Xanh hóa và số hóa nông nghiệp: Lợi đủ đường nhưng cần 'cầm tay chỉ việc'
(VNF) - Xanh hóa và số hóa nông nghiệp giúp lợi nhuận gia tăng rõ rệt. Tuy nhiên, nông dân ngại thay đổi nên cần hỗ trợ, tập huấn theo kiểu "cầm tay chỉ việc".
Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, bị cáo Trương Mỹ Lan và đồng phạm thực hiện nhiều hành vi sai phạm trong các quy định cho vay, gây thiệt hại cho SCB khoảng 498.000 tỷ đồng.
Theo ông Định, thiệt hại mà bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm gây ra cho SCB là 677.000 tỷ đồng tiền gốc và hơn 84.000 tỷ đồng tiền lãi phát sinh tính đến thời điểm mở phiên tòa (ngày 5/3), trong đó chưa tính đến lãi bổ sung đến thời điểm thi hành án xong.
Đối với 1.166 mã tài sản của bị cáo Trương Mỹ Lan dùng đảm bảo cho các khoản vay của hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát, đại diện SCB đề nghị SCB được quyền khai thác, sử dụng, quản lý, không phân biệt tài sản đó có đủ điều kiện pháp lý đảm bảo hay không.
Đồng thời với các tài sản bị kê biên, là vật chứng trong vụ án, có nguồn gốc đang nằm ở SCB đề nghị giao SCB toàn quyền quản lý, sử dụng các tài sản này.
SCB cũng đề nghị Hội đồng Xét xử tiếp tục truy tìm các tài sản của bà Trương Mỹ Lan, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát chưa bị kê biên để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án của các bị cáo cho SCB.
Tại tòa, vợ bị cáo Nguyễn Cao Trí cũng cam kết gia đình sẽ sắp xếp, nộp 266 tỷ đồng tiền mặt trong thời gian xét xử vụ án này án để khắc phục cho bị cáo Trương Mỹ Lan, để chồng có thể hưởng chính sách khoan hồng đặc biệt của pháp luật.
Bị cáo Nguyễn Cao Trí (54 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư và quản lý giáo dục Văn Lang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Capella) bị xét xử về hành vi tìm cách chiếm đoạt của Trương Mỹ Lan 1.000 tỷ đồng.
Giai đoạn điều tra, gia đình bị cáo Trí đã khắc phục hơn 700 tỷ đồng, phong tỏa tài sản hơn 300 tỷ đồng. Tại phiên tòa, bị cáo Trí mong tiếp tục nộp toàn bộ tiền mặt để gia đình lấy tài sản bị phong tỏa ra.
(VNF) - Xanh hóa và số hóa nông nghiệp giúp lợi nhuận gia tăng rõ rệt. Tuy nhiên, nông dân ngại thay đổi nên cần hỗ trợ, tập huấn theo kiểu "cầm tay chỉ việc".
(VNF) - Cục Thi hành án Dân sự TP. HCM đang xử lý các tài sản để bảo đảm thu hồi tiền, tài sản theo nội dung bản án tuyên, trong vụ Vạn Thịnh Phát (giai đoạn 1).
(VNF) - Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tiếp tung ra nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi lệ phí trước bạ nhằm kích cầu tiêu dùng, chạy đà doanh số.
(VNF) - Sau gần 2 tháng vận hành chính thức, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP. HCM (MAUR) dự kiến sẽ chính thức khánh thành tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên vào ngày 9/3.
(VNF) - Giá vàng SJC được điều chỉnh lên 92,8 triệu đồng/lượng trong phiên 11/2 - mức giá cao nhất từ trước đến nay của kim loại quý này.
(VNF) - VinFast mới đây đã có kiến nghị gửi Chính phủ về việc tiếp tục miễn lệ phí trước bạ cho ôtô điện thêm 3 năm từ ngày 1/3/2025 đến 28/2/2028.
(VNF) - Dù bị gián đoạn bởi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thế nhưng kim ngạch xuất khẩu cà phê của Việt Nam vẫn bùng nổ, thu về 763 triệu USD. Đây là mức cao kỷ lục lịch sử.
(VNF) - Giữa tốc độ đô thị hóa chóng mặt ở Việt Nam như hiện nay, “thổi hồn” vào không gian sống là một ý tưởng táo bạo, bắt kịp xu hướng các đô thị đương đại trên thế giới.
(VNF) - Sáng 7/2, dù trời mưa nặng hạt, phố chuyên bán vàng Nguyễn Công Trứ (TP. Hà Tĩnh) vẫn đông người chen chân đến mua vàng cầu may. Do sức mua tăng mạnh, nhẫn vàng mặt đá phong thủy trong nhiều cửa hàng ở Hà Tĩnh 'cháy hàng' ngay buổi sáng ngày vía Thần Tài.
(VNF) - Tổng số lượng xe Lexus nằm trong diện bị triệu hồi là 2.386 xe, gồm các mẫu ES250, ES300h, RX350, RX450h, RX500h, LX600, LS500h, LS500.
(VNF) - Trong không khí sôi động của ngày vía Thần Tài, khảo sát thị trường cho thấy giá vàng nhẫn trơn dao động từ 8,77 triệu đồng đến 8,85 triệu đồng mỗi chỉ, nhưng tại một số điểm, giá lên tới 9,2 triệu đồng.
(VNF) - Các thành phố du lịch hàng đầu thế giới như Bangkok, Pattaya (Thái Lan), Bắc Kinh (Trung Quốc), London (Anh)… là những minh chứng rõ nét cho sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế đêm, chiếm từ 60-75% tổng nguồn thu từ ngành công nghiệp không khói.
(VNF) - Mừng xuân Ất tỵ, Chứng khoán KIS Việt Nam lì xì chứng sĩ với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Theo đó, chỉ cần mở tài khoản và giao dịch chứng khoán tại ứng dụng iKIS từ ngày 3/2/2025 đến ngày 21/3/2025, nhà đầu tư sẽ có cơ hội nhận lì xì may mắn với mỗi phong bao từ 50.000 VND đến 1.000.000 VND.
(VNF) - Từ sáng sớm, nhiều người dân ở Đà Nẵng đã xếp hàng trước tiệm vàng để mua vàng trong ngày vía Thần Tài với hy vọng một năm mới gặp nhiều may mắn.
(VNF) - Trong cuộc đua xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc, Việt Nam ghi nhận bứt phá về kim ngạch và thị phần, Thái Lan phải “hoả tốc” mở chiến dịch đặc biệt chấn chỉnh chất lượng loại trái cây này.
(VNF) - Mở phiên ngày Vía Thần tài, giá vàng nhẫn lẫn vàng miếng SJC đồng loạt được các nhà vàng điều chỉnh tăng ở cả hai chiều mua vào, bán ra.
(VNF) - Giá vàng thế giới liên tục lập đỉnh mới, được dự báo sớm vượt 2.900 USD và hướng tới 3.000 USD mỗi ounce. Vàng miếng SJC có thể lên 100 triệu đồng/lượng vào cuối năm nay.
(VNF) - Trong dịp Vía Thần tài năm nay, thay vì vàng miếng SJC và vàng nhẫn, phần lớn các nhà vàng đều tập trung đẩy mạnh các sản phẩm vàng thần tài, vàng phong thủy và vàng trang sức.
(VNF) - Tổng số xe Ford Explorer bị triệu hồi do lỗi ốp trụ A là 4.142 xe, được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 17/5/2010 đến 3/3/2019.
(VNF) - Công ty Cổ phần Shinec hàng năm đều tổ chức Lễ trồng cây trong những ngày đầu năm mới để ngày càng phủ xanh KCN Sinh thái Nam Cầu Kiền. Lễ trồng cây năm nay có thêm điểm mới là thả cá, góp phần tái tạo và phát triển nguồn tài nguyên nước ngay trong Khu công nghiệp.
(VNF) - Giá hồ tiêu Việt Nam tăng mạnh kể từ năm 2024 và chưa có dấu hiệu dừng lại, giúp ngành hàng này bước vào thời kỳ hoàng kim mới và khẳng định được vị thế trên thị trường thế giới.
(VNF) - Trong năm 2024 người Việt chi 318,9 nghìn tỷ đồng để mua sắm online, trung bình mỗi ngày 873,7 tỷ đồng
(VNF) - Từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước, mà phải đóng 50% so với xe chạy xăng, dầu.
(VNF) - Giá vàng SJC tiếp tục tăng cao khi ngày Vía Thần tài đến gần. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng chinh phục mức cao nhất mọi thời đại.
(VNF) - Philippines, Indonesia, Malaysia và Ghana là 4 thị trường mua nhiều gạo Việt Nam nhất trong năm 2024, với kim ngạch lên tới 4,2 tỷ USD trong tổng kim ngạch 5,67 tỷ USD toàn ngành gạo.
(VNF) - Xanh hóa và số hóa nông nghiệp giúp lợi nhuận gia tăng rõ rệt. Tuy nhiên, nông dân ngại thay đổi nên cần hỗ trợ, tập huấn theo kiểu "cầm tay chỉ việc".
(VNF) - Trong không khí sôi động của ngày vía Thần Tài, khảo sát thị trường cho thấy giá vàng nhẫn trơn dao động từ 8,77 triệu đồng đến 8,85 triệu đồng mỗi chỉ, nhưng tại một số điểm, giá lên tới 9,2 triệu đồng.