Thứ trưởng Lê Đình Thọ: ‘Đề nghị của GrabTaxi là phù hợp với xu thế’

Bình Yên - 24/11/2015 13:58 (GMT+7)

(VNF) - Các lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã bày tỏ sự ủng hộ đối với loại hình taxi Grab/Uber, nhưng sẽ "giám sát chặt chẽ" trong thời gian tới vì đây là "lĩnh vực kinh doanh có điều kiện".

Tại tọa đàm trực tuyến "Những vấn đề nóng trong quản lý xe hợp đồng điện tử Grab, Uber" do Báo Giao thông tổ chức sáng nay (24/11) tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho rằng việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ kết nối vận tải như GrabTaxo, UberTaxi cũng có nhiều ưu điểm, như giảm thời gian, giảm chi phí khẩu trung gian, giảm giá cước và khiến việc đi lại thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, phần mềm hỗ trợ kết nối vận tải có những bất cập nhất định. Theo quy định về kinh doanh vận tải, cụ thể với loại hình taxi thì đối tượng phải là tổ chức, đảm bảo kinh doanh lành mạnh, phục vụ hành khách tốt nhất, an toàn nhất.

Hiện nay, một số xe cá nhân dùng phần mềm này để kinh doanh vận tải, tạo ra sự lộn xộn trong vấn đề kinh doanh, tạo nên một môi trường cạnh tranh không lành mạnh. Việc đón trả khách không đúng quy định cũng gây ùn tắc giao thông trong những giờ cao điểm ở một số thành phố lớn.

Trước tình hình này, tháng 7/2015, Công ty GrabTaxi có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép ứng dụng phần mềm này để thực hiện vấn đề kết nối giữa hành khách và các đơn vị kinh doanh vận tải, đặc biệt trong lĩnh vực taxi, lĩnh vực kinh doanh theo hợp đồng; kèm theo văn bản đó có một đề án thể hiện rõ nội dung, mục đích, yêu cầu và tác động của đề án này tới xã hội.

Bộ Giao thông Vận tải đã tiếp nhận văn bản và giao cho các cơ quan tham mưu của Bộ nghiên cứu, tổ chức các Hội nghị, hội thảo xin ý kiến các chuyên gia đầu ngành. Bộ nhận thấy đề nghị của GrabTaxi là "phù hợp với xu thế chung" nên đã trình Thủ tướng Chính phủ bằng văn bản ngày 20/8/2015.

Sau khi trình Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở ý kiến của các Bộ ngành như Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Tài chính thì Thủ tướng đã có văn bản chỉ đạo ngày 19/10/2015, theo đó Thủ tướng cho phép một số nội dung.

Thứ nhất, là đồng ý cho Bộ thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng, trong đó có việc sử dụng công nghiệp dữ liệu điện tử trong giao dịch thay cho hợp đồng vận tải bằng  văn bản giữa đơn vị kinh doanh và người thuê dịch vụ vận tải tại các tỉnh, TP Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hoà để làm thí điểm.

Thứ hai, Thủ tướng giao cho Bộ nghiên cứu tiếp thu ý kiến của các bộ liên quan để chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố trong phạm vi thí điểm để hướng dẫn doanh nghiệp triển khai thực hiện, đảm bảo chặt chẽ việc thí điểm, đặc biệt là công tác quản lý thuế, trong đó lưu ý đảm bảo cạnh tranh lành mạnh cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ tiếp tục rà soát, đánh giá thực hiện tình hình thực hiện nghị định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đề xuất sửa đôi bổ sung cho phù hợp với thực tiễn, sau đó báo cáo Thủ tướng.

"Từ chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông Vận tải đã giao cho các cơ quan chức năng của Bộ kiểm tra, giám sát chặt chẽ các vấn đề này, làm sao thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải hành khách. Đã là kinh doanh vận tải hành khách phải có điều kiện, có tổ chức, phải đảm bảo lành mạnh, hiệu quả hơn", ông Thọ nói.

Trong khi đó, ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải cho biết qua làm việc với Uber, được biết đây là đơn vị kinh doanh công nghệ đã được UBND TP HCM cấp phép không phải là đơn vị kinh doanh vận tải.

"Uber chỉ đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn quản lý, gồm quản lý chung và quản lý thiết bị nên tôi khẳng định họ không kinh doanh vận tải", ông Ngọc nói.

Còn với GrabTaxi, UBND TP HCM đã cấp phép thực hiện "dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ vận tải hành khách công cộng trừ xe bus", do đó theo ông Ngọc, "GrabTaxi có chức năng kinh doanh vận tải khách đường bộ nhưng họ vẫn đang hoạt động như nhà cung cấp phần mềm kết nối là chính".

Vì vậy, khi dịch vụ của Uber và Grab kết nối với đơn vị vận tải thì thấy cả hai đang như những nhà cung cấp phần mềm chứ chưa phải là các đơn vị vận tải.

Ông Ngọc cũng cho hay Bộ cũng đã gửi văn bản đến Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và TP. HCM kiểm tra thanh tra định kỳ, đột xuất đối với các đơn vị kinh doanh phần mềm và kinh doanh vận tải để xem có đáp ứng các điều kiện hay không.

Tại Hà Nội, sau một tháng thanh tra đã phát hiện 18 trường hợp sử dụng Uber và ra quyết định xử phạt nhiều trường hợp vi phạm. Đối với TP.HCM, chỉ trong một tháng đầu tiên kiểm tra đã phát hiện 40 trường hợp vi phạm, trong đó kinh doanh vận tải không có giấy phép 19 vụ, không gắn biển hiệu 15 vụ, không có danh sách hành khách, thiết bị GSH 6 vụ.

Số liệu thống kê cho thấy tính đến tháng 10/2015, ứng dụng GrabTaxi đã được 141.000 lái xe đăng ký sử dụng và 7,8 triệu lượt người dùng tải xuống.

Cùng chuyên mục
‘Cởi trói’ cho vàng trang sức mỹ nghệ: Cơ hội định hình lại ngành kim hoàn Việt Nam

‘Cởi trói’ cho vàng trang sức mỹ nghệ: Cơ hội định hình lại ngành kim hoàn Việt Nam

05/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo sửa đổi Nghị định 24 được kỳ vọng sẽ tháo gỡ nhiều nút thắt pháp lý cho ngành vàng trang sức mỹ nghệ, qua đó mở rộng dư địa cạnh tranh, thu hút đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu và mở rộng quy mô ngành.

Ancarat đồng hành cùng BIDV tại Ngày Tài chính Số 2026

Ancarat đồng hành cùng BIDV tại Ngày Tài chính Số 2026

05/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khuôn khổ “Ngày Tài chính Số 2026”, thương hiệu Ancarat sẽ đồng hành cùng BIDV, mang tới những trải nghiệm mua sắm các dòng sản phẩm bạc tinh xảo, nổi bật là các miếng bạc nghệ thuật mang đậm bản sắc và dấu ấn văn hóa dân tộc.

Giá vàng hôm nay 5/6: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 5/6: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

05/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi giá vàng miếng lẫn vàng nhẫn đang cùng “đi lùi” về mốc 150 triệu đồng/lượng.

Giá xăng giảm sâu từ chiều 4/6, xăng E5 xuống gần 1.500 đồng/lít

Giá xăng giảm sâu từ chiều 4/6, xăng E5 xuống gần 1.500 đồng/lít

04/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Từ 15h ngày 4/6, giá bán lẻ xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm mạnh theo quyết định của liên Bộ Công Thương - Tài chính. Trong đó, xăng E5 RON92 giảm gần 1.500 đồng/lít, còn dầu diesel hạ gần 800 đồng/lít.

Amway Việt Nam bị phạt 410 triệu đồng vì vi phạm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Amway Việt Nam bị phạt 410 triệu đồng vì vi phạm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

04/06/26 14:55 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Amway Việt Nam với tổng số tiền 410 triệu đồng do có nhiều hành vi vi phạm quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Mua vàng ở vùng đáy của năm, qua cơn sốt tính lại lợi nhuận không đáng kể

Mua vàng ở vùng đáy của năm, qua cơn sốt tính lại lợi nhuận không đáng kể

04/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Mua vàng ở vùng giá thấp nhưng đến thời điểm này không đồng nghĩa chắc chắn có lãi. Với vàng miếng SJC, khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra khiến lợi nhuận trên bảng giá có thể bị bào mòn đáng kể nếu bán ra ở thời điểm này. Từ đầu năm 2026 tới nay, những người mua được ở vùng giá thấp cũng gần như không còn nhiều dư địa lợi nhuận nếu tính theo giá có thể thu về thực tế.

Lợi thế dẫn dắt thị trường của thấp tầng 'vừa ở, vừa kinh doanh' Boutique Home Tràng Cát

Lợi thế dẫn dắt thị trường của thấp tầng 'vừa ở, vừa kinh doanh' Boutique Home Tràng Cát

04/06/26 13:51 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng phát triển hạ tầng, công nghiệp và dịch chuyển dân cư đang tạo động lực mới cho thị trường bất động sản Nam Hải Phòng. Tại đây, Boutique Home Tràng Cát được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ hội tụ các yếu tố thường xuất hiện ở những sản phẩm dẫn dắt tăng trưởng, gồm vị trí đón đầu hạ tầng, nguồn cung khan hiếm và công năng khai thác linh hoạt.

Xuất khẩu HRC tăng gần gấp đôi, thị trường thép nội địa bước vào chu kỳ mới

Xuất khẩu HRC tăng gần gấp đôi, thị trường thép nội địa bước vào chu kỳ mới

04/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường thép cuộn cán nóng (HRC) đang ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ. Đáng chú ý, xuất khẩu HRC của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2026 tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ, trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu biến động và các biện pháp phòng vệ thương mại phát huy tác dụng.

Festival Island - Charmora City: 'Trái tim giải trí' tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

Festival Island - Charmora City: 'Trái tim giải trí' tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

04/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từng là điểm đến tiên phong với các bar, pub ven biển hút khách, Nha Trang hôm nay đứng trước bước ngoặt lớn: chuyển mình từ nightlife rời rạc sang “nền kinh tế đêm” bài bản. Sự xuất hiện của Festival Island (Đảo lễ hội giải trí) tại Charmora City cùng dấu ấn của Sun Group được kỳ vọng sẽ định hình lại toàn bộ trải nghiệm về đêm của phố biển.

Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng miếng thương hiệu lớn lao dốc

Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng miếng thương hiệu lớn lao dốc

04/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau một phiên chững lại, giá vàng trong nước bất ngờ quay đầu giảm nhẹ ở cả hai chiều mua vào - bán ra trong phiên sáng 4/6.

Bộ Công Thương: Xây dựng quy trình xử lý sự cố khi sử dụng xăng E10

Bộ Công Thương: Xây dựng quy trình xử lý sự cố khi sử dụng xăng E10

03/06/26 20:44 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương cho biết đang xây dựng quy trình tiếp nhận, kiểm tra và xử lý các phản ánh, sự cố liên quan đến xăng E10, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp, hãng xe tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ người sử dụng.

Xiaomi Việt Nam bị xử phạt 290 triệu đồng

Xiaomi Việt Nam bị xử phạt 290 triệu đồng

03/06/26 15:19 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công thương) vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH Xiaomi Việt Nam số tiền 290 triệu đồng do có các hành vi vi phạm quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA

Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA

03/06/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam SuperPort®, dự án logistics chiến lược do T&T Group hợp tác phát triển cùng YCH Group (Singapore), vừa được Hiệp hội Bảo vệ Tài sản Vận chuyển (TAPA) trao chứng nhận TAPA FSR Hạng A - cấp độ cao nhất trong hệ thống tiêu chuẩn an ninh cơ sở.

Việt Nam nhập siêu 13,8 tỷ USD, 94% kim ngạch nhập khẩu phục vụ sản xuất

Việt Nam nhập siêu 13,8 tỷ USD, 94% kim ngạch nhập khẩu phục vụ sản xuất

03/06/26 13:58 (GMT+7)

(VNF) - Trong 5 tháng đầu năm 2026, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh, với tổng kim ngạch đạt hơn 445 tỷ USD, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, cán cân thương mại đã chuyển từ trạng thái xuất siêu sang nhập siêu 13,8 tỷ USD, trong bối cảnh nhập khẩu nguyên vật liệu, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất tăng mạnh.

Vega City lập 'cú đúp' tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026

Vega City lập 'cú đúp' tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026

03/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Được xướng tên ở hai hạng mục Top 10 danh giá của Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026, Vega City tiếp tục khẳng định hướng phát triển lấy trải nghiệm, cộng đồng và các giá trị bền vững làm trọng tâm.

Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng miếng lao dốc không dừng, tìm đáy 150 triêu/lượng

Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng miếng lao dốc không dừng, tìm đáy 150 triêu/lượng

03/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước chưa dừng lại khi giá vàng miếng lẫn vàng nhẫn liên tục được các thương hiệu điều chỉnh giảm mạnh trong phiên sáng 3/6.

MSR bước vào chu kỳ mới: Từ tăng trưởng lợi nhuận đến giảm mạnh đòn bẩy tài chính

MSR bước vào chu kỳ mới: Từ tăng trưởng lợi nhuận đến giảm mạnh đòn bẩy tài chính

02/06/26 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm tập trung đầu tư và tối ưu hoạt động, Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) đang bước vào một giai đoạn phát triển mới khi kết quả kinh doanh cải thiện mạnh cùng chu kỳ giá vonfram thuận lợi. Không chỉ ghi nhận lợi nhuận kỷ lục, doanh nghiệp còn đặt mục tiêu giảm mạnh đòn bẩy tài chính, đưa tỷ lệ Nợ ròng/EBITDA về khoảng 0,1 lần vào cuối năm 2027. Nếu đạt được kế hoạch này, MSR có thể chuyển mình từ một doanh nghiệp khai khoáng mang tính chu kỳ thành một tài sản tạo dòng tiền đáng chú ý trong hệ sinh thái Masan.

Xăng E10 chính thức phủ sóng toàn quốc: Chuyên gia nói gì trước lo ngại hại động cơ?

Xăng E10 chính thức phủ sóng toàn quốc: Chuyên gia nói gì trước lo ngại hại động cơ?

02/06/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/6, xăng sinh học E10 chính thức được phân phối trên toàn quốc. Theo ông Lỗ Hải Nam, Trưởng ban Kỹ thuật Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đa số xe máy đang lưu hành có thể sử dụng E10 mà không ảnh hưởng đến động cơ. Các chuyên gia cũng cho rằng người dân không nên quá lo ngại, bởi loại nhiên liệu này đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhiều năm và góp phần giảm phát thải, tăng tính tự chủ về năng lượng.

Subaru Forester giảm giá hơn 300 triệu đồng để 'xả hàng' tồn kho

Subaru Forester giảm giá hơn 300 triệu đồng để 'xả hàng' tồn kho

02/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Subaru Forester, mẫu xe ăn khách nhất của Subaru Việt Nam vừa được nhà phân phối hạ giá bán với mức giảm lên tới 310 triệu đồng.

Quang Quạt: Vì sao chi cả chục triệu đồng lắp quạt trần nhưng vẫn không mát?

Quang Quạt: Vì sao chi cả chục triệu đồng lắp quạt trần nhưng vẫn không mát?

02/06/26 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian gần đây, người dùng mạng xã hội đã không còn xa lạ với hình ảnh một người đàn ông cao lớn, thường xuyên xuất hiện tại các công trình nhà ở để trực tiếp tư vấn, lắp đặt quạt trần cho khách hàng. Với phong cách gần gũi, chia sẻ thực tế và kiến thức chuyên môn sâu, anh được cộng đồng yêu mến gọi bằng cái tên ngắn gọn nhưng đầy ấn tượng: "Quang Quạt".

Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á

Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á

02/06/26 09:03 (GMT+7)

(VNF) - Manila, ngày 1 tháng 6 năm 2026 – Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với CAITO và Klook – các đối tác có mạng lưới và tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực lữ hành và du lịch số tại Philippines cũng như khu vực. Các thỏa thuận hướng tới gia tăng hiện diện thương hiệu Vinpearl, đồng thời quảng bá các sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp, golf, MICE và du lịch trải nghiệm tại Nha Trang, Phú Quốc và Đà Nẵng tới người dân Philippines.

Dùng E10 làm yếu máy và hao xăng gây hại cho xe?

Dùng E10 làm yếu máy và hao xăng gây hại cho xe?

02/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Trước lo ngại của người dân về việc sử dụng xăng E10 khi vận hành ô tô, xe máy có thể xe sẽ bị yếu máy, tụt ga, hao xăng,…, đại đa số chuyên gia cho rằng “hoàn toàn yên tâm”.

Giá vàng hôm nay 2/6: Vàng miếng tiếp tục lao dốc

Giá vàng hôm nay 2/6: Vàng miếng tiếp tục lao dốc

02/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước được các thương hiệu điều chỉnh giảm nhẹ ở cả hai chiều mua vào - bán ra. Hiện giá vàng miếng đang ở mức 158,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Lãnh đạo Bộ Công Thương nói lý do dừng bán xăng khoáng

Lãnh đạo Bộ Công Thương nói lý do dừng bán xăng khoáng

01/06/26 18:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đào Duy Anh, Phó Cục trưởng Cục đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) vừa thông tin về việc vì sao chỉ sử dụng mỗi xăng E10 mà không sử dụng song song cùng với xăng khoáng như một số nước áp dụng.

Tin khác
Ford, Toyota, Hyundai đồng loạt hạ giá xe ô tô

Ford, Toyota, Hyundai đồng loạt hạ giá xe ô tô

(VNF) - Sức mua yếu khiến nhiều hãng xe trong nước như Ford, Toyota, Hyundai tiếp tục tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá bán mạnh tay trong tháng 6 để kích cầu doanh số.

‘Cởi trói’ cho vàng trang sức mỹ nghệ: Cơ hội định hình lại ngành kim hoàn Việt Nam

‘Cởi trói’ cho vàng trang sức mỹ nghệ: Cơ hội định hình lại ngành kim hoàn Việt Nam

Ancarat đồng hành cùng BIDV tại Ngày Tài chính Số 2026

Ancarat đồng hành cùng BIDV tại Ngày Tài chính Số 2026

Giá vàng hôm nay 5/6: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 5/6: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

Giá xăng giảm sâu từ chiều 4/6, xăng E5 xuống gần 1.500 đồng/lít

Giá xăng giảm sâu từ chiều 4/6, xăng E5 xuống gần 1.500 đồng/lít

Amway Việt Nam bị phạt 410 triệu đồng vì vi phạm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Amway Việt Nam bị phạt 410 triệu đồng vì vi phạm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Mua vàng ở vùng đáy của năm, qua cơn sốt tính lại lợi nhuận không đáng kể

Mua vàng ở vùng đáy của năm, qua cơn sốt tính lại lợi nhuận không đáng kể

Lợi thế dẫn dắt thị trường của thấp tầng 'vừa ở, vừa kinh doanh' Boutique Home Tràng Cát

Lợi thế dẫn dắt thị trường của thấp tầng 'vừa ở, vừa kinh doanh' Boutique Home Tràng Cát

Xuất khẩu HRC tăng gần gấp đôi, thị trường thép nội địa bước vào chu kỳ mới

Xuất khẩu HRC tăng gần gấp đôi, thị trường thép nội địa bước vào chu kỳ mới

Festival Island - Charmora City: 'Trái tim giải trí' tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

Festival Island - Charmora City: 'Trái tim giải trí' tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng miếng thương hiệu lớn lao dốc

Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng miếng thương hiệu lớn lao dốc

Bộ Công Thương: Xây dựng quy trình xử lý sự cố khi sử dụng xăng E10

Bộ Công Thương: Xây dựng quy trình xử lý sự cố khi sử dụng xăng E10

Xiaomi Việt Nam bị xử phạt 290 triệu đồng

Xiaomi Việt Nam bị xử phạt 290 triệu đồng

Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA

Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA

Việt Nam nhập siêu 13,8 tỷ USD, 94% kim ngạch nhập khẩu phục vụ sản xuất

Việt Nam nhập siêu 13,8 tỷ USD, 94% kim ngạch nhập khẩu phục vụ sản xuất

Vega City lập 'cú đúp' tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026

Vega City lập 'cú đúp' tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026

Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng miếng lao dốc không dừng, tìm đáy 150 triêu/lượng

Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng miếng lao dốc không dừng, tìm đáy 150 triêu/lượng

MSR bước vào chu kỳ mới: Từ tăng trưởng lợi nhuận đến giảm mạnh đòn bẩy tài chính

MSR bước vào chu kỳ mới: Từ tăng trưởng lợi nhuận đến giảm mạnh đòn bẩy tài chính

Xăng E10 chính thức phủ sóng toàn quốc: Chuyên gia nói gì trước lo ngại hại động cơ?

Xăng E10 chính thức phủ sóng toàn quốc: Chuyên gia nói gì trước lo ngại hại động cơ?

Subaru Forester giảm giá hơn 300 triệu đồng để 'xả hàng' tồn kho

Subaru Forester giảm giá hơn 300 triệu đồng để 'xả hàng' tồn kho

Quang Quạt: Vì sao chi cả chục triệu đồng lắp quạt trần nhưng vẫn không mát?

Quang Quạt: Vì sao chi cả chục triệu đồng lắp quạt trần nhưng vẫn không mát?

Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á

Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á

Dùng E10 làm yếu máy và hao xăng gây hại cho xe?

Dùng E10 làm yếu máy và hao xăng gây hại cho xe?

Giá vàng hôm nay 2/6: Vàng miếng tiếp tục lao dốc

Giá vàng hôm nay 2/6: Vàng miếng tiếp tục lao dốc

Lãnh đạo Bộ Công Thương nói lý do dừng bán xăng khoáng

Lãnh đạo Bộ Công Thương nói lý do dừng bán xăng khoáng