợi nhuận quý I/2026, nhưng đà tăng bị kìm hãm đáng kể khi chi phí leo thang.

'Sóng gió' Trung Đông 'thổi bay' lợi nhuận, Chứng khoán Rồng Việt lỗ 24 tỷ đồng

'Sóng gió' Trung Đông 'thổi bay' lợi nhuận, Chứng khoán Rồng Việt lỗ 24 tỷ đồng

20/04/26 13:59 (GMT+7)

(VNF) - Dù doanh thu vẫn tăng trưởng, áp lực chi phí và khoản lỗ lớn từ danh mục đầu tư do ảnh hưởng từ căng thẳng địa chính trị Trung Đông, Chứng khoán Rồng Việt đứt mạch lợi nhuận.

Lilama 69-2: Nợ thuế hơn 33 tỷ đồng, bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

Lilama 69-2: Nợ thuế hơn 33 tỷ đồng, bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

20/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Lilama 69-2 vừa bị Thuế TP.Hải Phòng áp dụng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn do có số tiền nợ thuế hơn 33 tỷ đồng.

SSI báo lãi trước thuế quý I/2026 gần 1.600 tỷ đồng, gấp rưỡi cùng kỳ

SSI báo lãi trước thuế quý I/2026 gần 1.600 tỷ đồng, gấp rưỡi cùng kỳ

20/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - SSI ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 1.593 tỷ đồng trong quý I/2026, dẫn đầu nhóm công ty chứng khoán và tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

VN-Index lép vế trước vàng: Tín hiệu tạo đáy đang xuất hiện?

VN-Index lép vế trước vàng: Tín hiệu tạo đáy đang xuất hiện?

20/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Thế Minh, trong khi dòng vốn toàn cầu đang quay trở lại cổ phiếu và nhiều thị trường chứng khoán đã bước vào xu hướng tăng trung hạn, chứng khoán Việt Nam vẫn chưa thực sự bùng nổ. VN-Index có thể chưa bứt phá nếu nhìn bằng tiền, nhưng khi đặt trong tương quan với vàng, thị trường đang lùi về vùng định giá thấp hiếm thấy trong lịch sử.

Tin khác
Thị trường nội địa yếu: Sabeco cân nhắc làm bia không cồn, ưu tiên chiến lược xuất khẩu

Thị trường nội địa yếu: Sabeco cân nhắc làm bia không cồn, ưu tiên chiến lược xuất khẩu

(VNF) - Tổng giám đốc Lester Tan khẳng định Bia Sài Gòn là thương hiệu số 1 của Việt Nam. Riêng tại TP. HCM, doanh số của Sabeco trong những tháng gần đây đã tăng gấp đôi và đang giữ vị trí dẫn đầu.

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

'Vốn hóa chứng khoán Trung Đông giảm tới 40%: Cơ hội cho Việt Nam hút dòng vốn lớn'

'Vốn hóa chứng khoán Trung Đông giảm tới 40%: Cơ hội cho Việt Nam hút dòng vốn lớn'

Quý I/2026: PNJ báo lãi tăng gấp đôi, thu về hơn 1.400 tỷ đồng

Quý I/2026: PNJ báo lãi tăng gấp đôi, thu về hơn 1.400 tỷ đồng

'Vén màn' triết lý đầu tư của ông Nguyễn Duy Hưng tại 'đế chế' nông nghiệp PAN

'Vén màn' triết lý đầu tư của ông Nguyễn Duy Hưng tại 'đế chế' nông nghiệp PAN

Thủ tướng: Dự kiến nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng đối với hộ kinh doanh

Thủ tướng: Dự kiến nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng đối với hộ kinh doanh

Vai trò của tài chính tiêu dùng đối với tăng trưởng kinh tế hai con số

Vai trò của tài chính tiêu dùng đối với tăng trưởng kinh tế hai con số

Dư nợ margin lập đỉnh lịch sử bất chấp lãi suất tăng, đẩy hàng tỷ USD vào chứng khoán

Dư nợ margin lập đỉnh lịch sử bất chấp lãi suất tăng, đẩy hàng tỷ USD vào chứng khoán

Đạm Hà Bắc bất ngờ báo lãi tăng hơn 15 lần, cổ phiếu tăng kịch trần

Đạm Hà Bắc bất ngờ báo lãi tăng hơn 15 lần, cổ phiếu tăng kịch trần

Margin và trái phiếu ‘gánh’ tăng trưởng, KBSV lãi 57 tỷ đồng quý I/2026

Margin và trái phiếu ‘gánh’ tăng trưởng, KBSV lãi 57 tỷ đồng quý I/2026

Cổ phiếu HPG 'hòa nhiều hơn phát': Tỷ phú Trần Đình Long nói biến động giá là 'yếu tố khách quan'

Cổ phiếu HPG 'hòa nhiều hơn phát': Tỷ phú Trần Đình Long nói biến động giá là 'yếu tố khách quan'

SHS: Dư nợ cho vay margin vượt 10.000 tỷ, doanh thu môi giới tăng 86%

SHS: Dư nợ cho vay margin vượt 10.000 tỷ, doanh thu môi giới tăng 86%

HUT năm 2026: Dồn lực cho xe điện, vay vốn nghìn tỷ đầu tư bất động sản

HUT năm 2026: Dồn lực cho xe điện, vay vốn nghìn tỷ đầu tư bất động sản

VPBankS tự tin 'bơm' margin lên gần 50.000 tỷ, hướng tới kỷ lục lợi nhuận

VPBankS tự tin 'bơm' margin lên gần 50.000 tỷ, hướng tới kỷ lục lợi nhuận

Chi phí lãi vay tăng 17 lần, LPBS thu lời khiêm tốn trong quý I bất chấp doanh thu nghìn tỷ

Chi phí lãi vay tăng 17 lần, LPBS thu lời khiêm tốn trong quý I bất chấp doanh thu nghìn tỷ

Tự doanh ‘hái ra tiền’, FPTS lãi 160 tỷ đồng trong quý I/2026

Tự doanh ‘hái ra tiền’, FPTS lãi 160 tỷ đồng trong quý I/2026

'Sóng gió' Trung Đông 'thổi bay' lợi nhuận, Chứng khoán Rồng Việt lỗ 24 tỷ đồng

'Sóng gió' Trung Đông 'thổi bay' lợi nhuận, Chứng khoán Rồng Việt lỗ 24 tỷ đồng

Lilama 69-2: Nợ thuế hơn 33 tỷ đồng, bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

Lilama 69-2: Nợ thuế hơn 33 tỷ đồng, bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

SSI báo lãi trước thuế quý I/2026 gần 1.600 tỷ đồng, gấp rưỡi cùng kỳ

SSI báo lãi trước thuế quý I/2026 gần 1.600 tỷ đồng, gấp rưỡi cùng kỳ

VN-Index lép vế trước vàng: Tín hiệu tạo đáy đang xuất hiện?

VN-Index lép vế trước vàng: Tín hiệu tạo đáy đang xuất hiện?

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.