Thị trường

Thaco ‘rót’ 500 tỷ đồng xây dựng Nhà máy sản xuất máy nông nghiệp

(VNF) – Với việc xây dựng Nhà máy sản xuất máy nông nghiêp, Thaco đặt mục tiêu cung cấp 500 máy kéo, đạt 7% thị phần trong nước vào năm 2018.

Thaco ‘rót’ 500 tỷ đồng xây dựng Nhà máy sản xuất máy nông nghiệp

Thaco đầu tư 500 tỷ đồng xây dựng Nhà máy sản xuất Máy nông nghiệp.

Ngày 21/2, tại Khu phức hợp cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải (thuộc Khu KTM Chu Lai, tỉnh Quảng Nam), Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) đã khánh thành Nhà máy sản xuất máy nông nghiệp Thaco với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng.

Được biết, Nhà máy sản xuất máy nông nghiệp Thaco được xây dựng trên trên diện tích 12.500 m2. Các sản phẩm chủ yếu được sản xuất bao gồm máy kéo nông nghiệp có công suất từ 18HP – 120HP, máy gặt đập và các thiết bị canh tác phục vụ ngành nông nghiệp được kiểm soát bằng hệ thống quản lý chất lượng ISO - TS16949.

Giai đoạn đầu, nhà máy có công suất thiết kế 2.000 máy kéo/năm, 3.000 bộ thiết bị canh tác và 1.000 máy gặt đập liên hợp.

Được biết, Nhà máy sản xuất máy nông nghiệp Thaco được chuyển giao công nghệ từ Tập đoàn LS Mtron Hàn Quốc. Trong đó, LS Mtron chuyển giao công nghệ sản xuất máy kéo và đào tạo cho kỹ sư THACO trong việc nội địa hóa các linh kiện máy kéo đạt hàm lượng giá trị khu vực (RVC) đến 50%.

Ngược lại, máy móc, thiết bị sản xuất do Thaco tự nghiên cứu chế tạo với sự tư vấn từ LS Mtron. Và Thaco sẽ nhập khẩu từ Hàn Quốc một số thiết bị thử nghiệm mà trong nước chưa sản xuất được như thiết bị kiểm tra tốc độ, lực nâng, trục trích công suất (PTO).

Dây chuyền sản xuất máy nông nghiệp của Thaco.

Mục tiêu nhà máy đặt ra là từng bước làm chủ công nghệ sản xuất, nâng cao hàm lượng công nghệ, tạo ra các sản phẩm máy kéo có chất lượng cao, phù hợp với địa hình và điều kiện canh tác của từng vùng miền tại Việt Nam.

Năm 2018, Thaco đặt mục tiêu nhà máy này sẽ cung cấp ra thị trường trong nước 500 sản phẩm máy kéo đạt 7% thị phần và 38% thị phần với 2.100 máy kéo vào năm 2026. Trong đó, thị trường trọng điểm xuất khẩu là Lào, Campuchia, Philippines, Myanmar, Indonesia và các thị trường trong hệ thống kinh doanh của đối tác LS Mtron (Hàn Quốc).

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco giới thiệu sản phẩm máy nông nghiệp với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

Nhà máy sẽ ưu tiên sử dụng nguyên vật liệu sẵn có trong nước, liên kết với các nhà sản xuất trong nước để sản xuất các linh kiện nội địa hóa…

Tin mới lên