Nhân vật

Tập đoàn Chubb bổ nhiệm trưởng bộ phận P&C tại Singapore, là ông Eric Kwan

(VNF) - Tập đoàn bảo hiểm Chubb vừa chính thức bổ nhiệm ông Eric Kwan làm Trưởng bộ phận Tài sản & Thương vong (Property & Casualty – P&C) của Chubb Singapore. Quyết định bổ nhiệm này có hiệu lực từ 5/8/2019.

Tập đoàn Chubb bổ nhiệm trưởng bộ phận P&C tại Singapore, là ông Eric Kwan

Tập đoàn Chubb bổ nhiệm Trưởng bộ phận Tài sản & Thương vong tại Singapore

Ông Eric Kwan đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành bảo hiểm và đã từng giữ một số vị trí cao cấp trong nhiều lĩnh vực kinh doanh và kênh phân phối chính. Trước khi gia nhập Chubb, ông là Trưởng phòng P&C của một công ty bảo hiểm địa phương ở Singapore.

Trên cương vị công tác mới, ông Eric Kwan sẽ có trách nhiệm chung trong việc lãnh đạo Bộ phận P&C của Chubb tại Singapore; thực hiện việc giám sát chiến lược về phát triển kinh doanh, quản lý danh mục đầu tư, các hoạt động và kết quả tài chính.

Về Chubb, đây là tập đoàn bảo hiểm tài sản và thương vong lớn nhất thế giới. Với hơn 30.000 nhân viên hoạt động tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, Chubb chuyên cung cấp bảo hiểm thương mại và tài sản cá nhân và thương vong, tai nạn cá nhân và bảo hiểm y tế bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ cho các khách hàng đa dạng. Chubb hiện có các văn phòng điều hành tại Zurich, New York, London, Paris và nhiều địa điểm khác trên thế giới.

Tại Việt Nam, Chubb Life Việt Nam bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam vào năm 2005 và thành lập Công ty TNHH một thành viên Quản lý Quỹ Chubb Life (Chubb Life FMC) vào năm 2014.

Chubb Life Việt Nam cung cấp một danh mục các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư toàn diện thông qua đội ngũ đại diện kinh doanh và một số ngân hàng được chọn lọc.

Năm 2018, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc của Chubb Life Việt Nam tăng trưởng 16% và hoạt động đầu tư đạt lợi nhuận tăng trưởng gần 19% so với năm 2017; tiếp tục duy trì năng lực tài chính vững mạnh với biên khả năng thanh toán luôn cao hơn yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, gần 240%.

Năm 2018, hãng bảo hiểm này đạt lợi nhuận sau thuế là 300 tỷ đồng, tăng hơn 50% so với năm trước. Đây là năm thứ 10 Chubb Life Việt Nam kinh doanh có lãi trong 14 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Cũng trong năm này, Chubb Life Việt Nam đã tăng vốn điều lệ thêm gần 140 tỷ đồng, nâng tổng vốn điều lệ của công ty lên thành hơn 1.380 tỷ đồng qua 2 đợt tăng vốn trong năm này.

Tin mới lên