Thị trường

Tài xế Uber, Grab bất ngờ 'đầu quân' cho Mai Linh Group

(VNF) – Sau khi Uber rút khỏi thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, nhiều tài xế của Uber, Grab đã "đầu quân" cho Mai Linh Group.

Tài xế Uber, Grab bất ngờ 'đầu quân' cho Mai Linh Group

Tài xế Uber, Grab bất ngờ đầu quân cho Mai Linh

Mới đây, Uber đã chính thức rút lui khỏi thị trường taxi công nghệ Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, nhường "sân chơi" cho Grab và các hãng khác.

Kể từ khi có thông tin chính thức việc Uber rút khỏi Việt Nam, nhiều tài xế của Uber, Grab đã tới Mai Linh Group để xin hợp tác làm việc.

Theo đại diện Mai Linh, ngay sau khi Uber công bố rút khỏi thị trường Đông Nam Á, rất nhiều tài xế Uber, Grab đã liên lạc bằng điện thoại, gặp trực tiếp nhân viên tại văn phòng của Mai Linh xin hợp tác. Tại đây, xe hợp đồng điện tử và xe ôm công nghệ là hai dịch vụ được các tài xế Uber, Grab quan tâm nhiều nhất.

"Từ hôm qua đến giờ, rất nhiều người gọi điện, đến trực tiếp văn phòng để tìm hiểu chính sách công ty và nộp đơn đăng ký trở thành đối tác. Đặc biệt, trong số này có hàng chục cựu nhân viên của Mai Linh. Họ từng là lái xe cho Mai Linh trước khi rời công ty, mua ô tô để chạy Uber, Grab", đại diện Mai Linh cho biết.

Theo thông tin từ Mai Linh, cùng thời điểm Uber chấm dứt hoạt động tại Đông Nam Á (4/2018), Mai Linh sẽ khai trương dịch vụ Mai Linh Bike tại Lâm Đồng, Thái Nguyên, Nha Trang, Cần Thơ, Quảng Ninh. Tỷ lệ chia sẻ doanh thu 15-85 được công ty cam kết duy trì lâu dài.

"Mai Linh có các điểm tiếp thị xe taxi ở khắp nơi, từ bến xe, bệnh viện, các trung tâm thương mại… cho nên đối tác hoàn toàn yên tâm khi đến đón khách tại các điểm tiếp thị mà không lo sự giành giật hay hiềm khích từ đối thủ cạnh tranh", đại diện Mai Linh nhấn mạnh.

Tài xế Uber, Grab liên tục tới văn phòng Mai Linh xin việc

Ngày 26/3 vừa qua, Uber đã xác nhận việc bán mảng kinh doanh, kể cả dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats tại thị trường Đông Nam Á cho Grab. Đổi lại, Uber sẽ nhận 27,5% cổ phần trong Grab và CEO Uber, Dara Khosrowshahi sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị Grab.

Theo thông tin từ Grab, Uber tại Đông Nam Á sẽ tiếp tục hoạt động trong 2 tuần tới để tích hợp đối tác tài xế Uber, khách hàng Uber Eats, đối tác kinh doanh và giao nhận của Uber vào nền tảng ứng dụng Grab.

Sau đó, các tài xế chạy Uber sẽ được hướng dẫn đăng ký tham gia Grab. Và những người không thực hiện việc chuyển đổi hợp tác này sẽ được chấm dứt hoạt động với hãng.

Tin mới lên