Tiêu điểm

Sẽ kỷ luật người cho ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly sân bay

(VNF) – Sau sự việc ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly của sân bay Nội Bài được báo chí phản ánh làm xôn xao dư luận, chiều 8/5, Bộ Công Thương đã chính thức lên tiếng.

Sẽ kỷ luật người cho ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly sân bay

Ông Vũ Huy Hoàng đã nhờ cán bộ Bộ Công Thương cấp thẻ cho vào khu vực cách ly sân bay Nội Bài

Theo Bộ Công Thương, ngày 4/5/2017, ông Vũ Huy Hoàng liên lạc qua điện thoại với cán bộ phụ trách lễ tân của Văn phòng Bộ Công Thương là ông Đào Đặng Tùng Lâm đề nghị được tạo điều kiện, hỗ trợ làm thủ tục vào khu vực cách ly sân bay Nội Bài để tiễn người thân đi công tác nước ngoài.

Sau khi nhận được điện thoại, trong ngày 4/5/2017, ông Đào Đặng Tùng Lâm đã làm công văn số 3844/BCT-VP trình Phó chánh Văn phòng Nguyễn Như Diễm ký mà không báo cáo các cấp có thẩm quyền, gửi Cảng vụ hàng không Miền Bắc và một số đơn vị liên quan đề nghị cấp thẻ an ninh cho ông Vũ Huy Hoàng được vào khu vực cách ly để tiễn người thân đi chuyến bay VN512 lúc 10h10 ngày 5/5/2017 (thẻ có giá trị sử dụng một lần) và có cán bộ lễ tân của Bộ Công Thương đi cùng.

Ngày 5/5/2017, ông Vũ Huy Hoàng được Cảng Vụ hàng không miền Bắc cấp thẻ số TL-504, HAN:0066540 vào khu vực cách ly 2A, đồng thời, ông Lâm là cán bộ trực tiếp đi cùng ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly 2A.

"Việc ông Nguyễn Như Diễm ký công văn số 3844/BCT-VP gửi các cơ quan là không phù hợp với các quy định của pháp luật. Vì vậy, lãnh đạo Bộ Công Thương đã yêu cầu các cá nhân liên quan giải trình sự việc. Trên cơ sở giải trình của ông Đào Đặng Tùng Lâm và ông Nguyễn Như Diễm, Bộ Công Thương đang xem xét hình thức xử lý phù hợp", Bộ khẳng định.

Sẽ kỷ luật người cho ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly sân bay ảnh 1

Bộ Công Thương xác nhận thông tin ông Vũ Huy Hoàng có mặt tại khu vực cách ly sân bay Nội Bài

Trước đó, thông tin báo chí cho biết cuối tuần qua, các cơ quan: An ninh, Công an, Hải quan cửa khẩu Nội Bài, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đều nhận được đề nghị cho ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly sân bay để tiễn người thân đi nước ngoài.

Đề nghị này đã được Bộ Công Thương hỗ trợ bằng một công văn gửi tới các cơ quan nêu trên, trong đó cam kết sẽ có người của Bộ đi kèm ông Vũ Huy Hoàng.

Tại thời điểm đó, một số luồng thông tin nêu rằng ông Vũ Huy Hoàng đã không được vào khu vực cách ly. Tuy nhiên, với thông cáo mới nhất, Bộ Công Thương đã khẳng định ông Vũ Huy Hoàng có mặt tại khu vực cách ly của sân bay Nội Bài hôm 5/5, dưới sự kiểm soát của 1 cán bộ Bộ Công Thương.

Tin mới lên