Thị trường

Thực hư việc Uber chỉ còn hoạt động 2 tuần nữa tại Việt Nam?

(VNF) – Theo thông tin từ Grab, Uber tại Đông Nam Á sẽ tiếp tục hoạt động trong 2 tuần tới để đảm bảo hoạt động bình thường, ổn định cho các tài xế của Uber.

Thực hư việc Uber chỉ còn hoạt động 2 tuần nữa tại Việt Nam?

Thực hư việc Uber chỉ hoạt động 2 tuần nữa tại Đông Nam Á

Ngày 26/3, Uber đã xác nhận việc bán mảng kinh doanh, kể cả dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats tại thị trường Đông Nam Á cho Grab. Đổi lại, Uber sẽ nhận 27,5% cổ phần trong Grab và CEO Uber, Dara Khosrowshahi sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị Grab.

Hiện tại, Grab đang cung cấp 3 dịch vụ gồm vận chuyển hành khách, giao nhận hàng, vận chuyển thức ăn ví điện tử, dịch vụ tài chính dưới sự đầu tư từ "đại gia" Didi của Trung Quốc và Softbank của Nhật Bản.

Theo thông tin từ Grab, Uber tại Đông Nam Á sẽ tiếp tục hoạt động trong 2 tuần tới để tích hợp đối tác tài xế Uber, khách hàng Uber Eats, đối tác kinh doanh và giao nhận của Uber vào nền tảng ứng dụng Grab.

Thông báo của Grab tới tài xế Uber

Sau đó, các tài xế chạy Uber sẽ được hướng dẫn đăng ký tham gia Grab. Và những người không thực hiện việc chuyển đổi hợp tác này sẽ được chấm dứt hoạt động với hãng.

Đại diện Grab, bà Tan Hooi Ling cho biết, hãng này sẽ nhanh chóng mở rộng dịch vụ GrabFood đến các quốc gia Đông Nam Á trong quý tới. Theo đó, Uber Eats sẽ tiếp tục hoạt động đến cuối tháng 5/2018, sau đó các đối tác giao nhận và nhà hàng của Uber sẽ chuyển qua nền tảng GrabFood.

Uber rút khỏi thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Việc Uber rút khỏi thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, đã làm cho thị trường taxi "dậy sóng". Trong đó, các hãng taxi truyền thống của Việt Nam hay các ứng dụng công nghệ gọi xe như Vivu (FaceCar), Carento, 123 Xe... sẽ có cơ hội lấy lại thị trường, mở rộng thị phần.

Tuy nhiên, sẽ rất khó để các hãng taxi truyền thống có thể cạnh tranh với Grab và các ứng dụng công nghệ có thể "bật lên", nếu không có sự đầu tư lớn, mạnh và sự ủng hộ của người dùng.

Trong khi Uber rút lui thì Go-Jeck - hãng cung cấp dịch vụ vận chuyển nổi tiếng Indonesia, đã "tiến quân" và cạnh tranh trực tiếp với Grab tại thị trường taxi công nghệ Việt Nam.

Trước đó, tháng 10/2017, CEO của Go-Jek Nadiem Makarim thông báo sẽ khởi động thêm tại 4 quốc gia thành viên ASEAN. Sau Indonesia và Philippines, Go-Jek có thể sẽ "tiến quân" vào Việt Nam, Thái Lan, Malaysia…

Go-Jek có thể sẽ "tiến quân" vào Việt Nam, Thái Lan, Malaysia…

Hiện tại, Go-Jek đang tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam, đặt một bước chân để thâm nhập vào thị trường tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á.

Tin mới lên