Nhân vật

Thăng trầm của ông chủ Hàn Quốc xây khu biệt thự sân golf siêu sang tại Đông Anh

Công ty TNHH Noble Việt Nam vừa chính thức công bố dự án biệt thự siêu sang sân golf Vân Trì Avenue Villas với mức giá thấp nhất từ 60 tỷ đồng/căn.

Thăng trầm của ông chủ Hàn Quốc xây khu biệt thự sân golf siêu sang tại Đông Anh

Cựu Chủ tịch Deawoo E&C Kim Woo Choong.

Ít ai biết rằng, chủ đầu tư khu biệt thự sân golf quy mô lớn tại Đông Anh này lại là cựu Chủ tịch Deawoo E&C Kim Woo Choong.

Ra đời từ năm 1973, Daewoo E&C là một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất Hàn Quốc và có mặt tại gần 50 quốc gia trên thế giới. Hơn 20 năm sau, Daewoo tuyên bố phá sản sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á và Chủ tịch Kim Woo Choong bị cáo buộc gian lận tài chính quy mô lớn.

Sau khủng hoảng tại Daewoo, ông Kim Woo Choong đã chọn cách "biến mất" trong 6 năm, sống lưu vong ở nhiều quốc gia khác nhau. Đến năm 2005, ông quyết định trở về Hàn Quốc dù biết có những hình phạt đang chờ mình. Ông bị kết án 8 năm rưỡi tù vào năm 2006 và được ân xá 1 năm rưỡi sau đó.

Tại Việt Nam, Daewoo E&C là chủ đầu tư công trình Daeha Business Center (Kim Mã), Star Lake Hồ Tây và là tổng thầu Dự án Daewoo - Cleve (Văn Phú, Hà Đông).


Quy hoạch siêu Dự án ASEAN City ở phía Bắc Hà Nội.

Sau những thành công từ khu công nghiệp Sài Đồng, khách sạn bên công viên Thủ Lệ, năm 1999, Tập đoàn Deawoo đề xuất với Hà Nội bản quy hoạch thành phố mới quy mô 8.000ha, tiếp nhận 1 triệu dân vào năm 2040.

Sau gần 10 năm, các nhà đầu tư Hàn Quốc lại trình bày đại dự án sông Hồng, đụng đến Bắc sông Hồng - khu vực có vị trí tiềm năng phát triển nhất Hà Nội đã gây xôn xao dư luận.

Tuy nhiên, tháng 9/2009, thành phố chỉ đạo dừng các dự án nghiên cứu quy hoạch khu Bắc sông Hồng, còn khu Tây hồ Tây đã được phê duyệt quy hoạch từ 2007, quy mô hơn 207ha, dân số 78.000 người. Công ty TNHH phát triển T.H.T làm chủ đầu tư và tổ hợp 5 công ty xây dựng Hàn Quốc thực hiện.

Với dự án có tên Star Lake, Daewoo E&C đã trở thành công ty tư nhân Hàn Quốc đầu tiên thực hiện dự án tự đề xuất với Chính phủ Việt Nam, và đây cũng là lần đầu Hàn Quốc "xuất khẩu" một dự án nhà ở mang phong cách Hàn Quốc.

Hiện T.H.T đã hoàn thành giải phóng mặt bằng cho 114ha giai đoạn 1 và đang tiếp tục triển khai tiếp giai đoạn 2. Giá bán các căn biệt thự ở đây dao động từ 720.000 USD đến 2,35 triệu USD/căn.


Dự án Vân Trì Avenue Villas.

Với Dự án Vân Trì Avenue Villas. Đây là dự án biệt thự sân Golf duy nhất nằm trong quần thể Siêu Dự án ASEAN City Hanoi thuộc quần thể phức hợp bao gồm: Câu lạc bộ Golf Vân Trì, Trường Quốc tế liên cấp Concordia Hà Nội và Dự án khu đô thị Vân Trì sắp triển khai với 1.214 căn hộ cao cấp.

Dự án được quy hoạch và phát triển dọc hai bên đường từ sân bay Quốc tế Nội Bài đến cầu Nhật Tân với chiều dài 11km với tổng diện tích 1.900ha và đang được Công ty TNHH Noble Việt Nam xin chuyển mục đích sử dụng 33,6ha đất tại Dự án sân golf Vân Trì (Đông Anh, Hà Nội) để thực hiện "Dự án phát triển đô thị Noble". Công ty CBRE Việt Nam là đại lý phân phối độc quyền Dự án.

Với cựu Chủ tịch Daewoo E&C, trong vai trò Chủ tịch Công ty TNHH Noble Việt Nam ông chọn Việt Nam là quê hương thứ hai và sống phần lớn thời gian ở Hà Nội. Ông lấy công việc làm niềm đam mê, sở thích và thú vui của mình. Ông vẫn ước một ngày có 30 đến 90 giờ để có thể làm việc được nhiều hơn.

Ông chia sẻ, khi còn trẻ ông đã dành trọn công sức để làm việc nên không đánh golf, không rượu chè nhưng giờ đây khi ở vào độ tuổi 80, hàng ngày lại đánh golf trên sân Vân Trì, Hà Nội như một cách duy trì sức khoẻ.

Năm 1989, cuốn tự truyện "Thế giới quả là rộng lớn và có nhiều điều phải làm" của Kim Woo Choong đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Cuốn sách tập hợp kinh nghiệm kinh doanh của một người đi "nhặt nhạnh" những "mảnh vụn" để tạo nên một tập đoàn lớn, của một người bắt đầu từ một công ty chỉ có 20 người, đến một tập đoàn có tầm cỡ quốc tế với hơn 300.000 nhân viên. Cuốn sách cũng được dịch và phát hành tại Việt Nam.


Tin mới lên