Nhân vật

Thibidi: Chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc đồng loạt xin từ nhiệm

(VNF) - Trong vòng 1 tuần, 2 lãnh đạo cấp cao của Công ty Cổ phần Thiết bị điện (Thibidi, HoSE: THI) đều đồng loạt gửi đơn từ nhiệm.

Thibidi: Chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc đồng loạt xin từ nhiệm

Thibidi: Chủ tịch và Tổng giám đốc đồng loạt xin từ nhiệm

Ngày 27/9, Thibidi công bố đơn từ nhiệm của ông Cao Hoàng Phát, tổng giám đốc doanh nghiệp này. Theo đó, ông Phát cho biết vì lý do sức khỏe, ông không thể đảm nhiệm được vị trí tổng giám đốc và xin từ nhiệm từ ngày 10/10/2022.

Đến ngày 5/10, Thibidi tiếp tục công bố đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Trọng Trung, hiện là chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp. Ông Trung cho biết theo yêu cầu nhiệm vụ công tác mới tại Thibidi, ông nhận thấy không thể tiếp tục đảm nhiệm vị trí này và mong HĐQT chấp thuận thông qua đơn từ nhiệm.

Được biết, ông Cao Hoàng Phát được bổ nhiệm vào vị trí tổng giám đốc từ ngày 1/10/2021, như vậy ông đã ngồi "ghế nóng" của Thibidi được 1 năm trước khi có đơn từ nhiệm.

Về phía ông Nguyễn Trọng Trung, ông được bổ nhiệm vào ngày 8/4/2022, tương đương với thời gian đương nhiệm tính đến nay là 6 tháng. Ông Trung hiện đang là Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Điện Gelex (UPCoM: GEE), công ty mẹ của Thibidi.

Ban quản trị của Thibidi hiện có 6 thành viên, ngoài ông Nguyễn Trọng Trung là chủ tịch HĐQT, 5 thành viên khác là ông Phan Ngọc Thảo – cựu chủ tịch HĐQT (miễn nhiệm ngày 8/4), ông Đặng Phan Tường, ông Đỗ Duy Hưng và ông Cao Hoàng Phát.

Ban điều hành gồm 4 thành viên là ông Cao Hoàng Phát ở vị trí tổng giám đốc và 3 phó tổng giám đốc khác là ông Nguyễn Văn Hiếu, ông Phạm Ngọc Bích và bà Võ Thị Lan Anh.

Thibidi được thành lập vào năm 1977, tiền thân là Nhà máy thiết bị điện. Năm 2007, Thibidi tiến hành cổ phần hóa và chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) vào 10 năm sau đó với giá tham chiếu là 41.600 đồng/cổ phiếu.

Nửa đầu năm 2022, Thibidi ghi nhận doanh thu thuần gần 878 tỷ đồng và lãi sau thuế gần 27 tỷ, lần lượt giảm 6,5% và giảm 47% so với cùng kỳ 2021.

Từ khoá: Thibidi, THI, Gelex, GEE, GEX,
Tin mới lên