Thị trường

Sau Viettel, đến lượt VNPT đầu tư sang Myanmar

(VNF) - VNPT vừa khai trương liên doanh StreamNet tại Myanmar nhằm "đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và kinh doanh quốc tế".

Sau Viettel, đến lượt VNPT đầu tư sang Myanmar

Lễ khai trương liên doanh StreamNet giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Elite Telecom Pulic Myanmar vừa chính thức được tổ chức tại Myanmar

Đây là một phần trong kế hoạch hoạt động của VNPT nhằm trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và CNTT hàng đầu trong khu vực. Trong thời gian qua, VNPT đã đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và kinh doanh quốc tế, trong đó có các nước trong khu vực, và Myanmar là thị trường trọng điểm mà VNPT hướng tới.

Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng cho biết từ năm 2014, VNPT đã đặt văn phòng đại diện tại Myanmar, tạo nền móng cho các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại thị trường này. Từ năm 2015, VNPT và Công ty TNHH Elite Telecom Puplic đã trở thành đối tác.

Từ tháng 9/2017, Công ty TNHH Streamnet được chính thức thành lập với tổng vốn đầu tư trong giai đoạn đầu là hơn 15 triệu USD, trong đó VNPT nắm giữ 67% cổ phần, Công ty TNHH Elite Telecom nắm giữ 33%.

Ngay khi đi vào hoạt động, Công ty TNHH StreamNet sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ viễn thông bao gồm: FTTx, Kênh thuê riêng (Leased Line VPN), IP transit, Vệ sinh (Satellite), tên miền, web hosting, email ...

"Với sự phát triển kinh tế xã hội và mong đợi sự bùng nổ của dịch vụ băng thông rộng tại Myanmar, VNPT cam kết tiếp tục không giới hạn đầu tư vào các nguồn lực cần thiết để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng của StreamNet và đưa StreamNet trở thành một trong những ISP hàng đầu tại Myanmar", Chủ tịch Trần Mạnh Hùng khẳng định.

Tin mới lên