Tài chính

Sếp FPT Retail nói việc mua nhà thuốc Long Châu là 'đầu tư cá nhân'

(VNF) – Tổng giám đốc FPT Reatail Nguyễn Bạch Điệp cho hay việc mua nhà thuốc Long Châu là khoản đầu tư mang tính chất cá nhân của bà.

Sếp FPT Retail nói việc mua nhà thuốc Long Châu là 'đầu tư cá nhân'

FPT Retail có đầu tư sang mảng dược phẩm hay không?

Tại buổi Roadshow chiều 7/12 tại Hà Nội, khi được hỏi về thông tin FPT Retail mua lại nhà thuốc Long Châu (một chuỗi cửa hàng thuốc lớn nhất ở TP. Hồ Chí Minh), Tổng giám đốc Nguyễn Bạch Điệp cho hay đây là khoản đầu tư mang tính chất cá nhân của bà.

Ban lãnh đạo của FPT Retail vẫn đánh giá rất cao triển vọng của ngành dược bởi đây là thị trường có giá trị 3,5 tỷ USD và hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi nhuận lớn nếu FPT tham gia nhờ áp dụng nhiều kinh nghiệm bán hàng từ các sản phẩm kỹ thuật số.

Trước đó, đã xuất hiện những tin đồn về việc FPT Retail sẽ lấn sân sang lĩnh vực dược phẩm nhưng doanh nghiệp này vẫn "kín như bưng" trước truyền thông.

Trong mảng dược phẩm, năm 2017 nhiều đối thủ của FPT bao gồm Thế Giới Di Động, Digiworld cũng đã công khai tham vọng lấn sân vào lĩnh vực dược phẩm.

Cụ thể, Thế Giới Di Động đang trong quá trình đàm phán để mua lại một chuỗi dược phẩm có quy mô 10-15 cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh và đối tượng có thể là chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang.

Công ty Digiworld giữa tháng 8/2017 đã bắt tay với Vinamedic, chính thức đặt chân vào ngành phân phối thực phẩm chức năng. Sản phẩm mà Digiworld phân phối là Kingsmen, dòng sản phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam.

Bên cạnh đó, công ty này cũng chính thức trở thành công ty phân phối độc quyền cho sản phẩm KINGSMEN- thực phẩm chức năng cho phái mạnh.

Tin mới lên