Tập đoàn khách sạn Đông Á và chủ tịch Xây dựng Hòa Bình nhận quyết định xử phạt của UBCKNN

Hải Đường - 15/09/2020 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định số 248/QĐ-XPVPHC và quyết định số 247/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á (HoSE: DAH) và cá nhân ông Lê Viết Hải – chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC).

VNF
Tập đoàn Khách sạn Đông Á nhận quyết định xử phạt của UBCKNN với tổng số tiền phạt lên đến 155 triệu đồng.

Tập đoàn Đông Á đã công bố thông tin sai lệch về số liệu của chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế trên báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quý IV/2019 so với báo cáo tài chính đã được kiểm toán.

Với hành vi trên, Tập đoàn Khách sạn Đông Á buộc phải cải chính thông tin đối với nội dung công bố sai lệch và bị phạt tiền 70 triệu đồng.

UBCKNN cho biết thêm, trong năm 2019, Tập đoàn Khách sạn Đông Á đã chuyển nhượng khu đất dự án Sky Garden cho ông Nguyễn Văn Thanh – chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc của tập đoàn. Bên cạnh đó, ông Thanh còn nhận chuyển nhượng 5,3 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Vật tư Thương mại Đông Á từ vợ của ông là bà Nguyễn Thu Giang – phó tổng giám đốc Tập đoàn Khách sạn Đông Á.

Được biết, cả 2 hoạt động chuyển nhượng trên đều không có nghị quyết HĐQT thông qua, do đó Tập đoàn Khách sạn Đông Á bị phạt tiền 85 triệu đồng vì hành vi vi phạm quy định pháp luật quản trị công ty về giao dịch với thành viên hội đồng quản trị và người có liên quan của đối tượng này

Như vậy tổng số tiền phạt của Tập đoàn Khách sạn Đông Á là 155 triệu đồng.

Ông Lê Viết Hải nhận quyết định xử phạt của UBCKNN

Ngoài ra, một cá nhân cũng nhận được quyết định xử phạt của UBCKNN là ông Lê Viết Hải – chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Ông Hải bị phạt tiền 22,5 triệu đồng vì hành vi báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch.

Cụ thể, ông Lê Viết Hải đã bán 589.600 cổ phiếu HBC vào ngày 31/3/2020 nhưng đến ngày 27/5/2020, Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM mới nhận được báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của ông.

Ở thời điểm đó, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam thông báo bán giải chấp cổ phiếu của ông Lê Viết Hải với số lượng 3,15 triệu đơn vị. Tuy nhiên sau đó, Yuanta Việt Nam cho biết hủy bán giải chấp số cổ phiếu trên do ông Lê Viết Hải đã hoàn thành nghĩa vụ ký quỹ bổ sung theo quy định.

Cùng ngày, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng có văn bản đính chính, khẳng định cổ phiếu của ông Hải không bị bán giải chấp như đã thông báo.

Cuối tháng 5 vừa qua, ông Lê Viết Hải đã đăng ký mua lại số cổ phiếu đã bán vì “có sự nhầm lẫn trong quá trình xử lý giao dịch”.

Cùng chuyên mục
Quyết toán thuế TNCN 2024: Những lưu ý thời gian và thủ tục hồ sơ

Quyết toán thuế TNCN 2024: Những lưu ý thời gian và thủ tục hồ sơ

13/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngành Thuế lưu ý, người nộp thuế (NNT) cần quan tâm thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và các giấy tờ cần thiết nhằm đảm bảo việc quyết toán thuế đúng với Luật quản lý Thuế hiện hành

Vi phạm thuế, thành viên của Ricco Group bị xử lý 2,4 tỷ đồng

Vi phạm thuế, thành viên của Ricco Group bị xử lý 2,4 tỷ đồng

13/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Là một thành viên của hệ thống Ricco Group, Công ty cổ phần Reich vừa bị Cục Thuế Hà Nội yêu cầu nộp ngay số tiền thuế truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp, tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Quỹ ngoại liên tục đổ trăm tỷ 'thâu tóm' cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Quỹ ngoại liên tục đổ trăm tỷ 'thâu tóm' cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

13/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian gần đây, các nhà đầu tư ngoại liên tục mua vào cổ phiếu TNH, qua đó nâng sở hữu tại Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.

Quỹ mở hay ETF dẫn đầu hiệu suất 2 năm qua?

Quỹ mở hay ETF dẫn đầu hiệu suất 2 năm qua?

13/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cả quỹ mở và quỹ hoán đổi danh mục (ETF) đều là công cụ đầu tư giúp đa dạng hóa danh mục và giảm rủi ro so với đầu tư vào từng cổ phiếu riêng lẻ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, quỹ mở thường có hiệu suất tốt hơn so với các quỹ ETF.

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

13/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vận tải biển Vinaship (mã CK: VNA) vừa công bố BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2024, ghi nhận nhiều điểm đáng chú ý về kết quả kinh doanh và chiến lược tái cơ cấu đội tàu.

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

13/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Kỳ vọng của nhà đầu tư về triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) và vận hành hệ thống KRX nhiều khả năng sẽ được đáp ứng trong năm 2025.

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

12/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm đáp ứng tái cơ cấu, sắp xếp các cơ quan thuế, Cục Thuế thông báo việc tạm dừng một số các hệ thống thuế điện tử phục vụ nâng cấp và chuyển đổi từ 17h ngày 12/3 đến 8h ngày 17/3

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

12/03/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế mới ban hành KLTT thuế tại Công ty cổ phần Golden Oil Việt Nam (tên mới là Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Go & Go). Theo đó, đơn vị này phải nộp truy thu, xử phạt, tiền chậm nộp là 5 tỷ đồng.

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

12/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp kết quả kinh doanh sau kiểm toán năm 2024 ở mức thấp, Sợi Thế Kỷ vẫn đặt tham vọng tăng trưởng kỷ lục cho năm 2025.

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

12/03/25 12:35 (GMT+7)

(VNF) - Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa thông qua chủ trương điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2024. Theo đó, một phần doanh thu và lợi nhuận phát sinh từ giai đoạn 1 của dự án khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh sẽ được ghi nhận vào năm 2025.

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

12/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Sự nhầm lẫn này được cho là lỗi soạn thảo văn bản, khi xét nội dung chi tiết mà Dầu khí Nam Sông Hậu trình bày.

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

12/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù Dakruco không thể bán hết số cổ phiếu đã đăng ký song DRI không còn là công ty con của doanh nghiệp này. Diễn biến được ghi nhận trong bối cảnh DRI đang tính đường niêm yết trên HoSE.

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

12/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đợt kiểm thử hệ thống KRX diễn ra từ 17/03/2025 đến ngày 11/04/2025, mô phỏng hoạt động giao dịch chứng khoán như một ngày giao dịch bình thường.

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

12/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục thuế TP Hà Nội cho biết tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Bảo Ngọc là hơn 902,4 triệu đồng.

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

12/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình với nhiều động lực tăng trưởng mới. Xu hướng đầu tư công, công nghệ, xuất khẩu và sự phát triển của thị trường tài chính được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội lớn, nhưng cũng đi kèm những thách thức mà nhà đầu tư cần cân nhắc.

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

12/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thống KRX dự kiến “go-live” vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay, trong khi cơ chế CCP sẽ được triển khai vào năm sau. Đây là hai vấn đề mà thị trường đặc biệt quan tâm, bởi vai trò quan trọng trong việc đảm bảo giao dịch NPF của nhà đầu tư nước ngoài.

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

11/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM dự kiến xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại khu vực 11 lô đất (ký hiệu từ 1-1 đến 1-11 với diện tích 9,2 ha) thuộc khu chức năng số 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức.

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

11/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp của Công ty cổ phần Du lịch và thương mại Vinacomin là gần 1,4 tỷ đồng.

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

11/03/25 14:11 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Huang Bo, Tổng Giám đốc, Công ty Chứng khoán Guotai Junan Việt Nam, việc nới lỏng giới hạn sở hữu nước ngoài trong các lĩnh vực chiến lược như ngân hàng, năng lượng tái tạo,… là một trong những chiến lược cần thực hiện để ngành chứng khoán phát huy vai trò hơn trong sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

11/03/25 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục thuế TP HN yêu cầu Công ty TNHH Hitachi Astemo nộp truy thu, xử phạt hơn 1 tỷ và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra với hành vi trốn thuế.

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

11/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục đối mặt với áp lực rút ròng từ khối ngoại, các quỹ ETF được dự báo vẫn sẽ bổ sung một số cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao.

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

11/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 10/3/2025, công ty chứng khoán Nhất Việt (VFS) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Triển vọng thị trường chứng khoán 2025 - Sức bật từ kỳ vọng mới”. Hội thảo đem đến cho các nhà đầu tư những thông tin giá trị trước quyết định đầu tư, với góc nhìn của nhiều chuyên gia kinh tế/chứng khoán đầu ngành như TS. Cấn Văn Lực – Chuyên gia Kinh tế trưởng và Giám đốc viện đào tạo, nghiên cứu BIDV; bà Đỗ Hồng Vân – Trưởng phòng Phân tích dữ liệu Công ty Cổ phần FiinGroup Việt Nam; ông Nguyễn Minh Hoàng – Giám đốc Phân tích Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS).

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

11/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với xe ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước trong 5 kỳ tính thuế với số tiền thuế khoảng 14.100 tỷ đồng, theo đề xuất của Bộ Tài chính

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

10/03/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - PVOIL đang lưu hành hơn 1 tỷ cổ phiếu, trong đó khối lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng là hơn 200 triệu đơn vị, do hơn 832 triệu cổ phiếu OIL đang nằm trong tay PVN. Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại PVOIL hiện đang ở mức 6,62%.

Tin khác
Nắm danh mục hơn 1.700 tỷ, vì sao Quản lý quỹ UOB liên tục thua lỗ?

Nắm danh mục hơn 1.700 tỷ, vì sao Quản lý quỹ UOB liên tục thua lỗ?

(VNF) - Đang quản lý danh mục đầu tư lên tới hơn 1.774 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Quản lý quỹ UOB Asset Management (UOBAM) liên tục báo lỗ trong nhiều năm liền.

Quyết toán thuế TNCN 2024: Những lưu ý thời gian và thủ tục hồ sơ

Quyết toán thuế TNCN 2024: Những lưu ý thời gian và thủ tục hồ sơ

Vi phạm thuế, thành viên của Ricco Group bị xử lý 2,4 tỷ đồng

Vi phạm thuế, thành viên của Ricco Group bị xử lý 2,4 tỷ đồng

Quỹ ngoại liên tục đổ trăm tỷ 'thâu tóm' cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Quỹ ngoại liên tục đổ trăm tỷ 'thâu tóm' cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Quỹ mở hay ETF dẫn đầu hiệu suất 2 năm qua?

Quỹ mở hay ETF dẫn đầu hiệu suất 2 năm qua?

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE